CÂU CHUYỆN LÁ PHỔI CỦA THỦ ĐÔ- MỘT VẤN ĐỀ MANG TẦM QUANG TRỌNG, LÂU DÀI

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. đi qua những con phố thấy những hàng cây trông vắng cũng thấy thiếu cái gì đó, nhưng mà nghĩ đến mai sau có hàng cây mới, được quy hoạch để phù hợp hơn, giao thông đi lại an toàn và thuận tiện hơn thì không còn lo ngại gì nữa. nên nhìn mọi chuyện theo nhiều chiều chứ không nên chỉ trích tất cả mới là những bạn đọc thông minh

  Trả lờiXóa
 2. mức độ quan trọng của cây xanh đối với mỗi con người thì ai cũng biết rõ cả,tuy nhiên chủ trương chặt 6700 cây xanh cùng lúc của Hà Nội là không đúng,dù biết chắc chắn là vẫn phải thay thế các cây bị hư hại tuy nhiên thay đổi phải có lộ trình của nó.

  Trả lờiXóa
 3. vấn đề chặt và thay thế 6700 cây xanh ở hà nội đã và đang vấp phải sự phản ững mạnh mẽ từ dư luận.rất nhiều người nổi tiếng đã lên tiếng về vấn đề này,và bây giờ thì việc chặt cây phải dừng lại để thanh tra làm rõ sai phạm của các bên liên quan.

  Trả lờiXóa
 4. Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều thông tin nói về việc thành ủy Hà Nội tiến hành cho chặt cây xanh và có rất nhiều ý kiến trái chiều nói về vụ việc này có những ý kiến đồng ý với dự án này có những ý kiến không đồng ý nên tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy có công văn giải thích về dự án này cho chúng tôi hiểu rõ và cũng để tránh các ý kiến trái chiều và cũng như là các luậ điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. vấn đề thay thế cây xanh trong thủ đô rõ ràng là cần xem xét lại , đúng là không có lí do gì để đem chặt bỏ cả con đường cây xanh đang tốt như thế thế cả , trong khi không hề lấy ý kiến nhân dân ở chính địa bàn con đường đó đi qua , việc chặt cây rõ ràng đã có sự hấp tấp , vội vàng , cần điều chỉnh lại

  Trả lờiXóa
 6. Những hàng cây là người bạn đồng hành của người dân thủ đô Hà Nội, là nhân chứng của lịch sử, chứng kiến sự đổi thay tùng ngày của Thủ Đô. Từng cây bị chặt xuống, ta mất đi người bạn, mất đi kỉ niệm. Tôi cảm thấy sự hụt hẫng, đau xót Biết rằng mở rộng, cải tạo đô thị giải quyết nhiều vấn giảm ách tấc giao thông ...Nhưng mong lãnh đạo thành phố Hà Nội có cách giải quyết hợp lý, làm hạn chế đến mức thấp nhất số cây bị chặt, giữ được nét đẹp vốn có của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 7. 6700 cây xanh phải chặt hạ. 1 con số quá lớn, sự thiệt hại này quá lớn. Người dân thủ đô mất đi người bạn mang lại sự sống cho mình, những vết chặt cây như cứa sâu vào trong lòng người Ha Nội. Thật xót xa khi nhìn những hành cây bị chặt. Cần có một giải pháp làm hạn chế thấp nhất số cây bị chặt và có 1 kế hoach trồng thay thế những cây bị chặt. Hãy chung aty bảo vệ sự sống của chính mình nếu không quá muộn.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự buồn khi nhìn thấy những hàng cây đi cùng năm tháng nay lại bị đốn hạ một cách hàng loạt như thế,cả thành phố được bao nhiêu cây,nếu chúng ta cứ chặt như thế thì liệu một ngày nào đó,hà nội sẽ thế nào?

  Trả lờiXóa
 9. Trái đất nóng dần lên,chặt hạ cây xanh,phá rừng cũng là một nguyên nhân lớn,chúng ta hãy thử tưởng tượng,nếu hà nội chặt hết cây xanh,đi đường chỉ gặp toàn nhà và công trình cao tầng,không có cái gì để lọc khí,để chắn bụi,để che bóng mát,cuộc sống của những người dân hà nội sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 10. Dạo quanh trên mạng đâu đâu cũng thấy nói đến vần đề này, quả là một vấn đề hót mà được nhiều người dân quan tâm, không chỉ người dân thủ đô mà cả những người dân tỉnh khác nữa, hi vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thoả, thủ đô sẽ vẫn là một thủ đô xanh.

  Trả lờiXóa
 11. mình thấy việc chặt bỏ những cây này là việc làm hoàn toàn cần thiết. Bởi nếu không chặt những cây này đi thì làm sao có thể nâng cao được hệ thống cơ sở giao thông vận tải. Hơn nữa những cây gỗ mục này rất có thể là nguy cơ gây tai nạn chết người thương tâm

  Trả lờiXóa
 12. Đây đúng là một vấn đề mang tầm chiến lược. Các cơ quan chức năng đã nghiên cứu rất kĩ trước khi đưa ra quyết định chặt 6700 cây xanh. Có điều việc thực hiện hơi nóng vội. Chứ việc chặt hạ những cây này là hoàn toàn cần thiết vì mục đích giao thông

  Trả lờiXóa
 13. chặt 6700 cây xanh có vẻ lớn nhưng chẳng là gì so với 120000 cây xanh hiện đang có ở hà nội cả. Hơn nữa chặt 6700 cây xanh là chặt để thay thế chứ không phải là chặt hủy diệt. Vì thế không thể nói chính sách chặt cây là sai lầm và phá hoại môi trường được

  Trả lờiXóa
 14. hiện nay các thế lực phản động ở trong nước đang lợi dụng vấn đề này để gây rối rất nhiều. Việc chặt 6700 cây xanh là biện pháp cần thiết để nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông và giảm tai nạn do tình trạng gẫy cây gây chết người vào mùa mưa bão trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 15. Bá Đạo Trùm17:47 11 tháng 4, 2015

  Đúng rồi đấy , quan trọng nhất là việc Đảm bảo việc cải tạo, thay thế cây xanh theo đúng quy định, hạn chế đến mức thấp nhất việc loại bỏ, thay thế các cây đã trồng theo như những yêu cầu của thành ủy Hà Nội đã đặt ra , cần thiết phải đảm bảo được yêu cầu này !

  Trả lờiXóa
 16. Phải có cây xanh để còn điều hòa không khí cho Hà Nội chứ , ở đâu mà chẳng cần cây chứ , không có cây thì kiến cái gì ra mà xanh , mà không xanh thì rất khó mà sạch và đẹp được , việc trồng lại cây xanh , thay thế những cây đã bị chặt hạ là việc vô cùng cần thiết!

  Trả lờiXóa
 17. Hàng nghìn cây xanh bị chặt hạ như vậy thì làm sao mà người dân không xót , không bức xúc cho được cơ chứ , không những thế còn toàn những cây to , cây lâu năm nữa chứ , có phải cứ thích chặt hạ cây là được đâu mà , phải có quy hoạch rõ ràng ra chứ

  Trả lờiXóa
 18. Vẫn lại là vấn đề liên quan đến chặt hạ khoảng 6700 cây xanh của hà Nội , nhiều người nếu như không hiểu cặn kẽ , ngọn nguồn của việc chặt cây xanh lần này rất có thể sẽ sinh ra những suy nghĩ , tâm lí không hay , ảnh hưởng nhiều đến uy tín của thành ủy hà Nội cho mà xem

  Trả lờiXóa
 19. Đúng rồi đó , việc chặt cây là để thay thế , cho phù hợp hơn với tình hình hiện tại của thủ đô , cũng có nhiều cây ảnh hưởng tới giao thông , an toàn của người dân thủ đô , thì chặt hạ những cây đó là việc nên làm thôi mà , không có gì phải thắc mắc hết cả mà , nên mọi người cứ bình tĩnh!

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta cần phải nhìn thấy cái lợi lâu dài của việc thay đổi môi trường trong thành phố. Không nên có xu hướng cứ cố giữ lấy cái từ thời khởi thủy, như thế thì đất nước khó lòng có thể thay da đổi thịt được.Vì vậy không còn tranh cãi gì nữa. Chặt cây xanh là một việc nên làm vì lợi ích sau này của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 21. Hơn 6700 cây xanh bị chặt hạ trong khu vực thành phố Hà Nội không phải là một con số nhỏ, không phải không làm thay đổi cuộc sống của người dân trên địa bàn. Nhưng hãy tin rằng đó là chủ trương chính sách của nhà nước thì chắc chắn nó phải phục vụ cho một lợi ích nào đó của quốc gia.Nên hãy dừng việc phản đối và chờ đợi lời giải thích từ phía cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa