CHUYỆN VỀ ÔNG ĐỖ HÙNG

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Bản thân là một người làm báo còn là tổng biên tập của một tòa soạn,vậy mà không đem kiến thức của mình,ngòi bút của mình viết những giast thực nhất,đằng này lại có những lời lẽ xuyên tạc,phản Quốc,tước thẻ làm báo với những người như thế này vẫn còn quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Đọc xong bài này mà thấy phẫn lộ quá,nhà báo gì mà lại có những lời lẽ như vậy?.thử hỏi nếu không có Bác Hồ kính yêu ra đi tìm đường cứu nước,không có đại tướng Võ Nguyên Giáp tài lược thì liệu ngày hôm nay chúng ta có được sống trong hòa bình không?.vậy mà cái tên này lại viết ra những lời lẽ không thể chấp nhận được,những con người này phải bị sử phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta nói,nghề làm báo là đem ngòi bút của mình viết lại những bài viết về lẽ phải,công bằng,giúp người dân nhìn thấy sự khách quan nhất,nhưng ông này không những không viết đúng sự thật mà lại có những hành vi xuyên tạc,chống phá nhà nước,gây sôn sao du luận...nhưng người này phải bị pháp luật sử phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Hùng, nguyên phó Tổng thư ký tòa soạn báo Thanh niên điện tử - đây là việc tất yếu, dù rằng hơi muộn màng. Báo chí Việt Nam là báo chí cách mạng. Mỗi người làm báo cần phải có năng lực về chuyên môn và đạo đức của người làm báo. Với một người như Đỗ Hùng, chuyên môn của anh ta ở đâu chưa biết nhưng với đạo đức như thế anh ta không xứng đáng đứng trong hàng ngũ phóng viên báo chí.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Đỗ Hùng bị rút thẻ nhà báo, miễn nhiệm chức phó tổng thư ký âu cũng là điều tất yếu; đáng đời kẻ suy thoái về đạo đức người làm báo. Làm báo là phải có cái tâm, mình phải phản ánh chân thực và khách quan tuy nhiên phải có cái nhìn bao quát và tổng thể các mặt của một vấn đề chứ không chỉ chăm chăm nhìn vào một khía cạnh mà quy kết thế này thế kia. Theo quan điểm của mình, những người như Hùng cần có chế tài mạnh mẽ hơn chứ không thể muốn viết gì thì viết như vậy. Những người như vậy cần loại bỏ khỏi hội nhà báo Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. Rút thẻ tên nhà báo Đỗ là hành động rất đúng. Chứ cứ để hắn mượn danh nhà báo mà viết những bài xuyên tạc sự thật thì quả là nguy hiểm. Vì như chúng ta biết, một lời nói hay bài viết của một nhà báo không phải xuất phát từ chủ ý cá nhân mà phải phản ánh đúng thực tế khách quan. Qua đây, chúng ta có thể thấy thực trạng đạo đức nghề báo bây giờ thật đáng báo động và đây cũng là bài học cho những người đang mang trong mình trách nhiệm của người nhà báo.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Đỗ Hùng bị thu hồi thẻ nhà báo là đúng lắm, còn già mồm cái cố làm chi nữa, tưởng được ai thương hại sao? Tay nhà báo này bị thu hồi thẻ không chỉ đơn thuần đăng một status mà Đỗ Hùng đã vi phạm đạo đức và quy tắc nghề nghiệp một cách có hệ thống. Không những thế còn lợi dụng là nhà báo, Đỗ Hùng ra sức tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Đây là bài học đắt giá cho Hùng và hy vọng Hùng sẽ nhận biết được con đường sai trái của mình để sống có ích cho xã hội và không bị sa lầy thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Làm nghề gì giờ cũng cần phải có một cái tâm, nhất là những nhà báo - những người đại diện cho cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước. Khi mà cái "tâm" mất họ rất dễ bị sa ngã. Trường hợp này của ông Hùng là một ví dụ điển hình và là cái để những nhà báo khác nhìn vào mà rút kinh nghiệm. Lợi dụng quyền hành của mình mà ông ta đăng nhiều bài viết sai chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, thậm chí còn có những bài viết vi phạm pháp luật. Đến Bác và Đại tướng Giáp mà hắn cũng đem ra xuyên tạc, hạ uy tín, bôi nhọ hình ảnh được. Tước quyền hành nghề của ông Hùng là một việc làm đúng đắn, cần loại trừ những kẻ ngu ngốc như vậy!

  Trả lờiXóa
 9. đúng như vậy, muốn làm nhà báo thì phải rèn những đức tính của nhà báo như trung thực, khách quan và cái đầu biết phân tích chứ không phải như ông này, thật không thể tin được, bây giờ lại tồn tại những nhà báo như ông Đỗ Hùng, phải có những chế tài xử phạt thật nghiêm đối với những đối tượng như thế này. p/s: gây " xôn xao" dư luận, "xử phạt.

  Trả lờiXóa
 10. với những người như Đỗ Hùng thì việc thu hồi thẻ là còn quá nhẹ đấy, cần phải có hình phạt thích đáng hơn, đường đường là một nhà báo mà lại viết ra một status như vậy, thật không xấu hổ, không đáng là một nhà báo chân chính, tổng thư ký mà còn như thế thì những nhân viên khác như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 11. thật không thể tin nổi một nhà báo lại có thể có những lời nói như vậy, dạo này báo chí quả thực có dấu hiệu đi xuống, đội ngũ báo chí hiện nay đang có vấn đề xuống cấp trầm trọng, cần phải có những chủ trương, chính sách thật chặt cho ngành báo chí, đặc biệt là trong tình trạng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 12. Đỗ Hùng thật sự không xứng đáng với tư cách của một nhà báo. Với những bài báo, bài viết mang đậm tư tưởng chống đối, đi ngược lại với con đường, lợi ích của nhân dân Việt Nam thì Đỗ Hùng thật sự cần phải xử lí mạnh tay, không thể cho một con sâu làm rầu nồi canh, làm cho Báo Thanh niên mất uy tín, vị trí trong làng báo Việt Nam. Tước thẻ nhà báo của Đỗ Hùng là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 13. Mới chỉ cách chức và thu hồi thẻ nhà báo là còn quá nhẹ nhàng cho Đỗ Hùng. Một kẻ ngồi vào cái chức Phó Tổng thư ký tòa soạn thì không thể coi là thiếu hiểu biết mà tư tưởng lệch lạc này có thể coi là bản chất của Đỗ Hùng. Nếu Đỗ Hùng không biết chấn chỉnh lại mình thì tôi nghi rằng hắn sẽ lại trở thành một rận chủ mới thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Làm gì thì làm cũng phải có đạo đức nghề nghiệp. Có giỏi đến mấy, làm to đến mấy nhưng không có đạo đức nghề nghiệp thì cũng vứt.

  Trả lờiXóa
 15. Câu truyện về ông nay có thể cho thấy chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn hơn về những sự việc xảy ra với những người làm báo giờ đây
  Nếu như con người làm báo dù có tài đến đâu mà tư tưởng thái độ của họ lệch lạc thì họ hoàn toàn không đủ tư cách để tham gia vào nghề báo

  Trả lờiXóa
 16. Đỗ Văn Hùng là nhà báo nhưng lại thường xuyên có những lời nói, phát ngôn thiếu tính xây dựng, thậm chí là xuyên tạc sư thật lịch sử, bóp méo sự thật nhằm khiến cho người đọc mất niềm tin vào Đảng, vào chính quyền. Không biết chuyên môn của anh ta giỏi đến đâu nhưng với đạo đức như thế thì chắc chắn không xứng đáng đứng trong hàng ngũ phóng viên báo chí.

  Trả lờiXóa
 17. Đỗ Văn Hùng đã từng là Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên - Cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, giữ một chức vụ cao như vậy mà hắn lại có thể phát ngôn những lời nói xuyên tạc như thế. Việc thu thẻ nhà báo của hắn là còn hơi nhẹ cho tội lỗi mà hắn đã mắc phải.

  Trả lờiXóa
 18. Là một nhà báo, là một công dân Việt Nam mà Đỗ Văn Hùng lại nói ra những lời xuyên tạc, bôi xấu Hồ Chủ Tịch như vậy sao? Lương tâm, đạo đức của hắn để đâu rồi? Có tài giỏi cỡ nào nhưng vô đạo đức thì cũng chỉ là thứ bỏ đi mà thôi, không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 19. Đỗ Văn Hùng đã đăng một đoạn trên status với nội dung bỡn cợt, nhạo báng Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cuộc Cách mạng tháng Tám của dân tộc ta. Đặc biệt đây không phải lần đầu tiên tên này có những lời lẽ phản động như vậy. Mặc dù đã được các cơ quan nhắc nhở nhiều lần nhưng hắn vẫn không chịu sửa đổi. Việc Bộ Thông tin và truyền thông ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với Đỗ Hùng là việc làm cần thiết, lấy đó làm tấm gương cho những nhà báo khác có tư tưởng sai lệch như Hùng.

  Trả lờiXóa
 20. Việc Bộ Thông tin và truyền thông ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với Đỗ Hùng là việc làm tuy muộn màng nhưng rất cần thiết. Cần phải ngăn chặn ngay những ca nhân tư tưởng suy thoái như thế này có mặt trong đội ngũ các nhà báo nước ta. Làm việc thì cái tâm cái đức phải được đặt lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 21. Với những gì mà đỗ hùng đã làm trong thời gian qua thì việc thu hồi thẻ nhà báo của ông ta là hoàn toàn đúng đắn,đó là hình thức nhẹ nhất rồi.các cơ quan chức năng còn có thể xem xét về mặt hình sự với những bài viết xuyên tạc bịa đặt chống phá đó nữa.có lẽ đã đến lúc những người làm trong ngành báo hãy xem xét lại cách thức và những việc làm của mính sao cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 22. Báo chí là một công cụ cung cấp thông tin cho người đọc nhưng hiện nay báo chí đang được các thế lực thù địch lợi dụng để có những bài viết chống phá Đảng Nhà Nước ta, Đỗ Hùng là một phó tổng thư ký của tờ báo Thanh Niên hắn ta lại lợi dụng báo chí để viết những bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chống đối chính quyền chính vì thế mà hắn ra đã bị tước thẻ nhà báo.

  Trả lờiXóa
 23. Đáng lẽ ra với tư cách của một nhà báo với nhiều năm kinh nghiệm của mình, rồi thì lại là với tư cách một tổng biên tập thì việc Đỗ Hùng có bài viết về "Quốc Khánh" với nội dung xuyên tạc Bác Hồ, bác Giáp thì việc Đỗ Hùng bị tước thẻ nhà báo, cũng như thôi giữ tổng biên tập là là điều hoàn toàn hợp lý cần làm với ông ta.

  Trả lờiXóa
 24. Với nội dung xuyên tạc, nhạo báng những người anh hùng của cách mạng Việt Nam ta thì Đỗ Hùng không xứng đáng làm một nhà báo nữa là điều đương nhiên, ông ta bản thân là một nhà báo lâu năm với nhiều kinh nghiệm đáng lẽ phải hiểu rõ đó là nghề làm báo là không được nói sai sự thật, bóp méo sự thật mà phải đưa ra những ý kiến khách quan nhất, phản ánh sự chân thật nhất mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Được đào tạo để trở thành một nhà báo, được lớn lên trong thời bình không còn chiến tranh, vậy mà Đỗ Hùng lại khiến người ta thất vọng vì những thứ mà ông ta viết ra, nó hoàn toàn sai sự thật, mà nghề báo đã dạy cho ông ta để trở thành một nhà báo như ngày hôm nay. Nhưng với những hành động, việc làm ấy của đỗ hùng thì việc ông ta bị tước thẻ nhà báo cũng như miễn làm tổng biên tập là điều hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 26. Từ xưa đến nay, cả trong hai cuộc chiến tranh đánh đuổi quân xâm lược và trong giai đoạn hiện nay, báo chí luôn là vũ khí sắc bén của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Đó là một điều mà chúng ta không một ai có thể phủ nhận được nó. nhưng đáng tiếc, hiện nay có một bộ phận không nhỏ các nhà báo, các nhà làm báo đang chạy theo lợi ích kinh tế,vật chất mà bỏ qua đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội. thậm chí là xuyên tạc, bịa đặt. đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Không một ai có thể phủ nhận vai trò của báo chỉ, của truyền thông. từ khi xuất hiện đến nay thì nó luôn giữ một vai trò chủ đạo trong việc định hướng dư luận, định hướng xã hội. Đó là một điều hoàn toàn tất yếu. Nhưng hiện nay, cái giá trị thật sự của báo chí nhiều khi bị bóp méo theo giá trị đồng tiền và vật chất. đó là điều rất đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 28. Những hành động nối tiếp những sai lầm của của ông Hùng đến giờ đã bị quả báo. Sự nhục nhã nhất của một người làm báo đó chính là việc tước thẻ nhà báo, nhưng chưa dừng lại ở đó, ông Hùng đang đứng trước những nguy cơ sẽ bị trừng trị trước pháp luật, bởi vì trước đó đã không ít lần nhà báo rởm này đã bị xử phạt về các hành vi tương tự, nay lại tiếp diễn những sai phạm của thói “lộng ngôn”. là một nhà báo, đáng lẽ ra Hùng phải tự ý thức được mức độ ảnh hưởng lời nói của mình khi nói ra. vậy mà y vẫn có những lời nói, suy nghĩ lệch lạc và hết sức sai lầm như vậy. thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa