ĐỪNG ĐỂ TÌNH CẢM LẤN ÁT LÝ CHÍ

Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Theo sự thống nhất của chính quyền hai tỉnh Long An và Svay Rieng, các lực lượng chức năng của hai bên đã được triển khai tại khu vực trên để giữ gìn an ninh trật tự, ổn định tình hình. Hai bên đã thỏa thuận, cho phép khoảng 100 người Campuchia đến cột mốc 203 trong trật tự và không được xâm lấn sang lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. tác giả nói rất chí lý, đừng để tình cảm cá nhân lấn át lý chí. Nếu chúng ta tấn công nhưng người kia dạy cho họ 1 bài học thì đó chỉ là hạ sách. Xưa nay ông cha ta luôn "LẤY ĐẠI NGHĨA ĐỂ ĐÁNH HUNG TÀN, LẤY CHÍ NHÂN ĐỂ THAY CƯỜNG BẠO" mà. đây là sự khôn khéo của ông cha ta đã để lại cho muôn đời sau trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng

  Trả lờiXóa
 3. Việc một nhóm khoảng 250 người Campuchia do Thach Setha, Chủ tịch Cộng đồng Khmer Kampuchea Krom dẫn đầu đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An của Việt Nam và tấn công làm 7 người Việt bị thương. Đó là một hành động hoàn toàn sai trái, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như những chính sách ngoại giao mà hai nước đã ký kết. Đúng hay sai chưa nói, nhưng những hành động như vậy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, kể là có những sai phạm đi nữa thì những người dân Campuchia cũng không được phép làm như vậy chứ. Đó hoàn toàn là một hành động sai trái, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Chưa kể đến tất cả các bằng chứng về lịch sử, về nhân chứng đều khẳng định VN không hề xâm phạm lãnh thổ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 5. hành vi vượt biên trái phép và chủ động tấn công vào ta của một số phần tử quá khích người Campuchia người dân mặc dù có mang theo gậy gộc kết hợp với việc lực lượng vũ trang gồm công an và lực lượng biên phòng và đội dân quân tự vệ nhưng vì chính sách hòa bình nên chúng ta tiến hành đẩy đuổi các đối tượng này quay trở về Campuchia mà không cần một sự trấn áp nào.Chúng ta luôn tôn trọng hòa bình, muống giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp ngoại giao. nhưng không phải vì thế mà chúng ta khoanh tay đứng nhìn họ làm gì thì làm. Chúng ta sẽ có những hành động đáp trả thích đáng nếu họ quá đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Nằm trong âm mưu của các tổ chức đảng phái mang màu sắc phản động phía Kampuchea, các đối tượng đã kích động tư tưởng hẹp hòi dân tộc, xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử, chống phá việc hoàn thành việc phân định và cắm mốc biên giới. Đây là hành động phá hoại cực kỳ nghiêm trọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Kampuchea

  Trả lờiXóa
 7. Việc giải quyết vấn đề này đã và đang được hai nước gấp rút tiến hành, và chủ trương vẫn là giải quyết các mâu thuẫn, xung đột trên tinh thần hòa bình và đấu tranh ngoại giao. Đây là một hướng đi hoàn toàn cần thiết và đúng đắn. Thiết nghĩ người dân 2 bên biên giới nên giữ bình tĩnh và có thái độ tin tưởng vào đương lối lãnh đạo của 2 nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Trước những vấn đề phức tạp hiện nay, rất cần sự vào cuộc có trách nhiệm của chính phủ cả hai nước để có thể giải quyết hợp lý vấn đề biên giới (đặc biệt vấn đề này đang bị những kẻ cực đoan lợi dụng phá hoại) trên cơ sở giữ gìn mối quan hệ truyền thống. Mong rằng vụ việc sớm được giải quyết hòa bình, đúng luật pháp, thỏa thuận mà 2 bên đã ký kết để hoạt động sản xuất, sinh hoạt quay lại bình thường

  Trả lờiXóa
 9. Chúng tôi biết là những người này đều là những dân yêu nước nên mới có những hành vi này nhưng những người này nên hiểu rõ những hành vi này của những người này là trái pháp luật quốc tế ảnh hưởng đến quan hệ hai nước, quốc tế đã phân chia rõ chủ quyền nên những người này hãy chấm rứt ngay những hành vi này lại.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh đánh giá và tin tưởng vào đường hướng đấu tranh của Việt Nam, “đấu tranh trên con đường ngoại giao và hòa bình” và pháp luật hiện hành. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất vừa đảm bảo gìn giữ được mối quan hệ thân tình giữa hai nước lại vừa trừng trị, trấn át những kẻ cầm đầu gây rối

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần lên án kẻ cầm đầu Thach Setha – kẻ nổi tiếng vì những hành vi cực đoan chống Việt Nam và phá hoại mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã kích động một số đông người khi tràn sang gây rối tại Long An. Tuy nhiên, chúng ta cần phải bình tĩnh đánh giá và tin tưởng vào đường hướng đấu tranh của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Dù thế nào đi nữa thì những người dân Campuchia cũng không được phép làm như vậy chứ. Đó hoàn toàn là một hành động sai trái, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Chưa kể đến tất cả các bằng chứng về lịch sử, về nhân chứng đều khẳng định VN không hề xâm phạm lãnh thổ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 13. Nghe lời kích động của Đảng đối lập mà nhiều người lại làm những việc trái với pháp luật quốc tế và pháp luật hai nước như thế, làm như thế không biết được bao nhiêu mà mấy người lại phải khổ như thế chứ ? Hai nước cần phải phối hợp tốt để tránh những xung đột có thể xảy ra, xử lý những phần tử quá khích đi.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của một số nghị sí đảng đối lập CNRP Campuchia theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan cùng một số phần tử quá khích khi tiến vào biên giới Việt Nam-Campuchia gây mất trật tự cũng như làm bị thương người dân Việt Nam chúng ta ở khu vực ấy là không thể chấp nhận được, Đảng và nhà nước đã có những chỉ đạo đúng đắn để giải quyết vấn đề này trong hòa bình, đây là việc nên làm.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói hành động của những người quá khích Campuchia với chủ nghĩa dân tộc cực đoan là hành động đáng bị trừng thị thích đáng, nhưng xét cho cùng thì từ trước tới nay, quan hệ Việt Nam-Campuchia vẫn là quan hệ anh em, láng giềng giúp đỡ lẫn nhau. Do vậy việc giải quyết xung đột trên tinh thần hòa bình là điều đáng khen ngợi.

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn biết hành động của những phần tử quá khích người Campuchia khi tiến vào vùng biên giới với Việt Nam chúng ta là sai trái, ai ai là người dân Việt Nam đều có một cái gì đó gọi là tức giận, nhưng làm gì cũng phải nghĩ đến trước sau. Không nên vì những kẻ quấy rối, kích động này mà có thể nghe theo những kẻ phản động với những luận điệu đem quân đánh Campuchia, mở rộng biên giới đến tận Thái Lan, đó là việc làm ngu xuẩn mà thôi. Chúng ta phải giải quyết mọi việc trong hòa bình, đó là lựa chọn số 1.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là tình cảm bị chi phối mà là bị đồng tiền chi phối nên có những hành động sai trái. Người dân Campuchia không thể có những hiểu biết qua sâu như những gì họ đòi hỏi được

  Trả lờiXóa
 18. Quả thực là giờ Campuchia mất chất quá rồi , giờ cứ cho dân sang gây sự với chúng ta , mà chúng ta cũng không thể nào mà cứ đợi người Campuchia họ làm như vậy rồi mới có biện pháp chống lại họ được cả , Campuchia cứ như thế này sẽ tự biến mình thành một kẻ vong ơn bội nghĩa , không sợ người ta cười chê cho à ?

  Trả lờiXóa
 19. Việc này cần phải có sự bàn bạc giữa hai bên , cần phải đưa ra được những hướng giải quyết chung cho cả hai bên , chứ không thể nào mà kéo dài mãi tình trạng như thế này được cả , họ cứ cho người sang gây sự với chúng ta như vậy mà không có biện pháp nào thực sự hiệu quả thì vẫn sẽ có lần sau thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đọc cái đoạn " tiến sâu vào khu vực mốc 203 giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An của Việt Nam và tấn công làm 7 người Việt bị thương " mà tức thật đấy , ngày xưa vì tình hàng xóm láng giềng mà chúng ta cho quân sang giúp họ thoát khỏi nạn diệt chủng , thế mà bây giờ họ quay sang đối xử với người có ơn với họ như thế này đây

  Trả lờiXóa
 21. phải nói vụ việc này một phần cũng là do bên cơ quan chức năng nước bạn Campuchia chưa có những chính sách thực sự cứng rắn, dẫn tới gây ra rất nhiều khó cho cơ quan chức năng bên Việt Nam chúng ta! có thể những đối tượng ấy chỉ là do bị kích động hoặc bị kẻ xấu mua chuộc nhưng nó đã gây ra ảnh hưởng rất xấu trong dư luận!

  Trả lờiXóa
 22. Chiều 20/7, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã biểu dương đột xuất Bộ chỉ huy biên phòng Long An và đồn biên phòng Bình Hòa Tây về thành tích ngăn chặn và bảo đảm trật tự an toàn tại cột mốc 203 ngày 19/7! đây cũng là một sự việc hết sức hi hữu và cũng đã gây ra không ít khó khăn cho lực lượng Biên phòng Việt Nam chúng ta! tuy nhiên thì cuối cùng mọi việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa!

  Trả lờiXóa
 23. sáng 19-7, khoảng 1.800 người Campuchia từ thủ đô Phnom Penh đã di chuyển tới khu vực biên giới giữa tỉnh Long An (Việt Nam) và Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) để tiến hành xâm nhập lãnh thổ Việt Nam tại khu vực gần cột mốc 203! các lực lượng chức năng của Việt Nam chúng ta đã phải hết sức khéo léo để giải quyết vụ việc mà không ảnh hưởng tới quan hệ hai nước!

  Trả lờiXóa
 24. Lực lượng chức năng hai nước đã ngăn chặn thành công và bảo đảm trật tự tại khu vực cột mốc 203, trên tinh thần hữu nghị hợp tác giữa hai bên! Sau khi có thỏa thuận của chính quyền hai bên đã cho phép khoảng 100 người vào cột mốc 203 trong trật tự và không xâm lấn sang lãnh thổ Việt Nam! có lẽ đấy cũng là giải quyết một cách nhẹ nhành nhất rồi!

  Trả lờiXóa
 25. Cách làm của Bộ chỉ huy Biên phòng Long An và Đồn Biên phòng Bình Hòa Tây Ninh thể hiện thiện chí hòa bình, hữu nghị giữa Việt Nam - Cam pu chia, bảo vệ được tình hữu nghị trong sáng giữa hai dân tộc có chung đường biên giới, tránh được âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch muốn phá hoại tình hữu nghị giữa hai nước!

  Trả lờiXóa
 26. chắc chắn là sau vụ việc này có bàn tay của những kẻ xấu xa, những phần tử thù địch muốn phá hoại mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Campuchia cũng như gây khó khăn cho các cơ quan chức năng của hai nước đây mà! cũng may là các chiến sĩ biên phòng đã hết sức khéo léo giải quyết vụ việc và không làm ảnh hưởng gì tới đôi bên!

  Trả lờiXóa
 27. có lẽ cũng phải nhắc lại đôi chút về lịch sử, trước đây chính Việt Nam chúng ta đã huy động rất nhiều bộ đội sang hỗ trợ và giúp đỡ nước bạn Campuchia, không phải nhắc lại để họ ghi nhớ công ơn nhưng cũng là để họ biết chúng ta luôn mong muốn một quan hệ hợp tác hữu nghĩ, anh em láng giềng với các nước trong khu vực!

  Trả lờiXóa