THỰC HƯ CHUYỆN THAY ĐỔI CON DẤU Ở CHÙA NAM TÔNG KHMER

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. thứ nhất là nghe mấy cái câu phát biểu của bọn RFA là đã không thể chấp nhận được rồi! làm gì có cái gì gọi là chính quyền cộng sản Hà Nội? chỉ cần đọc như thế thôi, những người có hiểu biết chút ít sẽ quay lưng và không thèm quan tâm tới mầy bài lá cà lá cải của cái trang RFA ấy nữa ngay thôi!

  Trả lờiXóa
 2. về luận điệu thì có lẽ qua bài viết này mọi người cũng có thể thấy ngay được những chiêu trò của bọn rận chủ phản động ở trong và ngoài nước đang cố gắng chống phá Đảng và nhà nước ta rồi! thực hư câu chuyện thế nào cũng đã được làm rõ, chỉ mong thông tin này được phổ biến rộng để mọi người tránh bị các thế lực thù địch kích động, lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 3. chỉ là một sự thống nhất về con dấu để mọi chuyện có thể dễ dàng hơn thôi! làm việc thì cái gì chả vậy, ở đâu chả vậy, cần phải có một sự thống nhất để đỡ bị nhầm lẫn hay nhiều vấn đề phức tạp rắc rối khác! vấn đề chính ở đây chỉ là sự chống phá, xuyên tạc của bọn RFA cũng như bọn rận chủ trong và ngoài nước ta thôi!

  Trả lờiXóa
 4. sự thật thì luôn luôn khác với những gì mà bọn báo đài lá cà lá cải kiểu như RFA đã đăng tin! chỉ có điều là phải làm sao để những thông tin chính xác nhất có thể tiếp cận được với bà con quần chúng nhân dân, đặc biệt là những người có liên quan, chứ không thể để họ nghe những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt kia được!

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ trước khi ban hành chủ trương nào đấy, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng nên tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong quần chúng nhân dân, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc kiểu như thế! đặc biệt có liên quan tới vấn đề tôn giáo tín ngưỡng thì càng phải làm cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 6. bọn rận chủ phản động là những kẻ cơ hội bậc nhất ở thế giới này! bất cứ đâu có những câu chuyện còn chưa được mọi người biết đến là y như rằng chúng sẽ xuyên tạc, bịa đặt thêm vào để lừa gạt quần chúng nhân dân, tuyên truyền để nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, nói xấu chế độ ta! vô cùng nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ việc thay đổi con dấu cho thống nhất trong giáo hội Phật giáo là điều cần thiết không có gì cần phải bàn cãi cả. Việc thống nhất con dấu không chỉ giúp cho việc quản lý hồ sơ sổ sách, các vấn đề có liên quan một cách thuận tiện và đồng nhất hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Việc thống nhất một con dấu là điều đáng làm và làm triệt để. Nó không có ảnh hưởng gì tới truyền thống tôn giáo của người Khmer hết mà đó thể hiện sự công bằng và hòa đồng không phân biệt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Những ngày vừa qua, Phật tử rất quan tâm đến câu chuyện thay đổi con dấu của một số ngôi chùa Khmer. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm đối với không chỉ bà con giật tử mà là uy tín, uy nghiêm của cả một ngôi chùa bậc nhất Việt Nam. Chúng ta cần có những nhận định thực sự khách quan và chính xác.

  Trả lờiXóa
 10. Đây mới chính là sự thật, là điều mà chúng ta nên tin. Con dấu không phải là điều muốn thì thay đổi được. Nó liên quan đến nhiều vấn đề mang tính chất nhạy cảm, nên chúng ta cần có những cái nhìn, những nhận định thực sự mang tính chất khách quan và không được nóng vội.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi Yêu Việt Nam04:08 14 tháng 5, 2015

  "Nhà sư và Phật tử Khmer Krom ở các tỉnh đồng bằng Sông Cữu Long cho biết phía chính quyền đang ra sức ép buộc các chùa phải bỏ con dấu cũ và sử dụng con dấu mới theo mẫu nhà nước" ư. Đúng là xuyên tạc hoang đường. Trong khi Nhà nước ta không muốn có sự phân biệt đối xử giữa các chùa thì có những kẻ lại rắp tâm lợi dụng để chia rẽ tôn giáo. DÙ thế nào thì mục đích xấu xa của chúng cũng không thể đạt được

  Trả lờiXóa
 12. không còn lạ với RFA, nếu tin những gì RFA nói thì đất nước, dân tộc VIệt Nam đã không còn viễn cảnh tươi đẹp như ngày hôm nay. Không còn lạ với những thủ đoạn bôi nhọ cán bộ cấp cao, nói xấu nhà nước, xuyên tạc chính sách, chủ trương của Nhà nước. Dù đã bị vạch trần nhưng hết lần này đến lần khác, RFA không chịu dừng lại. Âm mưu lợi dụng tôn giáo này tất sẽ không thành.

  Trả lờiXóa
 13. Người trồng lúa23:21 17 tháng 5, 2015

  đây chính là những sự thật cần phải bàn tới, chứ không phải những thứ phù phếm . những thứ chẳng ra cái gì hết, nói cho công bằng là tức giận cái gì cũng phỉa xem được lí do, nguyên nhân, chứ không nghiêm nhiên cho người ta thế này thế khác

  Trả lờiXóa
 14. nếu như không biết sự thật thì cúng có thể hiểu nhầm, nhưng khi đã biết nhưng sự thật như thế này thì tôi tin nhiều người sẽ hiểu và thông cảm, chứ không nên vì những cam xúc nhất thời mà làm những việc không đâu vào đâu

  Trả lờiXóa
 15. @nhan dan: ý kiến của bạn : "Thiết nghĩ việc thay đổi con dấu cho thống nhất trong giáo hội Phật giáo là điều cần thiết không có gì cần phải bàn cãi cả. Việc thống nhất con dấu không chỉ giúp cho việc quản lý hồ sơ sổ sách, các vấn đề có liên quan một cách thuận tiện và đồng nhất hơn." rất hay

  Trả lờiXóa
 16. Việc thay đổi con dấu ở những ngôi chùa Khmer là theo chủ trương của giáo hội phật giáo Việt Nam nhưng các thế lực thù đich RFA lại xuyên tạc việc thay đổi con dấu để nhằm nói xấu giáo hội phật giáo Việt Nam chúng ta không nên tin những thông tin đó.

  Trả lờiXóa