TRUNG QUỐC SẼ ĐỐI MẶT VỚI ĐIỀU GÌ NẾU KHÔNG THAM GIA TRANH TỤNG

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. chắc chắn một điều rằng trung quốc phải trả giá đắt cho những gì mà họ đang làm.thời gian qua thế giới đã chứng kiến sự ngang ngược và phi lí của trung quốc.chính vì vậy mà nếu như họ vắng mặt trong vụ kiện thì họ cũng sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ đối mặt với vụ kiện của Philippin mà trung quốc chắc chắn phải đối mặt với các vụ kiện của các nước có liên quan đến biển đông.nếu trung quốc cứ tiếp tục phớt lờ và không chấp nhận đàm phán thì họ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt thôi.

  Trả lờiXóa
 3. chẳng phải nói gì với cái bọn này nhiều,bọn trung quốc chúng nó ngang ngược và phi lí thì chắc chắn một điều rằng chúng phải bị trả giá cho hành động đó mà thôi.chúng không dám ra tòa vì chúng là những kẻ cướp biển mà.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng phải nói gì với cái bọn này nhiều,bọn trung quốc chúng nó ngang ngược và phi lí thì chắc chắn một điều rằng chúng phải bị trả giá cho hành động đó mà thôi.chúng không dám ra tòa vì chúng là những kẻ cướp biển mà.đúng là mặt dày,

  Trả lờiXóa
 5. với những gì đã và đang làm trong thời gian qua thì trung quốc xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của tòa án trọng tài quốc tế.bên cạnh đó trung quốc còn đã mất điểm trong mắt bạn bè quốc tế.đây rõ ràng là hình phạt đúng đắn với sự ngang ngược của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 6. đã đến lúc các nước có tranh chấp trên biển đông cần phải chung tay và thể hiện quan điểm nhất quán của mình để giải quyết vấn đề này,trung quốc đang có những động thái hết sức là ngang ngược và họ sẽ phải trả gíá cho điều đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc cáo buộc Philippines gây áp lực với nước này bằng vụ kiện lên tòa án quốc tế về tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, và rất nhiều lần từ chối tham gia. đây là hành động phải nói là hết sức vô trách nhiệm của Trung Quốc và hơn thế nữa Trung Quốc không tham gia kiện cáo là coi thường pháp luật quốc tế!

  Trả lờiXóa
 8. Trong một bản tuyên cáo lập trường, Trung Quốc vạch ra lập luận của mình với thẩm quyền của Tòa án Trọng tài Thường trực tại The Hague, Hà Lan về vụ kiện của Philippines hồi năm 2013, liên quan đến tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông. tuy nhiên thì đấy chỉ là những lập luận mang tính chủ quan của riêng Trung Quốc và chủ yếu là để trốn tránh trách nhiệm!

  Trả lờiXóa
 9. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng "mục tiêu cơ bản của Philippines không phải là tìm kiếm giải pháp hòa bình cho vấn đề Biển Đông, mà thay vào đó là dùng đến trọng tài để gây áp lực chính trị đối với Trung Quốc". Bắc Kinh cũng cho rằng Philippines muốn phủ nhận quyền của Trung Quốc ở Biển Đông; nhưng có lẽ hơn ai hết mọi người dân trên thế giới đều đã biết được bộ mặt thật của Trung Quốc rồi!

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc cho đến nay từ chối tham gia vụ kiện, khẳng định rằng nước này sẽ giải quyết vấn đề bằng biện pháp song phương. Tòa án hồi tháng 6 yêu cầu Bắc Kinh đưa ra phản biện, muộn nhất là vào ngày 15/12/2014. có lẽ Trung Quốc sẽ còn trốn tránh nhiều vụ kiện kiểu này, đơn giản vì họ làm có cái gì đúng đâu!

  Trả lờiXóa
 11. Quá trình xét xử vụ kiện của Philippines vẫn có thể diễn ra dù Trung Quốc từ chối tham gia, vì nhiệm vụ của tòa án không phải là giải quyết tranh chấp mà là đánh giá tính hợp lệ của "đường chín đoạn" mà Trung Quốc ngang nhiên đưa ra, cũng như đánh giá một số mặt khác theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển mà Bắc Kinh đã ký kết.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc ngày càng gia tăng những hành động quyết liệt nhằm hiện thực hóa yêu sách chủ quyền ở vùng biển này, bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng có tuyên bố chủ quyền chồng lấn, trong đó có Philippines và Việt Nam. Nếu tòa án phán quyết rằng tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông là bất hợp pháp thì đây sẽ là một đòn ngoại giao lớn đối với cường quốc này.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi Philippin và phía hội đồng Trọng tài quốc tế hoàn thiện hồ sơ pháp lí về những vấn đề đem ra kiện thì chắc chắn Trung quốc sẽ phải đối mặt với vụ kiện này vì dù là nước lớn nhưng Trung quốc cũng phải tính toán những ảnh hưởng xấu nếu cứ hành xử kiểu ngang ngược bất chấp như thế ,

  Trả lờiXóa
 14. nếu Trung quốc cứ tiếp tục lẩn tránh không đối mặt chính là thừa nhận họ đuối lý , còn đối mặt với tòa Trọng tài quốc tế thì sẽ được cả thế giới nhìn vào nên không thể hung hăng , ngang ngược như trong đàm phán song phương nữa nên Trung quốc vẫn chọn không đối mặt

  Trả lờiXóa
 15. sớm muộn gì Trung quốc cũng sẽ phải đối mặt với vụ kiện này mà thôi , ngụy quân tử nói một đằng làm một nẻo kiểu Trung quốc thì có lẽ sẽ chẳng có ai thèm quan hệ với , như thế thiệt hại về phía Trung quốc sẽ là rất lớn , để trung quốc phải điều chỉnh lại cách hành xử trên trường quốc tế của mình

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động trong thời gian vừa qua của trung quốc đối với những đất nước có chủ quyền biển đảo trên biển đông là thực sự không chấp nhận được,nên những hình phạt dành cho trung quốc là điều tất yếu,Quốc tế cần mạnh tay hơn đối với những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu họ không hầu tòa chứng tỏ họ không thực sự tôn trọng luật pháp quốc tế,nếu quốc gia nào mà cũng thế này thì luật pháp quốc tế sẽ sinh ra để làm được gì nữa?Nên trung quốc cũng nên chuẩn bị để đối mặt với những hành động của họ trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 18. Đưa ra những biện pháp trừng phạt đối với trung quốc là điều rất cần thiết,để các nước trên thế giới thấy rõ được giá trị của luật pháp quốc tế,bởi vì chỉ cần có một nước tiền lệ thì luật pháp thế giới trước sau gì cũng tan vỡ.

  Trả lờiXóa