TRƯỜNG SA NHỮNG NGÀY ĐẦU GIẢI PHÓNG

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Tấc đất tấc vàng. Mỗi tấc đất là một phần da thịt của Việt Nam nên chúng ta giải phóng tới cùng và triệt để., kể cả những vùng hải đảo xa xôi. Anh dũng và kiên cường là những điều được nhắc tới quân đội Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Ngày mới giải phóng, Trường Sa lác đác có vài cây dừa, phong ba, bàng vuông và bạt ngàn chim hải âu, mòng biển làm bạn với những người lính giữ đảo. Thời gian qua đi, những vùng này được chúng ta phát triển, với những công trình dân sinh, các chốt gác, đó là một điều đáng mừng.

  Trả lờiXóa
 3. Việc giải phóng, giành lại chủ quyền biển đảo nơi đây là một điều hết sức khó khăn, gian khổ. nhưng không có gì là không thể khi chúng ta đoàn kết một lòng. Đó là hành động thể hiện quyết tâm, thể hiện sự đồng lòng của dân tộc khi chúng ta đứng trước những gian nguy, thử thách đối với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Khi mới bước chân lên đảo, những người lính đã có ý thức xây dựng một Trường Sa xanh khi xin đất liền chở ra hàng trăm tấn đất phù sa, hạt rau và những giống hoa ra đảo. Và hiện thực bây giờ, quần đảo nơi đây đã có những thành quả đáng kể, đóng góp hết sức quan trọng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước hết sức vững chắc.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sung sướng khi được nhìn lại những bức ảnh này,có nhìn thấy nó thì chúng ta mới cảm nhận được hết không khí buổi đầu thống nhất của Đất nước,sự hi sinh,và khó khăn trong những ngày kháng chiến.Thế mới thấy được cuộc chiến của chúng ta nó phải vượt qua những gì.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn những lá cờ được giương lên,khuôn mặt thể hiện sự sung sướng của những người lính,Chúng ta những thế hệ sau lại càng phải gìn giữ nền hòa bình mà những người ngã xuống để bảo vệ cho chúng ta.Những ngày ấy,chúng tôi sẽ không bao giờ có thể quên.

  Trả lờiXóa
 7. Khó khăn là thế,cô đơn là thế nhưng những con người ấy vẫn bám trụ nơi biển đảo,xa gia đình và sẵn sàng ngã xuống khi tổ quốc cần.Chúng ta là thế hệ kế tiếp,cần giữ vững từng tấc đất thuộc chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Trường Sa là một phần của Tổ quốc và quân và dân Việt Nam đã phải mất rất rất nhiều thời gian mới có thể giữ được mảnh đất thân yêu này! sau cuộc chiến thì dù là ở đất liền cũng còn hoang tàn chứ chả nói gì tới vùng biển đảo, tuy nhiên thì đất nước ta kể từ ngày giành được thống nhất cho tới giờ đã thay đổi hoàn toàn vùng đất ấy!

  Trả lờiXóa
 9. sau bao nhiêu năm đất nước ta đã không ngừng thay đổi, phát triển một cách mạnh mẽ và đương nhiên Trường Sa cũng không nằm ngoài kế hoạch phát triển đất nước của Đảng và nhà nước ta! từ một vùng đất hoang sơ mà giờ đây trên Trường Sa đã có rất nhiều cơ sở vật chất, hạ tầng đáp ứng được nhiều cho người dân cũng như người lính nơi này!

  Trả lờiXóa
 10. trên quần đảo Trường Sa bây giờ có lẽ đã đầy đủ tất cả mọi thứ, từ những cái nhỏ nhặt nhất! với sự quan tâm chặt chẽ của Đảng và nhà nước ta mà quần đảo ngày càng phát triển hơn, với những cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao hơn nữa! quần đảo Trường Sa- một phần của Tổ quốc chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 11. Trường Sa những ngày đầu giải phóng đó vẫn là vùng đất thuộc chủ quyền của Tổ quốc, tuy còn rất hoang sơ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện công tác nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam chúng ta thì Trường Sa, Hoàng Sa mãi là vùng đất thiêng liêng của dân tộc mà chúng ta cần phải ra sức bảo vệ, cho dù có phải hy sinh lại nơi ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Trường Sa những ngày đầu giải phóng so với Trường Sa bây giờ đã khác xa rất nhiều. Những ngày đầu khi quân và dân ta giải phóng những đảo trên Trường Sa thì bộ đội ta phải sinh hoạt với những điều kiện thiếu thốn, khó khăn. Nhưng hiện tại thì với sự phát triển của đất nước, Trường Sa ngày càng hiện đại và kiên cố. Điều đó tăng thêm sự cảnh báo đối với những kẻ xâm lược về chủ quyền, sự hiện diện của Việt Nam để chúng không thể thực hiện những âm mưu xâm chiếm Trường Sa được nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Với những công sức của mình bỏ ra, những anh bộ đội Cụ Hồ cùng với sự hỗ trợ của Đảng, nhà nước cũng như toàn thể nhân dân ta ở đất liền. Và giờ đây, Trường Sa bây giờ đã hiện đại, kiên cố cũng như vững chắc hơn xưa để giúp Việt Nam chúng ta khẳng định chủ quyền, khẳng định quyền làm chủ của dân tộc đối với vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa