CÁCH LÀM CỦA INDONESIA CÓ LÀM GIA TĂNG THÊM CĂNG THẲNG

Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Đó là những hành động tiêu cực và quá đáng của phía Chính phủ Indonesia nó có thể sẽ làng gia tăng căng thẳng trên biển Đông bởi bản thân các nước cũng không đồng tình với hành động mang nặng tính răn đe duy ý trí của phía Indonesia

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ đây là một sự hiểu lầm nào đó của phía Indonesia. Tàu cá của ngư dân Việt Nam toàn là loại tàu vừa và nhỏ, đánh bắt chủ yếu ở vùng biển gần bờ và việc đi vào vùng biển Indonesia là điều không mong muốn chứ không phải đó là một sự cố ý hay sự việc diễn ra thường xuyên

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn những hành động kiểu này của Indonesia sẽ là những tiền đề cho những cuộc xung đột trên biển Đông. Tuy nhiên, mỗi quốc gia theo đuổi một chiến lược ngoại giao khác nhau, Việt Nam nên tập trung vào đấu tranh thông qua ngoại giao và khiến họ phải tâm phục khẩu phục

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ, việc Indonesia tiến hành việc đánh đắm những tàu cá vi phạm của các nước khác là để thể hiện một chủ trương cứng rắn của chính phủ nước này với những hành vi ngang ngược hiện nay trên biển Đông; mà có lẽ là nhằm vào phía Trung Quốc nhưng không muốn chỉ đánh đắm tàu Trung Quốc vì sợ ảnh hưởng ngoại giao

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ngay lập tức gửi công hàm và lên tiếng phản đối hành động không hợp lý của phía Indonesia. Đó là một hành động thái quá, thử hỏi nếu Việt Nam và các nước khác cũng làm như vậy thì diễn biến biển Đông thời gian tới sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Indo chỉ làm cho quan hệ các quốc gia với nhau thêm phần căng thẳng. Không nhất thiết phải sử dụng biện pháp mạnh như vậy để bảo vệ lợi ích của ngư dân, vì còn luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 7. Cũng có lúc cần phải dùng đến các biện pháp mạnh tay, cứng rắn, nhưng thiết nghĩ trong trường hợp như thế này thì không cần thiết phải quá mạnh tay như vậy, còn nhiều cách khác giải quyết mà vẫn đảm bảo được lợi ích của mình hơn thế.

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi làm bất cứ điều gì, cần phải có sự tính toán cho hợp lý vừa bảo vệ được chủ quyền vừa đảm bảo được các lợi ích, mục đích đặt ra. Indonesia có thể chọn cách khác ôn hòa hơn chứ không phải những hành động như thế này

  Trả lờiXóa
 9. Lê Thảo Trang06:47 23 tháng 8, 2015

  Hành động trên của Indonesia là quá cứng rắn, thiếu thấu đáo trong bối cảnh căng thẳng trên biển đông hiện nay. Ảnh hưởng đến mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng tốt đẹp và có những tiếng nói chung trong tình hình biển đông. Đó chỉ là sai phạm hoặc nhầm lẫn của cá nhân và họ nên được đối xử nhân đạo hơn, người dân quanh năm bám biển đã khổ rồi bây giờ đập vỡ nồi cơm của họ rồi họ biết sống sao.

  Trả lờiXóa
 10. Cùng là những quốc gia trong hiệp hội ASEAN, trong tình hình căng thẳng khi Trung Quốc bành chướng, vậy mà Indonesia lại có những hành động quá cứng rắn như vậy. Đây sẽ là tiền đề gia tăng thêm căng thẳng trên biển Đông. Đồng ý đó là việc một chính phủ cần làm để bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhưng tàu cá Việt Nam thường là các tàu loại vừa và nhỏ, chủ yếu tập trung hoạt động trong các vùng biển gần bờ (trong vùng biển của Việt Nam). Do đó, việc đi vào vùng biển nước khác là một sự hiểu lầm và bị phá hủy tàu cá là hơi quá đáng. Indo có thể có cách xử lý ôn hòa hơn, không nhất thiết phải cực đoan vậy!

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngày trước, Indonesia đã cho đánh chìm những tàu cá vi phạm khi đánh cá trong khu vực chủ quyền của nước này. trong đó có cả tàu cá của VN, thực sự mà nói, hành động bảo vê chủ quyền là cần thiết, nhưng làm như vậy chỉ khiến tình hình thêm căng thẳng mà thôi, chúng ta cần phải bình tĩnh và tìm cách giải quyết hòa bình hơn.

  Trả lờiXóa
 12. "hi xử lý các ngư dân Việt Nam vi phạm lãnh hải của Indonesia cần phải phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, cùng là thành viên của ASEAN và trên tinh thần đối xử nhân đạo với các ngư dân.", đây là một điều nên làm và hoàn toàn cần thiết, chứ không phải hành động một cách nóng vội, bột phát như vậy được.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Việt Nam và những quốc gia xung quanh khác cũng làm tương tự như vậy thì tình hình biển Đông và quan hệ giữa các quốc gia này sẽ ra sao??? Để đảm bảo với tinh thần hợp tác của các quốc gia, thì chúng ta không nên có những hành động mang tính chất bạo lực như thế này một cách nóng vội. đó là một điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động tiêu cực mà phía Chính phủ Indonesia vừa tiến hành rất có thể sẽ làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông, vốn đã cực kỳ căng thẳng trong suốt những năm qua. bởi bản thân các nước cũng không đồng tình với hành động mang nặng tính răn đe một cách tùy tiện của phía Indonesia. Sớm muộn sẽ phải có một bức điện điều trần về sự kiện lần này

  Trả lờiXóa
 15. Trước một nước láng giềng như Trung Quốc luôn hung hãn trên biển Đông, tất cả những gì Việt Nam làm là để đề phòng, đảm bảo chủ quyền cho đất nước. Tuy nhiên với sự vào cuộc lần này của Indonesia, có lẽ căng thẳng sẽ lên cao. Không biết phía nước bạn vô tình hay cố ý mà lại có hành động gây hấn mạnh mẽ như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Trong khi Việt nam nhất quán trong quan điểm giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông bằng biện pháp hòa bình, thì các nước có quyền lợi, lợi ích gắn với biển Đông lại gia tăng các hoạt động vũ trang, sử dụng quân đội để ngăn chặn các tàu, kể cả các tàu không phải quân sự. Thật sự rất buồn và muốn gửi lời chia buồn tới những thân nhân và những mất mát của các ngư dân trên con tàu kể trên

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ, việc Indonesia tiến hành việc đánh đắm những tàu cá vi phạm của các nước khác là để thể hiện một chủ trương cứng rắn của chính phủ nước này với những hành vi ngang ngược hiện nay trên biển Đông. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ngay lập tức gửi công hàm và lên tiếng phản đối hành động không hợp lý của phía Indonesia. Mong rằng chúng ta có thể giải quyết được bằng hòa bình và không có một cuộc chiến vô nghĩa nào xảy ra!

  Trả lờiXóa
 18. Về lý, khó có thể trách Indonesia bởi đó là hành động để bảo vệ chủ quyền của họ. Song ở một khía cạnh khác, những hành động cứng rắn, thậm chí là cực đoan của Indonesia có thể gây ra những phản ứng ngược từ những nước khác. Ngay lúc này đây, Trung Quốc mới là mối lo ngại lớn nhất trong khu vực, các nước khác cần có sự đoàn kết, thống nhất để Trung Quốc không còn lộng hành ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là việc làm của Indonesia đang làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn.dẫu biết rằng việc các tàu cá của nước khác đánh bắt vào trong vùng biển của nước mình thì là hoàn toàn sai trái,tuy nhiên cần phải dùng những biện pháp xử lí đã được quy định trong luật pháp quốc tế và phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược của hai nước,

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động nóng này của Indonesia vào lúc này là không nên. TÌnh hình trên Biển Đông đã khá căng thẳng rồi, đâu cần góp thêm vào đó nữa. Hơn nữa sự việc này cũng chưa có gì là nghiêm trọng lắm, Indonesia vẫn có thể thực hiện một cách ôn hòa hơn cơ mà.

  Trả lờiXóa
 21. Online Người Việt04:41 25 tháng 8, 2015

  Có lẽ cũng bởi sự ngang ngược và hống hách của Trung Quốc nên Indonesia mới có những hành động cứng rắn như vậy. Đúng là không thể trách họ về lý bởi dù vô tình hay cố ý những tàu cá này đã xâm phạm chủ quyền của Indonesia. Nhưng Indo cũng đâu cần phải cứng rắn quá mức đến vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động nóng vội của Indonesia có thể gây phương hai đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia. Hành động này sẽ càng làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông vốn luôn dậy sóng.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi phản đối cách làm này của Indonesia khi xử lý những tàu thuyền của các nước khác. Chỉ làm nóng tình hình thêm chứ không có tác dụng gì cả. Mong rằng nước này cần bình tĩnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Indonesia này hành động thiển cận quá, làm như vậy chẳng giải quyết được gì mà lại đẩy tình hình thêm căng thẳng. Mọi việc phải bình tĩnh giải quyết bằng biện pháp ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 25. Thực ra nước nào chẳng phải bảo vệ lợi ích, chủ quyền quốc gia của nước mình, Indonesia hay Việt Nam đều vậy. Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Riêng Indonesia lại chọn cách nóng nảy, làm căng thẳng thêm.

  Trả lờiXóa
 26. Hành động quá bồng bột. Indonesia đã làm căng thẳng thêm tình hình. Đừng nóng vội mà hỏng việc.

  Trả lờiXóa
 27. Có thể hiểu được tại sao Indonesia lại có những hành động cứng rắn như vậy. Thế nhưng, đây hoàn toàn không phải là cách hay để giành lại những gì vốn thuộc về Indonesia. Những hành động của Indonesia cũng tương tự như những gì mà Trung Quốc đã làm và nó chỉ khiến hình ảnh nước này xấu đi và làm gia tăng những căng thẳng vốn đã tồn tại trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 28. Hành động của indonesia đã làm căng thẳng thêm tình hình trên biển đông, hành động đó của indonesia không hề tôn trọng đến quan hệ giữa các quốc gia và đã làm cho quan hệ giữa các nước trở nên xấu đi vì vậy tôi rất mong các quốc gia nên giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 29. có lẽ đây cũng chỉ là một hành động đối phó tạm thời và nó hoàn toàn không ổn một chút nào! nếu như những tàu cá kia là những tàu quân đội của Trung Quốc cải trang xâm phạm thì có như thế cũng đáng nhưng nếu chỉ là những tàu cá của người dân do vô tình từ trước tới giờ mà bị như vậy thì không thể đánh chìm tàu của người ta như thế được!

  Trả lờiXóa
 30. giải pháp như thế có lẽ là không hợp lí nhất là trong thời buổi hiện nay, Trung Quốc thì ai cũng biết là vô cùng ngang ngược trong vấn đề Biển Đông cũng như là có rất nhiều những hành động bất chấp! chính vì thế mà hiện giờ điều cần nhất là phải bình tĩnh, giải quyết bằng hòa giải và đàm phán hơn là sử dụng những biện pháp mang tính chất vũ lực như thế!

  Trả lờiXóa
 31. bất kể trong vấn đề gì thì giải pháp dùng vũ lực cũng không phải là một giải pháp tốt! nếu như Indonesia vẫn cứ tiếp tục với những hoạt động như thế này sẽ không tránh khỏi những ồn ào dư luận! vả lại thì với trung Quốc cũng không hề ngán ngẩm gì với những phương pháp như thế mà thậm chí bọn họ còn có thể có những biện pháp bẩn bựa hơn để đối phó nữa!

  Trả lờiXóa
 32. nếu như không muốn nói rằng đây là một cách giải quyết tồi của phía Indonesia thì cũng phải nói rằng những người nghĩ ra những biện pháp thế này đúng là đầu óc có vấn đề! không nói chỉ riêng tàu của Việt Nam chúng ta bị đánh chìm, rồi còn biết bao tàu của các nước khác trong khu vực, như thế chả phải là đang cố gắng làm cho mối quan hệ các nước trong khu vực thêm căng thẳng sao?

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta chưa nói tới việc tàu cá của Việt Nam chúng ta cũng có trong số những tàu cá bị Indonesia đánh chìm, nhưng chúng ta cũng không thể không bày tỏ quan điểm bất bình trước cách ứng xử như thế của Indonesia được! thứ nhất là cách giải quyết ấy có thể giúp nước bạn phô trương thanh thế nhưng chắc chắn sẽ làm cho nhiều quốc gia xung quanh bất bình!

  Trả lờiXóa
 34. chỉ vì việc muốn làm rõ cũng như kiên quyết trong vấn đề chủ quyền mà Indonesia lại có thể đưa ra một quyết định giải quyết như thế thì đúng là không thể nào chấp nhận được! có thể việc các tàu cá đi vào vùng biển của Indo chỉ là do vô tình hay một số lí do hi hữu nào đấy, vậy mà cho đánh chìm như vậy thì đúng là không hợp lí một tí nào rồi!

  Trả lờiXóa