CỐ Ý HAY VÔ TÌNH TUYÊN TRUYỀN SAI LỆCH NỘI DUNG DỰ THẢO LUẬT TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. nói về tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam thì đất nước chúng ta là một quốc gia với rất nhiều tín ngưỡng và tôn giáo khác nhau, tuy nhiên thì cũng chỉ có một số lượng nhất định được chính quyền công nhận và cũng có rất nhiều các tà giáo khác tự xưng mình là tín ngưỡng tôn giáo để chống phá Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 2. thứ nhất tôn giáo và tín ngương chính thống ở Việt Nam hiện nay đều được Đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm cũng như có những chính sách hỗ trợ đắc lực nhất có thể! bản dự thảo sửa đổi luật về tín ngưỡng tôn giáo lần này thậm chí còn tối ưu hóa hơn nữa những công việc ấy! thế mà vẫn còn nhiều kẻ thiển cận đang cố xuyên tạc về dự thảo sửa đổi này!

  Trả lờiXóa
 3. không phải hoàn toàn tất cả những người chức sắc tôn giáo đều có được những tư tưởng tiến bộ hay có được những nhận thức đúng đắn về cái gọi là lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia! chính vì thế nên nhiều ông chức sắc vẫn thường xuyên có những phát biểu sai lệch về vấn đề tin giáo tín ngưỡng ở đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2015, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội thảo về việc sửa đổi Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng. và dự thảo này có lẽ đang là đích ngắm của rất nhiều thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 5. đôi khi mấy ông chức sắc, chức việc trong mấy cái tôn giáo tín ngưỡng không có được những nhận thức sâu sắc nhất về luật pháp đất nước Việt Nam, chính vì thế mà rất hay có những phát ngôn lệch lạc, và đó cũng chính là cơ hội để cho các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 6-2, tại hội thảo xây dựng dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, do Bộ Nội vụ tổ chức, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các tổ chức tôn giáo đã đánh giá cao và hoan nghênh việc soạn thảo dự án luật này, thể hiện bước tiến lớn về khung pháp lý, chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của công dân!

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo, tín ngưỡng hay bất kì một cái gì khác muốn hoạt động hiệu quả và theo đúng quy củ của nó đều phải cần có Pháp luật điều chỉnh. Vì vậy mà luật tín ngưỡng tôn giáo là thứ cần thiết hiện nay, nó không chỉ định hướng, chấn chỉnh các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo đi vào nề nếp mà còn giải quyết được những kẻ lợi dụng tôn giáo gây hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Tôn giáo là một phần không thể thiếu đối với một bộ phận nhân dân, là vấn đề tồn tại lâu dài của xã hội. Hiểu được điều đó, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và có những chính sách, chủ trương hợp lí, tạo điều kiện tối đa để tôn giáo phát triển, bên cạnh đó tất nhiên phải có cơ chế quản lí để đảm bảo an ninh tôn giáo. Luật Tôn giáo tín ngưỡng không phải do cá nhân thảo ra, áp đặt tất cả thực hiện theo mà được sự đóng góp, tham luận của mọi thành phần, Vì vậy, đừng lấy nó ra để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 9. Trong vấn đề gì thì cũng thế cả mà thôi , không chỉ có ở trong tôn giáo thôi đâu , chuyện gì thì cũng cần thiết phải có giới hạn của nó chứ , chứ không thì muốn làm gì thì làm , thích làm gì thì làm chắc , như vậy là không được , còn đâu là đất nước , là pháp luật nữa

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là có rât nhiều những trường hợp lợi dụng tôn giáo , lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng , tự do tôn giáo để mà làm bây , thực sự thì những trường hợp như vậy thì chúng ta cũng không còn lạ lẫm gì nữa cả , thế cho nên cũng cần phải có gì đó để mà quản lí tôn giáo chứ đúng không

  Trả lờiXóa
 11. Thế không quản thì để ông giết người , ông cướp của ông làm mấy cái chuyện vô đạo đức , vô văn hóa , vi phạm pháp luật xong sau đó lôi cái vỏ tôn giáo ra thì không bận gì hết à , có thiếu những trường hợp những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo để mà làm chuyện xấu đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 12. Hài , nói chung là chuyện gì thì cung vậy cả thôi mà , làm sao mà có thể thỏa mãn , đáp ứng hết được yêu cầu của tất cả mọi người được , bản thân tôn giáo chẳng có gì là sai trái cả , sai trái hay không thì là do cách con người sử dụng nó cơ mà , đâu có phải ở bản chất của nó đâu

  Trả lờiXóa
 13. chính sách pháp luật về tôn giáo là để nhằm phát hiện và loại trừ những yếu tố cực đoan, mê tín và vi phạm pháp luật; đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện những âm mưu đen tối như chống phá Đảng và nhà nước , gây rối trật tự công cộng , chứ không phải như những gì chúng cố ý xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 14. mục đích của Luật tôn giáo sẽ là đưa những hoạt động của các tôn giáo vào quy củ hơn cũng như việc bảo vệ những quyền lợi tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của quần chúng nhân dân và những nghĩa vụ của họ được bảo vệ và thực thi, chế tài ở mức độ cao hơn ,

  Trả lờiXóa
 15. tôn giáo và dân tộc là vấn đề rất nhạy cảm , thường xuyên bị lợi dụng vào các hoạt động chống đối chính quyền , phá hoại tình hình trật tự an toàn xã hội , do đó việc xây dựng dự thảo luật tín ngưỡng , tôn giáo là cần thiết và hợp lí trong thời điểm này , tuy nhiên để xây dựng được luật đó cần phải lấy ý kiến đồng thuận của nhân dân , đặc biệt là bà con giáo dân .

  Trả lờiXóa
 16. cần phải thảo luận và xây dựng hệ thống pháp lí về tín ngưỡng, tôn giáo càng sớm càng tốt nhưng cũng cần phải hết sức thận trọng , không được vội vàng mà gây bức xúc trong bà con giáo dân , phải đảm bảo chính sách được bà con giáo dân đón nhận tích cực nếu không hậu quả sẽ bị xuyên tạc là đàn áp tôn giáo như chơi ,

  Trả lờiXóa
 17. Như chúng ta vẫn biết rằng, các vấn đề dân tộc, tôn giáo hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các quốc gia, các thế lực, tổ chức bên ngoài nước ta. Vì đó là một vấn đề nhạy cảm, mang tính chất tâm linh cao nên rất dễ để kẻ xấu lợi dụng thực hiện những hành vi chống phá, xuyên tạc. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. Những chức sắc có quan điểm sai lệch đó đã không biết rằng trong quá trình soạn thảo, Ban soạn thảo đã tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, các nhà hoạt động tôn giáo, chức sắc các tôn giáo và đưa vào nội dung dự thảo tới lần thứ 3.Đây là một vấn đề thực sự nhạy cảm, mang tính chất hết sức quan trọng, là nền tảng, là tiền đề cho việc hình thành và đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 19. đúng là những ý kiến hoàn toàn sai lệch của 4 vị giám mục.các vị phải biết rằng để đưa ra một luật thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã đưa ra lấy ý kiến và đóng góp của đông đảo mọi người.một khi được thông qua nó sẽ đáp ứng tâm tư nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân.vậy nên các vị hãy suy nghĩ lại đi.

  Trả lờiXóa
 20. một luật nào khi được thông qua nó đã được đưa ra lấy ý kiến và góp ý của đông đảo của các cơ quan chức năng cũng như đông đảo người dân.vậy nên 4 vị dám mục này hãy nên hiểu nó một cách cặn kẽ.đừng phát biểu mang tính chất chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Những cái kiểu lan truyền những cái tư tưởng sai lệch và chính sách của nhà nước thế này đúng là cái tội lớn đấy
  Cái tội đó khác nào phản quốc đâu chứ ... tín ngưỡng thì cũng phải đúng mức chứ như cái kiểu mê tín dị đoan đồng bóng vớ vẩn thì ai mà chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Bản chất của bất kì thứ tôn giáo, tin ngưỡng chính thống nào cũng đều hướng con người đến chân, thiện, mĩ, cũng đều mong muốn tìm con đường giải thoát cho con người khỏi những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống và hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Chính vì thế tôn giáo, tín ngưỡng không phải là để phá hoại hay chống phá bất kì thể chế chính trị nào. Chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để mưu cầu, trục lợi cho bản thân mà thôi. Việc đưa ra luật để định hướng và kiểm soát được những vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 23. Đảng Nhà Nước ta luôn có những chính sách phát triển tôn giáo và có hệ thống pháp luật tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển thế nhưng hiện nay có một số các thế lực thù địch chúng lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc chống lại Đảng Nhà Nước ta chúng ta cần cảnh giáo với những luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa