TƯỞNG NIỆM TRẬN GẠC MA

Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Dành những tình cảm tốt đẹp nhất tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống bảo vệ quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Cầu mong các anh được siêu thoát, chúng tôi tưởng nhớ và biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh đã chiến đấu dũng cảm, quyết tử đến cùng để bảo vệ chủ quyền hải đảo của Tổ quốc. Thế hệ mai sau phải trân trọng những sự hy sinh thầm lặng của các anh và quyết tâm giữa vững chủ quyền biển đảo đến cùng trong hoàn cảnh như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Tổ quốc, nhân dân sẽ không bao giờ quên những gì các anh đã làm cho đất nước, cho dân tộc, quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Hơn 90t triệu người dân Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ công lao của các anh. Các anh đã hi sinh xương máu của mình để giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Tinh thần đấy thế hệ sau này sẽ noi theo, quyết chiến đấu tới từng hơi thở cuối cùng, không để kẻ thù thâm độc xâm chiếm!

  Trả lờiXóa
 5. Tri ân, tưởng niệm những chiến sĩ trong trận Gạc Ma. Một hành động nhớ thương tới công lao và sự hi sinh của hải quân Việt Nam. NHân văn, nhân đạo và vô cùng ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 6. Tôi Yêu Việt Nam07:34 25 tháng 7, 2015

  Biển đảo là một phần lãnh thổ của Tổ Quốc ,không khác gì những tấc đất, những sải biển cũng cần được bảo vệ khỏi sự xâm lăng của kẻ thù. Những chiến sĩ năm xưa đã ngã xuống là những anh hùng của dân tộc. Các thế hệ sau sẽ luôn ghi nhớ sự hi sinh cao cả này.

  Trả lờiXóa
 7. Trận chiến Gạc Ma như lời khẳng định về tinh thần quật cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc của người Việt Nam. Tinh thần ấy vẫn được gìn giữ và nêu cao trong các thế hệ tiếp bước cha anh.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu nói về lịch sử, nước thiệt thòi nhất nhưng cũng bất khuất nhất trong vấn đề chủ quyền trên biển Đông là Việt Nam chúng ta. Nhưng bên cạnh đó, vì nhiều lý do khác nhau nên cách tiếp cận và giải quyết vấn đề này của chúng ta cũng cần có sự tính toán hết sức kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 9. Trong trận chiến đấu ngày 14 tháng 3 năm 1988, mặc dù tương quan lực lượng chênh lệch, phương tiện vũ khí hạn chế, cán bộ và chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, không quản hy sinh, quyết tử đến cùng để bảo vệ chủ quyền hải đảo của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Trong những ngày này, chúng ta càng khâm phục và ngưỡng mộ cán bộ và chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, không quản hy sinh, quyết tử đến cùng để bảo vệ chủ quyền hải đảo của Tổ quốc. Họ thêm một lần nữa minh chứng rằng con người Việt Nam có lòng yêu nước và ý chí bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước mãnh liệt thế nào

  Trả lờiXóa
 11. Trận chiến Gạc Ma hay trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma mãi trong tâm trí những chiến sĩ Hải quân Việt Nam, trong tâm niệm của người thân các chiến sĩ đã hi sinh và cả dân tộc Việt Nam. Cầu mong linh hồn của các anh mãi siêu thoát. Việt Nam đang bước vào cuộc chiến mới - cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương trong tình hình mới, cần lắm cái quyết tâm và tư tưởng sẵn sàng hy sinh bảo vệ độc lập, chủ quyền của các anh

  Trả lờiXóa
 12. Tổ quốc, nhân dân sẽ không bao giờ quên những gì các anh đã làm cho đất nước, cho dân tộc, quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Không biết đám rận chủ sẽ có những lời nói chém gió hay hành động chống phá gì nữa, nhưng nếu họ dành thì giờ chống phá đó mà góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương thì hay và có ích cho xã hội biết bao

  Trả lờiXóa
 13. Trận chiến Gạc Ma như lời khẳng định về tinh thần quật cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc của người Việt Nam. Tinh thần ấy vẫn được gìn giữ và nêu cao trong các thế hệ tiếp bước cha anh. Đặc biệt sau những hành động bản chất ngang ngược, xuyên tạc sự thật lịch sử , đe dọa nghiêm trọng tình hình an ninh trên biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế và thiếu tôn trọng chủ quyền của các nước ven biển Đông của Trung Quốc, mỗi người dân nên bình tĩnh đoàn kết nhau lại cho cuộc chiến pháp lý tới đây

  Trả lờiXóa
 14. Trận Gạc Ma đã đi vào trong lịch sử xây dựng và bảo vệ chủ quyền của dân tộc, đó sẽ là những trang sử vừa bi vừa tráng, cho thấy ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền, bám đất, bám đảo, bám biển của quân dân ta trước những âm mưu bành trướng, thôn tính của Trung Quốc. Công lao của các anh sẽ càng tô thắm thêm nữa cho lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc tung bay ở Trường Sa thân yêu.

  Trả lờiXóa
 15. Các anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, quyết giữ cho bằng được từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, chủ quyền ấy. Các anh đã để lại nơi đây sương máu, tính mạng của mình để quyết giữ đảo trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc. Qua đó cũng cho người Trung Quốc thấy được, nước Việt ta tuy nhỏ nhưng không dễ bị ăn hiếp.

  Trả lờiXóa
 16. Việc tưởng niệm trận chiến Gạc Ma với sự hy sinh to lớn của quân đội nhân dân Việt Nam cho thấy được tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh, những người đã hy sinh tại nơi đây, cũng như người thân của các anh. Qua đó, chúng ta cũng muốn gửi lời cảnh báo tới Trung Quốc, cái gì của Việt Nam thì chúng ta sẽ đòi lại chứ không để bị cướp như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Sáng ngày 14 tháng 3, tại TP Đà Nẵng, các cựu chiến binh, nguyên là cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 83 Công binh (E83), Quân chủng Hải quân Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm 64 liệt sỹ trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam) cách đây 27 năm! đây cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và mong rằng mọi người sẽ không bao giờ quên những chiến sĩ đã hi sinh năm nào!

  Trả lờiXóa
 18. Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nằm trên khu vực rộng 2,5 ha, phía Bắc bán đảo Cam Ranh, gồm công viên và tượng đài chính mang tên “Những người nằm lại phía chân trời”. Viên đá đầu tiên để xây khu tưởng niệm được đưa về từ quần đảo Trường Sa! chắc chắn người dân Việt Nam sẽ mãi mãi tưởng nhớ tới các anh, những người con của đất nước!

  Trả lờiXóa
 19. Cuộc chiến không cân sức diễn ra khi các chiến sĩ Hải quân Việt Nam không hề có vũ khí trong tay đã đứng thành vòng tròn để lấy thân mình bảo vệ chủ quyền của đất nước, quyết tâm giữ và cắm lá cờ Tổ quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma! đó là tinh thần của người con Việt Nam, khẳng định cho những kẻ thù xâm lược về sức mạnh tinh thần to lớn của người dân Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 20. 64 chiến sĩ đã hy sinh, 11 chiến sĩ bị thương; máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt! những hoạt động tưởng niệm sẽ không bao giờ nói lên hết lòng biết ơn đối với các anh, nhưng các anh có thể yên nghỉ được rồi, người dân Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ Tổ quốc thân yêu!

  Trả lờiXóa
 21. Để tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ Hải quân, góp phần giáo dục bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thống nhất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng một khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa! một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 22. 27 năm trước, vào buổi sáng giữa tháng 3, quân Trung Quốc trên những con tàu lớn đã nã pháo tấn công lên đảo Gạc Ma. Trung úy Trần Văn Phương vẫn giữ chặt lá cờ tổ quốc khi trên mình đầy máu và vết thương, phía dưới là 73 chiến sĩ kết thành vòng tròn bảo vệ không cho quân địch chiếm đảo! làm sao chúng ta có thể quên được những công lao to lớn, những tinh thần bất khuất ấy của các anh!

  Trả lờiXóa
 23. Cuộc chiến không cân sức đã cướp đi 64 người con của đất Việt. Những đồng đội còn lại cũng bị thương tích giữa bão đạn và sóng biển. Họ sống sót trở về là những nhân chứng sống tố cáo tội ác của kẻ xâm lược! mong rằng những chiến sĩ kia sẽ được yên nghỉ nơi chín suối và các anh có thể yên tâm vì dân tộc ta sẽ mãi kiên cường và bất khuất như vậy!

  Trả lờiXóa