CẦN CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG TIN ĐỒN THẤT THIỆT CÓ MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ XẤU

Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Có lẽ nhà nước ta cần có những biện pháp siết chặt hơn các quy định, tăng nặng các chế tài xử lý các hành vi tung tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng nhằm tránh tình trạng loạn thông tin như hiện nay, gây rối loạn, hoang mang dư luận. Lên mạng độc 10 thì đến 9 thông tin là thổi phồng, bóp méo, xuyên tạc...kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Dạo này mấy báo lá cải hoành hành ngang ngược thật, còn mọc nhan nhản nữa. Internet, CNTT phát triển cũng có mặt trái của nó đây. Bây giờ người dân lên mạng đọc tin tức mà hoa hết mắt. Mỗi báo đưa tin một kiểu, thâm chí nói không thành có. Thiết nghĩ rằng Quốc hội nước ta cần có các văn bản luật quy định chặt chẽ hơn đối với các hành vi làm loạn thông tin như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Sau một thời gian dài nhờ có các rận chủ, các thành viên chủ chốt của các trang báo điện tử lá cải, nhân dân ta đã có được một liều thuốc kháng sinh tốt với bệnh loạn thông tin rồi. Đâu dễ mắc bệnh như vậy. Ba cái trò tung tin nhảm, xuyên tạc, giật tít, câu view của các a người dân miễn dịch hết rồi. Chuẩn bị họp mà đổi chiêu khác đi thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Một mặt tiêu cực của Internet là thông tin không được đảm bảo về sự chính xác, không có gì có thể chứng minh cho những thông tin trên các trang mạng không chính thống, không đáng tin. Chính vì thế có nhiều đối tượng lợi dụng yếu tố này để tung tin không có thật để nhằm mục đích xấu, người dân cần tỉnh táo để không bị lừa.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ luôn tự nghĩ ra những thông tin không có thật để phục vụ cho hoạt động chống phá chính quyền, Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chính vì thế sự tồn tại của những thông tin không có thật là điều có thể hiểu được, khi mà rận hoạt động liên tục, nên các bài viết dối trá cũng lần lượt ra lò.

  Trả lờiXóa
 6. Internet và công nghệ thông tin phát triển mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhưng mọi thứ đều có mặt lợi mặt hại. Mặt tiêu cực của internet là không thể kiểm soát được thông tin lan truyền trên mạng, có rất nhiều đối tượng xấu sử dụng internet để lừa dối người dân, tung tin bịa đặt nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Trong giai đoạn hiện nay nếu người dân không biết chọn lọc các thông tin trên mạng để đọc thì rất có thể bị nhiễm những thông tin sai trái, những bài viết với nội dung chống phá chính quyền bằng luận điệu bịa đặt của đám rận, thông tin mà rận sử dụng để chống phá là chúng tự bịa ra, như vậy mới chống phá được.

  Trả lờiXóa
 8. Tình hình biên giới phía Tây Nam đã và đang nóng, thì sự kiện các đối tượng có mưu đồ chính trị thâm hiểm dựng lên câu chuyện Bộ QUốc Phòng đang dùng các tàu chở vũ khí của quân đội như xe tăng, thiết giáp...vào miền Nam. Thực sự đã làm cho không ít người hoang mang trước viễn cảnh sẽ có 1 cuộc chiến, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải bình tĩnh không để mắc mưu những kẻ xấu được

  Trả lờiXóa
 9. Cháy nhà mới ra mặt chuột nhé, lần này thì đám rận không còn kêu ca gì nữa, khi chúng đã bị vạch trần bộ mặt giả dối, điêu toa, chuyên dựng chuyện để câu like. Không có chuyện chúng ta sử dụng vũ lực để ổn định tình hình biên giới với Campuchia, các nhà lãnh đạo 2 nước đang trao đổi để tìm tiếng nói chung cho vấn đề tranh chấp cột mốc biên giới

  Trả lờiXóa
 10. Lê Thảo Trang05:11 20 tháng 7, 2015

  Mọi người phải cảnh giác với các loại tin mà chưa được xác nhận trên các kênh chính thống, đừng để cho một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt đạt được mục đích. Hiện tượng ghe theo đám đông một cách mù quáng dễ làm bất ổn trong xã hội, ảnh hưởng đến mối quan hệ đối ngoại của chúng ta với nước khác.

  Trả lờiXóa
 11. nhiều kẻ đã cố tình xuyên tạc, bóp méo thông tin , đánh lừa dư luận để hướng dư luận vào những suy nghĩ sai lệch , muốn làm phức tạp hóa và muốn phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam – Campuchia , trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì người đọc tin cần hết sức tỉnh táo phân biệt thật giả , trắng đen

  Trả lờiXóa
 12. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã khẳng định chính thức không có chuyện di chuyển vũ khí hạng nằng về phía biên giới Tây Nam , những thông tin đó chỉ do những kẻ có ý đồ xấu tung ra nhằm gây ảnh hưởng xấu trong dư luận , phá hoại mối quan hệ ngoại giao 2 nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. vụ việc gây rối ở biên giới Tây Nam vừa rồi là do 1 số đảng viên cực đoan của đảng Rainsy kích động , lôi kéo người dân Campuchia , không phải là chủ trương của chính phủ Campuchia , do đó không thể có chuyện triển khai vú khí hạng nặng để xử lí được , thực tế trong những ngày qua thì chiến thuật chiến tranh nhân dân đã tỏ ra rất hiệu quả ở vùng này

  Trả lờiXóa
 14. mấy ngày qua chúng vẫn tiếp tục gây rối ở biên giới với nước ta đó , nhưng chiến thuật chiến tranh nhân dân đã tỏ ra rất hiệu quả mà hoàn toàn không cần sử dụng tới vũ khí , nói gì là súng ống hạng nặng như một số kẻ đưa tin , chúng cố tình tung tin đó chỉ để gây hoang mang dư luận , phá hoại mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước , kích động xung đột mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. bên cạnh những thuận lợi của thông tin trên mạng internet thì cũng tồn tại những tác hại lớn của nó.những thông tin chưa được kiểm chứng hoặc kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mục đích chống phá,chính vì vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những thông tin đó.cần phải đọc những tin tức trên các trang báo chính thống hoặc nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh sao cho chính xác.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng không có gì là khó hiểu khi mà những kẻ xấu chúng luôn tìm cách để bôi xấu, hạ thấp uy tín Đảng, nhà nước ta. Chúng luôn tìm mọi thứ để có thể thực hiện hành vi ấy. Và việc đưa tin thất thiệt gây hoang mang trên mạng vừa qua với những hình ảnh không chính xác về vùng biên giới Tây Nam, đây cũng là một cách để chúng bôi xấu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Sử dụng những thông tin giả tạo theo kiểu bịa đặt tung tin, phát tán trên mạng internet nhằm gây hoang mang cho dư luận, cho những người nhẹ dạ cả tin. Mà cụ thể như việc tung tin về đại tướng Phùng Quang Thanh, cũng như sử dụng những hình ảnh quân sự để tung tin đồn về sự lục đục nội bộ, rồi sắp có chiến tranh... Đúng là toàn bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 18. Trong những ngày qua, hết thông tin về Bộ trưởng bộ quốc phòng, Phùng Quang Thanh rồi lại đến thông tin về phía biên giới Tây Nam với Campuchia thì những kẻ xấu chúng đã lấy đây làm điều để chúng có thể xuyên tạc, gây hoang mang cho dự luận. Nhưng những trò xấu của chúng không thể làm gì được và không có tác dụng trước những người dân yêu nước chính nghĩa của dân tộc Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 19. Trong bối cảnh vấn đề biên giới giữa Việt Nam và Campuchia xuất hiện những vấn đề phức tạp thì một hành động bình thường cũng có thể bị những kẻ có mưu đồ chính trị xấu xuyên tạc, bóp méo đánh lừa dư luận để hướng dư luận vào những suy nghĩ sai lệch. Việc đưa một số hình ảnh và lời bình luận như vậy, số những kẻ đứng đằng sau chuyện này chắc chắn đang muốn làm phức tạp hóa và muốn phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam – Campuchia; xuyên tạc và làm trầm trọng hóa một số vấn đề phức tạp liên quan đến biên giới hai nước.

  Trả lờiXóa
 20. Những luận điệu như vậy chúng ta cần hết sức lưu ý. Đôi khi, những người hiếu kỳ vẫn không xác định được nguồn tin chính thống; tạo nên những dư luận xấu rất có hại.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề biên giới Tây Nam đang có những căng thẳng cần sự giải quyết thấu đáo từ chính phủ hai nước. Vậy mà nhiều kẻ lại thích thêm dầu vào lửa, tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luân.

  Trả lờiXóa
 22. Gần đây trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin xuyên tạc làm cho nhân dân cả nước hoang mang chúng xuyên tạc quan hệ hai nước Việt Nam và Campuchia nhưng thực tế quan hệ hai nước ta đang có mối quan hệ rất tốt vì vậy cho nên chúng ta không nên tin những thông tin xuyên tạc đó.

  Trả lờiXóa
 23. Cũng chẳng làm được gì đâu bạn, bắt cũng có nhiều vụ đưa tin xuyên tạc bôi xấu như thế rồi, nhưng cũng chỉ là cái thành phần nhỏ lẻ và không cố ý thôi. Còn cái bọn to to như dân làm báo thì hơi khó. Chủ yếu là ở nhận thức của người dân về thông tin như thế nào thôi. Không phải báo chính thống thì nên xem xét.

  Trả lờiXóa
 24. Báo chính thống bây giờ nhiều khi còn có những thông tin sai lệch nữa cơ mà, bây giờ thông tin loạn hết cả lên, chẳng biết lên tin vào đâu nữa. Việc cần là nâng cao nhận thức cho người dân, đọc tên chỉ điểm những thằng nào, trang nào hay bốc phét cho mọi người biết là được rồi.

  Trả lờiXóa
 25. thực sự cũng không hiểu mấy thằng ngu dốt ấy tung tin đồn này ra để làm gì nữa chứ! thứ nhất là nó động chạm tới vấn đề chính trị giữa hai nước cũng như ảnh hưởng tới nhiều vấn đề trong khu vực! thứ hai là nó ảnh hưởng tới đời sống tinh thần của người dân Việt Nam nói chung và người dân vùng biên giới nói riêng!

  Trả lờiXóa
 26. cũng là một mặt trái của sự phát triển về công nghệ thông tin và truyền thông đấy! ban đầu có lẽ chỉ là một mẩu tin nhỏ của một thằng rận chủ phản động nào đấy thôi, nhưng sau đó với sức mạnh của truyền thông hiện nay thì nó nhanh chóng được lan tỏa và thành nhiều hướng khác nhau! nó là vô cùng nguy hiểm cho những người tiếp cận thông tin!

  Trả lờiXóa
 27. cũng đúng là trong thời gian vừa qua có những sự việc liên quan tới vấn đề người dân Campuchia ở khu vực biên giới sát nước ta do quá khích mà có những hành động biểu tình này nọ! tuy nhiên thì đấy chỉ là một vấn đề nhỏ và nó xuất phát từ những phần tử xấu kích động, không ảnh hưởng chính trị tới mức phải mang vác vũ khí ra đấy làm gì cả!

  Trả lờiXóa
 28. những sự việc như thế có lẽ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải hết sức quan tâm và có những hướng giải quyết tốt nhất! đây là vấn đề gây ảnh hưởng xấu tới rất nhiều mặt từ quan hệ hữu nghị hai nước cho tới tinh thần của người hai nước! những người đọc thể loại tin kiểu này cũng nên cảnh giác cũng như có những nhận định đúng đắn khi tiếp cận!

  Trả lờiXóa
 29. xuất phát thì chắc là từ những kẻ ngu dốt rận chủ phản động trong hoặc ngoài nước ta và chúng là những kẻ thiển cận đưa tin nhằm gây hoang mang dư luận! còn đương nhiên là nó cũng được sự giúp sức từ những trang báo lá cà lá cải và tiếp đó là những người đọc thiếu hiểu biết đã chia sẻ cho người khác! cũng là một vấn đề đáng để quan tâm đấy!

  Trả lờiXóa
 30. vấn đề ở vùng biên giới Tây Nam nước ta cũng là một vấn đề khá nóng trong thời gian gần đây! một phần cũng là do sự can thiệp chưa mạnh mẽ từ cơ quan chức năng hai nước, song nó cũng chưa tới mức phải vận chuyển vũ khí tới đấy! hơn thế nữa thì suy cho cùng đấy cũng chỉ là một nhóm người bị bọn xấu lợi dụng kích động thôi!

  Trả lờiXóa
 31. những kẻ gây rối ở khu vực biên giới Tây Nam nước ta có thể chỉ là những kẻ tư tưởng phản động muốn kiếm chuyện gây rỗi, gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ hữu nghị bao năm nay giữa hai nước Việt Nam- Campuchia thôi! đấy là một vấn đề, sau đấy mấy kẻ ngu dốt phản động trong nước ta lại cũng vịn vào câu chuyện ấy để xuyên tạc ra đủ trò!

  Trả lờiXóa