TỔNG THỐNG OBAMA: "MỸ CHƯA CHỮA ĐƯỢC BỆNH KỲ THỊ CHỦNG TỘC"

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Ở Mỹ chưa bao giờ chữa được căn bệnh kỳ thị chủng tộc. Tôi không phủ nhận những cố gắng của các nhà cầm quyền. Nhưng những cố gắng đó chưa đủ lớn để nạn kỳ thị này được triệt tiêu.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng phải cảm ơn vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ, khi ông đã nhìn thẳng vào sự thật và bày tỏ quan điểm của mình. Vẫn biết là trong mỗi quốc gia, dân tộc đều tồn tại nhiều vấn đề nội tại nhưng với 1 nước luôn đi đầu trong phong trào bảo vệ nhân quyền như Mỹ thì coi nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ là điều khó chấp nhận, đặc biệt trong tình hình hiện nay. Thế mà còn suốt ngày cắp tay sau lưng đi soi mói người khác

  Trả lờiXóa
 3. Đi phê phán, can thiệp vào tình hình chính trị xã hội của các nước khác, nhưng chính Mỹ chứ không phải ai khác lại vi phạm nghiêm trọng nhân quyền.Có lẽ Mỹ sẽ chẳng bao giờ chữa được bệnh kỳ thị chủng tộc, khi nước Mỹ thực sự không có sự đối xử công bằng với các quốc gia trên thế giới. Giới cầm quyền ở Mỹ nên tôn trọng ý kiến người dân, và hành động vì một thế giới hòa bình, ổn định, đảm bảo các quyền con người cơ bản

  Trả lờiXóa
 4. Những nhà hoạt động như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn ĐÌnh Thắng,...sang chân trời Mỹ được sự che chở của các cá nhân, tổ chức không thiện chí với Việt Nam luôn tìm cách quay lại nói xấu, xuyên tạc, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền, nhất là trong giai đoạn ta và Mỹ đang tiến hành đối thoại để chúng ta gia nhập TTP. Tuy nhiên, đám rận này không ngờ được rằng chính người đứng đầu Lầu 5 góc đã đứng ra phát biểu “bệnh kỳ thị chủng tộc”, ngay cả đến anh cả nhân quyền Mỹ còn không giải quyết triệt để vấn nạn phân biệt chủng tộc, thì đám rận còn biết tin tưởng vào ai để tiếp tục chống đối ta nữa đây.

  Trả lờiXóa
 5. Mang danh là "Hợp chúng quốc Hoa Kì" thế nhưng, e rằng đây chỉ là tự tập trung của nhiều chủng tộc về một điạ điểm nào đó( Hoa Kì), chứ không có sự hợp nhất ở đây. Nếu như hợp nhất thì đã không có sự phân biệt, bất công giữa các màu da, dân tộc như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi Yêu Việt Nam00:16 25 tháng 6, 2015

  Theo tôi thì phải gọi là "Hợp nhất nô lệ" thì đúng hơn. Bởi sự di cư ồ ạt đầu tiên là do mua bán nô lệ, tiếp theo đó là các dòng người di cư đến đây để lao động , kiếm sống bởi vùng đất cần nhiều nhân công này. Thế nhưng, họ đã không đạt được những gì mà họ đã nghe nói và mong muốn. VÌ thế mà không ít những khu ổ chuột mọc lên, những mâu thuẫn xã hội cũng hình thành...

  Trả lờiXóa
 7. Ngay bản thân nước Mỹ cũng chưa thể đảm bảo cũng như thực hiện được như những gì mà họ vẫn tuyên bố cũng như phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn hay thậm chí là những chính sách đối với các quốc gia trên thế giới về vấn đề dân chủ, nhân quyền hay phân biệt chủng tộc. Mà hiện nay những vấn đề ấy nó vẫn đang diễn ra và tiếp tục xảy ra mạnh mẽ tại nước Mỹ, thử hỏi như thế thì người Mỹ còn có tư cách gì mà tự xưng là kinh đô của văn minh, của dân chủ nhân quyền cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi ngay nội tại trên đất Mỹ thì nạn phân biệt, kỳ thị chủng tộc vẫn còn đang diễn ra mà đặc biệt là giữa người da trắng và người da đen, nó gây nên hàng loạt những vụ việc biểu tình chống đối về chính sách đảm bảo công bằng của chính quyền tổng thống Obama thì thiết nghĩ người Mỹ cũng không nên đem cái dân chủ, nhân quyền để đặt ra các quy chuẩn nhằm lấy cớ can thiệp vào tình hình của các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ trong mắt rất nhiều người trên thế giới hiện nay thì đó giống như là thiên đường, ở nơi đó mà cuộc sống đầy đủ, không có nghèo khổ. Nhưng thực tế đã cho chúng ta thấy được tại nước Mỹ thì sự phân hóa giàu nghèo cao hơn bao giờ hết, nạn phân biệt chủng tộc giữa người bản địa với người nhập cư nó cao như thế nào. Mà điển hình là những người gốc phi bị người da trắng giết hại mà không bị truy cứu bất kỳ trách nhiệm nào. Phải chăng đấy là thiên đường?

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân nước Mỹ còn chưa chữa được căn bệnh kỳ thị chủng tộc thì bản thân Mỹ hãy nhìn lại mình như thế nào trước khi lấy hình ảnh của mình để làm chuẩn cho các nước khác trên thế giới thực hiện. Và cũng là cái lý do ấy mà Mỹ cũng đang có những hành động can thiệp vào Việt Nam chúng ta. Người Mỹ chưa có đủ tư cách, hãy tự nhìn lại mình đi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn đất nước Mỹ thấy phân biệt chủng tộc, màu da một cách ghê gớm, trong khi đó đất nước Việt NAm của chúng ta 54 dân tộc cùng sinh sống nhưng chẳng bao giờ có chuyện xung đột, tàn sát lẫn nhau vao giờ mới thấy một đất nước Mỹ phức tạp và với những chế độ không bình đẳng về dân chủ nhân quyền như thế nào mới dẫn đến những tình trạng trên.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn vào đất nước Mỹ, đúng là phát triển thật đấy, nhưng mình không hiểu nổi đất nước này có dân chủ nhân quyền ở đâu khi mà cả nước từ lãnh đạo, cảnh sát cho đến người dân đất nước này lại kỳ thị người không phải chủng tộc, màu da như vậy được chứ. Vậy mà lúc nào lũ rận, những đứa con khuyết tận của chúng lại tung hô chúng được.

  Trả lờiXóa
 13. ở mỹ vẫn còn tồn tại nhiều khối ung nhọt rất lớn. Nhất là nạn phân biệt chủng tộc chưa có cách gì chữa trị được. Đây là một vấn nạn rất lớn đối với mỹ. Nhất là trong thời gian qua khi có một loạt các clip quay cảnh cảnh sát mỹ đối xử thô bạo với người da đen làm cho thế giới phải đặt dấu hỏi lớn về nhân quyền ở mỹ

  Trả lờiXóa
 14. chính tổng thống obama cũng đã phải thừa nhận như thế. Ở mỹ nhân quyền đâu thực sự đã được đảm bảo. người da trắng đâu đã chung sống bình đẳng với người da màu. Mỹ đã không có nhân quyền như thế thì lấy tư cách gì để can thiệp vào công việc của các nước khác

  Trả lờiXóa
 15. nhân quyền mỹ như một thứ rẻ rách. Thế mà cũng đòi bình phẩm về nhân quyền ở việt nam. Đúng là lố bịch. Tôi thấy ở việt nam còn tự do thoải mái hơn ở mỹ rất nhiều. Mỹ vẫn còn nạn phân biệt chủng tộc, nạn thất nghiệp tràn lan, vẫn còn những khu ổ chuột trong khi là nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới

  Trả lờiXóa