VINH DANH 74 LÍNH VNCH – TẠI SAO LẠI LÀM VẬY???

Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. huyện vinh danh lính VNCH được. Đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm, thiếu suy nghĩ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Câu chuyện "hòa hợp, hòa giải" dân tộc là một chủ trương đúng đắn, hợp lý của Đảng, Nhà nước ta nhưng hiện thực hóa nó là một điều khó khăn,có sự chung tay của nhiều thành phần xã hội và đặc biệt nó không đồng nghĩa với việc chà đạp lên các giá trị lịch sử.

  Trả lờiXóa
 2. Làm sao có chuyện vinh danh lính VNCH được. Đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm, thiếu suy nghĩ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Câu chuyện "hòa hợp, hòa giải" dân tộc là một chủ trương đúng đắn, hợp lý của Đảng, Nhà nước ta nhưng hiện thực hóa nó là một điều khó khăn,có sự chung tay của nhiều thành phần xã hội và đặc biệt nó không đồng nghĩa với việc chà đạp lên các giá trị lịch sử.

  Trả lờiXóa
 3. Câu chuyện "hòa hợp, hòa giải" dân tộc là một vấn đề nhạy cảm; nhưng nó cũng thiết thực và cần thiết. Điều đó được Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm và đang hiện thực nó. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người đang cố tính lợi dụng nó vào các mục đích xấu, tìm cách phán xét lại lịch sử, phủ nhận lịch sử. Điều đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều nguồn thông tin khẳng định rằng, 74 lính VNCH hy sinh không phải vì chiến đấu với quân đội Trung Quốc mà do đã đầu hàng vô điều kiện, thậm chí số hy sinh là do chính các tàu chiến quân VNCH bắn nhầm. Chúng ta cần phải hiểu lịch sử để không có những việc làm sai lầm ở hiện tại và tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không thể làm một việc gì hệ trọng của đất nước mà chưa có sự tính toán kỹ, đặc biệt là khi chuyện đó liên quan đến vấn đề "hòa hợp, hòa giải" dân tộc vì đây là vấn đề quan trọng nếu chúng ta làm không khéo sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng khó lường.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải đặt câu hỏi rằng tại sao tiềm lực của quân đội VNCH mạnh hơn nhiều so với Trung Quốc nhưng lại dễ dàng thua trận, thậm chí là rút lui. Bới vì Mỹ và Trung Quốc đã có sự thỏa thuận ngầm để Việt Nam không thể thống nhất và giống như Nam Bắc Triều tiên hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Xây tượng đài Bác Hồ thì phản đối cật lực lại đi ủng hộ việc vinh danh 74 chiến sĩ VNCH. Trong khi đó, 74 chiến sĩ kia là ai, có đáng được tự hào, tôn trọng ai không thì ai cũng đã rõ. Chúng ta chỉ có thể công nhận sự hi sinh của họ trong cuộc chiến còn với mục đích chiến đấu của họ thì ta không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Khi nhắc tới quân lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta thường nghĩ tới số phận lệ thuộc của một đội quân chiến đấu vì lợi ích của Hoa Kỳ và có nợ máu với chính đồng bào mình. Cái danh quân lực VNCH không hề có tính chính nghĩa quốc gia. Cho dù họ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh, nhưng những gì họ đã làm với dân tộc thì không thể nào tự hào về họ.

  Trả lờiXóa
 9. Những người linh này chúng ta không thể coi họ là những người chết vì Việt Nam vì dân tộc nhân dân Việt Nam được
  Nói như thế chẳng há gì Mỹ chính là quyền lợi của nhân dân , dân tộc Việt Nam hay sao/ VNCH là tay sai của Mỹ thì những người lính VNCH thế được vinh danh

  Trả lờiXóa
 10. Linh VNCh không đang được vinh danh mọi người à
  Bởi lẽ họ sống vào chiến đấy cho bọn Mỹ chứ đâu phải là cho người Việt Nam chứ , tưởng niệm họ vinh danh họ thì khác này chúng ta đang tự phủi đi giá trị cũng như ý nghĩ của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thông nhất đất nước của dân tộc Việt Nam ta chứ

  Trả lờiXóa
 11. Với những kẻ mà không có nguồn gốc như chúng thì vinh danh cái gì chứ . chúng làm lính cho VNCh chẳng qua là vì chúng hèn nhát nên chúng mới đi theo giặc mà thôi
  CHúng không dám đứng cùng dân tộc mình đi lên chiến đấu bảo vệ cho chính mình, vì thế chúng không xứng đáng được vinh danh

  Trả lờiXóa
 12. Đám rận thường không có nhiều chủ đề để hoạt động chống phá chính quyền ta, nên với một chủ đề mà có thể nhai lại mỗi năm vài lần như chủ đề 74 lính VNCH thì rận chắc chắn phải tận dụng triệt để thì mới có đất diễn cho chúng mà kiếm thêm kinh phí từ những thế lực thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. 74 lính VNCH liệu có phải là do chiến đấu với quân đội Trung Quốc có nhiều thông tin nói rằng 74 lính hy sinh này đã đầu hàng quân đội Trung Quốc, nếu thật sự là như vậy thì đâu đáng để vinh danh hay lập tượng đài tưởng nhớ gì. Đám rận chủ không biết có biết đến điều này không hay biết nhưng vẫn im lặng coi như không biết gì.

  Trả lờiXóa
 14. Thủy quân Việt Nam Cộng Hòa ở thời bấy giờ không phải là không thể chống lại thủy quân của Trung Quốc, có nhiều nguồn tin nói rằng thủy quân Việt Nam Cộng Hòa đã không chiến đấu hết sức mà cầu hòa và Trung Quốc đã chiếm được đảo của nước ta. Nếu họ thật sự đã chiến đấu nhưng không thể làm gì hơn thì việc tưởng niệm còn có thể có.

  Trả lờiXóa
 15. Quân đội Việt Nam Cộng Hòa cũng là tay sai của đế quốc Mỹ nhằm giữ miền Nam nước ta trong tầm kiểm soát của Mỹ, đồng thời cũng chúng cũng giúp Mỹ đàn áp nhân dân miền Nam ta, khiến không biết bao nhiêu người con yêu nước phải hy sinh. Đối với những con người đó sao có thể có cái gọi là tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 16. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là tay sai của đế quốc Mỹ nhằm giữ miền Nam nước ta trong tầm kiểm soát của Mỹ, đồng thời cũng chúng cũng giúp Mỹ đàn áp nhân dân miền Nam ta, khiến không biết bao nhiêu người con yêu nước phải hy sinh, thì Quân Đội VNCH cũng vậy thôi. Đối với những con người đó sao có thể có cái gọi là tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 17. Ai cũng biết chính quyền Việt Nam Cộng hòa là tay sai của đế quốc Mỹ. Chúng đã gây ra bao tội ác với những người dân yêu nước. Vậy mà Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam lại đang có ý định vinh danh họ. Đây là hành động sai lầm, thiếu suy nghĩ. Thời kì này Mỹ và TQ chắc đã có những thỏa thuận ngầm trong trận đánh tranh chấp lãnh thổ này. Lính VNCH đủ mạnh để thắng TQ nhưng họ đã đầu hàng. Vì vậy, tôn vinh họ có xứng đáng k?

  Trả lờiXóa
 18. Cho đến nay, chưa ai trả lời được câu hỏi của ông Lê Văn Thự về nguyên nhân tử vong của 74 người lính VNCH ở trận này có phải là họ bị TQ bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5? Cho dù 74 người lính này chết dưới họng súng của TQ vì giữ Hoàng Sa chăng nữa thì cũng không thể vinh danh. VInh danh chỉ là một âm mưu cho những ý đồ thâm độc.

  Trả lờiXóa
 19. Những con người này được công nhận là hy sinh đã là quá tốt rồi, tại sao lại tưởng niệm? Trong khi trước khi chết họ làm tay sai cho lũ phản quốc, chĩa súng vào chính dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, thiết thực trước những vần đề quan trọng nào của đất nước, không thể để những trường hợp nhạy cảm vàng thau lẫn lộn như thế này xảy ra kẻo lại là miếng mồi ngon cho đám lều báo và phản động tô vẽ, dựng chuyện

  Trả lờiXóa
 21. Chủ trương về “hòa hợp, hòa giải” dân tộc của Đảng, Nhà nước ta là điều hợp lý và cần thiết và để làm được nó thì cần phải hiện thực hóa nó bằng những hành động thiết thực. Và công nhận sự hy sinh của họ là sự nhân đạo lớn rồi, cần gì phải vinh danh????

  Trả lờiXóa
 22. Cần phải xác định rõ mục đích và trả lời cụ thể các câu hỏi đắt ra của việc xây dựng khu tưởng niệm mới có thể triển khai tiếp..

  Trả lờiXóa
 23. Việc xây dựng một khu tưởng niệm Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn cần phải có sự tính toán kỹ, đặc biệt chuyện này liên quan đến vấn đề “hòa hợp, hòa giải” dân tộc vì đây là vấn đề quan trọng, không chỉ liên quan đến nhiều ban ngành và hơn nữa nó là cơ hội để các đối tượng chống đối sẽ kêu gào lên cho mà xem

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, thiết thực trước những vấn đề quan trọng nào của đất nước. Câu chuyện xây dựng Khu tưởng niệm Hoàng Sa muốn vinh danh cả 74 lính VNCH bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 cần được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi việc vinh danh lính VNCH chưa có tiền lệ, lịch sử cho thấy chính những anh lính này đã làm mất Hoàng Sa vào tay Tàu vào thời điểm đó

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta biết chính quyền Việt Nam Cộng hòa là tay sai của đế quốc Mỹ. Chúng đã gây ra bao tội ác với những người dân yêu nước. Thế mà Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam lại đang có ý định vinh danh quân đội họ. Chúng ta cần phải hiểu lịch sử để không có những việc làm sai lầm ở hiện tại và tương lai, dẫn đến nhiều việc không đáng có

  Trả lờiXóa
 26. Xây tượng đài Bác Hồ vs nhân dân Tây Bắc ở Sơn La thì cật lực phản đối, trong khi lại đi ủng hộ việc vinh danh 74 chiến sĩ VNCH, đúng là bản chất của những người bán nước cầu vinh. Trong khi đó, 74 chiến sĩ kia là ai, có đáng được tự hào, tôn trọng ai không thì ai cũng đã rõ, họ chiến đấu như vô hồn và đã để mất Hoàng Sa vào tay giặc. Chúng ta chỉ có thể công nhận sự hi sinh của họ trong cuộc chiến còn với mục đích tri ân họ thì không được

  Trả lờiXóa
 27. Lê Thảo Trang22:10 20 tháng 8, 2015

  Không nhất thiết phải làm như vậy, ai cũng đã biết về sự kiện năm đó. Điều nên làm giờ là khích lệ được tinh thần yêu nước của người dân cùng chung sức với đất nước trong việc baoe vệ chủ quyền biển đảo. Thay vào đó số tiền dự làm kia có thể làm được những việc có ích hơn cho những người dân quanh năm bám biển mưu sinh. Những người lính hy sinh năm xưa cũng chỉ là nạn nhân của VNCH thời bấy giờ khi mà Mỹ và trung quốc cùng bắt tay với nhau, chính quyền VNCH thì thối nát có sức mạnh nhưng đã không đánh giữ đảo đến cùng để đến nỗi mất một số đảo lớn quan trọng, bây giờ muốn lấy lại là điều vô cùng khó.

  Trả lờiXóa
 28. Việc xây dựng tượng đài ở đảo Lý Sơn để tưởng nhớ 74 chiến sĩ VNCH là điều không nên làm, vì chúng ta nên tôn trọng lịch sử, tôn trọng quá khứ. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì thử hỏi quân đội VNCH đã làm được gì ngoài việc tiếp tay nghe lệnh của Mỹ tàn sát dân tộc, phá hoại sự thống nhất non sông. Do đó việc xây dựng tượng đài này là không thể.

  Trả lờiXóa
 29. Đề xuất xây dựng một khu tưởng niệm Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn là điều không hợp lý, nó không đúng với chủ trương của Đảng, nhà nước và sai lệch hoàn toàn với những vấn đề mà hiện nay Đảng, nhà nước đề ra đó là hòa giải dân tộc, giải quyết những vấn đề còn sót lại sau chiến tranh. Việc làm ấy nên hòa giải với những người còn sống thì đúng hơn, còn với những người đã chết, đặc biệt là quân đội VNCH thì họ không đáng được vinh danh hay tưởng nhớ vì chính họ là những người cầm súng mà bắn vào đồng bào mình nhằm phục vụ cho Mỹ.

  Trả lờiXóa
 30. Hòa hợp, hòa giải dân tộc là điều đương nhiên mà Việt Nam chúng ta cần phải làm để có được một Việt Nam thống nhất, đoàn kết, để mọi người Việt Nam đều chung tay, góp sức xây dựng đất nước. Nhưng việc hòa hợp hòa giải dân tộc mà thực hiện bằng việc xây dựng tượng đài nhằm tưởng nhớ 74 chiến sĩ quân lực VNCH thì đó là việc làm hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 31. Từ sau Hiệp định Giơ ne vơ có hơn 60 chiếc tàu của Đoàn Tàu Không Số đã bị hải quân ngụy bắn chìm, một vài cá nhân nào đó ở Tổng Liên đoàn Lao động VN muốn lấy nước cống mà rửa mặt cho quân ngụy thì cứ việc, còn muốn dựng tượng đài cho những kẻ phản quốc thì sang Mỹ mà dựng, nếu dựng tại VN thì cảnh báo là đã có 9x tuyên bố phá bỏ nếu dựng tượng đài cho 74 lính ngụy rồi ( cựu chiến binh bộ đội Cụ Hồ chưa lên tiếng đâu nhé)

  Trả lờiXóa
 32. Đính chinh: Từ sau Hiệp định Pa ri

  Trả lờiXóa