LUẬT HÓA VIỆC SỬ DỤNG VŨ KHÍ TRÊN BIỂN

Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Gần đây như chúng ta đã biết tình hình biển đông ngày càng căng thẳng,các mối đe dạo ngày càng cao,việc luật hóa vũ khí trên biển là hết sức cần thiết,vì những thế lực thù địch muốn xâm chiếm nước ta rất mạnh nên cần phòng ngự tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Việc luật hóa vũ khí trên biển với tình hình hiện giờ là rất cần thiết,có thể nói tình hình biển đông nước ta đang được nhân dân rất quan tâm,chú ý,bọn Trung Quốc càng ngày càng lấn át,Việt nam khôn khéo về đối ngoại nhưng cũng phải đề phòng,đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi chưa có nghị quyết về việc luật hóa việc sử dụng vũ khí trên biển thì các chiến sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử lý các tình huống trên biển,Việt Nam cần có những biện pháp cứng rắn trong việc thực thi pháp luật để bảo vệ,quyền chủ quyền chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 4. Việc luật hóa vũ khí trên biển trong tình hình hiện nay là rất cần thiết, đây là một bước đi đúng đắn của ta. Như đã biết, Việt Nam ta chuộng hòa bình, luôn muốn khôn khéo xử lý mọi việc bằng ngoại giao, nhưng chúng ta không thể nhún nhường thái quá được, trong một số trường hợp chúng ta cần cứng rắn để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, vừa tăng khả năng kiểm soát và làm chủ vùng biển chủ quyền, vừa là tạo một sức nặng vừa đủ răn đe các mối đe dọa khác. Tuy nhiên, cũng cần tính toán một cách hợp lý, chúng ta cần cụ thể hóa các trường hợp lực lượng chức năng được sử dụng vũ khí và nó phải hết sức phù hợp; tránh để sự hiểu lầm và tạo xung đột giữa các quốc gia; là tiền đề cho những cuộc đụng độ vũ trang trên biển.

  Trả lờiXóa
 5. Việc luật hóa việc sử dụng vũ khí trên biển rất cần thiết đối với hiện này để tăng cường an ninh và đảm bảo vững chắc chủ quyền của nước ta trên biển, để đảm bảo vững chắc chủ quyền trên biển các lực lượng chức năng được phép sử dụng vũ khí nên sử dụng phù hợp để duy trì hòa bình trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 6. ''Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2015 về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng chức năng trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam'' là đúng đắn và kịp thời. Vì tình hình thực tế trên Biển Đông đã có nhiều thay đổi với những diễn biến phức tạp. Chúng ta yêu hòa bình nhưng những người hàng xóm thì không như vậy nên những quyền hạn mới sẽ giúp cho những người làm nhiệm vụ trên biển theo sát và kiểm soát được tình hình.

  Trả lờiXóa
 7. Cần có khung pháp lý cho việc sử dụng vũ khí trên biển. Đó là vũ khí nóng và có tính sát thương rất cao, nên càng cần có quy định rõ ràng và cụ thể

  Trả lờiXóa
 8. Việc giải quyết vấn đề biển Đông mà Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện không phải là sự nhu nhược, yếu hèn như các trang phản động nêu ra mà chủ trương của Đảng và Nhà nước đề ra dựa trên cơ sở pháp lý quốc tế và tình hình thực tiễn đất nước, tiềm lực đất nước còn thiếu và yếu. Đồng thời thể hiện sự bình tĩnh, sáng suốt của Đảng và Nhà nước chứ không nóng giận mất khôn mà gây ra những hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và Nhà nước ta luôn cảnh giác trước các chủ trương mà phía Trung Quốc đưa ra. Không tiến hành “đàm phán song phương” hay “gác tranh chấp cùng khai thác” mà chủ trương “quốc tế hóa vấn đề tranh chấp biển Đông” để nhận sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các nước trong khu vực và nhân dân thế giới. Vì vậy, việc luật hóa vũ khí trên biển trong tình hình hiện nay là rất cần thiết, đây là một bước đi đúng đắn của ta

  Trả lờiXóa
 10. Đối với tình hình tranh chấp biển Đông hiện nay, Việt Nam chúng ta nên kiên trì với đường lối ngoại giao khôn khéo, chúng ta đã tranh thủ các hoạt động tăng cường tiềm lực quốc phòng của quân đội; trang bị nhiều phương tiện hiện đại cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển. Việc Chính phủ ban hành Nghị định 71/2015 về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng chức năng trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam thêm 1 lần nữa khẳng định tính đúng đắn của đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những gì mà đảng đã,đang và sẽ làm để giải quyết tranh chấp trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 11. Biển Đông không chỉ là vấn đề của Việt Nam mà nó còn liên quan đến nhiều nước trong khu vực. Tiềm năng phát triển trên biển không phải là điều mà một mình Trung Quốc nhìn thấy. Việt Nam cũng đang ra sức vươn mình ra biển. Nhưng những động thái gần đây của Trung Quốc đang vi phạm một cách nghiêm trọng công ước Luật biển năm 1982. Chúng ta cần cụ thể hóa các trường hợp lực lượng chức năng được sử dụng vũ khí trong Nghị định 71/2015 của Chính phủ vừa được ban hành và nó phải hết sức phù hợp; tránh để sự hiểu lầm và tạo xung đột giữa các quốc gia; là tiền đề cho những cuộc đụng độ vũ trang trên biển.

  Trả lờiXóa
 12. Việc luật hóa sử dụng vũ khí trên biển có thể nói đó là bước ngoặt lớn trong việc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Việt Nam, có thể nói đó là xu thế chung mà các nước đều hướng tới trước sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông đối với khu vực Đông Nam Á và biển Hoa Đông đối với các nước Đông Á. Đây là biện pháp hợp lý để có thể có những bước tiến trong việc đương đầu với Trung Quốc trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Với sự bành trướng cũng như âm mưu bá chủ của Trung Quốc thì các nước có tranh chấp với Trung Quốc trên biển hiện nay đã có những động thái được cho là tích cực, đó là việc luật hóa việc sử dụng vũ khí trên biển. Việc đó còn có tác dụng to lớn trong việc trao quyền thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 14. Vừa qua chính phủ đã thông qua Nghị định 71/2015 về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng chức năng trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Đây là bước ngoặt lớn trong việc tăng chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng thực thi trên biển của Việt Nam. Qua đó tính chất răn đe sẽ được ra tăng nhằm thực hiện tốt chức năng gìn giữ và bảo vệ chủ quyền trên biển của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Trong quãng thời gian gần đây, các mối đe dọa tới vùng biển chủ quyền quốc gia đang có nguy cơ ra tăng. Đặc biệt là các hành động xâm phạm đến quyền lợi cũng như sức khỏe, tính mạng của ngư dân thì chúng ta cần cấp thiết tìm ra những giải pháp nhằm bảo vệ người dân của mình, không để tình trạng này diễn ra.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những nguy cơ ngày càng tăng trên biển Đông. đặc biệt là các hành vi vi phạm chủ quyền, đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh, quyền lợi và tài sản của ngư dân, lợi ích của quốc gia. thì chúng ta cần thiết phải có những chế tài, những quy định cụ thể, cần có những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng đó.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta cần cụ thể hóa các trường hợp lực lượng chức năng được sử dụng vũ khí và nó phải hết sức phù hợp; tránh để sự hiểu lầm và tạo xung đột giữa các quốc gia; là tiền đề cho những cuộc đụng độ vũ trang trên biển. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta luôn chịu sự thua thiệt, chịu sự nhún nhường. vì thế cần phải có những sự cân nhắc thật kỹ càng.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều những sự việc nghiêm trọng xảy ra ngoài Biển Đông và mỗi sự việc đều có những thiệt hại nghiêm trọng cho người dân Việt Nam! luật hóa việc sử dụng vũ khí trên biển là hết sức cần thiết, vừa là để bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, vừa là để thể hiện sức mạnh của quân đội ta!

  Trả lờiXóa
 19. luật hóa việc sử dụng vũ khí cũng là một chủ đề đã có từ lâu nhưng cho tới nay chắc mới được thông qua! thứ nhất là việc người dân tham gia đánh bắt trên biển cũng có nhiều mối đe dọa và rất cần những sự hỗ trợ cũng như giúp đỡ của các lực lượng chức năng! thứ hai thì đấy cũng là một việc làm cần thiết để khẳng định sức mạnh của ta!

  Trả lờiXóa
 20. việc sử dụng vũ khí ngoài biển cũng có rất nhiều những vấn đề đáng quan tâm! có thể nếu được sử dụng vũ khí sẽ có nhiều lợi cho người dân khi đi biển, nhưng nếu sử dụng không đúng lúc đúng chỗ rất có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng và thậm chí là có thể gây ra xung đột giữa các quốc gia!

  Trả lờiXóa
 21. việc sử dụng vũ khí trên biển cũng có nhiều vấn đề cần phải chú ý! không phải trong trường hợp nào cũng có thể sử dụng vũ lực được! cần phải có những quy định cụ thể trong từng trường hợp nhất định bởi đơn giản nếu xảy ra những thiệt hại về người và tài sản thì chắc chắn sẽ động chạm tới quan hệ các nước!

  Trả lờiXóa
 22. đúng là thời gian vừa qua có rất nhiều những vụ việc nghiêm trọng xảy ra và gây ra thiệt hại về người lẫn tài sản cho những ngư dân tham gia đánh bắt trên biển! có thể sử dụng biện pháp vũ lực sẽ đảm bảo an toàn cho người dân nhưng hãy coi những biện pháp vũ lực là biện pháp cuối cùng!

  Trả lờiXóa
 23. luật hóa việc sử dụng vũ khí trên biển cũng là biện pháp cần thiết để cho những trường hợp vi phạm ngoài biển kia biết là chúng ta không thể khoanh tay làm ngơ! tuy nhiên thì cũng cần có những quy định cụ thể, không thể tùy tiện mà sử dụng tới biện pháp này được!

  Trả lờiXóa