70 NĂM NGOẠI GIAO – KHẲNG ĐỊNH ĐỈNH CAO CỦA TRÍ TUỆ VIỆT

Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Phải nói rằng đường lối ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta hết sức mềm dẻo và linh hoạt. Tùy từng hoàn cảnh mà chúng ta có sự cương hay nhu nhất định. Có vậy mà Việt Nam mới được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Thảo Trang06:52 29 tháng 8, 2015

  Trong thời chiến cũng như trong thời bình thì mặt trận ngoại giao luôn có những đóng góp suất sắc, nâng cao hình ảnh của Việt nam trong mắt bạn bè quốc tế. Không chỉ là những tập thể giỏi mà có cả những cá nhân tiêu biểu thể hiện trí tuệ thông minh của người Việt. Trong tương lai chúng ta tiếp tục tin tưởng về sứ mệnh của mặt trận ngoại giao trong hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. kể từ ngày thành lập đất nước năm 1945 tới nay thì Đảng và nhà nước ta đã rất anh minh khi xác định quan hệ ngoại giao sẽ là bước tiến cần thiết để chúng ta mở rộng các lĩnh vực ra quốc tế, qua đó phát triển kinh tế một cách toàn diện. Và phải công nhận rằng kể từ 70 năm trước các nhà lãnh đạo của chúng ta đã rất anh minh khi thành lập đầy đủ các ban ngành và có ích đến tận ngày nay

  Trả lờiXóa
 4. từ một đất nước được thành lập trong chiến tranh, với biết bao khó khăn, vất vả, thế nhưng chúng ta cũng phải khâm phục sự tinh tường của chủ tịch Hồ Chí Minh với bao năm bôn ba nước ngoài, Bác đã học tập được rất nhiều trên thế giới rồi về giúp đất nước giải phóng và thành lập đất nước Bác đã cho ra đời đầy đủ các ban ngành để hoàn thiện đất nước trong đó có ngoại giao

  Trả lờiXóa
 5. trong năm nay có rất nhiều lễ kỉ niệm 70 xong hành với lễ kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9. Bởi ngay từ những ngày đầu của cách mạng và thành lập đất nước chúng ta đã cho ra đời rất nhiều ban ngành quan trọng, trong đó có ngoại giao. Và đến bây giờ ngành ngoại giao nước nhà đã đạt được rất nhiều thành công cùng đất nước

  Trả lờiXóa
 6. 70 năm trước nội mình 20t. Giờ mỗi lần về quê được nghe nội kể những chuyện của 70 năm qua, khi ấy nội cũng chừng tuổi tôi bây giờ. Sao mà khổ, vất vả tới vậy. Chẳng thể hình dung

  Trả lờiXóa
 7. Ngoại giao là một linh vực vô cùng quan trọng, đóng góp vào chiến thắng của toàn dân tộc. 70 năm trưởng thành và phát triển, ngành ngoại giao đã đạt được rất nhiều thành công, đóng đưa đất nước vươn lên tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời chiến cũng như thời bình, ngành ngoại giao nước ta đã giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Với đương lối ngoại giao khôn ngoan, mềm dẻo, các nhà ngoại giao đã giúp đất nước ta có chỗ đứng trên thế giới, hòa bình ổn định.

  Trả lờiXóa
 9. Hòa chung không khí kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, chúng ta cũng kỉ niệm sự ra đời của ngành ngoại giao. 70 năm trôi qua, cùng với những thăng trầm của lịch sử, ngành ngoại giao nước nhà đã đạt được rất nhiều thành công cùng đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Trong 70 năm thành lập và phát triển, ngành ngoại giao luôn có những đóng góp suất sắc, nâng cao hình ảnh của Việt nam trong mắt bạn bè quốc tế. Trong tương lai chúng ta tiếp tục tin tưởng về sứ mệnh của mặt trận ngoại giao trong hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Ngành ngoại giao là một ngành vô cùng quan trọng dối mỗi quốc gia. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. 70 năm thành lập và phát triển, ngành ngoại giao đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc giải phóng dân tộc, cùng với đó là đưa đất nước phát triển sau chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 12. Để có được thành quả cách mạng như ngày nay, Việt nam đã và đang có những bước chuyển lớn cả về mặt xã hội lẫn kinh tế thì đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đóng vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ trong thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành Ngoại giao, với đương lối ngoại giao khôn ngoan, mềm dẻo, các nhà ngoại giao đã giúp đất nước hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra, giúp chúng ta ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 13. 70 năm xây dựng và trưởng thành, Ngành Ngoại giao Việt Nam trở thành một trong những Ngành đặc biệt vững mạnh, góp phần đưa đất nước ta nhanh chóng hội nhập quốc tế để khẳng định vai trò và tầm vóc to lớn của dân tộc mình, khiến bạn bè năm châu bốn biển phải hết sức kiêng nể. Đặc biệt trong tình hiện nay, với những diễn biến phức tạp cả trong nước cũng như quốc tế, lực lượng ngoại giao cần tiếp tục phát huy truyền thống cùng việc chủ động tham mưu cho Đảng , nhà nước thực hiện các mục tiêu tiếp theo trong từng thời kỳ

  Trả lờiXóa
 14. Trên mặt trận ngoại giao 70 năm qua là một chặng đường đầy gian khó, nhưng cũng đầy vẻ vang của dân tộc ta. Những chiến công trong thời chiến đã góp phần vào chiến thắng chủ nghĩa đế quốc hùng mạnh, trong hội nhập kinh tế mặt trận ngoại giao luôn thể hiện tư tưởng nhất quán độc lập, tự chủ, mềm deo, linh hoạt, trên cơ sở giữ vững nền hòa bình, tuân thủ chặt chẽ pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế. Đã ghi dấu ấn sâu sắc trong đấu tranh khẳng định chủ quyền, công lý trên biển đảo.. , tất cả đã mang đến niềm tin trong nhân dân, Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. 70 năm cùng với sự phát triển của đất nước mặt trận ngoại giao đã góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất được, nhờ có sự tài tình trong ngoại giao mà ông cha ta đã giúp cho đất nước ta thoát khỏi được những âm mưu chiến tranh của kẻ thù và từ đó đưa nước ta ngày một phát triển củng cố vị thế nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. với vị trí địa lí quan trọng và hiểm yếu , tài nguyên thiên nhiên giàu có và dồi dào nên đất nước ta luôn là mục tiêu xâm lược của nhiều kẻ thù từ trước đến nay , đất nước ta vẫn đứng vững , xây dựng nền độc lập như hôm nay một phần là do chính sách ngoại giao đúng đắn ,đi theo tôn chỉ tự cường phát triển của Bác

  Trả lờiXóa
 17. với vị trí quan trọng như của nước ta bao lâu nay thì chỉ cần chúng ta ngả vào vòng tay của 1 cường quốc , bất kì cường quốc nào , thì đều trở thành mục tiêu tấn công của những ông lớn khác , thế nên mới nói đường lối ngoại giao độc lập không phụ thuộc vào ai là đỉnh cao của trí tuệ Việt

  Trả lờiXóa
 18. quốc tế chưa khi nào đánh giá thấp đường lối chính sách ngoại giao của nhà nước ta là cân bằng ảnh hưởng giữa các cường quốc ở nước ta , không ngả về 1 phe nào hết và tranh thủ sự đồng tình của quốc tế trong các vấn đề tranh chấp , đó thực sự là đỉnh cao của trí tuệ

  Trả lờiXóa
 19. Đúng 70 năm trước, trong không khí cách mạng sục sôi của mùa thu tháng Tám, Sắc lệnh do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 28/8/1945 thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã chính thức khai sinh ra nền Ngoại giao Việt Nam hiện đại! và 70 năm trôi qua chắc hẳn mọi người cũng đã thấy được hết công lao to lớn của Ngoại giao!

  Trả lờiXóa
 20. Ngành Ngoại giao vô cùng tự hào được đặt dưới sự lãnh đạo, dìu dắt trực tiếp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Bộ trưởng đầu tiên của ngành. Vinh dự lớn lao này cho thấy ngay từ buổi đầu lập nước, Đảng và Bác Hồ đã hết sức coi trọng vai trò của công tác đối ngoại với tư cách là một vũ khí quan trọng để bảo vệ lợi ích dân tộc!

  Trả lờiXóa
 21. Ngay từ thuở ban đầu phải đối mặt với nhiều thù trong giặc ngoài, bằng Hiệp định sơ bộ ngày 6/3/1946 và Tạm ước ngày 14/9/1946, Ngoại giao đã góp phần quan trọng bảo vệ thành công chính quyền cách mạng non trẻ! những ý nghĩa to lớn của Ngoại giao Việt Nam chắc chắn là bàn đạp vô cùng vững chắc cho sự phát triển của đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 22. Những quyết sách đối ngoại táo bạo, đúng đắn trong thời khắc vận nước ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” càng làm nổi bật tầm vóc tư tưởng và thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đối ngoại! rồi những năm tháng sau này là biết bao những vị bộ trưởng bộ ngoại giao cũng đã khéo léo tiếp nối được những gì mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng!

  Trả lờiXóa
 23. Trong sự nghiệp kiến thiết, xây dựng đất nước, nhất là trong công cuộc Đổi mới, Ngoại giao đã góp phần phá bao vây, cấm vận, chủ động triển khai đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, nỗ lực duy trì môi trường hòa bình, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! quá nhiều ý nghĩa cho sự phát triển vững mạnh của đất nước!

  Trả lờiXóa
 24. Suốt 70 năm đồng hành cùng dân tộc, Ngoại giao Việt Nam đã ghi đậm dấu ấn trong những thắng lợi lịch sử của sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Cùng với các mặt trận khác, Ngoại giao đã góp phần đưa Việt Nam từ một đất nước không có tên trên bản đồ thế giới đến vị thế đàng hoàng của một quốc gia đóng vai trò ngày càng lớn ở khu vực, được bạn bè quốc tế nể trọng!

  Trả lờiXóa