TÒA ÁN QUỐC TẾ BẮT ĐẦU XÉT VỤ PHILIPPINES KIỆN TRUNG QUỐC

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Chuyện này cũng không phải là đơn giản đâu, muốn kiện được Trung Quốc thì cần phải có đầy đủ căn cứ chứng minh nữa, hơn nữa Trung Quốc là một nước lớn, ngang ngược, bành trướng bao lâu nay trên biển Đông, dù có kiện thì chưa chắc đã làm gì được, bây giờ chỉ có cách là các nước có liên quan đoàn kết thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn rồi đó , nhưng cái kẻ đuối lí thì thường sợ bị đưa ra pháp luật mà , nhưng mà nếu đưa ra toàn án quốc tế thì đó cũng không phải là chuyện dễ dàng gì cả , khi mà Trung Quốc không chịu ra tòa án quốc tế để tòa án phán xét , như vậy thì cũng chẳng là gì được nó cả , chúng ta cần lấy đó để rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ là việc Philippin kiện Trung Quốc lần này sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn bè cũng như các nước khác trên thế giới , ngoại trừ Trung Quốc ra bời vì có lẽ trong sự việc lần này chỉ có mình Trung Quốc đứng bên một bờ chiến tuyến thôi , còn philippin

  Trả lờiXóa
 4. Qua việc philipin kiện Trung Quốc lần này , chúng ta cần chú ý theo dõi những diễn biến của sự việc để có được những kinh nghiệm , rút ra được bài học cho mình vì chúng ta cũng đang trong hoàn cảnh tương tự với Philippin mà , nếu như mà Trung Quốc thua lần này thì tôi tin rằng sẽ có lần sau thôi và cai mưu đồ của Trung Quôc sẽ thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 5. Qua vụ việc Liên hợp quốc mở phiên tòa xét xử vụ kiện “đường lưỡi bò Trung Quốc” của Philippines cho thấy đường lối đấu tranh chính trị, ngoại giao, hòa bình mà đa số các nước có lợi ích gắn liền với biển Đông, trong đó có Việt Nam đang thực hiện là hoàn toàn đúng đắn, trước sự vào cuộc của tòa án quốc tế Trung Quốc đang dần gặp thế bí. Đây sẽ là bài học vô cùng đáng quý cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta những người yêu hòa bình trên thế giới hãy cùng chung tay ủng hộ các nước có lợi ích gắn vs biển Đông bị Trung Quốc xâm hại cùng nhau xích lại gần nhau đấu tranh pháp lý với Trung Quốc . Dẫu biết quá trình đấu tranh pháp lý sẽ lâu dài (dự kiến kéo dài 3 đến 4 năm) những hãy cùng cố gắng đấu tranh lại với sự ngang nhiên, coi thường luật pháp quốc tế của giới cầm quyền Bắc Kinh

  Trả lờiXóa
 7. Trong tương lai sẽ không chỉ có philipin kiện trung quốc mà hàn quốc, nhật bản và nếu như còn ngoan cố Việt Nam không ngần ngại làm điều đó. Một quốc gia đâm đơn kiện đã là lớn mà nhiều quốc gia cùng kiện ắt hẳn trung quốc quá thể có vấn đề

  Trả lờiXóa
 8. Bước vào phiên tòa, vị thế của hai nước trái ngược hoàn toàn. Biết là yếu thế hơn trong vụ kiện này nên Trung Quốc đã không ngừng trì hoãn , yêu cầu Philippin rút đơn kiện và có những hành động tác động đến ngoại giao hai nước. Thế nhưng, những chiêu bài hèn hạ ấy không thể che đậy được bản chất xấu xa của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 9. Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng pháp luật quốc tế là phương pháp giải quyết tối ưu mà các nước trong thế giới hiện đại cần thực hiện. Khi đã tham gia vào các tổ chức quốc tế, tham gia kí kết các hiệp ước, hiệp định các văn bản có giá trị pháp luật quốc tế khác thì nhất thiết phải tuân theo, bên vi phạm dù là ai cũng sẽ bị pháp luật trừng trị, và Trung Quốc không thể tránh khỏi .

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy trung quốc đang ngày càng tỏ ra yếu thế hơn trong vấn đề tranh chấp biển đông.sở dĩ vì họ chẳng có lí gì và cũng chẳng có một chút căn chứ pháp lí nào để khẳng định chủ quyền trên biển đông cả.chắc chắn vụ kiện của philippin lần này đối với trung quốc sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và trung quốc sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 11. cuối cùng thì vụ kiện này cũng sắp được đưa ra xử lí rồi.trung quốc chắc chắn là chết rồi còn gì nữa.chúng chẳng có một cái cơ sở pháp lí nào hay bằng chứng để chứng minh chủ quyền trên biển đông mà chúng đang xâm chiếm cả.thế giới sẽ ủng hộ philippin và bọn tàu khựa sẽ phải bẽ mặt trong vụ kiện này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. cùng hóng xem sức mạnh của quốc tế đối với việc giải quyết như thế này, nếu nó thực sự có hiệu quả thì đúng là người ta làm việc công tâm, với lại thể hiện được sức mạng của dư luận quốc tế, còn không thì cũng chỉ lập ra cho vui thế thôi, không có gì

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc rõ ràng là đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước khác, vậy mà còn có thể tự nhận rằng đó là thuộc chủ quyền của mình. Trong vụ việc này, philippin có đầy đủ chứng cứ để chứng minh vi phạm của Trung Quốc, chắc chắn Trung Quốc sẽ sớm phải chịu hình phạt từ tòa án quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của Trung Quốc rõ ràng là sai trái, vùng biển của nước khác mà lại tự nhận đó là của mình, cậy mình có sức mạnh quân sự lớn trong khu vực nên bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Giờ đây phiên tóa quốc tế xử vụ việc này cũng đã bắt đầu, chắc chắn công lý sẽ đứng về phía Philippin.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Philippin kiện Trung Quốc chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều nước trong khu vực, vì nhiều nước khác cũng là nạn nhân của Trung Quốc bị Trung Quốc chèn ép, xâm phạm chủ quyền, thậm chí hành động của Trung Quốc ảnh hưởng xấu đến an ninh trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 16. Đây sẽ là một trong những sự kiện được nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, và dư luận của nhiều nước vì tình hình biển Đông hiện tại rất căng thẳng khi cả Mỹ cũng đã vào cuộc. Quyết định của tòa án chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 17. Việc làm này của Philippin giúp cộng đồng quốc tế có thêm nghị lực để đấu tranh đòi công lý và công bằng cho mình trước sự xâm chiếm thô bạo của Trung Quốc. Có lẽ giờ đây đang chỉ ra họ bắt đầu phải dè chừng, kiêng nể ít nhiều với chúng ta nếu muốn tiếp diễn các hành vi xâm lược ngang ngược trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 18. Phản ứng của các quốc gia có liên quan thì hầu hết các quốc gia trong khu vực tranh chấp với Trung Quốc (kể cả các cường quốc như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…) đều ủng hộ việc đưa vấn đề tranh chấp ra tòa án quốc tế mà Philippines là nước đi tiên phong. Không biết lần này bọn Tàu khựa có còn dở được chiêu trò gì để phản đối lại tiếng nói, sức mạnh của cộng đồng quốc tế không đây

  Trả lờiXóa
 19. Phiên tòa quốc tế xét xử tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và Philipines được quốc tế rất quan tâm tôi mong rằng sau phiên tòa này chủ quyền sẽ được phân định và không có nhưng tranh chấp diễn ra nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) của Liên Hiệp Quốc ngày 10-7 xem xét các lập luận, chứng cớ do Philippines đưa ra trong vụ kiện các tuyên bố chủ quyền vô lý của Trung Quốc trên biển Đông! và trong vụ kiện này chắc chắn Philippines là nước có lợi hơn với sự ủng hộ nhiệt tình và mạnh mẽ từ dư luận quốc tế!

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc vẫn lớn tiếng, hành động của Philippines là "sai trái", "vô căn cứ" và "vi phạm sự đồng thuận trong Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC". Trung Quốc cùng các nước ASEAN bao gồm Việt Nam đã ký bản Tuyên bố này hồi năm 2002! tuy nhiên thì thực chất vấn đề vẫn là việc Trung Quốc đang quá ngang ngược!

  Trả lờiXóa
 22. Trong một thông báo, bà Abigail Valte, phó phát ngôn viên Tổng thống Philippines, cho biết Manila đã chuẩn bị đầy đủ để trả lời một cách tốt nhất những câu hỏi của tòa án trong vòng điều trần thứ hai. có vẻ như lần này Philippines đang cố gắng chuẩn bị rất kĩ cho phiên tòa, nhưng quan trọng là Trung Quốc thì vẫn đang ngang ngược và không muốn ra tòa!

  Trả lờiXóa
 23. Hôm 19/7 Philippines hoan nghênh “sự ủng hộ quốc tế” ngày càng tăng cho các nỗ lực của nước này trong việc chống lại các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu hết Biển Đông! và đây chính là lợi thế lớn nhất cho Philippines trong phiên tòa xét xử lần này! mong rằng công lí sẽ được thực thi và Trung Quốc sẽ phải chịu xuống mặt trong lần này!

  Trả lờiXóa
 24. Herminio Coloma, phát ngôn viên của Tổng thống Benigno Aquino, cho biết “đang có thêm những tiếng nói ủng hộ động thái của chúng ta hướng tới một giải pháp hòa bình đối với tranh chấp ở vùng Biển Đông”. đây chính là những dấu hiệu tích cực cho Philippines trong cuộc kiện tụng đang diễn ra với Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 25. Đầu tháng 7 Philippines bước vào tranh tụng trước một tòa án của Liên Hợp Quốc ở La Hay, thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với gần như toàn bộ Biển Đông! và cho tới thời điểm này phiên tòa cũng đã và đang làm việc với cả hai bên! tuy nhiên với sự ngang ngược của mình, Trung Quốc vẫn chưa chịu tham gia phiên tòa!

  Trả lờiXóa
 26. Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Raul Hernandez nhấn mạnh, Philippines đã tham gia các cuộc đối thoại chính trị và ngoại giao để tìm kiếm giải pháp hoà bình cho tranh chấp nhưng thất bại trong việc thuyết phục Bắc Kinh giải quyết tranh chấp một cách hoà bình! đó cũng chính là bản chất ngang ngược của Trung Quốc trong vụ kiện cáo lần này!

  Trả lờiXóa
 27. philippin đã rất mạnh dạn khi là nước đầu tiên đi tiên phong kiện trung quốc ra tòa án quốc tế. Trung quốc thì chắc chắn là đuối lý nên việc từ chối tham gia vụ kiện là điều đương nhiên. Nhưng mình nghĩ kiện như thế này cũng chưa chắc đã có nhiều tác dụng với trung quốc

  Trả lờiXóa
 28. cần phải mạnh tay hơn nữa với trung quốc. Nếu nhân nhượng với trung quốc thì trung quốc sẽ ngày một lấn tới mà thôi. Các quốc gia đều phải chung tay để tố cáo vạch mặt trung quốc ra trước bạn bè quốc tế. Để cho trung quốc không còn dám lộng hành như bây giờ nữa

  Trả lờiXóa
 29. Trung quốc đang dần rơi vào thế bí rồi. Trung quốc đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nước khác. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Các quốc gia có liên quan cần mạnh dạn đấu tranh hơn nữa để vạch rõ âm mưu thâm độc của trung quốc trong vấn đề biển Đông

  Trả lờiXóa