ĐỀ PHÒNG NHỮNG THÔNG TIN ĐỘC HẠI TRÊN FACEBOOK

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Những trường hợp như vậy gặp trên facebook không còn lạ lầm với chúng ta. Có nhiều trang chỉnh sửa thông tin hoặc ghép những thông tin không lành mạnh và những bài tin của truyền hình. Vì vậy khi truy cập có thể có virus hoặc mã độc.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì cũng có những mặt tốt và xấu, xấu tốt thế nào đều do người khai thác, sử dụng mà ra. Mạng xã hội nếu như không tốt thì đã không có số lượng người sử dụng khổng lồ như thế. Thế nhưng ai bảo nó không có hại. Nếu không có hại gì thì tại sao vẫn có những trường hợp đáng tiếc vì facebook. VÌ vậy, vấn đề không phải do bản thân sự vật vô chi kia mà chính là người sử dụng nó

  Trả lờiXóa
 3. Ngày nay mạng xã hội đã trở nên hết sức phổ biến, nhất là đối với giới trẻ. Vì thế đó dần đã trở thành phương tiện để cho bọn xấu lợi dụng, đăng tải những tin bậy bạ, xuyên tạc nhà nước ta. Đứng trước bất kỳ một thông tin gì chúng ta cũng phải nhìn nhận một cách khách quan và đúng đắn, đừng chỉ nhìn chỉ đọc mà tin ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Những thông tin mạng xã hội giờ đây là thế đấy đúng là khiến cho người chẳng thể hiểu nổi
  Nhiều khi lắm thông tin quá sức tưởng tượng ...mà đó chỉ là những thông tin dựng lên thôi

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội đúng là có nhiều cái mà chúng ta phải đánh giá lại khi mà tính chất của xã hội bây giờ qua các công nghệ đã được biến thể đi rất nhiều rồi
  Mình nghĩ cần có sự quản lí thông tin một cách khác quan hơn chứ như thế này thì đúng là loạn mất ,,,mà thôi tốt nhất là mỗi người tự bảo vệ mình trước những thông tin này thôi

  Trả lờiXóa
 6. Việc phong trào chế ảnh của các vị rận chủ ngày đang quá đà,tôi nghĩ đây không phải là những trò đùa nữa.các bạn trẻ tham gia internet cũng thế,việc đùa là có thể nhưng đừng để quá,rồi đến mức vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là chỉ với photoshop,nhiều người có thể chế ra những bức ảnh mà mình muốn,nhưng chế vui là một chuyện,để nó đi đến việc vi phạm pháp luật lại là chuyện khác,nó là sự phá hoại,gây ảnh hưởng tới tư tưởng,xuyên tạc và bôi nhọ chứ không đơn giản là trò đùa nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều lúc chỉ vì một phong trào chế ảnh thế này mà tạo ra được hiệu ứng thế nào.Một bức ảnh,khi người ta nhìn thấy,kiểu như bức ảnh trên thì người ta sẽ có cái suy nghĩ sai về chương trình và nhiều cái khác,sẽ ảnh hưởng không tốt tới rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 9. Thời đại mang hơi thở của internet,nó lan tràn quá nhanh,có những cái tích cực nhưng kèm theo đó là những cái tiêu cực không kém.Nhìn những bức ảnh trên thì chúng ta phải đề phòng,đừng để những bức ảnh,những thông tin độc hại đó lừa.

  Trả lờiXóa
 10. facebook nó là mạng xã hội phổ biến với hàng tỷ người trên thế giới dùng nó để chia sẻ thông tin, cập nhật tin tức. Nhưng cái gì cũng vậy nó đều có giá của nó và facebook không nằm ngoài ảnh hưởng ấy. Ngoài những tin tức hàng ngày thì cũng có rất nhiều tin rác, tin thất thiệt, ngụy tạo, giả rối được tung lên. Do đó chúng ta đọc tin trên facebook cần có chọn lọc.

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài những thông tin có ích, những chia sẻ của mỗi người trên trang mạng xã hội facebook thì bên cạnh đó là rất nhiều tin độc hại được những kẻ xấu đưa lên nhằm thực hiện những mục đích xấu. Do đó cần phải có cơ chế quản lý thông tin trên mạng facebook chặt chẽ hơn để những tin xấu ấy không có cơ hội được phát tán.

  Trả lờiXóa
 12. hiện nay facebook đang được cồng đồng sử dụng một cách rộng rãi, nó như một hình thức để kết nối mọi người gần lại với nhau, không khoảng cách. Nhưng gần đây với những sự kiện xảy ra thì facebook lại giống như một kẻ thù, cung cấp những thông tin giả tạo, gây những nghi ngờ cho cộng đồng dùng facebook. do đó người dùng cần phải có cách trọn lọc thông tin để tránh rơi vào cái bẫy mà những kẻ xấu răng ra.

  Trả lờiXóa
 13. Dưới sự phát triển của công nghệ mạng internet ngày nay rất phổ biến nó là một phần của cuộc sống nó không thể thiếu được trong cuộc sống hiện này và chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà mạng internet mang lại cho chúng ta nhưng bên cạnh những tiện ích mạng xã hội cũng là công cụ của một số kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền những hình ảnh xấu cho nên khi chúng ta vào các trang mạng xã hội chúng ta hãy cẩn thận với những thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 14. mạng xã hội hiện đang là một phương thức mà những kẻ xấu thường lợi dụng để tung ra những thông tin độc hại , sai sự thật để bôi xấu , phá hoại hình ảnh của nhiều người , cơ quan , tổ chức mà nếu người đọc không có sự tỉnh táo sẽ dễ bị tác động , ảnh hưởng từ những thông tin sai lệch đó

  Trả lờiXóa
 15. xã hội bung nổ thông tin hiện nay nếu không có sự cảnh giác , chọn lọc trong tiếp nhận thông tin thì sẽ rất dễ dàng tiếp thu những thông tin sai sự thật , bịa đặt , độc hại mà được tung ra theo những mục đích của cá nhân kẻ xấu nào đó , do vậy cần hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 16. những thông tin thiếu xác thực , bịa đặt vẫn tồn tại nhan nhản trên mạng xã hội Fb mà không có sự kiểm soát , sẽ là mối nguy hại cho nhận thức của nhiều người , đặc biệt là trẻ em , học sinh , đó cũng là hậu quả của việc tiếp xúc quá sớm với mạng xã hội của giới trẻ hiện nay mà các bậc phụ huynh nên kiểm soát

  Trả lờiXóa
 17. có lẽ mọi người chỉ cần để ý, quan tâm một chút là sẽ biết thực hư mọi chuyện thế nào thôi! những tin bài như thế thực chất chỉ là những trò lừa trên các trang mạng xã hội hiện nay để câu view câu like thôi! những tình huống thế này thiết nghĩ cần có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng có thẩm quyền!

  Trả lờiXóa
 18. thời buổi bây giờ càng ngày càng hiện đại, mỗi một người dân có thể nhanh chóng tiếp cận được với công nghệ thông tin và tiếp cận với các thông tin, tin tức mang tính thời sự! tuy nhiên điều đáng lo ngại trong vấn đề này là việc nguồn gốc tin tức chưa bao giờ được đảm bảo, gây ảnh hưởng rất lớn tới những người theo dõi tin tức!

  Trả lờiXóa
 19. facebook hiện nay đang là một trang mạng xã hội lớn nhất thế giới và ở Việt Nam cũng vậy, số lượng người tham gia vào trang mạng xã hội này cũng là vô cùng lớn! như vậy thì chúng ta có thể tiếp cận được với các tin tức thời sự trên toàn thế giới một cách nhanh nhất! tuy nhiên với những tin tức như bài trên đã đưa thì cũng là một mặt trái và cần phải cảnh giác hơn!

  Trả lờiXóa
 20. thông tin đại chúng bây giờ là một vấn đề khá dễ dàng và mỗi người dân có thể tiếp cận một cách nhanh chóng! thế nhưng điều quan trọng nhất là làm sao để tiếp cận một cách đúng đắn thì nhiều người vẫn chưa làm được! nhiều thông tin trên mạng hiện nay chỉ là những trò đùa và thậm chí là có chủ đích của người đăng tải, vì thế chúng ta cần hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 21. công nghệ thông tin đang ngày càng hiện đại và mỗi người dân đang ngày càng làm chủ được thông tin! facebook là nơi mà mọi người có thể cập nhật tin tức một cách nhanh nhất song không phải tin tức nào cũng là chính xác và đáng tin cậy! chính vì thế mọi người cần biết chọn lọc tin tức và hãy là người thông minh khi đọc những tin tức ấy!

  Trả lờiXóa
 22. facebook chắc chắn sẽ là một nơi để mọi người có thể cập nhật tin tức một cách nhanh nhất, song những tin tức trên các trang mạng xã hội hiện nay không phải tin nào cũng có thể tin tưởng được! nhiều kẻ đang lợi dụng chính những trang mạng xã hội ấy để phát tán những tin xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng mạng xã hội!

  Trả lờiXóa