NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP CỦA NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Tôi Yêu Việt Nam00:50 27 tháng 4, 2015

  Giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu đã trở thành một ngày trọng đại của cả dân tộc, đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Nó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta. Hơn thế, nhớ về ngày giỗ Tổ, nhớ về cội nguồn, công lao to lớn trời bể của cha ông đã và đang thôi thúc thế hệ hôm nay và mai sau phải cố gắng bảo vệ và dựng xây đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây". Những câu ca dao như thế luôn được ông bà, cha mẹ truyền dạy từ khi mới lọt lòng, thấm vào tâm can mỗi người dân Việt. Giỗ tổ Hùng Vương không nằm ngoài ý nghĩa đó, là ngày chúng ta nhớ về các vua Hùng - Người đã gây dựng nên đất nước Việt Nam tươi đẹp, với lịch sử hào hùng như hiện nay. Là một người Việt Nam, tôi thật sự tự hào!

  Trả lờiXóa
 3. Giỗ tổ Hùng Vương - Đạo lý uống nước nhớ nguồn. Văn hóa nhớ công lao của những thế hệ đi trước của người dân Việt Nam. Hằng năm cứ tới mùng 10, tháng 3 âm lịch là cả nước lại hướng về Đền Hùng với sự biết ơn vô cùng sâu sắc

  Trả lờiXóa
 4. Uống nước nhớ nguồn, thờ phụng tổ tiên là những truyền thống quý báu của dân tộc ta được truyền từ ngàn đời nay. Giỗ tổ Hùng Vương là dịp mà cả nước tưởng nhớ đến những con người đã có công gây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 10-3 âm lịch hàng năm nó là ngày mà cả dân tộc Việt Nam đều hướng về vùng đất tổ Phú Thọ để cùng nhau tưởng nhớ các vua hùng, những người mà theo truyền thuyết của dân tộc là con của Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ. Nhờ có các vua hùng mà giờ đây, Việt Nam chúng ta mới có lịch sử 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước hào hùng đến thế. Chúng ta phải biết ơn đến các vị vua ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày nay hàng năm ngày 10-3 Đảng, nhà nước cùng toàn thể nhân dân ta đã coi đó là ngày quốc giỗ, ngày mà toàn thể dân tộc Việt Nam cùng đang chung sống trên dải đất hình chữ S cùng nhau hướng về mảnh đất thiêng Phú Thọ để cùng thắp nén hương tưởng nhớ công lao của các vua hùng, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta mà cần phải gìn giữ và phát huy nhằm giữ được bản sắc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. truyền thống thờ cúng tổ tiên có ở khá nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là châu á chúng ta, nhưng ở Việt Nam thì đó lại là điều đặc biệt hơn đó là cả dân tộc đều có chung một vị tổ đó là người khai quốc, lập nên nhà nước Văn Lang-Âu Lạc các vua hùng, đó có thể nói là bản sắc độc đáo của dân tộc ta cần được trân trọng, gìn giữ và phát huy

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày này cả nước ta đang hướng về cội nguồn của dân tộc cái nôi của nền văn minh nước ta, tôi lại cảm thấy yếu dân tộc Việt Nam hơn ở đó có những giá trị văn hóa thật là đẹp mà không có quốc gia nào trên thế giới có những truyền thống đẹp như thế chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, để người dân chúng ta tưởng nhớ về cội nguồn, tỏ lòng biết ơn đối với cội nguồn. Đây thực sự là một nét đẹp cần phải lưu giữ, là truyền thống chúng ta nên giữ gìn và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 10. đây là một truyền thống tốt đẹp của ông cha ta từ bao đời nay vẫn không hề thay đổi truyền thống này mong muốn nhắc nhở con cháu hãy nhớ về cội nguồn đừng quên gốc rễ

  Trả lờiXóa
 11. Mong muốn những truyền thống tốt đẹp như thế này luôn luôn được phát huy để con cháu của chúng ta luôn luôn nhớ về cội nguồn linh thiêng này không quên đi được mình là những người con lạc cháu hồng

  Trả lờiXóa
 12. Đúng rồi , thông qua ngày giỗ tổ Hùng Vương ,10-3 này chúng ta còn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam chúng ta nữa , quê Phú Thọ nên hầu như là năm nào cũng được đi Đền Hùng chơi , đi ngày giỗ tổ thực sự là rất đông!

  Trả lờiXóa
 13. Không những thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên , đạo lý uống nước nhớ nguồn , ăn quả nhớ kẻ trồng cây , ngày giỗ tổ 10-3 hàng năm còn là dịp để chúng ta hướng về Đền Hùng với ngày lễ đặc biệt , ngày giỗ của cả đất nước , cả dân tộc ta , một dịp để ta biết thêm về đất nước mình , về tổ tiên mình

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng là một ngày vô cùng đặc biệt đối với đất nước ta ,
  Chúng ta càng thấm nhuần thềm câu nói của Bác : Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước . nâng cao tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 15. Năm nào cũng vậy , cứ 10-3 là Đền Hùng lại rất đông người dân của cả nước đổ về đền Hùng , tham dự ngày giỗ tổ Hùng Vương , thông qua đó cũng là thể hiện được nhiều nét đẹp trong văn hóa , trong tính cách của người dân Việt Nam chúng ta , chưa kể là sinh viên còn được nghỉ học nữa chứ! ha ha

  Trả lờiXóa
 16. Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc! và chính nhờ có công gây dựng đất nước này mà bây giờ đây đất nước Việt Nam chúng ta mới có được hình hài, mới có được độc lập, tự do như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 17. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam! cứ tới ngày 10 tháng 3 là người dân cả nước ta lại giành chút ít thời gian để tưởng nhớ về công lao gây dựng đất nước to lớn của các vị vua Hùng!

  Trả lờiXóa
 18. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Trước đó hàng tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng! đây không chỉ còn là ngày tưởng nhớ các vị vua Hùng mà còn là một nét đẹp văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 19. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước!

  Trả lờiXóa
 20. Trong hồ sơ đề trình UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hoá thế giới đã nêu rõ giá trị của di sản là thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên, theo tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam! như thế thì ngày lễ này còn mang cả một giá trị văn hóa thế giới to lớn nữa!

  Trả lờiXóa
 21. Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm!

  Trả lờiXóa