CÓ CÔNG BẰNG - KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH

Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Có biểu tình, có phản đối và có bạo động. Vậy Mỹ không phải quốc gia có công bằng và nhân quyền như Mỹ vẫn hay thường vỗ ngực. Nên việc phán quyết các quốc gia khác cũng là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ vẫn luôn tự cho mình là một quốc gia tôn trọng nhân quyền, nhưng sự thật thì lại hoàn toàn ngược lại. Những hành động của người dân nước này đã chứng mình điều đó. Vì vậy nên Mỹ không nên có những việc làm xen vào nhân quyền các nước khác như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Vì sao có biểu tình, vì sao có sự phản đối ... đó là khi xuất hiện mâu thuẫn và xung đột. Người dân Mỹ biểu tình về vụ một cảnh sát phân biệt trong cách hành xử, đây không phải là lần đầu tiên nhân dân biểu tình với lí do phân biệt chủng tộc. Thực sự cuộc chiến chủng tộc đã tồn tại và kéo dài đã quá lâu, chỉ cần có ngọn lửa là nó bùng lên dữ dội.

  Trả lờiXóa
 4. Vừa qua trên nước Mỹ đã có rất nhiều vụ việc cảnh sát mỹ dùng súng của mình bắn vào người da màu và hành động này đã bị cả nước Mỹ lên án phản đối việc phản đối của người dân Mỹ đã trở thành một làn sóng biểu tình ở khắp nơi khiến các nhà chức trách Mỹ phải xem lại cách quản lý của mình tại sao để những vụ việc đó xảy ra trên một đất nước luôn tự cho mình là có nhân quyền tự do.

  Trả lờiXóa
 5. hài , thế mà nước Mỹ lúc nào cũng mở miệng ra là dân chủ văn minh , nhân quyền , nọ kia , thế mà xem lại chính bản than mình đi , xem có ra cái thể thống gì khong , đúng là chuyện của mình còn chưa lo xong đi lo chuyện của người khác , ốc không mang nổi mình ốc

  Trả lờiXóa
 6. Quả thực là có rất nhiều những bức xúc có liên quan đến nước trong vấn đề nhân quyền , phân biệt chủng tộc ở nước Mỹ , những điều đó thì đa số chúng ta đều cũng đã biết đến , do đó mà không phải chuyện gì chúng ta cũng xem nước ngoài là tốt , là phải học tập đâu

  Trả lờiXóa
 7. Mâu thuẫn chủng tộc lâu nay đã trở thành vấn nạn tại Mỹ, đã có biết bao cuộc biểu tình chống lại sự bất công giữa người da trắng và người da màu. Giữa thế kỉ này, xã hội này mà vẫn còn tồn tại những bất công, sự phân biệt đối xử như vậy thì lấy đâu ra nhân quyền, dân chủ-thứ mà Mỹ vẫn luôn tự hào về nó.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện trạng ở Mỹ cho chúng ta thấy rõ ràng sự mất công bằng đối với những vấn đề liên quan đến chủng tộc, dù nạn phân biệt chủng tộc đã được coi như bị xóa bỏ. Mỹ cần phải xem lại cách quản lý của mình trước khi tự nhận là đất nước của tự do, dân chủ khi vẫn còn những vấn đề trên.

  Trả lờiXóa
 9. Những vụ biểu tình ở Mỹ đang diễn ra vì việc cảnh sát Mỹ hành xử phân biệt, không đúng pháp luật quy định, điều đó khiến người dân bức xúc, điều này cho chúng ta thấy được Mỹ không phải như những gì họ luôn nói, đất nước này vẫn cần phải giải quyết những vấn đề của họ trước khi quan tâm đến vấn đề của nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. Những vụ biểu tình của người da màu ở nước Mỹ trong những ngày qua thể hiện sự thiếu công bằng trong xử lý vụ việc của cảnh sát Mỹ liên quan đến chủng tộc. Đây là vấn đề không nhỏ, cần phải được giải quyết nhanh chóng, Mỹ cần sớm có câu trả lời thích đáng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Sự thiếu công bằng chủng tộc trong thời gian vừa qua đã dấy lên những cuộc biểu tình ở Mỹ, công bằng là điều kiện để duy trì trật tự trong một đất nước, nếu Mỹ không dừng được hiện trạng này thì sẽ trở thành một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến toàn nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ thì khi nào chả vậy, lúc nào chả bô bô mấy cái bài đã cũ rằng mình là quốc gia đứng đầu về những thứ gọi là dân chủ với cả nhân quyền, thậm chí hơn thế nữa là họ còn lên mặt với nhiều quốc gia khác về vấn đề ấy! nhưng rồi xem lại xem những năm tháng qua họ đã làm được việc gì ngoài những phát ngôn mang tính hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
 13. Điện Thoại00:55 9 tháng 5, 2015

  chả phải trong thời gian gần đây Mỹ mới như thế, đã từ lâu lắm rồi, Mỹ luôn có mấy cái chủ trương đi tuyên truyền cho khắp thế giới, tạo một cái vỏ bọc dân chủ rất dày để lừa gạt thế giới! song hay nhìn nội tình đất nước này xem, họ đang phải đối mặt với cái gì, người dân đang phải chịu những cái gì!

  Trả lờiXóa
 14. mấy câu chuyện kiểu này về đất nước Mỹ có lẽ mọi người cũng quá đỗi quen thuộc rồi! chả phải tự nhiên mà người dân phải đổ ra đường biểu tình, cũng chả phải tự nhiên mà ở đất nước này lại có những vấn nạn như phân biệt chủng tộc, phân biệt màu da! giờ có thế nào thì chỉ có người dân trong nước mới biết được rõ nhất thôi!

  Trả lờiXóa
 15. công bằng à? cứ hỏi người dân ở đất nước này là sẽ biết ngay thôi, xem xem họ đã phải gánh chịu những cái gì, họ đã phải nhận lấy nào là vấn nạn nọ, vấn nạn kia, nào là sự theo dõi gắt gao của các cơ quan chức năng! đương nhiên hoạt động biểu tình cũng là hợp lí ở đất nước này thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Vâng đất nước của một ông trùm lúc nào cũng đi can thiệp vào các nước khác để xen vào chuyện nội bộ của đất nước khác thông qua vấn đề nhà quyền là thế này đây
  Ngay ở đất nước của mình mà nhân quyền đã không ra làm sao rồi thì có tư cách gì mà có thể đi can thiệp vào nước khác đây chứ

  Trả lờiXóa
 17. Điều này cũng không có gì là lạ rồi
  Từ trước đến nay cái nhân quyền mà Mỹ lúc nào cũng bô bô đó chỉ là nói mồm thôi mà. chúng chẳng qua sử dụng cái lí đó để thực hiện vào âm mưu thủ đoạn chính trị của chúng đối với các nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Như thế này thì mọi người mới có thể thấy rõ thêm được bộ mặt của cái thằng Mỹ này
  Thế mà biết bao cái tổ chức nhân quyền của Mỹ thì cứ nhiễu nhiễu can thiệp vào Việt Nam mà chẳng biết lỗi tìm về nước mà giúp chính người dân trong nước chúng đi

  Trả lờiXóa
 19. Tưởng thế nào chứ ...
  Ở chính đất nước mình mà Mỹ còn chẳng có được nhân quyền cho người dân mình thì với tư cách gì mà đi can thiệp vào nước ta đây ...đúng hơn cái luận điệu nhân quyền của Mỹ chỉ là để phục vụ cái mục đích chính trị của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đúng, có công bằng-không có biểu tình đó là băng rôn mà người biểu tình tại Mỹ đang dương lên nhằm phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc hay đúng hơn là sự kỳ thị, đối xử không công bằng giữa người da trắng và người da đen. Trước đây không lâu cũng đã có sự việc tương tự, nhưng như thế cho thấy chính phủ Mỹ chưa làm tốt các chính sách để hạn chế nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra gay gắt tại quôc gia này.

  Trả lờiXóa
 21. ở một đất nước mà lúc nào giới chức cũng vỗ tay vào ngực để thể hiện dân chủ, nhân quyền như Mỹ thì lại đang xảy ra một sự thật đó là nạn phân biệt chủng tộc gay gắt mà người da trắng đang đối xử với người da đen. Thử hỏi như vậy thì Mỹ có đáng dương oai hay có thể tiếp tục áp đặt những điều luật ngớ ngẩn, vô lý đối với nước khác mà Mỹ đề ra đó là dân chủ nhân quyền nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 22. Mình rất đồng tình khẩu hiệu của người dân da màu trên đất nước mình đó là khẩu hiệu “không có công bằng, không có hòa bình”. Một đất nước Mỹ luôn tự vỗ ngực mình là một đất nước văn minh, một đất nước dân chủ mà thực chất lại khiến người ta thất vọng như thế này sao

  Trả lờiXóa
 23. Tình trạng xung đột giữa người da đen và chính quyền Mỹ sẽ còn xảy ra tiếp tục trong thời gian tới nếu như chính phủ Mỹ không thể đưa ra những phương án giải quyết hợp lý về nạn phân biệt chủng tộc ở nước này. Người da đen họ sẽ không ngừng lại nếu như công bằng đối xử với họ không có điều đó cũng có nghĩa là tính mạng của họ đang bị đe dọa ngay trên đất nước được cho là cái nôi của dân chủ nhân quyền ấy.

  Trả lờiXóa
 24. Hiện nay khi mà tính mạng của họ-những người da đen đang sinh sống trên đất Mỹ đang bị đe dọa liên tục bởi nạn phân biệt chủng tộc, màu da mà người da trắng gây ra, cụ thể đó là hàng loạt những vụ việc cảnh sát Mỹ giết hại người da đen mà không phải chịu bất kỳ hình phạt nào từ pháp luật. Thử hỏi như vậy thì dân chủ ở mỹ có hay không.

  Trả lờiXóa
 25. Mình nghĩ chính phủ đất nước Mỹ cần phải xem lại luật pháp cũng như những người thực thi pháp luật trên đất nước họ đi. Càng nên xem lại đất nước mình khi lúc nào cũng lên tiếng phản đối chính sách, pháp luật của nước khác vậy. Có cần thì nên mà sang học đất nước Việt Nam nhé

  Trả lờiXóa
 26. Mình tưởng là đất nước Mỹ ổn đinh, dân chủ, nhân quyền, bình đẳng lắm cơ mà. Hóa ra những cái chính phủ Mỹ nói đến cũng chỉ là che đi bản chất thực sự của đất nước Mỹ thôi à, như vậy thì càng để người ta biết sự thật khinh cho một đất nước lớn mà người dân chịu áp bức thôi

  Trả lờiXóa
 27. đúng là nước mỹ chẳng biết xấu hổ là gì nữa,lúc nào cũng đi vỗ ngực nói chuyện dân chủ và áp đặt dân chủ nhân quyền cho các nước khác.hãy tự nhìn vào nước mình đi.chắc chắn rằng mỹ còn phải học hỏi và cải thiện dân chủ nhân quyền nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 28. đúng là câu nói có công bằng thì không có biểu tình.nước mỹ có lẽ nghe câu này cảm thấy xấu hổ lắm.một nước chuyên đi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.chuyên đi rêu rao về dân chủ nhân quyền mà bên trong lại vi phạm nghiêm trọng như vậy.đáng buồn.

  Trả lờiXóa