NGƯỜI VIỆT XẤU XÍ – VÌ SAO NÊN NỖI (P2)

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Lại là chiêu trò của đám rận chủ thôi mà; đâu có gì xa lạ. Đám rận bàn chuyện về những thói hư tật xấu của người Việt Nam nhưng thực chất mượn câu chuyện này để bôi nhọ danh dự và hình ảnh Nhà nước, con người Việt Nam. Sao chúng nó không nhắc tới cái tính xấu nhất của người Việt Nam ma chỉ chúng nó mới có; đó là "phản bội lại đất nước, quê hương mình"???

  Trả lờiXóa
 2. Rận ơi là rận. Hết khôn dồn đến dại hay sao vậy??? Không cắn được ai giờ quay ra chê bai người Việt Nam à??? Láo quá. Mấy con rận xem lại mình đi xem có điểm nào tốt không rồi hãy đi chê bai người khác. Chính đám rận mới là những kẻ đang làm xấu hổ hình ảnh người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cuộc đời, chẳng có ai được toàn mỹ; cũng như trên thế giới nước nào cũng có những "thói hư, tật xấu". Việt Nam cũng vậy, nhưng đám rận thì làm gì có tư cách mà được phép đánh giá, nhận xét. Bởi trong đầu óc của đám rận, các giá trị tốt xấu đã bị đảo lộn hết cả rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Có một câu chuyện về ông Ngô Quang Kiệt (Tổng Giám mục Hà Nội), cho dù là người có uy tín, có vị trí đối với giáo hội Công giáo, với giáo dân nhưng cũng đã phải trả cái giá rất đắt khi xúc phạm tới tình yêu nước thiêng liêng của người dân Việt Nam bằng câu nói: "Tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chính những bài viết kiểu như thế này chính là nhân tố khiến cho hình ảnh người Việt Nam ngày càng xấu đi. Thay vì nhìn thấy tính xây dựng cho một đất nước tươi đẹp hơn thì những kẻ đứng đằng sau lại lợi dụng vấn đề này để bôi xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Lúc nào cũng có cái kiểu này, người Việt Nam với nhau mà lại không biết bảo về nhau, chỉ dành là nói xấu rồi dìm hàng nhau thôi, như vậy thì làm sao mà phát triển được cơ chứ. Mà cái thằng cha Minh Minh này chắc không phải người Việt Nam rồi, Việt Kiều từ bé thì biết cái quái gì mà nói cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Xin thư vs bạn Minh Minh, bạn sinh ra ở đâu hay là con cái ai đi chăng nữa thì tôi cũng không cần biết để làm gì. Tuy nhiên là con lạc cháu hồng nhẽ ra bạn phải tự hào về truyền thống, lịch sử vẻ vang cùng nền văn hóa của Việt Nam chứ. Bạn đã
  tự nhiên làm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ngày càng xấu đi. Mục đích của bạn là gì vậy???

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt Nam có những điểm mạnh, tính tốt nhưng ngược lại, cũng có một số điểm hạn chế nếu không nói đó là những thói hư, tật xấu. Điều này có lẽ trên thế giới, bất cứ đất nước nào cũng như vậy. Tuy nhiên, tác giả nêu vấn đề và cách nhìn của tác giả là đúng. Chúng ta không thể nhận xét chung chung và vô trách nhiệm như vậy được vì đây là những hành động mang tính chất cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu nói Người Việt ai cũng xấu xí thì là nói quá, thực sự khách quan mà nói thì đó chỉ là một số cá nhân vì kém hiểu biết, vì lòng tham hoặc một động cơ nào đó mà đã làm xấu đi hình ảnh của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi, không phải ai cũng như ai, nên đừng vì hành động của 1 vài người mà có quan điểm sai lệch về người Việt

  Trả lờiXóa
 11. Hài , giờ báo mạng nhiều lắm , có những cái bài viết mới lúc đầu nhìn thoáng qua thì giật tittle có vẻ kinh khủng lắm , nhưng mà thực chất bên trong thì chẳng có cái mẹ gì hay ho cả , vào đó đọc thì đúng là rất phí phạm thời gian mà chưa kể còn loạn thêm cả óc ra nữa mà

  Trả lờiXóa
 12. Nhưng cũng phải nói răng đã có nhiều trường hợp mà người Việt Nam chúng ta đã tự làm xấu đi hình ảnh của mình trước bạn bè quốc tế rồi , rất nhiều trường hợp , sự việc chứ không phải là nay mới có , chuyện gì thì cũng phải có nguyên nhân của nó , đâu phải mà tự nhiên mà người ta nói vậy được chứ!!!!

  Trả lờiXóa
 13. Tất nhiên ở đâu cung vậy thôi mà , đều có những điều tốt đẹp nhưng mà không phải là tất cả đều như vậy cả , ở đâu đó vẫn có những tồn tại , những điều chẳng mấy tốt đẹp gì cả , Việt Nam chúng ta cũng vậy thôi , tôi không bênh cái gì hết , nhưng mà phải nhìn nhận một cách khách quan ,đầy đủ chứ

  Trả lờiXóa
 14. Những câu chuyện kiểu như “thói hư, tật xấu”, thay vì phê phán để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn thì những nhiều kẻ lại dùng nó để làm câu chuyện mở màn cho một loạt những lời lẽ chống phá Việt Nam. Suốt ngày dùng thì giờ chém gió trên mạng, chả giúp ích gì cho xã hội Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 15. Ai khen người Việt Nam nhiều cũng là sáo rỗng, nhưng chê bai nhiều cũng không phải khách quan. Bài viết trên Danluan của MInh Minh chỉ là những bài viết mang quan điểm cá nhân phiến diện, không khách quan và áp đặt. Cũng có thể là những bài viết mang tính chất “dìm hàng” của những kẻ thích nổi tiếng.

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả chỉ là một trò câu like rẻ tiền của bọn rận ghẻ, chỉ có thể chúng mới có được tiền mà sống qua ngày. chúng sẵn sàng làm mọi việc, đổi trắng thay đen, chửi bới bất kỳ ai, và cũng không bao giờ quan tâm đến sự thật là gì mà điều bọn chúng quan tâm là sau mỗi lần ăn không nói có thì chúng được bao tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Lại một thằng theo đạo rồi, cái lũ nhảm nhí đầu óc bị các cha làm mụ mị, rồi lạ đi theo bọn phản động chống lại đất nước mà thôi. Thời kỳ đất nước mở cửa sẽ chẳng tránh khỏi những văn hóa từ bên ngoài len lỏi vào. Chẳng nhà lãnh đạo nào cổ xúy cho những cái đó phát triển, nó chỉ làm đất nước ta đi xuống. Nhưng sao người ta vẫn ăn theo, làm theo, đó chính là do ý thức của người dân.

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn cứ đăng báo viết bài tự hạ thấp đồng bào mình thế, các bạn tự hạ thấp bản thân các bạn rồi đó. Tôi thấy người nước ngoài đâu hẳn như thế đâu. Tôi có nhiều đồng nghiệp nước ngoài họ nói rất mong muốn được sống ở Việt Nam vì ở Việt Nam rất fun, rất comfortable. Nên các bạn đừng hạ thấp người Việt chúng ta

  Trả lờiXóa
 19. thói hư tật xấu thì quốc gia nào cũng có, và người dân nước ta cũng mang những thói hư tật xấu đáng lên án. Và hậu quả là những thói hư tật xấu đang gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước ta. Những sự kì thị, sự ganh ghét quá đáng, sự thiếu tính tự tin, sáng tạo, không biết vươn lên đang khiến chúng ta bị chậm tiến độ, phát triển thiếu vững chắc

  Trả lờiXóa
 20. đúng là người dân Việt Nam còn nhiều thói hư tật xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hạnh phúc của người khác, của xã hội. Thế nhưng chính những người, những bài viết kiểu trên báo Dân Luận như thế này đang khiến cho hình ảnh của người Việt Nam ngày càng xấu đi và vì được nhắc đi nhắc lại. Chúng ta biết sai chỗ nào thì cố lên mà sửa chứ đừng bới móc, đừng quảng cáo thêm nữa

  Trả lờiXóa
 21. Bất kể nơi nào, bất kể một dân tộc nào, một con người nào cũng có những cái tốt và những cái xấu nó tồn tại song hành với nhau. Và người Việt chúng ta cũng vậy, không phải nằm ngoại lệ, do đó việc nhìn nhận những thói xấu ấy phải khách quan và được xây dựng trên tinh thần đóng góp chứ không phải chỉ trích, mỉa mai. Đó là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 22. Bên cạnh những ý kiến đóng góp mang tính tích cực thì cũng nên thẳng thắn chỉ ra và phê bình những ý kiến theo kiểu phiến diện giống như tác giả đưa ra của một số người đọc đó nào là nhắc tới thói hư tật xấu là nhắc tới Việt Nam rồi là chỉ có đất nước nhỏ ở Đông Nam Á như Việt Nam mới có thói hư tật xấu. Đấy là ý kiến hoàn toàn sai lầm, cũng như theo chủ nghĩa phiến diện, đánh giá như vậy là sai lầm một cách trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 23. Những gì mà những ý kiến theo kiểu phiến diện của một số độc giả đóng góp mà theo tác giả trích dẫn nó không hề có tính chất xây dựng, đóng góp mà nó giống như phá hoại, làm tăng tính nghiên trọng của vấn đề, cũng giống như họ đang tự sỉ nhục bản thân cũng như dân tộc chỉ vì một số cá nhân vì phút lỡ lầm, lòng tham không kiểm soát mà gây ra, những ý kiến phiến diện ấy không tốt chút nào.

  Trả lờiXóa