KHI MỸ VÀ CUBA CÙNG KHÔN NGOAN

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Rồi một đất nước Cuba mở cửa nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn từ phía nhà nước này, nhất là chuyện đất nước này đứng gần Mỹ, một đất nước đang rất mong muốn diễn biến hòa bình với những nước không phải là đồng minh thân cận của mình để chúng có thể lãnh đạo được đất nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Mình thấy một viễn cảnh có thể đất nước Cuba có thể phát triển hơn, có thể có những điều kiện thuận lợi trên con đường xây dựng đất nước về mặt kinh tế khi mà mở cửa phát triển với thế giới hơn. Nhưng mà Mỹ không đơn giản ở cái bắt tay đấy đâu, rồi chúng sẽ có những hành động để mà chống phá, mua chuộc người dân đất nước này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cuba muốn hợp tác với các nước để được phát triển như những gì mà nhiều nước trên thế giới đang đạt được, còn Mỹ thì vẫn đang động viên để hợp tác với Cuba, để đất nước Cuba ngay gần mình có động thái để mà nghe theo Mỹ, để rồi đất nước này sẽ là mục tiêu tiếp theo của Mỹ trong việc diễn biến hòa bình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ đang tham vọng sẽ có thể có những hành động hiện thực hóa một đất nước chống mình thành một đất nước thuộc địa, hay là một đất nước luôn nghe theo sự sai bảo của mình như các nước đồng minh của Mỹ bây giờ. Còn Cuba thì lại muốn mở cửa để phát triển, không biết tương lai đất nước này sẽ ra sao đây.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ với Cuba giờ đây đang có những động thái thân thiết hơn để hợp tác cùng nhau phát triển nhưng mà điều gì đứng đằng sau việc này thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ra mà thôi. Mỹ sẽ không bao giờ từ bỏ một đất nước không nghe theo mình mà lại ở ngay sát đất nước của mình đâu mà.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ và Cuba từng là hai nước không thể hợp tác được với nhau trên bất cứ vấn đề gì, vậy mà giờ đây họ cùng ngồi lại và cùng nhau mở ra một con đường mới cho sự phát triển của hai quốc gia. Mình hy vọng rằng đó là kết quả của sự tốt đẹp trong tương lai chứ đừng để người Mỹ làm nhân dân mình khổ cực thêm nữa

  Trả lờiXóa
 7. Khôn ngoan là điều hiển nhiên vì trong quan hệ quốc tế hai quốc gia này đều thể hiện sự khôn ngoan của họ. Đó là hành động bảo vệ lợi ích quốc gia trong quan hệ quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vào CUBA của Mỹ chắc chỉ là chiêu bài mới của giới cầm quyền Nhà Trắng thôi. Chắc chắn Mỹ sẽ không bao giờ từ bỏ ý định của mình 1 cách dễ dàng như vậy là hướng CUba theo CNTB, nhưng thời thế đã thay đổi khi chỉ có bắt tay làm bạn mới không phải hứng chịu búa rìu dư luận dành cho mình. Mỹ thật khôn ngoan trong chính sách ngoại giao mới của mình

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ và Cuba đang có những thay đổi đáng kể trong chính sách quốc gia của mình. Nhưng với một Cuba đã mở cửa hội nhập và khát khao thoát khỏi sự cấm vận để phát triển kinh tế thì không gì không thể xảy ra và đương nhiên “dân chủ, nhân quyền” sẽ tiếp tục là con bài chiến lược của Mỹ. Mỹ đang dần thay đổi cách tư duy sách lược mềm mỏng trong quan hệ ngoại giao, nhưng bản chất của họ vẫn không hề thay đổi

  Trả lờiXóa
 10. Động thái này là kết quả của sự điều chỉnh chính sách của Mỹ và Cuba, gạt bỏ mâu thuẫn để đi đến hợp tác một cách bình đẳng, chấm dứt hơn nửa thế kỷ thù địch giữa hai nước. Việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro tuyên bố từ ngày 17/12/2014, trong đó đồng ý chấm dứt sự thù địch để đi đến bình thường hóa quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa hai nước. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc sẽ không còn xảy ra mâu thuẫn và có khi mâu thuẫn thậm chí sẽ còn nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Dù còn tồn tại những khác biệt về một số vấn đề, nhưng các nhà lãnh đạo của hai cựu thù thời Chiến tranh Lạnh đều chia sẻ nhận thức chung rằng trong các quan hệ quốc tế ngày nay, xu thế đối đầu đã trở nên lỗi thời và cần được thay thế bằng xu thế hòa giải nhằm mang lại lợi ích cho người dân của mỗi nước, thay vì phục vụ ý chí chính trị của một bộ phận chính khách bảo thủ tại các nước lớn. Những nỗ lực thực tế cùng tuyên bố gợi mở của chính quyền Tổng thống Obama về lệnh cấm vận Cuba và sự có mặt lần đầu tiên của nhà lãnh đạo La Habana tại quốc gia đối địch trong hơn nửa thế kỷ qua đã khẳng định xu thế tất yếu này

  Trả lờiXóa
 12. Dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước đang đợi Cuba, nhưng bước đầu bình thường hóa quan hệ với Mỹ cũng đã là một bước tiến đáng mừng với cả hai nước, nó sẽ dần mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển của Cuba và nếu họ tận dụng được thời cơ thì chắc chắn sẽ có được bước phát triển đáng nể trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 13. có lẽ việc mỹ và cu ba xích lại gần nhau là điều có thể hiểu được khi mà Mỹ cần cuba trong các quyết sách về chiến lược và không muốn cuba trở thành một mối đe doa như trong quá khứ với sự kiện vịnh con lợn. trong khi đó cuba lại cần mở tung con đường ra với thế giới nếu không muốn bị tụt hậu, có thể cách làm khác nhau nhưng cách nghĩ của hai nước đã gần nhau lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể dễ dàng thấy rằng, CuBa đang đi theo bước đi của Việt Nam 20 năm trước. Cấm vận không phải là chiêu bài tối ưu để Mỹ có thể hạ gục chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Cuba. Mỹ đã chuyển sang phương thức chiến tranh mềm và dự báo không lâu nữa, những chiêu bài mà Mỹ đã thực hành tại Việt Nam cũng sẽ xuất hiện tại Cuba. Cuba cần chuẩn bị trước khi Mỹ hành động.

  Trả lờiXóa
 15. Thời đại hiện nay một đất nước dù là nước lớn cũng không thể đứng một mình mà phải tìm mọi cách để tranh thủ sự ủng hộ của các nước khác, tìm thêm các đồng minh. Do đó dù không thực sự bằng lòng nhưng các nước vẫn phải dẹp bỏ những mâu thuẫn sang một bên để bắt tay cùng hợp tác. Mặc dù đằng sau đó các nước lớn vẫn không ngừng sử dụng những chiêu trò phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. Người Việt Online03:57 5 tháng 10, 2015

  Mỹ đã bình thường hóa quan hệ với Cuba nhưng Cuba cũng đừng lấy thế mà vội mừng. Bởi đó cũng chỉ là vẻ bề ngoài, thực sự bên trong không biết Mỹ đang toan tính điều gì. Cứ nhìn vào Việt Nam sẽ hiểu. Bao nhiêu năm bình thường hóa quan hệ nhưng Mỹ có khi nào chịu từ bỏ những hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. cũng khó có thể lường trước được điều gì , vì nhiệm kì của ông Obama đã sắp kết thúc , khi có kẻ mới lên thay thì chắc chắn sẽ cải thiện những gì được gọi là sự yếu đuối của ông Obama , cho nên không thể tin tưởng những gì mỹ làm ở thời điểm này được

  Trả lờiXóa
 18. ông Obama bị đánh giá là nhu nhược và yếu đuối khi gần hết nhiệm khi , chính vì thế mà ảnh hưởng của mỹ ở khắp nơi trên thế giới bị suy giảm như ở syria , ukraina , hay châu á ,... còn trong nước thì xả súng kinh hoàng như cơm bữa , thế nên chưa chắc khi có người mới lên nắm quyền thì những chính sách còn được giữ nguyên

  Trả lờiXóa
 19. cuba đúng là rất cần hội nhập thế giới để phát triển , họ đã rất kiên cường chiến đấu quyết không nhượng bộ người mỹ suốt mấy chục năm qua , và bây giờ họ cũng cần đổi mới để phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 20. những hành động của Mỹ chắc chắn đều đã có những toan tính hết cả rồi, tốt nhất là cứ phải cảnh giác! đã có khi nào những nước tư bản chủ nghĩa như Mỹ và các nước phương Tây chịu bằng lòng với những nước xã hội chủ nghĩa đâu chứ! cứ cảnh giác không thừa nước bạn Cuba ạ!

  Trả lờiXóa
 21. Cuba cũng là một quốc gia đang đi trên con đường chủ nghĩa xã hội, khi mà Mỹ đã chùn xuống, bỏ đi những lệnh cấm vận hay mở ra những con đường ngoại giao mới thì chắc chắn Mỹ đã có những toan tính cho những mục đích thôn tính của họ rồi! cứ phải đề cao cảnh giác và phải có sự chuẩn bị trước mới được!

  Trả lờiXóa
 22. không phải tự nhiên mà Mỹ đặt lại quan hệ ngoại giao với Cuba đâu! Mỹ thì chắc chắn mọi người đều đã biết về cái tư tưởng muốn thôn tính thế giới của họ rồi, những thứ như "diễn biến hòa bình" đã và đang được Mỹ thực hiện ở rất nhiều quốc gia và liệu rằng Cuba-một nước xã hội chủ nghĩa sẽ là nạn nhân tiếp theo!

  Trả lờiXóa
 23. những kiểu đặt lại quan hệ ngoại giao này sao mà giống với Việt Nam chúng ta thế! sau khi đặt lại quan hệ ngoại giao, Mỹ đã có hàng đống các kế hoạch để chuyển hóa nước ta từ bên trong những vẫn không thể thành công! còn giờ là với nước bạn Cuba, chắc chắn là phải hết sức cảnh giác thôi!

  Trả lờiXóa
 24. cũng là một cơ hội mới để nước bạn Cuba có thể hội nhập mạnh mẽ hơn nữa với các quốc gia lớn trên thế giới nhưng đối với Mỹ thì không gì là không có những toan tính, vì thế nên đây là cơ hội nhưng cũng chính là thách thức đối với nước bạn Cuba! mong rằng nước bạn đã có những sự chuẩn bị kĩ càng!

  Trả lờiXóa
 25. sẽ có rất nhiều những thách thức đối với nước bạn Cuba đây! trước tiên là việc mở lại quan hệ ngoại giao sẽ cần rất nhiều những điều kiện để họ có thể có môi trường tốt để phát triển và sau đó là một loạt những nguy cơ và hiểm họa khó lường! dù gì thì cũng là một nước xã hội chủ nghĩa như Việt Nam chúng ta và chỉ từng ấy thôi, đã đủ nguy hiểm rồi!

  Trả lờiXóa