ẤN TƯỢNG VỚI CỤM TỪ “QUYỀN CHỬI LÀ TỰ DO NGÔN LUẬN”

Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Đâu phải cứ chửi tục là bộc lộ được hết cảm xúc tức giận, chửi tục chỉ mang đến cảm giác khó chịu của những người xung quanh khi phải nghe những từ ngữ thô tục đó mà thôi, người nghe sẽ chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc tức giận của người chửi mà chỉ qua đó đánh giá nhân phẩm, con người đó là không tốt.

  Trả lờiXóa
 2. chửi bới là hành động của những kẻ vô học và trình độ văn hóa thấp. Nếu với rận chủ quyền chửi cũng được tôn trọng thì đúng là rận chủ vô học rồi

  Trả lờiXóa
 3. Vì muốn vu cho Hà Nội là vi phạm quyền tự do ngôn luận mà BBC đã tự mang mình ra làm trò cười, tự nói cái điều vớ vẩn và nực cười như thế kia, không hiểu BBC nghĩ cái gì trong đầu mà nói rằng việc chửi tục là một quyền tự do ngôn luận, chửi tục là một hình ảnh xấu, ảnh hưởng đến xã hội, nên cần phải tránh, cần phải cấm.

  Trả lờiXóa
 4. Chửi tục không phải là điều tốt, cũng không phải là cách thức tích cực để bộ lộ hết cảm xúc tức giận, những câu chửi tục phải nói rõ ràng là không có văn hóa, nó khiến người nghe cảm thấy khó chịu, một điều nữa là chửi tục ảnh hưởng không tốt đến trẻ em, BBC cần xem lại cái nhận định vớ vẩn kia của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là vô lý, BBC nói cái gì mà "quyền chửi là quyền tự do ngôn luận" ư? Cái gì thế không biết, mà chửi BBC nói đến ở đây là chửi tục, cái cách nói chuyện bị đánh giá là không có văn hóa, lời nói được tạo ra để bộc lộ cảm xúc, càng ngày lời nói càng được cải thiện và trở nên phong phú, nhưng có lẽ những câu chửi tục là thứ không nên được tạo ra nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Thử hình dung nếu ở bất kỳ chế độ nào, xã hội nào người ta cũng quy định quyền chửi tục là một quyền tự do ngôn luận thì mọi chuyện sẽ thế nào? Có lẽ thật là tệ hại vì cả xã hội đó là một xã hội vô đạo đức mất dạy.
  BBC cần xem lại xem ăn gì mà có những suy nghĩ thiếu i ốt vậy?

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ tác giả baì viết trên BBC không có tự trọng. Nếu coi quyền chửi là quyền tự do ngôn luận thì chắc tác giả khi bị người khác chửi cứ động viên người ta chửi, khi người khác xúc phạm gia đình, người thân chắc tác giả ấy cũng mặc nhiên để người khác chà đạp không thương tiếc. Để yên như thế có lẽ xã hội đã không tồn tại tiếng người

  Trả lờiXóa
 8. Tôi Yêu Việt Nam17:58 21 tháng 6, 2015

  Chửi tục là nguyên nhân, yếu tố tác động đến xu hướng sử dụng bạo lực trong những cuộc tranh cãi, thảo luận. Đặc biệt là ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam rất trọng danh dự, tình cảm nếu như bị lời nói không văn hóa xúc phạm rất dễ không kiềm chế được bản thân. Nếu như cho CHỬI TỤC là quyền tự do ngôn luận có lẽ con người đã chuyển sang nói chuyện bằng nắm đấm.

  Trả lờiXóa
 9. Để nói với lũ rận chủ thì có lẽ chúng ta không nói nổi đâu. vì sao ư? càng cãi nhau với bọn chúng, chúng sẽ kéo chúng ta xuống ngu như nó, và thắng chúng ta bằng kinh nghiệm mà thôi. Đừng thắc mắc tại sao, đó là cái nghề, cái nghiệp mưu sinh của bọn chúng với những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang đổ về.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không phủ nhận rằng, tự do ngôn luận là một quyền cơ bản của con người. và trên thực tế, thì Đảng, nhà nước ta đang có những đường lối, chính sách có để đảm bảo tối đa quyền lợi đó của người dân. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, tự do ngôn luôn không đánh đồng với việc có thể nói gì cũng được, sai sự thật, xuyên tạc nhà nước. Đó là điều hoàn toàn sai luật.

  Trả lờiXóa
 11. bản chất của bài viết “Quyền chửi là tự do ngôn luận” này thực chất là đang bảo vệ cho những đối tượng này; những đối tượng chống đối Nhà nước. Thử hỏi trên thế giới này có bao nhiêu quốc gia chấp nhận và cho phép làm điều đs? dĩ nhiên đó là con số không rồi.. Vậy nên đừng có mạnh mồm nói khi chưa hiểu bản chất của sự việc, đó là những con rận chủ thối.

  Trả lờiXóa
 12. Tự do ngôn luận là một quyền cơ bản của con người, chúng ta không hề phủ nhận điều đó. nhưng phải hiểu như thế nào cho đúng. Tự do nhưng phải nằm trong khuôn khổ cho phép, chứ không phải lợi dụng những điều đó để có những hành động chống phá, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền, của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Văn hóa chửi của đám rận thì khỏi phải bàn. Cái gì chúng cũng đem ra soi mói, chửi bới, đành rằng những việc cơ quan nhà nước làm sai đã đành, nhưng đằng này cái gì rận cũng nói được từ việc nhỏ như cái kim lẫn các vấn đề có tính chất hệ trọng của quốc gia dân tộc. Thiết nghĩ, để tự do ngôn luận - chửi bới chắc rận phải sang hết Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Buồn cười thay nếu chửi tục là một quyền tự do ngôn luận cần được bảo vệ thì ở ngoài chợ chúng ta có thể đảm bảo được quyền tự do ngôn luận. Nhưng không, nếu để tình trạng mất kiểm soát về ngôn luận như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, xã hội sẽ loạn, vì vậy tự do ngôn luận nên phải đặt trong khuôn khổ mà Nhà nước đặt ra để quản lý

  Trả lờiXóa
 15. BBC có những áp đặt quan điểm dân chủ của Mỹ vào tình hình Việt nam. Như thế là không được, nếu chúng ta không kiểm soát thông tin, để người nào cũng có quyền chửi bới, chuyện trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông thì các nước, tổ chức không thiện cảm với Việt Nam sẽ can thiệp ngay. Quan điểm tô vẽ một chiều này là hết sức lệch lạc

  Trả lờiXóa
 16. Việc thể hiện, bày tỏ quan điểm cá nhân hay tranh luận khoa học trên các diễn đàn khoa học là hết sức cần thiết, nó là động lực để phát triển tư duy phản biện nói riêng và phát triển hoàn thiện các vấn đề nói chung.Nhưng nếu đám rận muốn có quyền chửi bới, lăng mạ chế độ, nhà nước Việt Nam thì đó là một việc làm hết sức phi lý. Hết quyền im lặng rồi lại đến quyền được chửi, không biết trong thời gian tới còn quyền gì nữa mà các rận nghĩ được nữa không đây

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là chỉ có BBC mới có thể nói được những lời ngu ngốc thế này "Quyền chửi là tự do ngôn luận" nó sẽ đúng khi người ấy nói, người ấy phát biểu về một vấn đề nào đó chứ không phải là chửi theo kiểu thô tục, xúc phạm người khác, lúc ấy nó không còn là quyền nữa mà nó đã vi phạm luật của Việt Nam thì đúng hơn. Đúng là BBC!

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì cũng thế và ở đâu cũng vậy, việc gì muốn làm thì nó cũng phải đúng cũng như thỏa mãn điều kiện mà nơi mình đang sống, làm việc. Có thể BBC coi việc chửi là quyền tự do ngôn luận nhưng đấy là ở nước Anh hay nước Mỹ gì đấy thì tôi không quan tâm. Nhưng ở Việt Nam thì nó lại khác, nó không được khuyến khích mà đó là sự xúc phạm. Do vậy BBC đừng có nên nói và so sánh như thế, quá là vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy ông bạn ở BBC này đúng là hết trò, không còn có hình thức nào để phá Việt Nam nữa đây thì lại bắt đầu lôi cái quy định sắp tới về việc xử phạt đối với những người nói tục, chửi bậy ở Hà Nội. phải nói chửi bậy nó là một hình thức xỉ nhục người khác, lăng mạ người khác là mất đi danh dự của người bị chửi, điều này là sai trái, và cần được xử lý nghiêm khắc để tiến tới xây dựng một Việt Nam phát triển và lành mạnh, lối sống văn hóa.

  Trả lờiXóa
 20. Chuyện quá là vớ vẩn khi mấy anh zai BBC đem việc chửi ra bàn tán, rồi mấy anh còn cố ý hiểu nhầm sang quyền tự do ngôn luận để vẽ ra cho cái quyền chửi là được thoải mái. Xin nói rằng, đây là ở Việt Nam, đây là nền văn hóa khác với phương tây, nền văn hóa Á Đông không chấp nhận những kẻ chửi bậy theo kiểu xỉ nhục người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Con người hơn động vật ở chỗ là biết suy nghĩ trước khi nói, nghĩ rồi mới nói. Chứ cái kiểu sủa bậy rồi tự cho đó là quyền tự do ngôn luận thì mời các thánh rân chủ đến với chương trình thế giới động vật của kênh VTV2 đài truyền hình VIệt Nam nhé. Trân trọng!

  Trả lờiXóa