TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG TOAN TÍNH TRÊN BIỂN ĐÔNG

Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. Các nước trên thế giới hãy dạy cho siêu cường TQ 1 bài học.

  Trả lờiXóa
 2. Là một cường quốc như Trung Quốc nhưng lại vi phạm nghiêm trong luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của các nước trong khu vực tại biển Đông!? Vậy rõ ràng Trung Quốc đã và đang tự biến chính họ thành mối đe dọa lớn nhất trong khu vực và trên TG về tự do hàng hải tại khu vực Thái Bình Dương. Tôi cũng cho rằng vai trò của Mỹ tại biển Đông hiện nay là không thể thiếu được. Các nước khác như Nhật Bản ,Ấn Độ, ÚC và khối ASEAN cần khẩn trương vào cuộc để ngăn chặn những hành vi nguy hiểm, đơn phương gây hấn đang diễn ra, đe dọa dẫn đến nguy cơ chiến tranh khu vực. Xem ra đó đã là không thể tránh khỏi!?

  Trả lờiXóa
 3. Người dân cả nước ta luôn ủng hộ mọi biện pháp chống bành trướng... Mong VN ta có những hành động mạnh mẽ và dứt khoát để ngăn chặn hiệu quả những hành vi xâm lấn...

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị cả thế giới lên án mạnh mẽ hơn. Đây rõ ràng là hành động phi pháp. VN sẽ không để họ tưởng có thể chèn ép nước nhỏ hơn mãi được đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Ông Kerry dự kiến sẽ cảnh báo với Trung Quốc rằng quá trình cải tạo đất và xây dựng đảo nhân tạo trái phép của nước này tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam sẽ gây ra những hệ quả tiêu cực đối với sự ổn định khu vực cũng như ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ Mỹ - Trung, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết. Ông cũng không loại trừ khả năng sẽ xảy ra tranh luận gay gắt giữa ngoại trưởng Mỹ và các lãnh đạo Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch Tập Cận Bình.

  Trả lờiXóa
 6. Phải cho trung quốc biết không phải muốn làm gì thì làm, các nước hãy đoàn kết lại.

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc thật nghông cuồng không coi các nước trong khu vực ra gì các nước trong khu vực hãy đồng lòng đoàn kết để ngăn chặn sự thống trị của trung quốc trong khu vực

  Trả lờiXóa
 8. mấy năm trở lại đây chắc chắn Trung Quốc đã và đang có rất nhiều toan tính ở vùng Biển Đông, những gì mà họ đã làm chắc chắn đang ẩn chứa rất nhiều những mưu đồ sâu sa! Việt Nam chúng ta là quốc gia trực tiếp liên quan tới Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông và như vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề Biển Đông cho tới lúc này thì không còn là vấn đề riêng của Trung Quốc, Việt Nam hay là Philippiness nữa rồi! tất cả các quốc gia khác đều đang hướng tới vấn đề này và dần dần Trung Quốc đang phải chịu rất nhiều áp lực từ pháp luật quốc tế! không biết dưới sức ép như vậy thì Trung Quốc có còn dám ngông cuồng như thế nữa không!

  Trả lờiXóa
 10. Việc tham vọng bá chủ Biển Đông của Trung Quốc là điều chắc chắn, và nước này sẽ không từ bỏ tham vọng của mình. Một quốc gia có quá nhiều điều bất ổn và dân số cao kỷ lục đã buộc trung quốc có những hành động phi pháp để mở rộng lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 11. Việc này có vẻ như là lại nóng lên đây ...Nếu như Trung QUốc tiếp tục những hành động gây hấn như năm ngoái thì năm nay chắc chắn không được bình yên đâu
  Mong là nhà nước có những chính sách thật đúng đắn để có thể đối phó được những hành động ngang ngược của bọn TQ này

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc đẩy mạnh việc xây dựng đảo nhân tạo ở Trường Sa không chỉ để thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), mà nhằm sớm kiểm soát toàn diện, trên thực tế toàn bộ Biển Đông. Trung Quốc đang thực hiện tham vọng của mình một cách trắng trợn, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc không còn kiêng nể, e sợ gì nữa, trắng trợn lao vào biển đông như con hổ háu đói. Tài nguyên của nước nó khai thác bừa bãi giờ cũng sắp cạn kiệt rồi, giờ nếu không đi xâm chiếm biển đông chắc là khó mà có thể phát triển tiếp được. Thế nhưng ở đời luôn có công lý, sẽ có lúc tham vọng của Trung Quốc phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 14. nếu TQ tiếp tục các hành động ngang ngược bất chấp thì chắc chắn luật pháp quốc tế sẽ có những biện pháp trừng phạt những hành xử sai phạm trên biển Đông đó , bên cạnh đó TQ cũng sẽ vướng phải áp lực từ dư luận quốc tế cũng như khó có thể nhận được sự ủng hộ của đa số người dân TQ.

  Trả lờiXóa
 15. càng ngày TQ càng mất đi phần lớn uy tín của TQ trên trường quốc tế , đặc biệt là với mối quan hệ ngoại giao với các nước láng giếng như Nhật Bản , Việt Nam , Philippin , hành động mà TQ đang làm là những hành vi đi ngược với luật pháp quốc tế , không thể chấp nhận được trong thế kỉ 21 phát triển hiện đại như thế này

  Trả lờiXóa
 16. đúng thế , đến thế kỉ 21 hiện nay , không thể tồn tại cái kiểu quan hệ bằng vũ lực , tráo trở , cậy thế nước lớn mà muốn làm gì thì làm như thế được , mọi quốc gia đều có chủ quyền riêng và hoàn toàn bình đẳng , đồng thời có nghĩa vũ tôn trọng chủ quyền của nhau , không thể thích là ôm cả biển Đông về bảo là của mình được

  Trả lờiXóa
 17. kế hoạch biến biển Đông thành căn cứ quân sự vô cùng mạnh để vừa bảo vệ cho âm mưu lâu dài xâm chiếm biển Đông , vừa để đe dọa các nước láng giềng nhằm tăng cường sức mạnh , ảnh hưởng của Trung quốc ra thế giới chắc chắn sẽ không thể thực hiện được vì tính chất phi nghĩa của nó và sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế , điển hình là các nước láng giếng

  Trả lờiXóa
 18. Uy tín của Trung Quốc trên trường quốc tế đang ngày càng tụt dốc không phanh. Mưu đồ bành trướng của Trung Quốc không chỉ trên vấn đề lãnh hải ở Biển Đông mà ngay cả trên nhiều lĩnh khác như quân sự, kinh tế... Trung Quốc đang dẫm đạp lên cả luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận thế giới và cả chính dư luận của người dân trong nước. Các vị lãnh đạo Trung Quốc cần xem lại chính mình trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 19. yêu nước việt nam23:13 17 tháng 5, 2015

  trung quốc vấn thế, vẫn có những sự tham lam, sự làm quyền, cậy thế mình là nước lớn trong việc giải quyết các vấn đề biển đông, đây có lẽ là một trong những cía khiến cho nhiều nước đang rất bực tức với những hành động của trung quốc

  Trả lờiXóa
 20. trung quốc công nhận thâm thật, không thay đổi gì mặc cho quốc tế có những sự phản đối, và tiếc thay cho việt nam lại đừng ngay bên một ông hàng xóm đểu nó to lớn quá, bao nhiêu năm, quá khứ và hiện tại, khi nào ucngx hoạnh họe

  Trả lờiXóa
 21. mẹ nó, trung quốc chúng mày đất rộng như thế rồi sao cứ phải tham lam như thế chứ, chúng ta khinh thường chúng mày, đừng hòng có chuyện người việt nam tha thứ cho những người trung quốc với những việc làm như thế

  Trả lờiXóa
 22. trung quốc vân thế, vấn là một quốc gia tham lam vô độ, chúng nó bất chấp luật pháp quốc tế, tiền hành các hoạt động phi pháp trên quần đảo hoàng sa và trường sa, cho dù đó không phải lf đát của họ, họ đúng là chai mặt rồi

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta vẫn nhớ rằng, cũng vào thời gian này, mùa hè như năm trước, Trung Quốc với những hành động hung hăng và sai trái, đã có những hành động hết sức sai trái, đi ngược lại với luật pháp quốc tế, thể hiện sự bành trướng của mình. Những hành động đó của trung quốc đã bị dư luận quốc tế phản đối một cách kịch liệt, bây giờ, trung quốc tiếp tục có những hành động như vậy. có hay không một lần nữa dư luận quốc tế lại dậy sóng về hành động này của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ chúng ta không xa lạ gì với những hành động bành trướng, những hành động mang tính chất uy hiếp. Điều đó được thể hiện rõ qua những hành động gây hấn của trung quốc đối với các quốc gia láng giềng khác. Đó là một hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế, là một hành động khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 25. Tiếp tục là một hành động hết sức sai trái của chính quyền Bắc Kinh. Với ý đồ, âm mưu thôn tính Biển Đông, là bàn đạp cho những hành động tiếp theo. Trung quốc liên tục gây sức ép, liên tục có những hành động sai trái trên vùng biển thuộc chủ quyền quốc gia khác. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 26. với những việc làm như vậy cũng đã làm mất đi phần lớn uy tín của TQ trên trường quốc tế. Mà đặc biệt là với mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam, hành động mà TQ đang làm là những hành vi đi ngược với luật pháp quốc tế, làm trái với những thỏa thuận, ký kết giữa hai nước trong thời gian qua.Sẽ có thể có một quốc gia nào lại có thể tin tưởng, hợp tác với Trung quốc như vậy. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Những thủ đoạn và âm mưu của Trung Quốc trên Biển Đông đã rất rõ ràng việc giàn khoan HD981 của Trung Quốc lại quay trở lại Biển Đông đó như một động thái mới của Trung Quốc thể hiện âm mưu của Trung Quốc trên Biển Đông cho nên chúng ta phải cẩn thận cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 28. Với tầm quan trọng của Biển Đông cũng như vị trí chiến lược mà Biển Đông mang lại thì những toan tính mà Trung Quốc đặt ra để nhằm thực hiện mưu đồ, toan tính của mình, nhưng Trung Quốc đang tự mình hành động theo kiểu lỗ mãn, bất chấp cộng đồng quốc tế để có thể thực hiện mưu đồ thâu tóm, độc chiếm Biển Đông, đó sẽ là điều không thể của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Sau hàng loạt những sự kiện ồn ào mà Trung Quốc gây ra trên Biển Đông trong thời gian qua, thì giờ đây Trung Quốc lại tiếp tục kéo cái giàn khoan HD981 của họ ra Biển Đông để tiếp tục thực hiện âm mưu, ý đồ trên vùng biển này. Tuy rằng đến thời điểm hiện tại giàn khoan của Trung Quốc chưa có biểu hiện gì lạ về việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam chúng ta hay những nước khác nhưng mọi hành động của Trung Quốc sẽ đều được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn mọi âm mưu của họ.

  Trả lờiXóa
 30. Từ trước đến giờ, Trung Quốc vẫn vậy, vẫn tham lam, vẫn mưu mô, thâm độc do đó những toan tính của họ trên Biển Đông nhằm độc chiếm khu vực này thì chúng ta cũng không lấy gì làm lạ lẫm cả. Nhưng như thế cho thấy Trung Quốc đang thể hiện sự cố chấp, hay đúng hơn là "trơ", mặt dày tại khu vực này mà thôi. Kết quả Trung Quốc sẽ không có được gì mà mất mát nhiều hơn là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 31. Ở đây chúng ta thấy được lòng tham của Trung Quốc, cũng như mưu đồ chiếm Biển Đông làm của riêng mình. Nhưng để thực hiện những mưu đồ ấy thì Trung Quốc đang đưa ra hoạt loạt những yêu sách mà theo như cộng đồng quốc tế nói đó là sự vô lý, ngáo ngược của Trung Quốc, nếu cứ như thế thì Trung Quốc sẽ chỉ có gặp bất lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. rõ ràng là những hành động của chúng trên biển đông đều có toan tính cả,chúng đang dần muốn biến biển đông thành của riêng,Việt nam và các nước khác cần phải nhanh chóng can thiệp và có những hành động cứng rắn hơn nữa để không cho chúng đạt được mục đích,

  Trả lờiXóa
 33. trung quốc luôn rất thâm độc và nham hiểm trong các hành dộng của chúng,tuy nhiên thời gian gần đây thì chúng lại càng có những hành động ngang ngược và phi lí,sự ngang ngược đó chắc chắn sẽ vấp hải sự phản đối của các nước khác trên thế giới,cần phải ngăn chặn chúng càng sớm càng tốt,

  Trả lờiXóa
 34. Sự tham lam, âm mưu nham hiểm của Trung Quốc chả bao giờ thay đổi. Những hành động đi ngược lại với luật pháp quốc tế mà chúng vẫn có thể làm thì phải biết âm mưu và sự tham lam đó lớn cỡ nào rồi đấy. Nhưng sự thật là lý lẽ, công lý sẽ dành chiến thắng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Trung quốc đã quá sai lầm và ngốc nghếch trong việc đưa mình thành một quốc gia tách biệt với thế giới,những gì chúng làm đã khiến cả thế giới coi thường và tránh xa trung quốc!không lâu nữa, trung quốc có lẽ sẽ thành một quốc gia tách biệt.

  Trả lờiXóa