CHÂU ÂU NGẢ THEO NGA – CHUYỆN TƯỞNG KHÓ MÀ CÓ THỂ

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015
Tags: ,

8 nhận xét:

 1. Đã đến lúc Châu Âu cần thức tỉnh, hành động tiêu cực chỉ làm hại tới họ. Và họ thừa biết đâu là lựa chon thông minh cho quốc gia mình

  Trả lờiXóa
 2. với cách quan hệ giữa trên lợi ích cột lõi như hiện nay, việc đồng minh của Mỹ ở Châu Âu ngả dần về nước Nga là có cơ sở. Và nếu điều này trở thành hiện thực thì nó sẽ làm thay đổi căn bản tình hình thế giới hiện nay!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là nhìn lại chúng ta mới thấy đất nước Mỹ đang dần yếu đi, những đất nước trước thường cố vây quanh Mỹ giờ đã không hẳn như vậy nữa và kèm với sự mạnh lên trông thấy của Nga. Rồi một ngày có thể đất nước Mỹ sẽ không còn được nhiều nước là đồng minh như thế này đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khoảng những năm gần đây, một điều mà chúng ta thấy rõ rằng đất nước Mỹ đang có tình hình đi xuống với sự giảm mạnh về kinh tế với những khoản hụt ngân sách, chính vì thế đất nước Mỹ không còn làm mưa làm gió được như trước nữa cùng với đó là sự trỗi dậy của chú gấu Nga. Bây giờ trật tự thế giới đang thay đổi lớn rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước Mỹ bây giờ đang phải gồng mình với những vấn đề phức tạp xoay quang sự đối trọng với Nga và Trung QUốc, cùng với đó là tình hình kinh tế đất nước này đang giảm xuống. Chính vì thế nó đang là cơ hội để Nga tăng tầm ảnh hưởng của đất nước mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ một trật tự thế giới mới đa cực, các bên hợp tác trên cơ sở cùng chia sẻ lợi ích về môi trường, kinh tế, nhưng lợi ích quốc gia dân tộc đặt lên trên hàng đầu. Với sự vươn lên mạnh mẽ và tầm ảnh hưởng của Nga trên khắp các châu lục, thì sự căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ sẽ còn tiếp diễn. Quan trọng hơn nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, nhận định của tác giả bài viết về việc việc thay đổi trật tự thế giới trong thời gian tới là rất có cơ sở

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết đã phân tích khá sâu những tình hình chính trị trên thế giới, mà trực tiếp là quan hệ giữa 2 siêu cường. Châu Âu có ngả theo Nga hay không? đó là một câu hỏi mà câu trả lời sẽ còn rất lâu nữa ngta mới có thể trả lời. Tuy nhiên đứng trên lập trường của người đọc, tôi thấy Việt Nam cần có cái nhìn rộng, sâu sắc về vấn đề thế giới đa cực, hợp tác trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, đảm bảo chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 8. Sắp tới, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter sẽ đi thăm Châu Âu trong tuần này để kêu gọi các đồng minh NATO có những biện pháp thích ứng để đối phó với những đe dọa mới từ Nga ở miền đông, và Nhà nước Hồi giáo ở miền nam. Đay có thể coi là bước đi mang tính mở đầu trong chiến dịch xây dựng thế phòng thủ mới của Châu Âu, Mỹ cũng nhìn nhận ra vấn đề là buộc phải hành động trước sự lớn mạnh của Nga. Có vẻ như Mỹ sắp mất đồng minh ở Địa lục gìa hay chăng???

  Trả lờiXóa