SUY NGHĨ VỀ MỘT "GIÁO SƯ"

Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015
Tags: ,

26 nhận xét:

 1. Sau giải phóng 1975, đối với lính VNCH, những phần mộ nếu gia đình yêu cầu và đề xuất sẽ được đưa về quê an táng, số còn lại trong nghĩa trang Biên Hòa được giao cho Quân khu 7 quản lý. Trong khi hiện nay, còn khoảng 200.000 hài cốt liệt sĩ QĐND Việt Nam còn chưa được quy tập về các nghĩa trang, nằm rải rác ở các tỉnh phía Nam và ở nước bạn Lào, Campuchia. Ngoài ra, có trên 300.000 hài cốt liệt sĩ đã quy tập và an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ còn thiếu thông tin. Như vậy, tổng số liệt sĩ chưa xác định được thông tin là hơn 500.000.
  Ông còn đòi gì hơn cho việc “hòa hợp, hòa giải dân tộc”???

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến ngày 27 tháng 7cả nước lại kỷ niệm những liệt sỹ hy sinh vì tổ quốc.Còn hơn nửa triệu LS chưa về được với người thân.Người sống người chết vẫn còn trăn trở,nỡ nào ông Cống lại khuyên quên bớt đi,ít nhắc nữa Nhà ông có ai hy sinh trong chiến tranh không?mà ông đưa ra cái giá hòa hợp lại đắt quá vậy.Dù ông là dáo xư thì người ta cũng chửi

  Trả lờiXóa
 3. Quay lại câu chuyện hòa giải dân tộc. Càng có nhiều biến cố lịch sử vấn đề hòa giải dân tộc càng khó khăn. Việc khó khăn của chúng ta lại thêm lý do khách quan từ những yếu tố bên ngoài tác động

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề hòa giải và hòa hợp dân tộc là một yếu tố rất quan trọng; đó là điều mà Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam hết sức quan tâm. Tuy nhiên quan điểm lấy ngày 27/7 thành Ngày tưởng niệm chiến tranh thì thật vô lý. CÙng là ngã xuống đổ máu, có khi cả tính mạng ở lại chiến trường nhưng một bên là chính nghĩa còn bên kia là phi nghĩa, có cần phải giải thích gì thêm nữa không GS

  Trả lờiXóa
 5. Sự nhân văn của Nhà nước Việt Nam khi đưa những phần mộ nếu gia đình yêu cầu và đề xuất sẽ được đưa về quê an táng, số còn lại trong nghĩa trang Biên Hòa được giao cho Quân khu 7 quản lý. Ấy vậy mà ông già Nguyễn Đình Cống lại có thể mượn chuyện này để xuyên tạc lịch sử, hàm ý có tư tưởng gắn với chế độ cũ. Thiết nghĩ, cái giá của chiến tranh là quá lớn, nỗi đau còn mãi, những người sống phải có trách nhiệm sống tốt, cống hiến cho xã hội, đất nước hơn là ngồi ăn mày quá khứ, như thế thật có lỗi vs những người đã khuất

  Trả lờiXóa
 6. Quá khứ xin hãy để nó ngủ yên đi GS Nguyễn Đình Cống ạ, không biết ông có tham gia vào cuộc chiến nào không mà có thể nhẫn tâm với các cán bộ chiến sĩ xẻ dọc TRường Sơn đi cứu nước vậy. Có khi ông nghiên cứu nhiều quá rồi đó, bị nhiễm cái tư tưởng thân phương Tây mất rồi. Không có sự hy sinh của các người lính Cộng sản mà ông bảo thì chưa chắc ông cũng như chúng tôi có 1 cuộc sống như hôm nay đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nếu là “tử sĩ” của chiến tranh thì mục đích của các anh lính VNCH là gì nhỉ, xin thưa đó là những kẻ bán nước, cam chịu làm tay sai cho giặc, giết hại đồng bào mình không thương tiếc chống lại quê hương đất nước mình. Vậy thử hỏi họ có tư cách gì để có thể đặt yên nghỉ gần hoặc ngang với các đồng chí chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đây

  Trả lờiXóa
 8. Những người lính VNCH không phải là những người đã đứng lên vì chính nghĩa, vì độc lập dân tộc, vì quê hương đất nước, vì hân dân, vì vậy ,cho dù họ có ngã xuống trên mảnh đất quê hương thì họ chỉ có thể được mai táng theo ý nguyện gia đình, không thì theo sự quản lí. không thể coi những người này là liệt sĩ của đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người hiện nay rất hay lợi dụng “hòa hợp, hòa giải dân tộc” để lồng ghép những ý kiến cá nhân đi ngược lại giá trị nhân văn trong đó và chà đạp lên lịch sử.

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc chiến kết thúc nhưng những gì còn lại sau cuộc chiến phải giải quyết vẫn còn kéo dài, vấn đề các người lính VNCH chỉ là một phần nhỏ trong những vấn đề đó mà thôi. Những người này không chiến đấu vì lợi ích dân tộc, mà chỉ vì lợi ích bản thân và những kẻ xâm lăng vì thế họ không thể coi là liệt sĩ hay anh hùng gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Sao ông không đi làm những công trình, dự án gì có ích cho đất nước đi mà đi bày đặt này nọ. Chiến tranh đã qua đi để lại hậu quả vô cùng to lớn cho đến ngày hôm nay, vết thương dai dẳng vẫn chưa lành với những người thương binh và gia đình của những người thân. Người nào có công công với nước đã được người dân và đất nước tôn vinh và có chế độ đãi ngộ đặc biệt. Còn những vấn đề liên quan đến lính cộng hòa đã được nhà nước giải quyết ổn thỏa, chu đáo đầy nhân văn từ khi chiến tranh mới kết thúc nên không cần ông phải lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 12. Hòa hợp, hòa giải dân tộc đó không những là mong muốn của riêng ông Cống này, mà đó còn là chủ trương, chính sách mà toàn Đảng, toàn dân ta đang thực cố gắng thực hiện. Nhằm hàn gắn nỗi đau chiên tranh, giúp cho những người đã từng lầm đường lạc lối có thể quay lại trở lại làm người lương thiện, người VIệt chính nghĩa, yêu đất nước, yêu dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Hòa giải với người chết, với tiêu đề rùng rợn mà vị GS Cống này nói có thể làm nhiều người đang nghĩ đến chuyện ma quỷ gì đó, nhưng thực chất là ông ta đang đề cập đến vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc mà hậu quả của nó chính là do chiến tranh để lại. Nhưng bài viết của ông Cống này không giống như những gì mà chúng ta mong muốn thuần túy. Ông hãy thử nhìn lại xem khi mà các chiến sĩ QĐND Việt Nam chúng ta vừa mất tích, vừa chưa xác định được danh tính là khoảng 500000 người. Những người chiến đấu vì chính nghĩa, vì độc lập tự do cho dân tộc mà chúng ta còn chưa đưa hài cốt các anh trở về với đất mẹ được thì khoan hãy nhắc đến với những người thực hiện tội ác, gây nên cái chết cho các anh ấy.

  Trả lờiXóa
 14. Chính sách của Đảng, nhà nước ta về hòa giải hòa hợp dân tộc luôn được đặt lên trên hết kể từ sau khi kết thúc chiến tranh. Nhưng đó là đối với những người còn sống thì chúng ta có thể cảm hóa họ, chỉ ra cho họ thấy được những gì họ làm trong quá khứ là sai trái, cũng như cho họ thể hiện được sự hối cải, sự lầm đường lạc lối khi chính họ đã cầm súng địch mà bắn về phía dân tộc ta. Chứ không phải là chuyện hòa hợp hòa giải với người chết là những người lính VNCH.

  Trả lờiXóa
 15. Giáo sư Cống. Điều gì thì chắc hẳn ông ta cũng sẽ không trả lời được điều đó. Không ai đưa ra cái lý lẽ mà ông Cống đang nói cả. chúng ta chỉ đưa ra những điều cần làm cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Lê Thảo Trang18:21 31 tháng 7, 2015

  Cảm thấy thất vọng với những người nhiều chữ nhưng suy nghĩ thì nộng cạn, phiến diện, đi ngược lại với lợi ích của mọi người dân, đất nước. Việt Nam luôn có những sách nhân đạo đối với những người từng cầm súng chống lại đồng bào mình trong quá khứ, nó thể hiện lòng vị tha của người dân Việt Nam đối với những kẻ lầm đường, lạc lối. Bây giờ vị không chuyên tâm làm việc có ích đi mà lý luận giáo điều vô vị.

  Trả lờiXóa
 17. Trong thời kì hiện nay làm gì có nước nào muốn chiến tranh làm gì nữa đâu, những người dân yêu nước thực sự chẳng bao giờ muốn cho đồng bào mình, con cháu mình đi vào chiến tranh làm gì, chính vì vậy các nước luôn nêu cao khẩu hiệu hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc lại một tên rận chủ mạo danh nữa đây mà, giáo sư nọ giáo sự kia nhưng mà không đem tài năng của mình ra mà giúp dân giúp nước thì giáo sư thì cũng vứt đi thôi, chẳng ai thèm quan tâm làm gì đâu, những người như thế tốt nhất là nên bỏ cái danh giáo sư đi, không xứng.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng rồi đó , như tác giả cũng đã nói đó , “hòa hợp, hòa giải dân tộc” là việc nên làm, là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta , đó là việc tốt mà , nhưng phải trách những cái kẻ lợi dụng điệu đó để lồng ghép những cái ý kiến xấu xa vào đó thôi , giáo sư , tiến sĩ thì có phải lúc nào cũng đúng đâu chứ!!

  Trả lờiXóa
 20. Cái việc hòa giải dân tộc , hòa hợp dân tộc cũng còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa mà , làm sao mà cứ quan niệm như vậy được , giáo sư tiến sĩ đúng là có học thức , kiến thức nhưng mà đôi khi không vì thế mà cứ nói gì cũng là đúng , nói gì cũng là chuẩn được cả!

  Trả lờiXóa
 21. ông giáo sư này dường như có vấn đề về mặt thần kinh rồi. Có học thức mà phát biểu ba lăng nhăng chẳng có suy nghĩ gì cả. Lịch sử chiến đấu, hy sinh gian khổ của cả dân tộc của biết bao người mà ông buông một ý kiến nghe mà người ta coi khinh ông.

  Trả lờiXóa
 22. ông giáo sư này dường như có vấn đề về mặt thần kinh rồi. Có học thức mà phát biểu ba lăng nhăng chẳng có suy nghĩ gì cả. Lịch sử chiến đấu, hy sinh gian khổ của cả dân tộc của biết bao người mà ông buông một ý kiến nghe mà người ta coi khinh ông; không xứng đáng là giáo sư.

  Trả lờiXóa
 23. Lính Việt Nam Cộng hòa là tay sai bán nước, ôm chân đế quốc không xứng đáng được ông coi trọng như vậy đâu. Trong khi ông đưa cái đề xuất ngớ ngẩn đó thì vẫn còn đến 500.000 hài cốt quân đội nhân dân Việt Nam còn chưa được tìm thấy, hoặc đã tìm thấy nhưng đã bị mất thông tin

  Trả lờiXóa
 24. Hòa hợp và hòa giải dân tộc đâu phải cứ thích làm gì thì làm. Hòa hợp hòa giải dân tộc phải giữ được giá trị lịch sử. Cho dù mong muốn hòa hợp hòa giải dân tộc nhưng ông hãy ghi nhớ một điều đó là quân đội VNCH không chiến đấu vì nhân dân, dân tộc Việt Nam; tội ác của họ với dân tộc còn đầy rẫy ra đấy.

  Trả lờiXóa
 25. Một giáo sư, có ăn có học mà phát ngôn không suy nghĩ thì liệu có xứng đáng là giáo sư. Ông ta đang huyền bí hóa chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc, mượn những điều huyền bí để lồng ghép những ý kiến cá nhân đi ngược lại với dân tộc với đất nước. Đó là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 26. Nhiều khi nghe nhiều, suy nghĩ nhiều về vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc, tôi cũng có đôi điều suy nghĩ. Và nghĩ rằng, hòa hợp, hòa giải dân tộc để phát triển đất nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể hòa hợp, hòa giải theo kiểu như ông Nguyễn Đình Cống này đang nói. Như vậy là không trân trọng những giá trị lịch sử

  Trả lờiXóa