BÀN VỀ CHUYẾN THĂM TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Như vậy thôi , nhưng mà thực sự thì luôn luôn phải đề phòng người Trung Quốc , ngoài mặt họ như vậy thôi , nhưng mà bên trong không biết bản chất của con người Trung Quốc họ như thế nào đâu mà , người TQ thâm độc lắm , luôn luôn cứ phải cẩn trọng với người TRUNG QUỐC

  Trả lờiXóa
 2. Uhm cũng hi vọng là cái phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” sẽ được nước bạn TQ coi trọng , tôn trọng nó hơn , chứ theo cái kiểu hành xử của người Trung Quốc thì điều này là không chắc chắn 100% đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Xung quanh chuyến đi thăm lần này của TBT Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc có nhiều ý kiến. Có người cho rằng đó là chuyến đi ngoại giao cần thiết, không ít người lại nói không cần thiết phải thăm hỏi, nhượng bộ với ông hàng xóm độc ác, tàn bạo của ta như thế. Đó đều là những ý kiến chủ quan của từng người, còn chủ trương của đất nước thì phải nhìn toàn diện ở nhiều khía cạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Vâng,chuyến thăm là nhằm tăng cường sự hợp tác,sự ổn định trong tương lai giữa 2 nước,nhưng vào miệng của các rận chủ lại thành một chuyến báo cáo công tác tới nước tàu,đúng là cười nghẹn họng với những người này.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cần những chuyến thăm thế này để tăng cường sự hợp tác của 2 nước hơn nữa.Và chúng ta cần kiên quyết trong vụ việc biển đông,cần hòa bình nhưng việc giữ được chủ quyền là quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng mong từ chuyến thăm này có thể mang lại cho nước ta những điều thiết thực,vì trung quốc là nước thế nào,chính là nước nói một đường làm một nẻo,nên chúng ta không thể không cẩn thận trước những hành động của chúng được.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng không thể biết được Trung Quốc có nói thật về việc hợp tác quốc tế, hòa bình ổn định hay không nữa, vì không biết có bao nhiêu lần Trung Quốc nói những điều tương tự nhưng việc làm của Trung Quốc thì lại hoàn toàn ngược lại, chúng ta vẫn cần phải đề phòng người láng giềng này.

  Trả lờiXóa
 8. Nói là nói vậy nhưng chúng ta không thể ngừng đề phòng Trung Quốc, từ trước tới nay Trung Quốc vẫn luôn nói rằng hợp tác phát triển nhưng nhìn những điều Trung Quốc làm chúng ta có thể hiểu được thật sự Trung Quốc muốn làm gì, thật sự không thể tin được Trung Quốc sau những gì đã diễn ra.

  Trả lờiXóa
 9. Mong rằng sau chuyền thăm này Trung Quốc sẽ ngừng những hoạt động chèn ép Việt Nam, trong thời gian dài vừa qua Trung Quốc liên tục có những hành động xâm hại chủ quyền của Việt Nam vì muốn đạt được mục tiêu bành trướng của mình, liệu thời gian sau này những hành động đó có còn tiếp diễn.

  Trả lờiXóa
 10. Lời mời là từ phía Trung Quốc, chúng ta tất nhiên ở cương vị nước láng giềng, đối tác cần phải nhận lời. Nhưng thật sự không biết Trung Quốc có thật lòng muốn tăng thêm tinh thần hữu nghị hợp tác giữa hai nước hay không, nếu thật sự là như vậy thì đây là một sự kiện đáng mừng với cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 11. hầu như là không thể mong chờ động thái tích cực của Trung Quốc trong thực tiến , không phải vô cớ mà người ta lại nói "thâm như Tàu " , trên diễn đàn , hội nghị thì nói thế này , trên thực địa thì hành động khác hẳn nhưng lại chủ yếu đàm phán song phương , nhất quyết không đàm phán đa phương hay phân xử bằng trọng tài quốc tế , đó mới là người Tàu

  Trả lờiXóa
 12. bất chấp những tranh chấp , va chạm trên biển , chúng ta vẫn phải bắt tay hợp tác với Trung quốc trên những lĩnh vực khác mà có thể đem lại nhiều nguồn lợi , tuy nhiện về vấn đề chủ quyền quốc gia thì không thể nhún nhường được , phải cứng rắn tỏ rõ quan điểm về chủ quyền quốc gia như thế

  Trả lờiXóa
 13. hi vọng chuyến thăm Trung quốc lần này của Ngài tổng bí thư đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác có lợi với Trung quốc , chúng ta vẫn cần phải hợp tác với họ vì đúng là xu hướng tẩy chay trung quốc chỉ làm chúng ta thiệt mà thôi , tuy nhiên cũng cần hết sức cảnh giác với họ khi mà người Trung quốc luôn làm những việc mà không hề giống những gì họ nói

  Trả lờiXóa
 14. Chúc chuyến thăm của tổng bí thư sẽ thành công tốt đẹp và thông qua chuyến thăm này tôi mong rằng quan hệ giữa hai nước này trở nên tốt hơn và hai nước hãy cùng nhau giải quyết các vấn đề nóng đang diễn ra giữa hai nước trong thời gian quan nhất là vấn đề biển đông hai nước nên có tiếng nói chung trong các vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 15. Khi mà 2 nước Việt Nam - Trung Quốc đang có những căng thẳng về vấn đề biển đảo thì những cuộc ngoại giao đối ngoại như thế này là điều cần thiết để các nước có thể trao đổi một cách dễ dàng và đúng đắn với nhau về những vấn đề mây thuẫn cũng như hợp tác phát triển ...

  Trả lờiXóa
 16. Nhưng mà nhiều kẻ chúng luôn lợi dụng mợi sự kiện xảy ra của đất nước chúng đều tìm cách để xuyên tạc vấn đề mà
  Như vấn đề cây xanh cũng thế...chúng cũng lợi dụng khi mà người dân đang có chút bức xúc là chúng xuyên tạc kích động biểu tình rồi đưa ra những cái băng rôn gây rối rất chi là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy một số trang như bọn dân làm báo với Việt Tân là những trong mạng mang tính chất phản động khốn nạn kinh khủng luôn
  Chúng luôn tìm các xuyên tạc để bôi nhọ hình ảnh của đất nước thôi à ..cái mà chúng hướng đến cũng chỉ là lật đổ chính quyền mà thôi...chứ chúng đâu có vì lợi ích của người dân chứ

  Trả lờiXóa
 18. Với chuyến thăm này thì tất cả chúng ta chỉ thấy chuyến thăm này rất hết sức là bình thường đúng không ạ
  Vậy mà đã có những kẻ lại có tình xuyên tạc chuyến thăm này của lãnh đạo nhà nước chúng ta đấy

  Trả lờiXóa
 19. Điều đó thì ai cũng muốn thế mà bạn ...
  Chỉ mong là lãnh đạo đất nước ta có thể giải quyết tốt các vấn đề mâu thuân căng thẳng thời gian qua thông qua các chiến lược ngoại giao với các nước trên thế giới để phát huy được sức mạnh của đất nước trước mọi kẻ thù

  Trả lờiXóa
 20. Ừm đối với tên Trung QUốc đó thì chúng rất là gian rồi nhưng mà chúng ta phải đẩy mạnh các biện pháp ngoại giao đối ngoại với các nước trên thế giới để có thể tạo được sức mạnh và tạo điều kiện giải quyết tốt các vấn đề mà chúng ta đang cần phải xử lí

  Trả lờiXóa
 21. Đối ngoại là điều hiển nhiên cũng đâu có gì lạ chứ ...chúng ta và TRung Quốc có mâu thuẫn ...
  Thế nhưng điều đó chẳng thế nào mà nói là có vấn đề gì khi mà Việt Nam sang thăm Trung QUốc cả

  Trả lờiXóa
 22. Dù là quan hệ ngoại giao hợp tác nhưng đối với một nước có tiếng là nham hiểm như Trung Quốc thì chúng ta vẫn luôn phải đề phòng cảnh giác. Khi hai nước Việt Nam-Trung Quốc vẫn đang có những mâu thuẫn về lãnh thổ chưa thể giải quyết như này thì hơn hết cứ phải cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta phải luôn luôn đề phòng với người trung quốc từ xưa đến nay họ luôn luôn có ý định cướp nước ta chính vì thế chúng ta không nên tin 100% vào người trung quốc

  Trả lờiXóa
 24. trung quốc là một nước thâm độc chúng muốn chiếm chọn nước ta nhưng không được mong rằng các nhà lãnh đạo của nước ta phải hết sức đề phòng mong rằng chuyến đi của tổng bí thư thành công và mang về kết quả tốt đẹp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 25. Mặc dù quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc không được mấy tốt đẹp nhưng chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh dấu một sự khởi sắc trong mối quan hệ giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 26. Đứng trước mưu đồ chiếm đoạt biển Đông của Trung Quốc thì Việt Nam đã có những đối sách thật mềm mỏng, khôn khéo. Và chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú TRọng cũng nhẵn mục đích trên.

  Trả lờiXóa
 27. trong nhưng năm gần đây có lẽ giưa nước ta và Trung Quốc đã có nhiều những mâu thuẫn và tranh cãi nảy lửa và thậm chí là khiến dư luận trên toàn thế giới quan tâm! song đấy cũng chỉ là một mặt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước thôi, chúng ta không thể từ một vấn đề mà đánh đồng mọi vấn đề, lĩnh vực khác được!

  Trả lờiXóa
 28. trước mắt thì chúng ta vẫn cứ phải thật sự cẩn trọng trước những chính sách của Trung Quốc hiện nay! không chỉ có mình nước ta cảm thấy không an toàn với Trung Quốc mà tới giờ thì cả thế giới đang phải đề phòng với những gì mà Trung Quốc đang toan tính!

  Trả lờiXóa
 29. chúng ta cần phải quan điểm rõ ràng về đối tượng và đối tác trong quan hệ ngoại giao với Trung Quốc! có thể trong một vài lĩnh vực Trung Quốc đang có những hoạt động trái chiều và gây thiệt hại nhiều tới lợi ích của ta, song trong nhiều lĩnh vực khác thì Trung Quốc vẫn đang góp phần giúp nước ta phát triển!

  Trả lờiXóa
 30. Trung Quốc có quá nhiều những toan tính trong cả chính trường và cả trên thương trường, họ luôn làm bất cứ điều gì để đem về lợi ích cao nhất cho nước họ, cũng như thực hiện những mơ ước bá chủ về mọi mặt của họ! đấy chính là điều nguy hiểm khi chúng ta quan hệ ngoại giao với họ, chính vì thế mà chúng ta cần hết sức cẩn trọng!

  Trả lờiXóa
 31. vấn đề ngoại giao luôn luôn được đặt lên hàng đầu đối với tất cả mọi quốc gia và đương nhiên Việt Nam chúng ta cũng vậy! với những nước hàng xóm như thế thì dù họ có "ồn ào" tới mức nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải giữ một thái độ đúng mực! dù sao thì thêm một bạn cũng là bớt đi một kẻ thù mà!

  Trả lờiXóa
 32. gặp gỡ như thế thì chắc chắn các thế lực thù địch sẽ lại có cớ để xuyên tạc, để bịa đặt thêm rồi nói xấu Đảng và nhà nước ta thôi! cơ bản thì chúng nó có hiểu gì về vấn đề ngoại giao và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay của các nước trên thế giới đâu, chúng chỉ biết tới mấy cái hoạt động chống phá ngu dốt thôi!

  Trả lờiXóa