KHÔNG PHẢI MỸ, TRUNG QUỐC… SỨC MẠNH CỦA DÂN TỘC MỚI LÀ CỐT LÕI NHẤT

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. Từ xưa tới nay, bản chất Trung Quốc chúng không hề thay đổi, thời đại nào chúng nó cũng nhòm ngó lãnh thổ của Việt Nam mà thôi, những gì họ giúp chúng ta thì Việt Nam phải cảm ơn, có những hoạt động lợi dụng để xâm phạm chủ quyền VIệt Nam thì chúng ta phải lên án, đấu tranh và phải bằng chính thực lực của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận ở sách trời...
  Cho dù Trung Quốc có mạnh tới đâu, có nham hiểm tới đâu, con dân đất Việt ta có bao giờ chùn bước. Từ ngàn xưa vẫn vậy. Điểm cốt lõi trong đó là dân ta luôn đoàn kết, yêu nước nồng nàn, luôn tự lực, tự cường đấu tranh, một lòng đánh đuổi giặc thù. Ngày nay điều đó vẫn luôn đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Việc khó mấy không dân cũng chịu - Việc khó mấy dân liệu cũng xong. Lời của Bác Hồ vẫn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Ngày nay cũng vậy, chỉ cần toàn dân ta trên dưới đoàn kết một lòng sẽ tạo ra một nguồn sức mạnh cực kỳ to lớn. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Vậy nay đối mặt với Trung Quốc trên biển Đông ta há sợ sao?

  Trả lờiXóa
 4. Tự lực, tự cường luôn là đường lối phát triển nhất quán, đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Khi gặp nguy nan, chỉ có sức mạnh nội lực, sức mạnh của chính bản thân dân tộc mới có thể giải tỏa nguy nan đó. Lịch sử cận đại của dân tộc thời Hồ Chí Minh đã chứng minh rõ ràng

  Trả lờiXóa
 5. Không có cái gì là cho không, không còn chuyện giúp đỡ nhau vô tư như thời Liên Xô và Việt Nam nữa. Ngày nay, lợi ích quốc là vấn đề đặt lên hàng đầu. Vì thế với mọi biến cố, chúng ta cần phải tự lực, tự cường không có tư tưởng dựa vào nước nào đó để giải quyết việc của quốc gia mình. Cùng với đó chúng ta cần tranh thủ sự ủng hộ và kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng yêu chuộng hòa bình tất cả các quốc gia trên thế giới tạo thành sức mạnh thời đại, có như vậy chúng ta mới chiến thắng được mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ nhiều người có quan điểm tiêu cực với chế độ, thường xuyên hô hào các quan điểm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, đòi phải được sự ủng hộ, tài trợ của Mỹ. những suy nghĩ như vậy chỉ thấp kém. trong thời buổi hiện nay, chả ai giúp không cho ai cái gì cả. Vậy nên, chúng ta cần dựa vào chính thực lực của chúng ta, đó là sức mạnh toàn dân tộc, sự đoàn kết của mọi người dân. Đó mới là sức mạnh lớn lao nhất.

  Trả lờiXóa
 7. là người Việt Nam chân chính, chúng ta có quyền tự hào về quyết sách của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam khi chủ trương đấu tranh giữ chủ quyền biển đảo bằng sức mạnh dân tộc, “chiến tranh nhân dân trên biển”, bằng hòa bình, ngoại giao chủ động.chứ không phải là chờ đợi vào lòng tốt của những quốc gia bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. đúng rồi, lợi ích dân tộc phải được đặt lên trên hết, nói cái gì thì nói nhưng mà những thực tế đó là không thể nào thích thế nào cũng được, những nước lớn, họ luôn tuyên truyền cái giá trị này, đó cũng là một trong những điều mà chúng ta thấy khinh bỉ những con người bán nước

  Trả lờiXóa
 9. Trên thế giới đã có rất nhiều bài học về sự giúp đỡ hay cứu viện của một nước thứ 3 trong các cuộc xung đột, và cái giá phải trả cho sự giúp đỡ ấy là không hề nhỏ. Và người Nhật là một ví dụ điển hình tại đảo Okinawa khi mà trong chiến tranh thế giới thứ hai để có được sự giúp đỡ của Mỹ thì hiện tại người dân Okinawa đang phải sống cùng với vô vàn những điều lo lắng mà người Mỹ gây ra, đây là cái giá quá đắt cho họ.

  Trả lờiXóa
 10. Xung đột, hiếp dâm, ô nhiễm hay thậm trí là máy bay rơi gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dân ở Okinawoa là những gì mà người dân của họ nhận được sau khi ký hiệp định với người Mỹ trong thế chiến thứ hai. Đây cũng là bài học cho Việt Nam chúng ta không nên dựa vào bất cứ quốc gia nào mà hãy tự lực trên đôi chân của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ có những kẻ không hiểu gì và những kẻ luôn có âm mưu phá hoại, chống đối Đảng, nhà nước thì chúng mới có cái suy nghĩ cũng như cái tư tưởng là đòi phải được sự ủng hộ, tài trợ của Mỹ, thậm chí sẵn sàng kêu gọi Chính phủ phải thỏa hiệp một số lợi ích của đất nước trên các bàn đàm phán ngoại giao kinh tế để có được sự giúp đỡ giải quyết các vấn đề tại Biển Đông hiện tại. Hãy nhớ rằng không có sự giúp đỡ nào là không có điều kiện và đối với các nước lớn như Mỹ thì lợi ích quốc gia sẽ là điều họ đặt ra để cùng với sự thỏa thuận, giúp đỡ Việt Nam chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Hãy đứng lên từ chính đôi chân của mình, dùng sức mạnh của chính bản thân mình để có thể giải quyết những vấn đề có liên quan mà hiện nay đặc biệt là vấn đề Biển Đông, không nên trông chờ vào sự giúp đỡ của bất kỳ nước nào. Bởi vì đứng sau sự giúp đỡ sẽ luôn là một điều kiện tương xứng với những gì mà họ nói là "giúp" chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Thời đại kinh tế thị trường này chẳng ai cho không ai cái gì cả, tất cả đều phục vụ lợi ích của quốc gia mình, điều này không phải bàn cãi, ai cũng hiểu rõ, trung quốc cũng vì chính trung quốc , mỹ cũng vì bản thân nó, nên không phải theo ai mà là làm gì để đem lại lợi ích thiết thực nhất lớn nhất về phần mình

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam không cần phải đi theo ai cả, bằng đôi chân mình hãy đứng lên xây dựng đất nước giàu mạnh văn minh. hành động của bọn kia dù mỹ hay là trung quốc đều để phục vụ lợi ích bọn chúng nên chúng ta phải giữ vững lập trường, tin vào sự lãnh đạo của đảng

  Trả lờiXóa
 15. Dù là quốc gia nào đi nữa, lợi ích quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy chúng ta phải tận dụng tình hình để qua đó đem lại lợi ích nhiều nhất cho đất nước.. Tận dụng nước này để kìm hãm nước khác và ngược lại, quan trọng nhất vẫn là cái lợi lớn về phần mình

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ hay Trung Quốc chúng ta đâu cần phải theo ai, sức mạnh của dân tộc ta được thể hiện qua ngàn năm lịch sử thì bấy giờ việc chúng ta cần làm là chờ đợi, luôn tin vào sự lãnh đạo của đảng, thử hỏi những cuộc chiến tranh kinh khủng mà phần thắng còn thuộc về ta thì đây ko là vấn đề gì

  Trả lờiXóa
 17. thì đúng là thế mà , thằng trung quốc nó tuyên bố rằng ở đâu có lợi ích của trung quốc thì ở đó có chủ quyền, quả đúng là không sai, người trung quốc thủ đoạn, người mĩ cũng không kém, tuy nhiên, đều đặt lợi ích quốc gia lên trên hết cả

  Trả lờiXóa
 18. đúng thế, nếu sức mạng dân tộc không đượ chú ý thì làm sao có thể tồn tại được sự đồng lòng trong những người dân và hơn hết quốc gia sinh ra để làm cái gì chứ, vậy nên, mỗi quốc gia nên tự biế cái này, việt nam cũng không nawmgf ngoài điều đó

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ có chuyện người Việt Nam chúng ta thương lấy chính nhân dân đất nước mình mà thôi, không thể trông chờ vào một quốc gia nào trên thế giới này thương yêu, nguyện hy sinh người dân đất nước họ cũng như nền kinh tế của đất nước họ để đấu tranh giúp người dân Việt Nam đâu. Lịch sử ngàn đời này luôn chứng minh điều đó.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu toàn nhân dân trong đất nước mình đồng lòng, thì kẻ địch có mạnh đến đâu chúng ta cũng hoàn toàn có thể đánh bại được. Chính vì thế chúng ta không cần phải nghe theo sắp đặt của một đất nước lớn nào cả, càng không thể để cho đất nước nào có thể sai khiến toàn dân trong đất nước cả.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà nước Việt Nam khi chủ trương đấu tranh giữ chủ quyền biển đảo bằng sức mạnh dân tộc, “chiến tranh nhân dân trên biển”, bằng hòa bình, ngoại giao chủ động.chứ không phải là chờ đợi vào lòng tốt của những quốc gia bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. Viện trợ của Mỹ à ? chỉ có những thằng phản động bán nước, tay sai cho Mỹ nguỵ mới nghĩ thế thôi. Việt Nam không cần như thế, hợp tác cùng phát triển thì được chứ nhất quyết không làm tay sai, đồng minh của Mỹ rồi nó bảo gì phải làm lấy à, phụ thuộc vào người khác khổ lắm.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng rồi đấy , kẻ khác có thể bắt nạt , gây sự với mình thì cũng là do mình yếu thôi nên nó mới dám làm sằng làm bậy như vậy , tất nhiên chúng ta cũng cần phải biết mình biết ta , xem kẻ địch như thế nào mà để còn lựa để đối phó vơi chúng nữa chứ , chứ không cứ căm đầu vào thì đúng là dại dột đó

  Trả lờiXóa
 24. Chuẩn rồi , quan trọng nhất là bản thân mình thôi mà , cũng biết rằng chúng ta không thể nào sống được mà không có anh em , không có bạn bè và những sự giúp đỡ , chia sẻ từ người khác , một mình mình thì làm sao tạo nên cuộc sống được đúng không , nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa quan trọng nhất thì vẫn là bản thân mình thôi

  Trả lờiXóa
 25. Đúng rồi đó , làm sao mà có thể dựa dẫm vào người khác mãi được , cũng chẳng ai có thể lo cho mình mãi được ngoại trừ bản thân mình ra , đó là điều mà chúng ta cần biết , trong những vẫn đề có liên quan tới quốc gia cũng vậy , chẳng có nước nào nó lo cho mình được đâu , nên đừng có mong là nước nào đó nó sẽ giúp mình vô điều kiện!

  Trả lờiXóa
 26. muôn đời nay rồi chắc ai cũng biết về những cuộc chiến tranh ở Việt Nam chúng ta, cứ dựa vào nước ngoài để đánh đuổi giặc nhưng cuối cùng thì cũng có được lợi gì đâu! cũng biết trong thời buổi bây giờ cần có sự ủng hộ của các nước lớn trên thế giới song trước khi chờ đợi từ những gì họ mang lại, hãy tự biết lo cho bản thân mình trước đi!

  Trả lờiXóa
 27. từ trước tới giờ tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam có những đặc điểm riêng biệt, đặc sắc, vì phải luôn luôn đối đầu với nhiều khó khăn của tự nhiên và chiến tranh xâm lược, sự đô hộ của kẻ thù từ nhiều phương kéo đến! và đây mới chính là điều chúng ta cần chứ không phải cứ trông chờ vào sự ủng hộ hay thỏa hiệp với các nước lớn!

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên toàn cầu hóa với tất cả sự phức tạp của thời cơ và nguy cơ, vận hội và thách thức đan xen, chuyển hóa khôn lường; hoặc là tụt hậu, tức là bị bỏ rơi hoặc là bứt phá, vươn lên để bắt nhịp cùng thời cuộc, làm chủ vận mệnh của mình! chính vì thế mà trước tiên chúng ta phải tự dựa vào sức mạnh bản thân, sức mạnh của dân tộc trước đã!

  Trả lờiXóa
 29. con đường duy nhất đúng đắn là chúng ta phải vươn lên, đưa đất nước phát triển bền vững, khi nhịp chân nhân loại không chờ đợi bất cứ ai, cuộc cạnh tranh toàn cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ "mất còn”, không quốc gia, dân tộc nào là ngoại lệ! và chắc chắn cũng không thể chờ đợi một quốc gia nào khác giúp đỡ chúng ta được, tất cả đều có giá của nó hết!

  Trả lờiXóa
 30. Điện Thoại06:01 9 tháng 7, 2015

  Trải qua đã mấy ngàn năm, ông cha ta, dẫu cho trước bất cứ ai, dù trong bất cứ tình huống nào, bao giờ cũng quyết lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm mục tiêu tối thượng trong mọi hành xử của mình! chúng ta không thể phụ thuộc vào bất cứ một quốc gia dân tộc nào, phải dựa vào chính sức mạnh của dân tộc mình của đất nước mình thì nó mới được bền vững!

  Trả lờiXóa
 31. Dân tộc ta đã mấy nghìn năm nối đời dựng nước, giữ nước, đã đi qua hàng trăm cuộc khởi nghĩa, kháng chiến chống xâm lăng, ở mọi quy mô, với biết bao hy sinh, xương máu! và đó chính là dựa vào sức mạnh của dân tộc ta mà đất nước Việt Nam chúng ta mới được như ngày hôm nay, chả thể phụ thuộc vào ai nữa cả!

  Trả lờiXóa
 32. Nhân dân là người làm nên lịch sử, sức dân là vô địch. Chính những người dân chân lấm, tay bùn, biết bao đời lao động cần cù, hai sương một nắng đã xây dựng được một đất nước Việt Nam ngày hôm nay! chả phải là không cần tới những nước lớn hay những thỏa hiệp với họ mà chúng ta vẫn đang phát triển hay sao!

  Trả lờiXóa
 33. thật là sai lầm khi ai đó nghĩ rằng có thể dựa vào một quốc gia khác để phát triển đất nước mình. Mỹ sẽ không giúp đỡ chúng ta mà không kèm theo điều kiện. Và chắc chắn là mỹ không bao giờ làm ăn mà không có lợi cả. Mỹ sẽ không giúp đỡ việt nam một cách vô điều kiện đâu

  Trả lờiXóa
 34. mỹ sẽ không giúp đỡ chúng ta để phát triển đất nước đâu. Mỹ sẽ lợi dụng chúng ta để thực hiện những công việc có lợi cho mỹ. Thậm chí mỹ sẽ can thiệp sâu hơn vào công việc nội bộ của chúng ta. Đừng hi vọng mỹ sẽ giúp đỡ chúng ta. Hãy tự biết dựa vào sức mạnh của bản thân mình

  Trả lờiXóa
 35. lịch sử đã chứng minh rằng chúng ta không thể dựa vào bất cứ một quốc gia khác mà phải biết tự mình đứng lên làm chủ đất nước. Không thể dựa vào mỹ hay bất kì quốc gia nào khác. CHúng ta có độc lập, tự chủ và chúng ta hoàn toàn có khả năng đựa đất nước vượt qua mọi khó khăn

  Trả lờiXóa