VÌ SAO CÓ BỨC ẢNH “EM BÉ NAPALM”

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Với nội dung sai trái, cố tình tạo lập các bằng chứng xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn về nguyên nhân em bé Napalm bị tai họa, tác giả bài viết đáng bị phê phán, lên án một cách mạnh mẽ, chúng ta không nên lợi dụng những điều đang là sự quan tâm của cả thế giới để thực hiện vụ lợi cho bản thân mình, đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ, những vấn đề như thảm họa của nepal, chúng ta cần có sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, của cả thế giới để họ có thể có điều kiện làm lại , xây dựng lại cuộc sống của họ. Chứ không nên lợi dụng chính tình hình này, hoàn cảnh này để thực hiện những hành động nhằm chuộc lợi cho riêng bản thân mình, đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Tình thương, lòng đồng cảm và tương trợ nhau của con người, chính là những lúc khó khăn, hoạn nạn như thế này. Chúng ta cần phải phát huy tinh thần như thế, chứ không phải lợi dụng chính điều đó để thực hiện các hành động tư lợi, lợi ích cho bản thân. Đó là một hành động thấp hèn và khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. sau hơn 40 năm cuộc chiến đã kết thúc, vẫn còn những con người mang ơn huệ của tổ quốc, lại đi xuyên tạc sự thật dù chỉ là một bức ảnh, nhưng cao hơn đã mưu đồ viết lại những trang sử đau thương, nhưng đầy anh dũng, hào hùng của dân tộc chỉ để phục vụ cho những âm mưu, ý đồ cá nhân riêng của mình. những kẻ như vậy liệu có phải là con người nữa hay không, khi mà bọn chúng quay lưng với cả dân tộc, với cả đất nước chỉ vì lợi ích cá nhân của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Thật nực cười cho cái quan điểm xuyên tạc lịch sử của đám rận, chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nỗi đau chiến tranh dần nguôi ngoai,dù bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ đã rõ, nhưng họ đã cố tình khơi lại nỗi đau chiến tranh, xuyên tạc sự thật. Hết ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa, rồi cải cách giáo dục miền Nam trc 1975, rồi lại đến hình ảnh bé napalm tại cuộc triển lãm nghệ thuật mới đây,...rận nghĩ ra đủ trò để xuyên tạc, nói xấu chế độ, phục vụ lợi ích thấp hèn của chúng

  Trả lờiXóa
 6. Cả thế giới đều đã biết sự tàn ác của quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa từ lâu với những vụ thảm sát nổi tiếng như thảm sát Mỹ Lai. Trong ảnh, ta thấy được sự thờ ơ, vô cảm đến mức không còn tính người của những tên lính kia khi bỏ mặc những đứa trẻ tội nghiệp trong đau đớn. Hãy trả lại tên cho em........

  Trả lờiXóa
 7. Bức ảnh em bé Napalm là một bằng chứng chứng minh tội ác của người Mỹ, cũng như chính quyền tàn bạo trước đây của miền Nam Việt Nam. Và hình ảnh đó thể hiện tính chất vô nhân đạo và mất nhân tính trong cuộc chiến tranh Mỹ tại Đông Dương. Chỉ có những người không có trái tim, bị bệnh thối miệng mới có thể nghĩ và xuyên tạc hình ảnh đó như vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh em bé Napalm đã minh chứng rõ nét nhất về sự độc ác, vô nhân đạo của chế độ VNCH và nước Mỹ. Cuộc chiến tranh đã và đang gây ra những nỗi đau mất mát mà ngay trong cả thời bình hiện nay vẫn đang phải gánh chịu. Phải chăng đó là sự kém hiểu biết, kém nhận thức hay sự vô tình của tác giả để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước Việt Nam. quan điểm thật phi lý.

  Trả lờiXóa
 9. Cho dù những kẻ phản động chúng có nói như thế nào thì lịch sử vẫn mãi là lịch sử, nó sẽ không thể thay đổi. Tội ác của đế quốc, thực dân hay chính quyền ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn lúc bấy giờ là điều không thể chối cãi. Với hình ảnh "em bé napalm" nó đã cho chúng ta thấy rõ được thế nào là sự tàn khốc của chiến tranh cũng như mà tội ác mà Mỹ-Ngụy đã gây ra cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn là những lời xuyên tạc một cách trắng trợn mà trang web BBC.com họ đưa ra, ở đây với mục đích chính là hằn thù, trả đũa đối với quân đội giải phóng, bộ đội cụ Hồ mà thôi. Trước việc Mỹ-Ngụy đang ngày càng bế tắc và càng lún sâu trong chiến tranh Việt Nam thì bằng mưu trí của mình, quân đội giải phóng đã cùng nhân dân chống lại bè lũ cướp nước ấy. Và Mỹ-Ngụy đã nhẫn tâm xả súng, bom đạn vào dân thường rồi vu cáo cho Việt Nam chúng ta làm, nhưng thông qua bức ảnh này thì nó lại hoàn toàn ngược lại với những gì mà BBC đăng tải.

  Trả lờiXóa
 11. Toàn những thông tin bịa đặt từ những kẻ phản bội, bán nước mà thôi. Chúng vu khống một cách trắng trợn đây là tội ác của Cộng Sản Việt Nam, trong khi chính chúng là những kẻ thực hiện và gây ra. Và đến thời điểm này chúng vẫn còn mặt dày đến nỗi thông qua luật Canada để lấy ngày 30-4 để làm ngày "để tưởng niệm những nạn nhân cộng sản Việt Nam đã liều chết vượt biên ra đi tìm tự do" thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như tác giả là người Việt Nam thì đã không có bài viết theo kiểu này, bài viết được đăng tải trên BBC.com thể hiện rõ sự vu khống trắng trợn, xuyên tạc một cách quá đáng về sự thật lịch sử, về tội ác mà Mỹ-Ngụy đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam, may thay mà bức ảnh của Nick-Út đã nói lên tất cả sự thật ấy.

  Trả lờiXóa
 13. Bố mấy thằng Dlv thủ dâm tinh thần, thằng Ad đăng bài này sao ko đăng nguyên bài mà đăng có khúc đầu vậy ku? Tụi bây có biết cuối bài phỏng vấn bà ấy nói rõ là XIN TỊ NẠN CHÍNH TRỊ tại Canada ko hả mấy con Dlv?

  Trả lờiXóa