TÔ HỒNG THÊM TRANG SỬ VÀNG CỦA DÂN TỘC

Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Những cuộc thi viết về lịch sử là cơ hội để những câu chuyện chưa bao giờ kể được đến với công chúng, để lịch sử thêm những trang vàng hào hùng, để dân tộc Việt Nam có cơ hội được tôn vinh những con người thầm lặng... Cuộc thi lần này, với những bài viết của chính "nhân chứng lịch sử " sẽ là bằng chứng để những kẻ chuyên xuyên tạc lịch sử không còn cớ để rêu rao nữa

  Trả lờiXóa
 2. Các cuộc thi viết như thế này cần được tổ chức nhiều hơn nữa, nó không những là một cuộc thi mà nó còn giống như một ngày hội, cũng như là cơ hội để cho những người tham gia viết có cơ hội biết rõ thêm về lịch sử của dân tộc, cũng như những nhân chứng sống có cơ hội viết ra những hồi tưởng, ký ức của mình giúp cho thế hệ sau này có cái nhìn thực tế về lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 3. Đây có thể nói là một cuộc thi có quy mô cũng như mang tính chất khêu gợi ký wcsl ịch sử hào hùng của dân tộc nhằm hưởng ứng ngày lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam chúng ta. Những cuộc thi như thế này rất bổ ích và cần được nhân rộng ra hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc thi với hơn 1600 bài viết, tác phẩm dự thi đa phần là của những người đã trực tiếp đi qua cuộc chiến, đó không chỉ mà một cuộc thi mà nó giống như là cơ hội để cho những nhân chứng sống ấy viết lại, nói lại quãng thời gian hào hùng của dân tộc để cho những thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời bình biết được lịch sử của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 5. Sau cuộc thi này tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc ta và qua đây chúng ta có thể quảng bá với bạn bè quốc tế về lịch sử nước ta đất nước và con người Việt Nam để cả thế giới biết đến Việt Nam chúng ta .

  Trả lờiXóa
 6. Ngày này, cả nước đang sục sôi không khí tưng bừng của sự đoàn tụ xum họp, của sự gắn bó giữa hai miền chia cắt, của niềm vui chung khi non sông thu về một mối. Ngày 30 tháng tư trong lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi nhất, hùng tráng nhất. Nó như biểu tượng của sự kết thúc cuộc chiến đấu trường kì với hai thế lực đế quốc và thực dân lớn nhất thế giới và sự khẳng định sức mạnh đoàn kết và mưu trí, dũng cảm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 7. Tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc luôn giúp cho người Việt Nam hành động thuận theo lẽ phải, theo đại nghĩa và vượt qua những thử thách hiểm nghèo nhất. Vậy nên, mỗi người Việt Nam hôm nay cần phải coi trọng việc hòa hợp dân tộc là một trách nhiệm lịch sử tự nguyện , cùng nhau hàn gắn vết thương trong lịch sử để cũng xây dựng đất nước tiến lên

  Trả lờiXóa
 8. cuộc thi có ý nghĩa to lớn khẳng định được sức mạnh anh dũng, niềm tự hào dân tộc, và lịch sử hào hùng, tươi đẹp của con người Việt Nam chúng ta luôn xứng đáng với tinh thần: “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” , khẳng định lại tính chính nghĩa trong cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước của chúng ta

  Trả lờiXóa
 9. là thế hệ đi sau chúng ta ai cũng tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc,đó thật sự là những truyền thống quý báu mà không phải quốc gia nào cũng có được,giờ đây chúng ta đang trên con đường phát triển và hội nhập sâu rộng đòi hỏi tất cả mọi người cần phải đồng tâm hợp lực để cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Hay quá , sao bây giờ mới biết đến cuộc thi này nhỉ , he he , cuốc thi này diễn ra rất đúng thời điểm, qua đó cũng là một cách để nâng cao hiểu biết của con người Việt Nam chúng ta về lịch sử nước nhà , về những trang sử hào hùng của đất nước , của những năm tháng chiến tranh không thể nào quên

  Trả lờiXóa
 11. Quả thực chiến thắng 30 – 4 -1975 là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tốc Việt Nam , đây không những là chiến thắng của Việt Nam chúng ta trước kẻ thù xâm lược là Mỹ , một đế quốc hùng mạnh bậc nhất trên thế giớ thời điểm bấy giờ , nó còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa lớn lao , vĩ đại

  Trả lờiXóa
 12. Đây là chiến thắng của cả dân tộc Việt Nam , là chiến thắng của lòng yêu nước sôi sục trong mỗi con người Việt Nam , là một chiến thắng của ý chí quật cường , thà hi sinh chứ không chịu mất nước , là chiến thắng của những con người nhỏ bé trước lũ giặc ngoại xâm hùng mạnh , là chiến thắng không thể nào quên của đất nước Việt Nam ta!

  Trả lờiXóa
 13. Qua lịch sử nước nhà , qua những năm tháng chiến tranh chúng ta càn thấy rõ được sức mạnh của lòng yêu nước , sức mạnh của ý chí con người , sức mạnh của sự đoàn kết của cả dân tộc , sức mạnh tới từ những con người nhỏ bé nhưng mang trong mình khao khát lớn lao nó như thế nào , giá như bây giờ chúng ta phát huy được sức mạnh đó thì có lẽ Việt Nam chúng ta sẽ giàu mạnh hơn bây giờ rất nhiều!

  Trả lờiXóa