LẠI BÀN CHUYỆN TRỒNG CÂY

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Thật đáng tiếc khi trong vụ mưa giông lại có hai người chết vì bị cây đổ đè vào, vụ việc như thế này là không đáng xảy ra, những loại cây đã biết là không phù hợp trồng ở khu đô thị lớn như Hà Nội thì cần thay thế sớm đi, tránh những thiệt hại tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Khi dự án thay thế hàng loạt cây xanh được đưa vào thực hiện thì gặp phải sự phản đối của người dân vì họ cho rằng như vậy ảnh hưởng không tốt tới sinh thái của Thủ Đô, nhưng giờ đây khi hậu quả nghiêm trọng xảy ra do cây xanh không được thay thế kịp thời đổ gãy, quả thật là đáng tiếc cho những người xấu số.

  Trả lờiXóa
 3. Sau sự việc cây bị quật đổ trong cơn mưa giông vừa qua ở Hà Nội khiến cho hai người chết, nhiều người bị thương và hư hại các nhà ở của người dân chắc chắn đám rận chủ sẽ có những luận điệu bịa đặt, thêm mắm thêm muối để mà đổ lỗi, nói xấu chính quyền thủ đô.

  Trả lờiXóa
 4. Đây có lẽ là bài học để chúng ta có thể thấy rằng công việc thay thế cây xanh trước mùa mưa bão là cần thiết, hiện nay chỉ còn có thể thu dọn những cây bị đổ, khắc phục các hư hại sau cơn bão, tìm cách gia cố các cây xanh tránh chúng tiếp tục đổ trong những cơn mưa giông tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 5. Trước hết, chủ trương thay thế và trồng mới cây xanh là 1 chủ trương đúng đắn. Không những thể hiện tầm nhìn chiến lược trong quy hoạch đô thị mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, cũng cần phải từng bước thực hiện cho phù hợp vs tiến độ. Như vậy mọi người dân mới hiểu cho chính sách này của Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến

  Trả lờiXóa
 6. Sau sự việc nhiều gốc cây bị quật đổ sau 1 cơn mưa giông tầm tã vừa qua ở Hà Nội khiến cho hai người chết, nhiều người bị thương và hư hại các nhà ở của người dân. đa phần số cây này có rễ bám rất nông, như phân tích ở trên là không phù hợp với điều kiện sống nơi đô thị. Vì vậy, chủ trương cần phải tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm các loại cây mới để đảm bảo đa dạng sinh học và phát triển sinh thái bền vững là hết sức đúng đắn

  Trả lờiXóa
 7. Chứng kiến những hậu quả thiên nhiên tàn phá như trận mưa giông lịch sử vừa qua ở hà Nội mới thấy việc hàng năm, trước mùa mưa bão chúng ta vẫn tiến hành cắt tỉa cây phòng chống mưa bão và chủ trương lựa chọn để thay thế hàng loạt những cây không phù hợp trồng trong đô thị là hợp lý để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Không biết lần này đám anh em nhà rận có bàn tán j nữa không

  Trả lờiXóa
 8. Khi mà có tới 2 người chết, gần 1.300 cây xanh bị quật đổ sau trận giông lốc ở Hà Nội vừa qua, một lần nữa người ta lại nói nhiều và bàn luận nhiều về việc lựa chọn và trồng cây xanh ở đô thị. Thật sự là quá xót xa khi nhìn rất nhiều gốc cây to bị quật ngã. Những hậu quả của việc này rất lớn và khắc phục nó tốn nhiều công sức. Qua đây ta mới thấy được việc thay thế các cây xanh không phù hợp trong môi trường đô thị bằng những loại cây phù hợp hơn là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề trồng cây xanh cho thủ đô hiện nay đang là vấn đề nóng mà được rất nhiều các ban ngành cũng như người dân nhắc tới, việc trồng cây xanh không những phải đảm bảo việc làm bóng mát, mà còn tạo cảnh quan đô thị cũng như tránh gây ra thiệt hại do cây đổ trong mùa mưa bão, đó sẽ còn là vấn đề mà chúng ta cần phải bàn nhiều hơn nữa để có một thủ đô xanh, sạch, đẹp

  Trả lờiXóa
 10. Với thủ đô của chúng ta thì việc trông cây xanh hiện nay không chỉ đảm bảo việc duy trì bóng mát mà nó còn là đảm bảo hệ sinh thái của thủ đô cũng như sự đa dạng sinh học. Do vậy việc trồng cây xanh cần phải được nghiên cứu hết sức hợp lý để thỏa mãn những yêu cầu đặt ra.

  Trả lờiXóa
 11. Việc trồng cây xanh, thay thế cây xanh để đảm bảo mỹ quan cũng như đa dạng sinh học trong thủ đô là điều hết sức đúng đắn, và để đảm bảo vấn đề đó thì cần có sự vào cuộc của những nhà khoa học chuyên về vấn đề cây trồng, nhằm tìm ra những loại cây nào là hợp lý, là tốt cho thủ đô, đó mới là việc cần làm trong thời gian hiện nay.

  Trả lờiXóa
 12. Với thiên tai về giông lốc trong thời gian vừa qua đã gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản cũng như tính mạng của người dân thủ đô mà nguyên nhân chủ yếu là do cây xanh đổ gãy gây nên. Việc nghiên cứu về trồng, thay thế cây xanh cho thủ đô trong thời gian tới là việc làm cần thiết cần phải triển khai ngay trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 13. những câu chuyện xoay quanh vấn đề thay mới cây xanh trên địa bàn Hà Nội vẫn đang hết sức nóng và đương nhiên cũng sẽ có những ý kiến trái chiều! tuy nhiên chỉ sau một cơn giông lốc chưa đầy một giờ đồng hồ diễn ra vào chiều ngày 13 tháng 6 vừa qua thì chắc chắn vấn đề thay mới cây xanh sẽ được đặt lên tính toán một cách kĩ càng!

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề cây xanh ở Hà Nội chưa bao giờ đáng để mọi người quan tâm hơn lúc này! hãy nhìn vào những thiệt hại mà chỉ sau một cơn giông lốc đi qua đã để lại cho người dân Hà Nội! những thiệt hại hầu hết đều gắn với một nguyên nhân đó chính là việc những cây xanh già cỗi hay những cây xà cừ bị bật gốc, gió lốc quật đổ! có lẽ phải thay thế cây xanh thì mới đối mặt được với mùa mưa bão sắp tới được!

  Trả lờiXóa
 15. chỉ sau một cơn giông lốc mà hàng nghìn cây xanh lớn nhỏ đã bị quật đổ thậm chí là bật gốc ngay cả với những cây lâu năm! như vậy thì liệu rằng tính mạng của người dân có thực sự an toàn trong mùa mưa bão sắp tới! cần phải có kế hoạch nhanh chóng thay thế những cây xanh không đảm bảo yêu cầu trên địa bàn Hà Nội thôi!

  Trả lờiXóa
 16. thực tế cho thấy trên địa bàn Hà Nội cây xanh hầu hết là cây như xà cừ và như mọi người biết thì xà cừ là cây rễ chùm và bộ rễ thường bám không chắc, đó chính là nguyên nhân dẫn tới việc cây bị quật đổ hay bật gốc sau những cơn giông lốc gây ra thiệt hại về người và tài sản cho người dân Hà Nội! chính vì thế kế hoạch thay thế cây xanh là hết sức cần thiết!

  Trả lờiXóa
 17. sao những lúc bàn về vấn đề này không thấy những người đeo băng tang hay lên tiếng bảo vệ 6700 cây xanh đang được lên kế hoạch thay thế nữa nhỉ! thiệt hại mà những cây không đủ điều kiện này đem lại là vô cùng lớn và cũng mất rất nhiều thời gian để khắc phục! cần phải thay thôi, những cây phù hợp mới đảm bảo được sự an toàn cho người dân trên địa bàn thành phố!

  Trả lờiXóa
 18. với kế hoạch thay thế 6700 cây xanh trên địa bàn thành phố của cơ quan chức năng thành phố Hà Nội có lẽ cũng là một điều gì đấy hết sức hợp lí! nhìn vào thực tế cứ sau mỗi cơn gió giông là thành phố lại có la liệt những cây xanh bị đốn ngã, thiệt hại về người và tài sản có liên quan tới cây đổ thì lần nào cũng có mà cũng không phải là ít!

  Trả lờiXóa
 19. nhìn vào những cây xanh đổ ngổn ngang chỉ sau một cơn giông lốc có lẽ mọi người sẽ phải đặt ra nhiều câu hỏi! và đương nhiên với chất lượng cây xanh kiểu ấy thì sẽ không thể phù hợp với thành phố Hà Nội được rồi! cần phải tìm hiểu và thay thế bằng những cây phù hợp hơn, có sức chống chịu tốt hơn và ít nhất thì cũng phải có bộ rễ đủ để chống chọi với những cơn gió giông!

  Trả lờiXóa
 20. chắc chắn là cần phải có những nghiên cứu cụ thể và đưa ra những giống cây đảm bảo được cảnh quan đô thị cũng như đảm bảo được sự an toàn cho người dân trên địa bàn thành phố! chứ như mọi người đều thấy chỉ sau một cơn giông mà hơn một nghìn cây lớn nhỏ bị đổ, gây thiệt hại không hề nhỏ về người và tài sản!

  Trả lờiXóa
 21. đấy. bây giờ thì những người phản đối việc chặt cây đã hiểu rõ hậu quả của việc để những cây đó lại trên địa bàn đô thị có tác hại to lớn như thế nào chưa. Hơn 1000 cây bật gốc và đó đều là những cây trong diện cần được chặt bỏ. Vậy thì tại sao trước đây lại cứ cố chấp ngăn cản việc chặt cây vậy

  Trả lờiXóa
 22. việc chặt cây xanh để tái tạo lại là hết sức cần thiết. Chắc có lẽ bây giờ những người không ủng hộ việc chặt cây xanh cũng đã hiểu phần nào về mục đích chặt cây của các cơ quan chức năng rồi. Họ chặt cây không phải để vụ lợi cá nhân đâu mà chặt cây để hạn chế thiệt hại như vừa rồi đó

  Trả lờiXóa
 23. trong lần mưa bão vừa rồi đã để lại hậu quả hết sức nặng nề cho người dân ở hà nội. Qua đây chúng ta mới có thể thấy được tầm quan trọng của việc tái tạo cây xanh ở hà nội như thế nào. Đây là việc làm hết sức cần thiết để ngăn chặn những hậu quả xấu có thể xảy ra như trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 24. các vị rận chủ ngày trước kêu gọi không được chặt cây xanh sao bây giờ khi xảy ra hậu quả chết người, thiệt hại cơ sở vật chất thì không lên tiếng tiếp đi. Các người có biết vì sự cản trở của các người thế nên bây giờ mới để xảy ra những hậu quả không đáng có như thế này không

  Trả lờiXóa