BÀN VỀ CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐẾN MỸ

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Lần đầu tiên trong lịch sử, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ, cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama là cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cao nhất của hai nước đã từng đối đầu và hiện có chế độ chính trị khác nhau. chuyến thăm này có một ý nghĩa hết sức quan trọng đánh dấu 20 năm 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác chiến lược về kinh tế và đối tác toàn diện , qua chuyến thăm này, Việt Nam cũng gửi tới bè bạn quốc tế thông điệp Việt Nam mong muốn và thể hiện cho Mỹ biết hình ảnh nước ta phát triển ntn về mọi mặt sau 20 năm bình thường hóa với chính MỸ

  Trả lờiXóa
 2. những tờ báo lá cải vẫn hàng ngày đưa tin giật gân bóp méo sự thật, và càng điên cuồng hơn khi chúng chống phá ta trên mặt trận tư tưởng. Những quan điểm lập luận của chúng đưa ra thật phi lý, đó là lời lẽ của những kẻ bán nước cầu vinh, ăn mày cái thể chế mà chúng cho là dân chủ. CHuyến thăm sắp tới của TBT Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ nhìn về mối quan hệ hai quốc gia, chuyến thăm này có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó thể hiện đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Đây có thể coi là một bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước kể từ khi bình thường hoá quan hệ. Trong thời kì phát triển hợp tác quốc tế toàn diện như hiện nay thì việc làm này là cần thiết khỉ Mỹ là một cường quốc có thể coi là mạnh nhất thế giới hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không chỉ là một chuyến thăm lịch sử mang tính chất chính trị, kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, mà nó còn diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng khi vấn đề Biển Đông đang rất nóng, việc đàm phán ra nhập TPP của nước ta cũng bước vào chặng đường cuối. Tất cả hứa hẹn một chuyến thăm sẽ có nhiều chuyện để bàn.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một chuyện tốt mà thể nào cũng bị mấy cái thằng rận chủ nó lợi dụng để xuyên tạc linh tinh cho mà xem. Thời đại ngày nay chẳng có ai là kẻ thù mãi mãi cả, cũng chẳng có bạn bè mãi mãi cả, ngay như thằng bạn đểu Trung Quốc ngay bên cạnh này, cũng có gì tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời kỳ hiện nay, không ai là đối tác hoàn toàn, không ai là đối thủ hoàn toàn cả. Chúng ta cần tăng cường hợp tác cùng có lợi nhưng cũng cần phải tỉnh táo trước âm mưu của các quốc gia khác. Mong rằng chuyến thăm này thành công tốt đẹp và đạt được mục đích, có giải pháp hợp lý cho tình hình biển Đông đang nóng bỏng.

  Trả lờiXóa
 7. Trong tình hình , bối cảnh đất nước ta trong giai đoạn hiện nay đang gặp phải nhiều những khó khăn , rắc rồi , nhất là trong tình hình biển Đông đang ngày một leo thang , những hành động gây căng thẳng đến từ Trung Quốc , việc tích cực hợp tác tăng cường mối quan hệ của Việt Nam với Mỹ , một trong những đối thủ của Trung Quốc tôi nghĩ là một việc làm khôn ngoan!

  Trả lờiXóa
 8. Đúng rồi , đây là một trong những bươc tiến lớn trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam chúng ta và Mỹ , nếu như chúng ta còn yếu , không thể trực tiếp đối đầu lại vơi những mỗi đe dọa đến lãnh thổ , đến an ninh quốc gia của mình thì việc hợp tác tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế ,c ủa những nước lớn là điều rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 9. Mối quan hệ giữa Việt Nam ta Mỹ từ sau chiến tranh tới nay đã có những sự chuyển biến tích cực đến từ cả hai nước , điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh hiện nay khi mà sự hòa nhập toàn cầu hóa ,công nghiệp hóa , hiện đại hóa , sự phát triển về nhiều mặt thì việc hợp tác , cùng nhau phát triển là điều vô cùng tốt

  Trả lờiXóa
 10. Một chuyến thăm mở rộng hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa hai quốc gia, khép lại quá khứ cùng hướng tới tương lai vì lợi ích chung cũng như lợi ích riêng của hai quốc gia. Việc tiếp đón trọng thị Tổng Bí thư, là việc chưa có tiền lệ trong lịch sử quan hệ ngoại giao hai nước, hy vọng sau chuyến đi VN và Hoa Kỳ có nhiều đột phá hơn nữa trong quan hệ..

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải nhấn mạnh rằng, nguyên tắc trong quan hệ Việt – Mỹ (cũng như đối với tất cả các nước khác) là tôn trọng độc lập, tự chủ, chủ quyền lãnh thổ, tôn trọng chế độ chính trị, lợi ích của nhau, bình đẳng cùng có lợi, và mối quan hệ ấy không gây phương hại, không gây quan ngại cho bất kỳ một quốc gia nào. Vì vậy việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc tại Mỹ là 1 việc có ý nghĩa quan trọng, để cùng vs người đứng đầu Nhà Trắng thảo luận về những vấn đề chung mà 2 bên quan tâm hiện nay, đặc biệt là vấn đề tranh chấp chủ quyền biển ĐÔng

  Trả lờiXóa
 12. Đây không chỉ là một chuyến thăm lịch sử mang tính chất chính trị, kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, mà nó còn diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng khi vấn đề Biển Đông đang rất nóng, việc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) của nước ta cũng bước vào chặng đường nước rút. Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới có thể sẽ trở thành tiền đề cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa người Việt và người Mỹ trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ đánh dấu bước lịch sử trong quan hệ hai nước. Và cho thấy một điều, trong bối cảnh quan hệ quốc tế phức tạp như hiện nay, cả hai nước đều cần đến nhau.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thích câu nói này: "Trong mối quan hệ này, không thể đánh giá ai cần ai hơn, giống như phát biểu của ông Chris Smith (một dân biểu của Hạ viện Mỹ mang nặng tư tưởng hận thù chiến tranh đã nói: “Việt Nam cần Mỹ hơn Mỹ cần Việt Nam”). Vì những phát biểu như vậy chỉ cho thấy một cách nhìn thiển cận. Việt Nam cần Mỹ và Mỹ cũng cần Việt Nam vì nhiều lý do nhưng có những lý do đặc biệt quan trọng, những lý do còn vượt lên trên cả những hận thù của quá khứ, những khác biệt về chế độ chính trị để có thể gắn kết hai quốc gia lại. Giờ đây. nước Mỹ và những người đứng đầu chính phủ Mỹ đã cho thấy sự khôn ngoan, thích nghi thời đại hơn rất nhiều.
  Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới có thể sẽ trở thành tiền đề cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa người Việt và người Mỹ".

  Trả lờiXóa
 15. Nếu xét theo góc độ các quan sát viên thì thằng thừng mà nói, mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ là hết sức ấn tượng mà trên thế giới ít có.

  Trả lờiXóa