KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI XOẮN, CỨ TIẾP TỤC HỒN NHIÊN ĐY

Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Câu chuyện vè việc học sinh học kiến thức môn lịch sử trong các nhà trường là vấn đề đã được đề cập đến từ lâu. Tuy nhiên, không phải vì các em hổng kiến thức cơ bản về lịch sử dân tộc mà chúng ta nghĩ này nghĩ nọ, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận là trong xã hội công nghệ thông tin như ngày nay, việc biết về lịch sử không khó. Dù sao các nhà quản lý giáo dục vẫn cần phải ngồi lại với nhau cùng bàn bạc đưa ra giải pháp phù hợp

  Trả lờiXóa
 2. Việc clip được vtv phát sóng trên truyền hình vừa qua làm xôn xao dư luận, không ngờ được các em học sinh lại có những câu trả lời ngây ngô đến khó hiểu như thế. Tuy nhiên cũng phải thông cảm cho các cháu bị nhồi nhét nhiều kiến thức quá, ôm không xuể. Các bậc phụ huynh và giáo viên cần đổi mới cách thức dạy dỗ và chăm sóc các cháu cho phù hợp để các cháu tự hào về lịch sử quê hương tổ quốc mình

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội bây giờ nó thực dụng như thế đấy, cái gì người ta cần thì người ta sẽ chú ý, sẽ quan tâm, còn cái gì không cần thiết thì người ta chẳng để ý làm cái gì. Bây giờ ba mẹ các em toàn là cho các em học toán lý hoá rồi tiếng anh là nhiều chứ chẳng mấy ai muốn cho con mình học văn sử địa nên thế cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Còn nhỏ không biết cũng đúng thôi, thêm vài tuổi nữa rồi sẽ biết cả thôi. Cứ ăn được ngủ được là tốt rồi, hơn nữa các em làm tốt công việc theo lính vực mà mình ưa thích là tốt lắm rồi, đòi hỏi ở các em nhiều quá cũng không được, vì khả năng của các em cũng có hạn thôi.

  Trả lờiXóa
 5. đôi khi đấy lại là mặt xấu của dư luận cũng như của việc phát triển truyền thông đại chúng! trẻ em hiện nay cũng tiếp cận thông tin đại chúng rất nhanh, khi mà những câu chuyện được truyền tai nhau nhiều thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự tò mò! những câu chuyện xuyên tạc về lịch sử như thế cần phải được ngăn chặn một cách mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 6. đúng là nhiều đứa trẻ lại đi lo chuyện bao đồng hơn là tập trung vào những điều cần thiết và thiết thực cho cuộc sống và cho tương lai! cũng một phần do dư luận tạo lên những sự vụ đình đám như thế, bàn tán nhau nhiều quá, gây ra nhiều sự chú ý! tuy nhiên thì mỗi bậc phụ huynh cũng nên biết dạy dỗ con mình điều gì là cần thiết phải tìm hiểu và điều gì là thiết thực!

  Trả lờiXóa
 7. lịch sử đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta rồi những năm tháng chiến tranh bảo vệ tổ quốc đất nước là đáng để biết và đáng để học, nhưng học sao cho đúng, học sao cho phải thì mới là có ích và thế mới được coi là hiểu biết! còn cái kiểu biết nửa vời, mơ hồ nhưng lại thích đi nói phét thì có lẽ tốt nhất là không nên biết làm gì!

  Trả lờiXóa
 8. đúng là một câu chuyện hài khi cứ nhắc về lịch sử với cái giọng châm biếm hay cố gắng tô vẽ thêm về các trang sử của đất nước! có thể những kẻ khơi mào là những kẻ rận chủ ngu dốt, hay cũng có thể là một kẻ tâm thần nào đó, nhưng những người truyền đạt đi hay những người được nghe phải có sự hiểu biết về điều ấy rồi hãy nói chứ!

  Trả lờiXóa
 9. những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam thì đã là con cháu Việt Nam thì chắc chắn phải biết dù ít dù nhiều! nhưng quan trọng là biết một cách đúng đắn và xác thực, chứ không phải biết theo cái kiểu xuyên tạc như thế! và điều này càng đúng hơn nữa với những đứa trẻ, những tương lai của đất nước!

  Trả lờiXóa
 10. đúng rồi các em nhỏ bây giờ cũng đừng vội với những vấn đề mới mẻ về lịch sử làm gì! nghĩa là các em hãy học thật tốt những điều được thầy cô dạy cho các em ở trong sách đi, đừng có bốc đồng mà tiếp cận với những điều chưa cần thiết như thế! các em cứ học thật tốt, ngoan ngoãn, lễ phép đã là một điều rất thành công của bản thân các em rồi!

  Trả lờiXóa
 11. mấy cái thông tin xuyên tạc kiểu ấy chả hiểu là cuối cùng nó nhắm vào cái gì nữa! và lại còn tiêm nhiễm vào đầu mấy đứa trẻ nữa thì lại càng không hay! chúng còn quá nhỏ ngay tới những kiến thức cơ bản về lịch sử chúng cũng chưa nắm được rõ thì sao chúng có thể tiếp cận với những thông tin mới về lịch sử được! đúng là những câu chuyện quá sức nực cười!

  Trả lờiXóa