VIỆT NAM CÓ THÊM TÂN HỒNG Y MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Mong rằng, với long yêu tổ quốc, trong thời gian tới, ông sẽ có nhiều đóng góp cho việt nam để việt nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu và có thể đảm bảo được tự do tôn giao theo các chủ trương của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 2. Viêt nam có thêm như thế này cũng minh chứng cho một điều là những người trong thiên chua giáo đang được mở rộng thêm trên đât nước việt nam về số lượng, và những người thiên chúa giáo đang trở thành một xu thế hiện tại hơn là những đạo khác tại việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mặt ông này cũng phúc hậu đấy, hi vọng với cương vị mới của mình thì ông sẽ làm được nhiều điều có ích cho quần chúng tín đồ tôn giáo của mình chứ đừng có như những linh mục Nguyễn Văn Lý, chỉ hại nước hại dân rồi cuối cùng cũng vào tù mà ngồi.

  Trả lờiXóa
 4. với sự đổi mới này, ho vọng với cương vị mới, những hành động, lời lẽ của ông ảnh hưởng rất nhiều đến hàng triệu con người và tình hình đất nước. thì chúng ta hi vọng ông sẽ có những tư tưởng, suy nghĩ đúng đắn và hiện đại để giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo hoàng cho biết vào ngày 12 và 13/2, ông sẽ chủ trì một cuộc họp với tất cả hồng y để “xem xét định hướng và các đề xuất cải cách giáo triều Roma”, cơ quan hành chính của Vatican. Đây là một việc hết sức trọng đại và mang nhiều ý nghĩa, hi vọng với những hiệu quả mà ông đã làm, tiếp tục xây dựng thiên chúa giáo thành một tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo. phát huy tối đa giá trị nhân văn và tốt đẹp của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Tính đến nay, Việt Nam đã có 6 vị được phong Hồng y bao gồm: 1. Hồng y Giuse Maria Trịnh Như Khuê (1898-1978), vị Hồng y đầu tiên của Việt Nam, được phong năm 1976, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội2. Hồng y Giuse Maria Trịnh Văn Căn (1921-1990), được phong năm 1979, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội. những con số này đã nói lên tất cả , nói lên sự tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam đang được Đảng, nhà nước ta ưu tiên đến thế nào. Đó là một điều hết sức đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi rất vui vì Tân Hồng Y mới có tư tưởng yêu nước tiến bộ như vậy. Phải đúng như thế, cùng sống trên đất nước VN là đồng bào VN, đều phải có nghĩa vụ và những quyền lợi được có của công dân VN. Tội gì như Ngô Quang Kiệt đi ngược lại như thế. Mong Hồng Y sức khỏe để tiếp tục lí tưởng yêu nước của mình!

  Trả lờiXóa
 8. Hồng y có vai trò cực kỳ quan trọng trong giáo hội Vatican, đến mỗi đất nước, Hồng y đứng đầu công giáo ở nước đấy. Ở VN có tân hồng y mới bổ nhiệm là ông Nhơn, với những tư tưởng của ông chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng tôn chỉ phúc âm trong lòng dân tộc vẫn mãi thực hiện, cùng chung tay xây dựng đất nước, không kéo khoảng cách lợi ích của công giáo ra xa lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam có thêm tân hồng y mới chứng tỏ toà thánh vatican rất quan tâm rất lớn đến quốc gia VN. Nhưng những vị hồng y có mỗi quan điểm khác nhau về vấn đề lợi ich và vấn đề dân tộc. Như hồng y quang kiệt đời trước, tư tưởng của ông ta không có sự đồng thuận của toàn thể nhân dân VN. Hy vọng hồng y mới thực hiện tốt những gì ông nói ra

  Trả lờiXóa
 10. Nhận đinh rằng những tư tưởng của tân hồng y mới bổ nhiệm có rất nhiều điểm tiến bộ. Sống phúc âm trong lòng dân tộc là cùng nhân dân lương sinh sống hòa bình hữu nghị. Những suy nghĩ ủng hộ của ông góp sức với đồng bào xây dựng xã hội tốt đẹp hơn rất được đánh giá cáo và mong nó sẽ tồn tại mãi mãi

  Trả lờiXóa
 11. "Từ khi có mặt trên quê hương Việt Nam cách đây gần 400 năm, Giáo hội Công giáo đã không ngừng chung tay góp sức với đồng bào mình trong công cuộc vun đắp giang sơn Việt Nam mỗi lúc một tươi đẹp hơn”..
  Có thể thấy rằng những ý kiến rất tiến bộ mang tính xây dựng của vị hồng y mới này khiến nhiều người dân Vn tin tưởng, yên tâm hơn

  Trả lờiXóa
 12. Điều đấy cũng là điều đáng mừng,bởi vì như thế thì chứng tỏ rằng tôn giáo ở Việt Nam cũng rất phát triển và được các nước khác công nhận.Hy vọng vị hồng y mới lên,sẽ giúp cho tôn giáo nước ta phát triển theo hướng tốt đẹp,loại trừ được những phần tử cực đoan trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng Hồng y giáo chủ mới sẽ đem lại những luồng gió mới,những tư tưởng tiến bộ mới vào tôn giáo việt nam ta,hy vọng tôn giáo sẽ phát triển để phục vụ đời sống tâm linh cho người dân,nhưng bên cạnh đó cũng cần phải loại bỏ những phần tử lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước việt nam.

  Trả lờiXóa
 14. Với việc có thêm hồng y mới thì chắc chắn rằng thiên chúa giáo ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Mình thì cũng không có thành kiến gì với các tôn giáo đâu nhưng mà nhiều người thiên chúa giáo lại tỏ ra thờ ơ với đất nước, với họ chỉ có những điều giáo lý của tôn giáo mình là nhất thôi

  Trả lờiXóa
 15. Hồng Y là một chức danh cao quý trong thiên chúa giáo mà không phải ai cũng có được. Đây là một vinh dự lớn cho Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Pierre Nguyễn Văn Nhơn. Hi vọng ông sẽ có những đóng góp để giáo phận Hà nội ngày càng phát triển, và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Chúc mừng tân hồng y Pierre Nguyễn Văn Nhơn, đây là một danh phận cao quý đấy, mong ông sẽ làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình, đưa giáo phận Hà nội ngày càng phát triển và không có những bất đồng chính kiến với nhà nước như ở giáo xứ Thái Hà nữa.

  Trả lờiXóa
 17. thực sự thì không theo đạo , cũng như không quan tâm lắm tới vấn đề này , nhưng có vẻ như là đây là một sự kiện lớn đối với thiên chúa giáo thì phải , Và đây là một danh hiệu cao quý của thiên chúa giáo , hi vọng rằng việc được giữ một chức vụ cao qý như vậy , ông sẽ đóng góp được nhiều điều tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 18. Tôn giáo trong những năm gần đây đã có những sự việc xảy ra , gây ảnh hưởng xấu đến an ninh , chính trị , không những thế còn làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của tôn giáo , cũng mong rằng qua những việc tốt đẹp như thế này những sự việc xấu sẽ không tài diễn ra nữa, và hình ảnh tôn giáo sẽ trở lên ngày càng tốt đẹp hơn trong mắt mọi người..

  Trả lờiXóa
 19. Sự kiện Việt Nam có Hồng y mới chúng tôi rât vui và tự hào và chúc mừng gia đình ông Nguyên Văn Nhơn chúc ông luôn mạnh khỏe hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ cho đất nước, việc Việt Nam chúng ta có Hồng Y mới điều này chứng tỏ thế giới đang rất quan tâm đến tôn giáo ở Việt Nam và qua việc này tôi rất mong ông Nguyễn Văn Nhơn sẽ cúng các tín đồ góp sức vào sự nghiệp phát triển của đất nước và hãy nghiêm cấm và chống lại những hoạt động lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Đây đúng là một tin vui cho giáo hội Việt Nam khi có thêm một Hồng y là giám mục người Việt Nam, được Giáo hoàng Francis bổ nhiệm. Hy vọng, với lòng yêu tổ quốc, trong thời gian tới, ông sẽ có nhiều đóng góp cho Việt Nam để nước ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu và phát triển trong lĩnh vực tôn giáo nhưng vẫn bên cạnh đó vẫn đảm bảo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Tôn giáo là một lĩnh vực hết sức phát triển và có nhiều ảnh hưởng đến nước ta, vì nước ta có lịch sử hình thành lâu đời, tiếp xúc với nhiều nền văn minh khác nhau, bị ảnh hưởng bởi chúng. Qua thời gian tôn giáo cũng đã phát triển rất nhiều, minh chứng là trong số những hồng y mới có tổng giám mục người Việt Nam, hy vọng đây sẽ là một đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển của nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Mong rằng sau khi nhận được chức danh cao quý này, ông Nguyễn Văn Nhơn sẽ có thêm thật nhiều những đóng góp cho thiên chúa giáo Việt Nam phát triển, dẫn dắt giáo dân đúng hướng, hướng giáo dân đến cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo" tránh những hành động sai trái, giúp phát triển đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Không phải ai cũng có thể đạt được danh hiệu hồng y trong cuộc đời theo đạo thiên chúa của mình, cần đạt nhiều yêu cầu mới có thể được trao cho danh hiệu này. Đây là một vinh dự lớn cho Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Pierre Nguyễn Văn Nhơn. Mong rằng ông sẽ có những đóng góp để giáo phận Hà nội ngày càng phát triển, và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. đây thật sự là tin rất mừng đối với không chỉ giáo dân Hà Nội mà còn của cả bà con giáo dân Việt nam,mong rằng với uy tín của mình thì hồng y Nguyễn Văn Nhơn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước,xin được chúc mừng ông.

  Trả lờiXóa
 25. Việc tổng Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Pierre Nguyễn Văn Nhơn được giáo hoàng Francis sẽ bổ nhiệm làm hồng y mới và ông Nguyễn Văn Nhơn cũng là người Việt Nam thứ 6 được bổ nhiệm chức vụ này của công giáo, đây là điều đáng mừng cho cộng đồng người công giáo trên cả nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Với việc ông Pierre Nguyễn Văn Nhơn tổng giám mục giáo phận Hà Nội được bổ nhiệm làm hồng y mới thì đây là tin vui đối với cộng đồng người công giáo Việt Nam chúng ta. Mong sao với cương vị mới của ông Nguyễn Văn Nhơn vừa đảm nhiệm thì ông sẽ cùng với cộng đồng người công giáo, cùng với Đảng và nhà nước ta xây dựng một Việt Nam vững mạnh trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 27. Đây là điều đáng mừng cho cộng đồng công giáo Việt Nam chúng ta khi mà có một người mới đó là ông Pierre Nguyễn Văn Nhơn được bổ nhiệm là hồng y mới. Với cương vị mới, quan trọng này mà ông Pierre Nguyễn Văn Nhơn đảm nhận, mong rằng ông sẽ cùng với cộng đồng công giáo chung tay với Đảng, nhà nước xây dựng đất nước ta ngày càng tươi đẹp, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 28. điều này cho thấy tôn giáo ở Việt Nam đang ngày càng phát triển hơn nữa, việc giữ các chức vụ lớn trong giáo hội trên thế giới cho thấy sự tin tưởng cũng như cơ sở tư tưởng tôn giáo vững vàng ở đất nước ta! mong rằng các tôn giáo khác cũng sẽ phát triển hơn nữa để đất nước ta sẽ ngày càng đa dạng hơn nữa về văn hóa!

  Trả lờiXóa
 29. đất nước ta luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như có những chính sách tốt nhất để phát triển các tôn giáo ở Việt Nam! đó cũng là nền tảng cơ sở để các tôn giáo lớn khác trên thế giới có thể tin tưởng vào các tín đồ, cũng như giao cho các trọng trách trong giáo hội! một dấu hiệu đáng mừng!

  Trả lờiXóa
 30. giờ thì đất nước ta đang có nhiều hơn những cán bộ cấp cao của các tôn giáo! tuy nhiên thì cùng với đó thì công tác tư tưởng của nước ta cũng cần phải nâng cao hơn nữa, cần phải đảm bảo cho những chức sắc tôn giáo ấy có tư tưởng chính trị thật vững vàng, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng vào những âm mưu đen tối của chúng!

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người dân, và đảm bảo thực hiện quyền ấy một cách nghiêm túc. Nhưng lực thù địch lợi dụng vào đó để thực hiện những âm mưu đen tối của chúng. Mỗi người dân nên nhận thức được điều đấy.

  Trả lờiXóa
 32. Càng những chức sắc tôn giáo cấp cao thì càng được nhiều giáo dân tin tưởng. Mong rằng những người như vậy sẽ nhận thức đúng đắn và ủng hộ đường lối, chính sách phát triển của nhà nước. Không có những hành động chống phá đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của giáo dân mang trong mình trọng trách lớn lao mong rằng ông sẽ có nhiều những đóng góp cho đất nước hơn nữa. Mong sao với cương vị mới của ông Nguyễn Văn Nhơn vừa đảm nhiệm thì ông sẽ cùng với cộng đồng người công giáo.

  Trả lờiXóa
 34. lung linh anh sang02:45 2 tháng 2, 2015

  Mong sao với cương vị mới của ông Nguyễn Văn Nhơn vừa đảm nhiệm thì ông sẽ cùng với cộng đồng người công giáo, cùng với Đảng và nhà nước ta xây dựng một Việt Nam vững mạnh trong tương lai. Hi vọng ông sẽ làm cho những người theo công giáo tin tưởng vào đất nước hơn, chứ không lợi dụng để chống lại đất nước

  Trả lờiXóa