CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI KẾT LUẬN THANH TRA VỀ SỰ VIỆC CHẶT CÂY XANH

Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Thực sự mà nói, thì việc chặt cây để trồng mới, để có những hàng cây mới, theo tôi là một điều đúng, không có gì sai khi mà những cây cổ thụ quá lâu năm sẽ đưa lại những nguy hiểm, những nguy cơ tiềm ẩn cho người đi đường, thì chúng ta cần thay mới là một điều hợp lý, nhưng nó phải có lộ trình, phải hợp lý, không phải hàng loạt như vậy được.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Hà Nội công bố kết luận thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh vừa qua đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của người dân xung quanh vụ việc chặt hạ hàng loạt những cây xanh (trong đó có nhiều cây cổ thụ) đang được dư luận hết sức quan tâm. Đây có lẽ là một bài học kinh nghiệm cho việc thực hiện các chủ trương, chính sách mà không phổ biến nó đối với người dân. THIết nghĩ, đó cũng là một sự cảnh tỉnh đối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý là việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị cần có những sự quy hoạch, nhưng cần phải hợp lý cần có sự bổ sung, thay thế. Việc chặt hạ cây xanh ở Hà Nội một cách ồ ạt, không có quy hoạch như thế này là một điều đáng cân nhắc, là một bài học cần đúc rút kinh nghiệm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 4. phát triển cơ sở hạ tầng là một điều hiển nhiên trong xu thế phát triển chung, nhưng làm cái gì cũng cần có lộ trình, có quy hoạch cụ thể, không phải tiến hành lấy được, mà không tính toán đến hậu quả của nó gây ra. Điều đáng nói ở đây là chính quyền Hà Nội cũng đã đưa ra những kết luận thanh tra; và điều đó phần nào cũng giải đáp những thắc mắc của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi Hà Nội có quyết định cuối cùng cho dự án thay thế cây xanh và quy hoạch thù đô như vậy thì mong mọi chuyện sẽ cứ vậy mà làm. Các nhà rận chủ yêu cây xanh đừng rảnh quá mà lấy lý do vì bảo vệ cậy lôi nhau đi biểu tình trái phép nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là không có gì sai cả nhưng việc thay đổi này không thể làm được ngay trong một sớm một chiều, nó cần có thời gian, và phải từ từ. Vì vậy đề án này có đôi chút sai lầm trong quá trình thực hiện, dẫn đến hành động của người dân trong thời gian qua. Tôi nghĩ sau đây nhà nước sẽ có biện pháp hợp lý thôi.

  Trả lờiXóa
 7. đề tài chặt hạ cây xanh của hà nội trong thời gian qua luôn được đám rận khai thác để xuyên tạc bịa đặt.chúng tìm cách lái sự việc sang một hướng khác nhằm chống phá.kết luận thanh tra vừa qua đã khẳng định được chủ trương nhất quán của Hà nội là xử lí sai phạm một cách đúng đắn,không bao che.đám rận còn gì để nói chứ.

  Trả lờiXóa
 8. việc chính quyền hà nội kết luận thanh tra về vụ chặt hạ cây xanh đã giải đáp được những thắc mắc của dư luận trong thời gian qua.nó cũng cho thấy được sự sửa sai kịp thời và nghiêm túc của Hà Nội.qua đây thì có lẽ đám rận sẽ chẳng thể xuyên tạc và bịa đặt được điều gì nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Hà Nội đã có kết luận chính thức về dự án thay thế cây xanh kết luận đã giải quyết được mọi vướng mắc và thắc mắc cho người dân kết luận của Thanh Tra cũng cho thấy dự án thay thế cây xanh trong thời gian qua chỉ có một chút sai phạm nhỏ khi tiến hành cho nên các con rận đừng có lợi dụng việc này để xuyên tạc nữa.

  Trả lờiXóa
 10. trong quá trình thực hiện kế hoạch đã có nhiều những hạn chế và hạn chế lớn nhất là việc không lấy ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân , thế nên sự phản ứng của nhân dân thời gian qua là có thể lí giải , tuy nhiên nhân dân cũng cần tỉnh táo trước những đối tượng kích động , lợi dụng vấn đề thay thế cây xanh mà xuyên tạc , chống phá chính quyền ,

  Trả lờiXóa
 11. đấy chính là lỗi của chính quyền Hà Nội nói chung , từ đơn vị hoạch định chính sách không thông qua ý kiến của rộng rãi nhân dân , đến đơn vị cấp cơ sở không thông báo việc thực thi chính sách để đến khi thực hiện việc chặt cây người dân mới thấy bức xúc , đó là điều cần phải sửa chữa , khắc phục ngay

  Trả lờiXóa
 12. những sai phạm như vừa rồi cần được thanh tra , kiểm điểm nghiêm khắc , không thể để tái diễn 1 lần nào nữa vì niềm tin , sự kiên nhẫn của nhân dân là có giới hạn , thêm nữa các thế lực thù địch , các đối tượng phản động sẽ triệt để lợi dụng những sai phạm như thế để tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước , do đó cấn hết sức cẩn thận không để tái phạm

  Trả lờiXóa
 13. đúng thế , niềm tin của nhân dân là điều rất quan trọng và có giữ được niềm tin của dân mới có thể hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng khác được , do đó , những sai phạm kiểu như trên cần phải được nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm , qui trách nhiệm và xử lí nếu cần , không để có trường hợp tái diễn

  Trả lờiXóa
 14. Trong bất kỳ một cuộc thay đổi nào cũng vậy, khi mà thói quen đã ăn sâu vào trong suy nghĩ, tiềm thức thì việc thay mới có thể làm cho con người ta có những bất ngờ chưa kịp thích nghi. Và dự án thay thế cây xanh, cải tạo cây xanh, vườn hoa, hồ trong các tuyến phố của thủ đô trong thời gian gần đây gây nên sự băn khoăn, lo lắng cũng như phẫn nộ của người dân là hoàn toàn hợp lý. Nhưng qua việc thanh tra của các cơ quan có thẩm quyền của Hà Nội cũng đã phần nào giúp người dân hiểu hơn về chính sách của thủ đô trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói trong quy hoạch đô thị của mình, thủ đô Hà Nội đã có những hướng đi tốt, tầm nhìn quy hoạch cho tương lai, nhưng với những thay đổi ấy chưa đưa ra lấy ý kiến, cũng như giải thích thấu đáo cho người dân hiểu thì việc vấp phải những ý kiến phản đối của một bộ phận người dân là điều dễ hiểu. Mong rằng với kết quả thanh tra của Hà Nội thì người dân thủ đô cũng như cả nước sẽ hiểu được chính sách quy hoạch của thủ đô trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 16. Chính quyền Hà Nội kết luận thanh tra về vụ chặt hạ cây xanh đã giải đáp được những thắc mắc của dư luận trong thời gian qua đó cũng là điều nên làm. Tuy rằng với những chính sách quy hoạch đô thị của mình đã trình chính phủ, được thông qua. Nhưng do việc chính quyền thủ đô chưa lấy ý kiến diện rộng đối với người dân nên đã vấp phải những ý kiến dư luận nhất định. Điều này cần rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 17. Việc thay thế hàng loạt những cây xanh trên các tuyến phố đã được quy hoạch của Hà Nội, với cách làm ấy phần nào đã làm người dân bị bất ngờ, gây ra những luồng ý kiến trái chiều. Nhưng qua việc thanh tra của Hà Nội cũng đã góp phần nào cho người dân hiểu được chính sách ấy của Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn, chỉ có việc thực hiện chưa hợp lý.

  Trả lờiXóa
 18. Việc quy hoạch phát triển đô thị có những tầm nhìn dài hơi là việc làm cần thiết để đưa Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong tương lai với một bộ mặt khác, tuyệt vời hơn tươi đẹp hơn, đồng thời cũng phải giữ lại những gì đã làm nên hà nội hôm nay, kế thừa và phát huy là điều hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 19. Việc đưa ra quyết luận này sẽ giải quyết hầu hết mọi thắc mắc của mọi người dân và mọi tầng lớp xã hội, cây xanh ở hà nội là vẫn đề được mọi tầng lớp đông đảo quần chúng tham gia và theo giõi. Chính vì vậy mọi người sẽ có cái nhìn toàn diện hơn , khách quan hơn vì những gì đang diễn ra tại thành phố mà họ yêu quý . Hà Nội của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước chúng ta đang ngày càng phát triển, và những giá trị mới cũng đi liền với việc chúng ta phải từ bỏ giá trị cũ. Hàng cây xà cư.. hàng trăm năm tuổi , chính là những gì đại diện cho cái cũ. Người ta thường không quen hay sợ hãi với cái mới, nên việc này phải cần có thời gian để chúng ta có thể hiểu rõ ràng hơn về những gì đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là như vậy, kết luật về việc chặt cây xanh đã thỏa mãn người dân rồi, nhưng một điều là những con người trong giới rận chủ giờ đây bực tức lắm, tức vì không thể chống phá bằng cách vu khống cho chính quyền nhà nước cũng như xuyên tạc để bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 22. ai cũng biết là vấn đề chặt cây xanh ở khu vực Hà Nội trong thời gian vừa qua đã đem lại rất nhiều những dư luận, những ý kiến trái chiều và thậm chí là những chỉ trích mạnh mẽ! song với những kết luận thanh tra lần này của chính quyền Hà Nội thì nhiều người chắc cũng sẽ bớt giận và dư luận chắc chắn cũng sẽ được xoa dịu!

  Trả lờiXóa
 23. vụ việc chặt cây xanh đã làm tốn khá nhiều giấy mực cũng như thu hút được nhiều sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong cả nước! phải nói đây là những hành động sai lầm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền Hà Nội và cũng mong sau khi có những kết luận thanh tra này thì sẽ có những bài học được rút ra sau đó!

  Trả lờiXóa
 24. vụ việc đã làm dấy lên rất nhiều những ý kiến trái chiều và phải nói là các cơ quan chức năng có thẩm quyền Hà Nội tỏng vụ việc này cũng cần có những bài học kinh nghiệm sâu sát cần rút ra! từ đây cũng nhận ra được một điều là trước khi làm gì thì nên hỏi ý kiến sâu rộng trong quần chúng nhân dân để có được cái nhìn toàn diện nhất!

  Trả lờiXóa
 25. đây là một bài học đắt giá cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Hà Nội! việc không tham khảo ý kiến của các chuyên gia cũng như việc không lấy những ý kiến sâu sát trong quần chúng nhân dân đã dẫn tới việc rất nhiều báo đài lên tiếng cũng như dư luận cũng bày tỏ sự không đồng tình!

  Trả lờiXóa
 26. việc chặt cây xanh đúng là theo quy hoạch theo đô thị mới thật, nhưng quy hoạch gì thì quy hoạch cũng cần phải có những kế hoạch cụ thể và chi tiết! việc chặt cây xanh trong thời gian ấy cũng là một vấn đề khá bất cập và nó đã gây ra làn sóng dư luận rất lớn! đây là một bài học kinh nghiệm cho chính quyền Hà Nội!

  Trả lờiXóa
 27. dù sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi! vẫn biết là người dân cũng như làn sóng dư luận đã có những phản đối hết sức quyết liệt và nó cũng thành một vết nhơ cho chính quyền Hà Nội! nhưng giờ đây các cơ quan chức năng có liên quan đã biết nhận ra và đã có những đánh giá kết luận để làm yên lòng bà con cũng như dịu nhẹ dư luận!

  Trả lờiXóa
 28. việc chính quyền Hà Nội kết luận thanh tra về sự việc chặt cây xanh là điều hết sức quan trọng và đương nhiên sau khi đưa ra được những kết luận thế này thì người dân trên cả nước chắc chắn cũng sẽ có những câu trả lời xác đáng cho những vấn đề suốt bấy lâu nay xoay quan vấn đề này! đây cũng là một bài học quý giá mà các cơ quan chức năng cần phải ghi nhớ!

  Trả lờiXóa
 29. có thể đấy là một phần trong kế hoạch chính sách quy hoạch đô thị đã được chính phủ phê duyệt và thông qua, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc đi sâu sát tham khảo ý kiến quần chúng nhân dân và đặc biệt là cần phải có những ý kiến của chuyên gia về vấn đề này! việc đưa ra kết luận thanh tra lần này cũng là điều nên làm của chính quyền Hà Nội!

  Trả lờiXóa