CẦN NHƯNG KIẾN NGHỊ XỬ LÝ MẠNH TAY NHƯ CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015
Tags: ,

42 nhận xét:

 1. Việc xử lý nặng tay là điều cần thiết để răn đe người vi phạm giao thông, nhưng cũng cần phải tính đến việc các quy định này sẽ có ảnh hưởng gì xấu tới cuộc sống của người tham gia giao thông không nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Ui giời, nhìn cái mặt ông kia đỏ phừng phừng thế kia thì cần gì phải đo lồng độ cồn làm gì nữa, chắc hẳn là đang say sỉn say một cuộc nhậu nào đấy rồi, như thế mà còn đòi lái xe tham gia giao thông à ? đúng là không thể chấp nhận được, rồi đến lúc xảy ra tai nạn thì mới hỏi là tại sao.

  Trả lờiXóa
 3. Phải như vậy thì mới hợp lý, như thế mọi người mới biết sợ được, chứ cứ cái kiểu chỉ sợ phạt sơ sơ như thế thì thứ nhất là có thể xảy ra tiêu cực, đút lót, thứ hai nữa là có thể với một số người nó chẳng thấm vào đâu cả, thế cho nên càng mạnh tay càng tốt, tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của người dân thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Xử phạt nặng là một điều nên làm, có như thế thì mới răn đe được mọi người không vi phạm giao thông nữa, như thế mới an toàn cho mọi người tham gia giao thông, chỉ vì vi phạm luật giao thông mà bị thu ô tô thì chắc hẳn là chẳng ai dám vi phạm đâu, nhưng cũng phải cân nhắc đến khung hình phạt, đến mức nào thì mới thu, chứ thu nhiều quá cũng chẳng có chỗ mà để :3

  Trả lờiXóa
 5. Những hình phạt nặng đã mang đến hiệu quả, số lượng vụ tai nạn giao thông đã giảm so với năm ngoái, ý thức của người tham gia giao thông ở nước ta vẫn còn chưa cao, chính vì điều đo mà các biện pháp xử lý mạnh tay là cần thiết. Mong rằng điều này sẽ làm cho người tham gia giao thông đi lại cẩn thận hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Rất nhiều vụ tai nạn xảy ra, nhiều người chết do tai nạn giao thông, nhưng người dân nước ta dường như vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm của việc không chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông. Những biện pháp xử lý mạnh tay có lẽ là biện pháp bất đắc dĩ nhưng cần phải thực hiện trong trường hợp cần thiết này.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu người dân không thấy sợ các vụ tai nạn giao thông thì cần phải để họ sợ các hình phạt khi vi phạm luật giao thông đường bộ thì mới có thể làm chọ người tham gia giao thông một cách cẩn thận hơn, như vậy mới có thể giảm bớt được tai nạn giao thông. Mong rằng người dân sẽ tự nhận thức được và có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 8. mặt trời mọc04:35 7 tháng 3, 2015

  đúng như vậy, theo tôi cứ xử phạt mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, một là để răn đe cho những hành vi cố tình vi phạm pháp luật, không coi luật pháp ra gì, mặt khác là cũng bảo vệ chính người tham gia giao thông, như vậy là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. người xa lạ04:38 7 tháng 3, 2015

  người miền Bắc tham gia giao thông rất kém, mà có thể nói là ý thức quá kém, không coi pháp luật ra làm sao cả, mặc cho những nguy hiểm nhưng người ta vẫn cố tình vi phạm, mà họ có biết không chỉ họ mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người khác nữa.

  Trả lờiXóa
 10. yêu tổ quốc04:40 7 tháng 3, 2015

  tình hình tham gia giao thông hiện nay của người dân Việt Nam là rất kém, đặc biệt là ý thức tham gia giao thông của người dân miền Bắc là quá kém, không hiểu tại sao mà người dân miền Bắc lại kém như vậy, tôi thấy người miền Bắc rất giỏi nhưng chẳng hiểu vì sao ý thức lại kém như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. theo tôi nghĩ lý do tại sao ý thức tham gia giao thông của người dân miền Bắc còn kém hơn so với người miền Nam là do người dân miền Bắc còn có tư tưởng lạc hậu của người Việt Nam, trong khi đó, người miền Nam họ du nhập văn hóa phương Tây rất tốt trong đó có văn hóa tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta phải có cách nhìn nhận thật đúng đắn, có tầm nhìn sâu rộng thêm, tình trạng vi phạm luật an toàn giao thông của người dân Việt Nam có xu hướng giảm nhưng vẫn còn rất nhiều, giảm là do với cơ sở hạ tầng, phương tiện đã được cải thiện, nhưng ý thức tham gia giao thông thì vẫn còn kém lắm.

  Trả lờiXóa
 13. có thể nói, vấn đề cơ sở hạ tầng giao thông của chúng ta ngày càng được cải thiện, nhà nước ta, các bộ, ban ngành liên quan cũng đặc biệt quan tâm đến cơ sở hạ tầng của nước ta, số vụ tai nạn giao thông cũng đã giảm so với các năm trước nhưng mức độ vi phạm còn rất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 14. tình trạng tai nạn giao thông xảy ra còn rất nhiều và chủ yếu là do chính ý thức tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, có thể nói ý thức tham gia giao thông của mọi người chưa được nâng cao, thậm chí ý thức của một số người có thể nói là quá kém.

  Trả lờiXóa
 15. có thể nói rằng văn hóa tham gia giao thông của người dân Việt Nam còn rất kém, mọi người vẫn chưa có ý thức khi tham gia giao thông, dường như họ vẫn coi nhẹ tính mạng của mình, coi việc tham gia giao thông là chuyện nhỏ và coi nhẹ việc vi phạm luật an toàn giao thông.

  Trả lờiXóa
 16. tôi thấy người miền Bắc mình ý thức còn kém xa so với người miền Nam, điển hình là ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, người miền Bắc còn coi nhẹ việc tham gia giao thông, coi nhẹ pháp luật, mặc cho có chuyện gì xảy ra nên số vi phạm giao thông rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. việc tịch thu phương tiện của người điều khiển giao thông khi nồng độ cồn của họ vượt quá quy định đang gây tranh cãi.có ý kiến tỏ ra đồng tình tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cũng đang phải đối điều đó,chúng ta cần phải chờ xem quyết định cuối cùng của chính phủ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 18. Xử lý mạnh tay cũng là một trong những cách răn đe đối với những người tham gia giao thông,bởi vì nhiều người vẫn còn chủ quan và không chấp hành nghiêm luật lệ dẫn đến những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 19. tai nạn giao thông thật sự là một trong những vấn đề gây đau đầu nhiều nhất,tuy nhiên không phải nói là có thể giải quyết vấn đề được,có nhiều nguyên nhân gây tai nạn giao thông và uống rượu bia là một trong số đó.mong rằng sẽ sớm có cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 20. phần lớn các vụ tai nạn giao thông đều xuất phát từ sự thiếu ý thức khi chấp hành luật giao thông đường bộ, sự chủ quan cũng như việc dùng chất kích thích đặc biệt là bia rượu , kiến nghị nâng hình phạt mạnh tay cho những lỗi trên cũng rất hợp lí ,

  Trả lờiXóa
 21. ý thức tham gia giao thông của người dân chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông đáng sợ như hiện nay , hy vọng những hình phạt nặng như thế sẽ có tác dụng làm những người tham gia giao thông nghiêm túc hơn , suy nghĩ kĩ hơn khi tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 22. nhiều người khi tham gia giao thông thì không ý thức chấp hành luật , làm ảnh hưởng tới những người khác , đến khi bị phạt , hay khi thấy tăng nặng hình phạt thì lại tỏ thái độ với lực lượng chức năng , ác cảm với công an giao thông mà không nhìn nhận lỗi lầm của mình , nếu không thay đổi ý thức thì khó có thể cải thiện tình hinh giao thông hiện nay được

  Trả lờiXóa
 23. Đây là một trong những cách để giảm tải việc vi phạm luật giao thông,góp phần làm giảm vụ việc tai nạn xảy ra,Tôi nghĩ biện pháp này dù chưa thực hiện được ngay nhưng đây cũng là một trong những chính sách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 24. Để cho người dân thấy được sự nguy hiểm khi không chấp hành đúng luật lệ giao thông thì đây là một biện pháp răn đe rất hữu hiệu,những người dân như chúng ta phải tôn trọng thực thi pháp luật,cũng là một cách bảo vệ chính tính mạng của mình.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ đây là một biện pháp răn đe hiệu quả khi đánh vào tâm lý của người tham gia giao thông,và càng ngày trên nhiều lĩnh vực,chúng ta cần phải kiên quyết hơn nữa,mạnh tay hơn nữa để hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 26. Trong những năm tới,kể cả trên nhiều lĩnh vực thì các bộ,ngành nên đưa ra những chế tài mạnh tay kiểu này nhằm răn đe,qua đó làm hạn chế và giảm thiểu được những sự việc đáng buồn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 27. Hy vọng là những hình phạt nặng như thế này thì người dân sẽ ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ,mong là mọi người sẽ vì chính mình,từ đó xây dựng và bảo vệ cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 28. hiện nay tình trạng tai nạn giao thông ở việt Nam đang ở tình trạng báo động cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan ban ngành cũng với người dân thì mới mong giảm thiểu được tai nạn giao thông...

  Trả lờiXóa
 29. Việc xử lý nặng tay là điều cần thiết để răn đe người vi phạm giao thông, nhưng cũng cần phải tính đến việc các quy định này sẽ có ảnh hưởng gì xấu tới cuộc sống của người tham gia giao thông không nữa.

  Trả lờiXóa
 30. nói chung là đã uống rượu bia thì cấm hẳn không cho tham gia giao thông là đúng nhất ..mà nên cấm hẳn không uống rượu bia luôn đi... chứ cứ tình trạng này đi tham gia giao thông cứ như đi ra chiến trường vậy không biết sống chết như thế nào cả. thật là đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 31. Nói chúng là những biện pháp tốt nhất là phải xử lí thật năng và thật nghiêm đối với những người vi phạm giao thông
  Như thế thì mới có thể giáo dục cho họ được sự tôn trọng pháp luật được
  Bởi họ vi phạm không chỉ là ảnh hương đến họ mà cả những người khác nữa

  Trả lờiXóa
 32. Nếu nhìn vào những con số thông kê mà tại nạn giao thông được kê ra thì chúng ta hẳn là đều ngỡ ngàng vệ sự nguy hại của nó
  Mà nguyên nhân chính vấn là do ý thức của người dân chưa tốt khi mà tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 33. Mỗi người cần có những ý thức của chính mình khi mà tham gia giao thông bởi vì nó không chỉ là bảo vệ cho chính mình còn cho rất nhiều người khác nữa
  Giao thông vẫn đang là nỗi sợ ở Việt Nam chúng ta,,...v

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta cần có những sự nghiêm ngặt của pháp luật hơn nữa và xử lí nghiêm hơn nữa về vấn đề khi mà tham gia giao thông của người dân
  Cần phải xử lí thật mạnh để cho người dân có ý thức hơn khi mà tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 35. Giao thông đúng là một vấn đề mà khiến ai khi mà nhắc đến ở Việt Nam cũng đặt ra những câu hỏi và sự sợ hãi không hề nhẹ
  khi mà tham gia giao thông chẳng khác nào ra chiến trường vậy ...đó là bởi ý thức của người tham gia giao thông còn kém chưa tốt nên là dân đến những vụ tại nạn đang buồn

  Trả lờiXóa
 36. Hiện nay tai nạn giao thông đang là một vấn nạn của đất nước ta nên để giảm đi tai nạn giao thông tôi rất muốn bộ giao thông vận tải có nhiều kiến nghị để xử ;lý những trường hợp vi phạm giao thông, mới đây bộ giao thông vận tải có một kiến nghị tôi nghĩ đây là một kiến nghị rất hay và cần thiết để hạn chế tai nạn giao thông, tuy nhiên khi áp dụng một kiến nghị vào thực tiễn chúng ta cần chú ý đến xã hội hiện nay cũng như ý kiến của người dân xem kiến nghị đó có phù hợp với xã hội hay không.

  Trả lờiXóa
 37. Xử lý mạnh tay trong vấn đề giao thông đường bộ hiện nay như kiến nghị của bộ giao thông vận tải là hoàn toàn cần thiết. Nó sẽ là cách hữu hiệu để có thể giảm tải tai nạn giao thông đang diễn ra rất nhiều hiện nay trên toàn quốc. Đối với các tài xế khi tham gia giao thông mà vi phạm có nồng độ cồn trong máu, trong hơi thờ thì xử lý như thế là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 38. Xét đi thì cũng phải xét lại trước một quyết định mang tính quốc gia, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên cả nước. Nhưng việc tịch thu phương tiện giao thông đối với những người tham gia mà đã sử dụng đồ uống có cồn thì đó là hoàn toàn hợp lý, Suy cho cùng là để đảm bảo vấn đề an toàn giao thông cho người dân khi tham gia giao thông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. đúng. Cần phải xử lý mạnh tay như thế thì tình trạng vi phạm giao thông mới giảm được. Nhìn tình trạng tai nạn giao thông hiện nay mà thấy rất đau lòng. Có những tai nạn không đáng có chỉ vì do rượu bia, do ý thức tham gia giao thông của người dân không tốt

  Trả lờiXóa
 40. tình trạng vi pham luật lệ giao thông hiện nay đang trở thành một vấn nạn.Nguyên nhân chính là do ý thức tham gia giao thông của người dân còn rất kém. Nếu không có những hành động mạnh tay như thế này thì không thể giảm thiểu tình trạng vi phạm giao thông được

  Trả lờiXóa
 41. bộ giao thông vận tải ra những quyết định như thế này là rất đúng đắn. Nếu không mạnh tay thì làm sao người dân chịu chấp hành luật lệ giao thông. Nếu người dân có ý thức khi tham gia giao thông thì tốt quá. Đằng này ý thức tham gia giao thông của người dân rất tệ

  Trả lờiXóa
 42. chẳng hiểu tại sao người dân cứ kêu ca phàn nàn. Trong khi tai nạn giao thông nhiều thì lại đổ lỗi cho các cơ quan chức năng không hoàn thành nhiệm vụ. Quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân. Nếu người dân ý thức tốt thì cần gì đến những quy định như thế này

  Trả lờiXóa