WIKILEAKS - NỖI KHIẾP SỢ CỦA MỸ

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Mỗi lần Wikilead tiết lộ các thông tin là mỗi lần thế giới nín thở, có lẽ nhu cầu thông tin và nhu cầu tìm hiểu về đối tác thì thời nào cũng cần thiết, nhưng hiện nay để thực hiện nó có vẻ dề dàng hơn..

  Trả lờiXóa
 2. Trong những năm trở lại đây, rất nhiều lần cơ quan an ninh Mỹ (NSA) bị phát hiện, tố giác nghe lén nguyên thủ nhiều nước lớn trên thế giới, đây là việc làm hết sức trắng trợn cần phải lên án của Mỹ. Họ cần phải xem lại cách vận hành bộ máy của mình, trc khi bị quốc tế lên án vì những hành động như vừa rồi

  Trả lờiXóa
 3. Qua sự việc trên chúng ta thấy rằng, chương trình do thám, nghe lén của Mỹ trên phạm vi toàn cầu đang ngày càng bị công khai với thế giới. HỌ với những mục đích chính trị, quân sự đã sử dụng tất cả các chiêu trò hòng đạt được mục đích, kể cả sử dụng những trò bỉ ổi. Thế mà lúc nào cũng kêu gọi, hô hào nhân quyền, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. không hề quá bất ngờ vì chuyện nghe lén nguyên thủ nhiều nước lớn trên thế giới của MỸ đối với cả những nước thù địch lẫn những nước đồng minh , và những cáo buộc được đưa ra đó hoàn toàn có cơ sở , cho thấy chuyện nghe lén điện thoại , kiểm tra thư tín người dân trong nước mỹ là chuyện quá bình thường , không màng gì đến nhân quyền hết

  Trả lờiXóa
 5. Cho dùcác nước đồng minh hoặc có quan hệ đối tác với Mỹ đã cố gắng hài hòa để cân nhắc các lợi ích, nhưng có lẽ, chính phủ các nước như Đức , Pháp hay Brazil sẽ không thể làm ngơ và bỏ qua dễ dàng vụ việc nghe lén những người lãnh đạo cao cấp của nước ình như vậy được , đe dọa nghiêm trọng ANQG các nước

  Trả lờiXóa
 6. đến ngay cả đồng minh như Đức , Pháp còn bị nghe lén , còn bị cài gián điệp thì những nước có quan hệ làm ăn , có liên quan trực tiếp về lợi ích như Brazzil thì khó tránh khỏi bị Mỹ áp dụng những thủ đoạn này , đe dọa nghiêm trọng ANQG các nước cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích quốc gia của họ

  Trả lờiXóa
 7. Wikileak tiết lộ hàng trăm nghìn bí mật quốc gia của Mỹ , vạch trần bộ mặt thật đằng sau những mối quan hệ của mỹ cũng như trong công tác đối nội của họ , làm suy giảm uy tín , ảnh hưởng tới quan hệ với các nước , nhưng là thông tin có cơ sở và phản ánh chính xác bản chất của chính phủ mỹ , chỉ chạy theo lợi ích

  Trả lờiXóa
 8. Với việc bị trang mạng WikiLeaks phanh phui chuyện đặt máy nghe len, dù các nước đồng minh hoặc có quan hệ đối tác với Mỹ đã cố gắng hài hòa để cân nhắc các lợi ích, nhưng có lẽ, chính phủ các nước đó sẽ không thể làm ngơ và bỏ qua dễ dàng vụ việc nghe lén những người lãnh đạo cao cấp của quốc gia mình như vậy được , việc này không những ảnh hưởng đến chuyện riêng tư cá nhân của các vị lãnh đạo mà còn đe dọa nghiêm trọng ANQG các nước, cũng như vi phạm nhân quyền nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 9. Với những thủ đoạn hết sức lọc lõi, tinh vi, tôi không muốn nói đến từ bỉ ổi từ phía bộ phận an ninh Hoa Kỳ. Qua hành động này ta có thể thấy, với tất các nước dù thân cận hay thiếu thiện cảm với Mỹ, Mỹ đều có thể dùng những trò chơi kiểu Mỹ để đạt được mục đích tình báo của họ. Xem chừng ngay cả các lãnh đạo cảu Mỹ cũng bị đặt máy nghe lén mà không biết ý. Thật quá là vui đi.

  Trả lờiXóa
 10. Với những thủ đoạn hết sức lọc lõi, tinh vi, tôi không muốn nói đến từ bỉ ổi từ phía bộ phận an ninh Hoa Kỳ. Qua hành động này ta có thể thấy, với tất các nước dù thân cận hay thiếu thiện cảm với Mỹ, Mỹ đều có thể dùng những trò chơi kiểu Mỹ để đạt được mục đích tình báo của họ. Xem chừng ngay cả các lãnh đạo của nước Mỹ cũng có thể bị đặt máy nghe lén mà không biết ý. Thật quá là vui đi.

  Trả lờiXóa
 11. việc Mỹ nghe lén điện thoại của nguyên thủ nhiều quốc gia có lẽ cũng là điều quá quen thuộc rồi và khi những câu chuyện đã trở lên bình thường thì chắc chắn những người bị hại cũng chỉ là cố tạo tình huống để Mỹ được dịp hả hê thôi! nhưng giờ bị mấy trang mạng vạch mặt thì chắc chắn không ai khác chính Mỹ là những người phải bẽ mặt!

  Trả lờiXóa
 12. mấy ông lãnh đạo Mỹ thì suốt ngày lớn tiếng lên giọng dạy bảo người khác về vấn đề nhân quyền, đặc biệt là mấy nước nhỏ như Việt Nam thì thậm chí là việc có hẳn những báo cáo về vấn đề tự do dân chủ cũng nên ấy chứ! nhưng đấy giờ nhìn lại bản thân mình đi mấy ông Mỹ ạ, các ông đã làm gì với mấy cái cụm từ cao quý ấy!

  Trả lờiXóa
 13. chả biết mấy ông lãnh đạo nước Mỹ phát biểu thế nào sau mấy vụ thế này! cơ quan an ninh của Mỹ thì chả phải nói rồi, những thủ đoạn mà họ đã dùng để thu thập tin tức rồi theo dõi người khác là quá lọc lõi và tinh vi! tuy nhiên khi bị phát giác thì lại một mực trối bay trối biến rồi lại viện cớ nọ, viện cớ kia!

  Trả lờiXóa
 14. Wikileaks là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải các nội dung được gửi đến vô danh và các thông tin rò rỉ của các loại tài liệu chưa công bố khác nhưng vẫn giữ gìn tính nặc danh của nguồn tin! và họ luôn là người công bố những việc làm mờ ám của chính phủ Mỹ hay chúng ta có thể gọi là phát giác những hành động phi pháp!

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức Wikileaks tự mô tả là được thành lập bởi những người Trung Quốc bất đồng quan điểm, cũng như các nhà báo, nhà toán học, và những nhà công nghệ của các công ty mới thành lập từ Hoa Kỳ, Đài Loan, châu Âu, châu Á và Nam Phi! và với những nguồn tài liệu như thế thì chắc chắn việc phát giác những hoạt động phi pháp của Mỹ cũng không phải quá khó khăn!

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ trong vòng một năm sau khi ra mắt, website tuyên bố cơ sở dữ liệu của họ đã có hơn 1,2 triệu tài liệu và chắc chắn càng về sau thì tổ chức này sẽ càng có nhiều thông tin mật hay thậm chí là tuyệt mật nữa ấy chứ! như thế thì làm sao mà Mỹ chả phải khiếp sợ tổ chức này! đơn giản một thông tin đưa ra Mỹ cũng đủ tái mặt rồi!

  Trả lờiXóa
 17. Từ khi ra đời trang website từ năm 2006, WikiLeaks đã công bố nhiều loại tài liệu mật của nhiều nước trên thế giới. Riêng năm 2010, trang web WikiLeaks đã công bố gần 500.000 tài liệu mật của Hoa Kỳ về chiến tranh tại Afghanistan và Iraq, cùng với 250.000 thư tín ngoại giao của Hoa Kỳ! như thế thì thử hỏi sao Mỹ không khiếp khi nghe tới cái tên tổ chức này chứ!

  Trả lờiXóa