UKRAINE VÀ CÁCH HIỂU VỀ LỢI ÍCH CỐT LÕI

Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015
Tags: ,

36 nhận xét:

 1. Nõi chung là do bản thân mình thôi , không trách ai được hết cả , quan trọng là phải giữ đươc bản thân mình , chứ đừng có để người khác chi phối , các cụ ngày xưa cũng có câu tiên trách kỉ hậu trách nhân rồi đó , quan trọng nhất vẫn là gữ bản thân mình thôi

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề về Ukraina thì chúng ta cũng đã biết rồi mà , việc tranh chấp giữa những bên có liên quan trong vấn đề Ukraina thì chắc hẳn là ai cũng biết rồi còn gì , bên nào thì cũng muốn giành giật hết , nói chung là bây giờ đất nước này đang là con rối trong những nước khác

  Trả lờiXóa
 3. “Trong thế giới hiện nay, thế nào là bảo vệ lợi ích cốt lõi”. Chuẩn rồi đấy , vấn đề này thì thực sự cũng là rất là khó khăn trong tình hình thế giới hiện nay , nhatas là tình hình chính trị , quân sự đang xảy ra trên thế giới đang có rất nhiều biến động , bảo vệ lợi ích cốt lõi là vấn là điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như là bức hình minh họa , Ukraina hiện nay đang ở trong một tình trạng thực sự là rất khó khăn , khi đang trong bờ vực nhưng lại ở giữa hai thế lực là Nga và EU mà bên nào cũng muốn kéo unkaina về phía mình , quả thực nếu so với những nước này chúng ta là may mắn rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng như là bức hình minh họa , Ukraina hiện nay đang ở trong một tình trạng thực sự là rất khó khăn , khi đang trong bờ vực nhưng lại ở giữa hai thế lực là Nga và EU mà bên nào cũng muốn kéo unkaina về phía mình , quả thực nếu so với những nước này chúng ta là may mắn rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Ukraine đang quá bận tâm tới lợi ích kinh tế mà quên rằng lợi ích quốc gia còn được cấu thành bởi nhiều yếu tố quan trọng khác. Và kinh tế chỉ là một phần trong những yếu tố đó.

  Trả lờiXóa
 7. Những nhà lãnh đạo Ukraina cần có cái nhìn đúng đắn và hướng đi chính xác cho đất nước mình hơn, hãy để các nước bạn trên thế giới ủng hộ chứ không phải là quay lưng lại như thế này. Hãy đưa đất nước thoát khỏi tình trạng khó khăn từ chính những sai lầm mắc phải.

  Trả lờiXóa
 8. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, lợi ích quốc gia là vấn đề cốt lõi của sự hợp tác. Nếu như chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không tính toán lợi ích lâu dài thì rất dễ mắc phải tình trạng như Ukraine. Đây được coi là một bài học cho mỗi quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi Yêu Việt Nam17:39 7 tháng 5, 2015

  Lợi ích quốc gia của mỗi nước có cách hiểu khác nhau; tuy nhiên, tất cả đều phải thừa nhận nó phải dựa trên cơ sở ổn định để phát triển và có lẽ chẳng có quốc gia nào đi ngược lại với quan điểm đó. Hiện nay vấn đề đối tác và thù đich cũng không rõ ràng, lợi ích quốc gia phải cân bằng với những mối quan hệ mới có thể phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ khi Ukaraine có lập trường vững vàng và xác định đường đi triệt để quốc gia này mới có thể tìm được tương lai tươi sáng cho mình. Người dân quốc gia này cũng đang mong chờ điều đó từ lâu

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc khủng hoảng ở UKaraine ngày càng có chiều hướng phức tạp làm cho nội chiến diễn ra và cuộc khủng hoảng này đã làm ảnh hưởng đến cả thế giới và các nước lớn thì lại lợi dụng vấn đề này để thể hiện quan điểm chính trị của mình hay là để có những bước đi chính trị nên để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukaraine thì các nước nên đồng lòng thống nhất quan điểm và giúp sức cho quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 12. câu chuyện về Ukraine có lẽ đang được cả thế giới quan tâm bởi nó không chỉ còn là một cuộc khủng hoảng chính trị của riêng một đất nước, mà hơn thế nữa nó còn là cuộc tranh giành lợi ích của rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới! chính sự tác động nhiều chiều và đối lập nhau như thế mà Ukraine mới thành ra như bây giờ!

  Trả lờiXóa
 13. vấn đề bất ổn chính trị ở đất nước Ukraine đã đang và chắc chắn là vẫn còn tiếp tục kéo dài tới thời gian nữa nếu như đất nước này không giành lấy quyền tự quyết cho riêng đất nước mình! họ đang chịu quá nhiều tác động từ các quốc gia khác, người dân thì chịu nhiều áp lực từ chính thể chế chế chính trị của mình!

  Trả lờiXóa
 14. Điện Thoại19:55 9 tháng 5, 2015

  nói về lợi ích thì có lẽ phải đặt lợi ích của người dân, của dân tộc, của đất nước mình lên trên tất cả! lịch sử đã chứng minh rằng một đất nước chắc chắn sẽ không thể ổn định và phát triển được nếu cứ phụ thuộc vào một quốc gia nào đó! bây giờ chính là lúc họ phải tự quyết định số phận của đất nước mình!

  Trả lờiXóa
 15. ai cũng biết đất nước Ukraine hiện nay đang chịu tác động của rất nhiều quốc gia khác nhau nhưng chính và mạnh mẽ nhất là từ Nga và Mỹ- vốn là hai thế lực vẫn chưa bao giờ bằng lòng nhau về vấn đề chính trị! ấy thế thì làm sao một đất nước có thể yên ổn được nếu cứ phải chịu sự tác động từ hai thế lực mạnh mẽ nhưng trai nghịch nhau như thế!

  Trả lờiXóa
 16. lợi ích cốt lõi lẽ ra họ phải đặt cái lợi ích của người dân, của dân tộc mình lên trên tất cả, chứ không phải cái lợi ích của riêng một giai cấp nào cả! chỉ vì tranh giành nhau chút quyền lợi và giờ thì cả đất nước đang tan hoang, người dân thì sống trong cảnh lo sợ, hoang mang! như thế thì còn lợi ích gì nữa!

  Trả lờiXóa
 17. một dân tộc không có tính tự quyết, không làm chủ được đất nước mình thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với khủng hoảng thôi! có thể bây giờ họ sẽ dần ổn định nếu như một trong hai nước Mỹ và Nga giành được ảnh hưởng lớn hơn, song như thế thì họ cũng sẽ không được lâu vì vấn đề chính là họ vẫn bị phụ thuộc!

  Trả lờiXóa
 18. ĐÚng thế từ vấn đề của Ukraine thì chúng ta cũng tự rút ra được kinh nghiệm cho chính mình
  Tuy là chúng ta là một đất nước nhỏ thế nhưng cũng phải kiên định độc lập chứ không được nghĩ đến cái chuyện là phụ thuộc vào một nước lớn để có thể giải quyết được các vấn đề khó khăn

  Trả lờiXóa
 19. Đúng thế ...
  Xét về mặt nào đó thì Ukraine có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam chúng ta như bài viết đã nói
  Bởi thế, lãnh đạo nhà nước ta cũng như nhân dân ta cần lấy Ukraine làm kinh nghiệm không thể phụ thuộc vào bất kì một nước lớn nào cả

  Trả lờiXóa
 20. Trước đây khi mà Trung Quốc có những hành vi ngang ngược nếu như lãnh đạo nhà nước ta mà không kiên định vững vàng mà lại nghe theo những cái ý kiến vớ vẩn nào là phải theo một nước lớn thì mới có thể ổn định được thì giờ đây chúng ta đã bị như Ukraine rồi dấyd

  Trả lờiXóa
 21. Để cho các nước lớn can thiệp vào thì đúng là trở thành cái đồ chơi để cho mấy cái nước lớn đó nghịch rồi
  Đây chính là bài học kinh nghiệm mà Việt nam chúng ta cần đúc kết được từ quá trình phát triển cũng như là từ các nước bạn như thế này

  Trả lờiXóa
 22. nói chung là cũng chả nói trước được điều gì cả! có thể chính phủ Mỹ thì đang phải còng lưng lên để chống đỡ với những hành động ngang ngược khó chịu của phiến quân Ukraina, nhưng một bộ phận quan chức nào đấy lại đang ngấm ngầm ủng hộ thì biết làm sao được! Mỹ thì khó đoán trước lắm và Nga phải dè chừng và chủ động đề phòng là đúng!

  Trả lờiXóa
 23. Lợi ích ở đây là lợi ích cho toàn dân tộc chứ không phải cho phe phái nào cả? việc Mỹ đứng sau mấy vụ ở Ukraina có lẽ cũng đã nhiều người biết tới! thậm chí là các hoạt động khủng bố, hay phá hoại cũng là do Mỹ giật dây cũng nên ấy chứ! ngoài mặt thì luôn nói là bảo vệ hòa bình nhưng ai mà biết Mỹ đang toan tính những gì! cứ cẩn thận không thừa, phải có những biện pháp để đề phòng là an toàn nhất!

  Trả lờiXóa
 24. Thực sự thì chỉ có người dân Ukraina là chịu thiệt thôi, còn thực tế thế nào về tình hình ở Ukraina thì mọi người đều biết cả rồi! một bên là Nga là một bên là Mỹ, cũng chưa biết đi theo ai thì có lợi hơn, nhưng cứ nhìn bây giờ ở Ukraina đang thế nào thì cũng đáng để lo ngại rồi! giờ mà lại được một bên hỗ trợ vũ trang cho nữa thì đúng là còn nhiều chuyện đáng quan tâm và còn nhiều chuyện rắc rối nữa!

  Trả lờiXóa
 25. Lợi ích cốt lõi ở đây chỉ có thể nghĩ đến đó là lợi ích quốc gia dân tộc mà thôi. Có thể nói xung đột tại Ukraina hiện nay nó chỉ là cái cớ để Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục thực hiện một cuộc chiến tranh lạnh với Nga mà thôi. Và tình hình nếu cứ theo đà như thế này thì kết quả sẽ chẳng có lợi cho bên nào cả mà khổ nhất vẫn là người dân Ukraina mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. lung linh anh sang05:50 11 tháng 5, 2015

  Lợi ích gì nếu như chiến tranh cứ tiếp tục xảy ra như thế chứ? Nếu như Mỹ thực hiện kế hoạch vũ trang cho Ukraina hay trang bị hệ thống phòng vệ cho quốc gia Đông Âu này thì đó có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình hình tại Ukraina thêm căng thẳng, và quan hệ giữa hai cường quốc Mỹ-Nga sẽ xấu đi rất nhiều, và Putin sẵn sàng đáp trả phương tây một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 27. tranh xa bong toi05:55 11 tháng 5, 2015

  Tình hình của Ukraina lúc này quả thực là khó đoán, chỉ khổ cho người dân thôi. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và chúng ta không thể đoán trước được điều gì, nhưng inếu như Mỹ và phương tây vẫn có những cáo buộc Nga đưa quân và vũ khí vào Ukraina để hỗ trợ lực lượng ly khai và Mỹ sẽ vũ trang cho Ukraina để đáp trả những cáo buộc đối với Nga thì việc Putin có những động thái làm gia tăng căng thẳng là hoàn toàn có thể.

  Trả lờiXóa
 28. Những vấn đề liên quan đến ukraine trong thời gian gần đây luôn là một điều thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế. Ở đó, thể hiện hai đầu thái cực của những quốc gia có sức mạnh hàng đầu thế giới về vũ trang. Ai là người thắng cuộc thì sẽ có tầm ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ đối với thế giới.

  Trả lờiXóa
 29. gia lanh mua dong06:02 11 tháng 5, 2015

  lợi ích cốt lõi hiện nay là do chính người dân Ukraina quyết định, họ nên chọn con đường nào đúng đắn cho mình. Hiện nay, người dân Nga vẫn rất ủng hộ Tổng thống Putin. Điều đó thể được cái uy của một người cầm đầu nước nga, nhưng với những chính sách hết sức khắt khe như vậy, thì chúng ta có thể thấy rõ những hệ lụy khi mà nước mỹ thực hiện chính sách cấm vận đối với nước nga.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân Ukraina sẽ chọn con đường nào có lợi cho họ đây? phương Tây tỏ ra rất dè dặt trong việc cung cấp các gói viện trợ kinh tế cho Ukraine. Washington hứa cho Kiev vay 3 tỷ USD, nhưng cũng không thể đủ cho tiến trình tái thiết quốc gia Đông Âu này. ” Những động thái này cho chúng ta thấy những sự dè dặt và thận trọng của phương tây trong việc này.

  Trả lờiXóa
 31. Tia chớp vàng06:11 11 tháng 5, 2015

  Lợi ích cốt lõi của Ukraina hiện tại chính là ngừng bắn, để cho người dân được yên ổn? Nếu mỹ vũ trang cho Ukraina thì quả thực cũng không biết là tình hình ở Ukraina sẽ đi theo chiều hướng nào nữa. Thực sự là mình ghét chiến tranh quá, sao mọi người không ngồi lại với nhau để giải quyết bằng lời nói, sao cứ phải giết lẫn nhau làm gì. Sau rồi thì ai sẽ là người chiến thắng đây

  Trả lờiXóa
 32. Người dân Ukraina hay người dân trên toàn thế giới chỉ muốn không có chiến tranh xảy ra thôi. Cho dù Nga có hành động gì thì cũng không thể tránh được một cuộc nội chiến đẫm máu ở Ukraina được. Bên nào cũng muốn giành chiến thắng và không muốn nhường bên nào. Người chịu thiệt chỉ là những người dân vô tội mà thôi. Thật là tội nghiệp cho họ, khi là nạn nhân của việc tranh chấp quyền lực đó

  Trả lờiXóa
 33. Vấn đề ở ucraina là một vấn đề không hề mới. Dù có như thế nào thì trong cuộc chiến tranh này thì chỉ có những người dân lao động là những người chịu nhiều khổ đau nhất. Thật là tội nghiệp cho họ, khi là nạn nhân của việc tranh chấp quyền lực đó

  Trả lờiXóa
 34. Hiện nay, người dân Nga vẫn rất ủng hộ Tổng thống Putin. Điều đó thể được cái uy của một người cầm đầu nước nga, nhưng với những chính sách hết sức khắt khe như vậy, thì chúng ta có thể thấy rõ những hệ lụy khi mà nước mỹ thực hiện chính sách cấm vận đối với nước Nga.

  Trả lờiXóa
 35. Ukraine hiện nay đang chịu tác động của rất nhiều quốc gia khác nhau nhưng chính và mạnh mẽ nhất là từ Nga và Mỹ- vốn là hai thế lực vẫn chưa bao giờ bằng lòng nhau về vấn đề chính trị! Ấy thế thì làm sao một đất nước có thể yên ổn được nếu cứ phải chịu sự tác động từ hai thế lực mạnh mẽ nhưng trái nghịch nhau như thế!

  Trả lờiXóa
 36. “Trong thế giới hiện nay, thế nào là bảo vệ lợi ích cốt lõi”. câu này quá chuẩn, có thể nói đây là vấn đề thực sự khó khăn trong tình hình thế giới thay đổi liên tục hiện nay , đặc biệt là tình hình chính trị , quân sự trên thế giới đang có rất nhiều biến động phức tạp , bảo vệ lợi ích cốt lõi là vấn là điều cần thiết và quan trọng nhất

  Trả lờiXóa