MỘT CÁCH NHÌN KHÁC VỀ SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN VÀ ĐÔI ĐIỀU SUY NGẪM

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Đúng là nói mà không biết ngượng mồm, trong khi những sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội phải vất vả, đổ mồ hôi để 1 phần giúp lực lượng chức năng đón tiếp, hướng dẫn các sĩ tử và phụ huynh của họ trong kì thi vừa qua, thì 1 số kẻ lại ngồi mát, nói xấu các kiểu. Xem ra thanh niên tình nguyện thì không có tiền còn làm rận thì có tiền nên chúng càng mạnh mồm mạnh miệng hơn hay sao???

  Trả lờiXóa
 2. tác giả của bài viêt “Gửi những đứa “hâm, dở, ngu dốt…” là SVTN phân làn giao thông” trên trang mạng cá nhân đã không có 1 cái nhìn tổng thể khách quan về thanh niên tình nguyện. Nếu bạn tham gia tình nguyện để làm tiền đề đạt được những lợi ích các nhân thì bạn sẽ nghĩ về công việc tình nguyện dưới một lăng kính hoàn toàn khác. Xem lại đi, nếu tiền quan trọng hơn đạo đức thì nguy nan đó

  Trả lờiXóa
 3. Không chui vào chăn không biết chăn có rận. Câu nói tưởng thú vị đó mà lại là thật trong tình huống này. Đã là sinh viên tình nguyện thì chắc hẳn sẽ không bao giờ có những suy nghĩ như vậy. Tác giả bài viết trên facebook hãy nên xem lại cách ứng xử của mình. Nếu không hiểu và nêu cao ý nghĩa của công việc “tình nguyện” thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ xứng đáng trở thành “sinh viên tình nguyện”

  Trả lờiXóa
 4. Công việc tiếp sức mùa thi là một hoạt động đặc biệt có ý nghĩa. Và công việc của tình nguyện viên đơn giản chỉ là mong muốn giúp ích, làm đẹp cho đời; đặc biệt là không có sự tính toán lợi ích. Nếu bạn tham gia tình nguyện để làm tiền đề đạt được những lợi ích các nhân thì bạn sẽ nghĩ về công việc tình nguyện dưới một lăng kính hoàn toàn khác đó bạn ak

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi người một cách nhìn khác nhau về vấn đề này mà, cái này không cấm được là họ sẽ nghĩ gì cả. Cái gì cũng có hai mặt của nó mà, nhìn chung thì những người tham gia tình nguyện đều với ý tốt là muốn giúp đỡ mọi người, nhưng cũng có những người tham gia chỉ vì bạn bè rủ rê, hay vì để phục vụ mục đích cá nhân nào đó thôi, nên như này là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 6. thanh niên, sinh viên nước nhà đúng là một lực lượng hùng hậu, giàu tri thức, giàu sự nhiệt huyết, biết hi sinh bản thân vì đất nước vì tổ quốc, do vậy mà họ là những con người dấn thân, tình nguyện đến những nơi cực khổ để cống hiến sức trẻ, sự nhiệt tình của mình cho xã hội. Chúng ta luôn đánh giá cao những con người trẻ trung ấy, những con người sẽ làm nên kì tích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 7. thứ nhất họ làm việc bằng nhiệt huyết của mình, những gì họ làm được phản ánh công tác xã hội của họ chứ không phải họ lo chuyện bao đồng! thứ hai cũng nhờ có những sinh viên tình nguyện này mà biết bao mối lo cho mỗi sinh viên học sinh, mỗi bậc phụ huynh có con đi thi đại học được xóa tan! đừng mỉa mai họ khi không làm được như họ!

  Trả lờiXóa
 8. Làm tình nguyện là vì người khác, vì những người cần sự giúp đỡ, mà những người đó thường là những số phận kém may mắn, là những đứa trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn. Tiếp xúc với họ, giúp đỡ họ dù chỉ là những việc rất nhỏ, bạn sẽ thấy mình có ích! chả có gì là được cho mình về vật chất cả nhưng lại giàu có về tinh thần!

  Trả lờiXóa
 9. Những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng càng ngày càng thu hút nhiều bạn tham gia, đó là một tín hiệu đáng mừng nhưng không phải tất cả sinh viên đều cảm nhận được hết ý nghĩa của nó. Cũng chính vì thế mà còn nhiều bộ phận người dân cảm thấy không hài lòng về vấn đề này! cùng còn nhiều người nhận thức không tốt về những việc làm của sinh viên tình nguyện!

  Trả lờiXóa
 10. Tình nguyện là "Tự mình nhận lấy trách nhiệm để làm (thường là việc khó khăn, đòi hỏi phải hy sinh), không phải do bắt buộc". Như vậy "Tình nguyện" chỉ hoạt động có tính tự giác cao độ, không quản ngại khó khăn, gian khổ của cá nhân, tập thể vì lợi ích của xã hội, cộng đồng. và những người ngại khó ngại khổ sẽ có cái nhìn thiển cận về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 11. Nếu cứ mãi hỏi hạnh phúc là gì thì bạn sẽ không tìm được câu trả lời. Hạnh phúc của mình là làm cho người khác được hạnh phúc – đó là phương châm của tinh thần tình nguyện! và như thế đơn giản hoạt động tình nguyện chỉ là đi giúp đỡ người khác thôi! nó không phải như một số kẻ thiển cận kia vẫn phát biểu!

  Trả lờiXóa
 12. tình nguyện đòi hỏi bạn phải sẵn lòng đóng góp, hay là tự nguyện, một chút thời gian và kỹ năng của mình để giúp đỡ cộng đồng của bạn. Bạn có thể định nghĩa cộng đồng ở đây theo cách mà bạn muốn: hàng xóm láng giềng, thành phố nơi bạn ở, đất nước của bạn, hay thậm chí là cộng đồng thế giới! và có như thế bạn mới hiểu hết ý nghĩa của hoạt động tình nguyện!

  Trả lờiXóa
 13. sinh viên tình nguyện là những sinh viên có tấm lòng nhân ái, có ý thức tự giác và có tinh thần tình nguyện tham gia hoạt động trong các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện, sẵn sàng làm các công việc khó khăn, gian khổ mà không nhất thiết phải có quyền lợi vật chất cho bản thân! họ đáng được ghi nhận những công sức mà họ đã bỏ ra cho cộng đồng, cho xã hội!

  Trả lờiXóa