NGOẠI GIAO KHÔN KHÉO VÀ BẢN LĨNH VIỆT NAM

Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Từ bài phát biểu của chủ tịch nước cho thấy rằng đất nước Việt Nam của chúng ta luôn quan tâm đến sự phát triển ổn định của thế giới và không muốn chiến tranh, xung đột xảy ra trên bất cứ quốc gia nào cả, trong đó cũng có vấn đề biển Đông, không thể bất cứ một quốc gia nào trên thế giới phủ nhận sự quan trọng của nó cả

  Trả lờiXóa
 2. Mình thấy đúng là từ chuyện ở Trung Đông phức tạp mà bằng những hành động ngoại giao khôn khéo thì chủ tịch nước để cho cả thế giới thấy đất nước Việt Nam của chúng ta yêu mến hòa bình và sự phát triển bền vững của người dân trên thế giới như thế nào, để chuyện biển Đông là câu chuyện của cả thế giới đó.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một quốc gia ưa chuộng hòa bình. Chúng ta luôn hành động theo quan điểm giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, trung lập, không thiên vị, không can thiệp vào công việc nội bộ các nước và phải được các bên liên quan chấp thuận. Chính quan điểm nhất quán này đã khiến Việt Nam ngày càng chiếm được cảm tình và khẳng định được uy tín quốc gia đối với các nước trên thế giới. Mong rằng từ đó sẽ góp phần giúp đất nước phát triển, để góp phần giải quyết các vấn đề phức tạp trên biển Đông!

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô chủ tịch nước, đúng là với vai trò của một nhà lãnh đạo, một nhà mà đứng đầu nhà nước chủ nghĩa Việt Nam, người đại diện cho đất nước của dân, do dân và vì nhân dân. Từ Trung Đông nhưng chủ tịch nước đã nói đến thông điệp với cả thế giới rằng vấn đề Biển Đông cũng không phải của riêng ai đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là những lời ngoại giao khôn khéo, không thể để đất nước mình là một đất nước mà như các nước Trung Đông hiện nay là miếng mồi, là một vùng đất mà để cho nước ngoài sai khiến, cùng với đó là sự khổ cực của người dân khi có chiến tranh, khi có sự tranh giành lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 6. Phải có những chính sách ngoại giao không khéo thì mới có thể đưa đất nước đi lên cùng với đó là sự đấu tranh đúng đắn được cho dân tộc trước những mối đe dọa về chủ quyền biển đảo có thể xảy ra đối với đất nước của chúng ta, hy vọng một điều rằng đây không phải là lần duy nhất chúng ta thấy được điều này. Vì người dân chúng ta không hề muốn có chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 7. Ngoại giao chính là một nghệ thuật, để có được sự ủng hộ của các nước trong khu vực cũng như là trên Thế giới, Việt Nam cần có một chính sách ngoại giao đúng đắn, hợp tình, hợp lý. Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm tốt trong vấn đề ngoại giao, luôn có những tin tích cực giữa sự hợp tác giữa nước ta và các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Các quan hệ ngoại giao chính là một hướng, một khía cạnh giúp cho một đất nước có thể phát triển, xây dựng kinh tế, cũng như hỗ trợ cho việc bảo vệ đất nước, tăng sức mạnh quân sự. Để làm được điều này thì cần có những chính sách ngoại giao đúng đắn thì mới có được sự ủng hộ, giúp đỡ của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong gian đoạn tình hình biển Đông đang nóng lên như hiện nay, thì cần những chính sách ngoại giao đúng đắn như thế này, với chính sách đúng đắn thì Việt Nam ta mới có được sự giúp đỡ, ủng hộ từ các nước trên Thế giới, dựa vào đó chúng ta mới có thể đảm bảo được hòa bình cho người dân và bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời đại ngày nay mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng. Trong bất kỳ thời kỳ nào ngoại giao của chúng ta luôn thể hiện được bản lĩnh khôn ngoan và linh động trọng mọi vấn đề. ''Có thể thấy, bài phát biểu của Chủ tịch nước là một bài phát biểu có chiều sâu, chặt chẽ và hợp tình hợp lý.'' Chúng ta muốn phát triển bền vững và giải quyết êm đẹp mọi xung đột với bên ngoài thì phải cấn tranh thủ tối đa từ bên ngoài và phát huy nội lực của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam là quốc gia có chính sách ngoại giao vô cùng khôn khéo, nhưng cũng chẳng kém phần cứng rắn đâu. Điều đó được khẳng định từ lâu và nó trở thành truyền thống của ngành ngoại giao chúng ta

  Trả lờiXóa
 12. Với cái môi trường ngoại giao như hiện này quốc gia nào có chính sách ngoại giao khôn khéo thì quốc gia đó giữ được lập trường của mình. Việt Nam được đánh giá cao trong điều này.

  Trả lờiXóa
 13. với những phát biểu như vừa rồi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cho thấy bản lĩnh của ông khi vừa phù hợp với những quy định pháp luật quốc tế trên biển đồng thời cũng phù hợp với quyền lợi liên quan của các quốc gia. Thêm lần nữa khẳng định vị thế Việt Nam ngày càng cao và chiếm được cảm tình và khẳng định được uy tín quốc gia đối với các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Thật vậy, thông qua các diễn đàn, người Việt Nam vẫn đang sử dụng khôn khéo, có hiệu quả thứ vũ khí ngoại giao để góp phần giải quyết các vấn đề phức tạp trên biển Đông. Và tinh thần đó được Ngài Chủ tịch nước phát biểu một cách hết sức đanh thép, với chính sách ngoại giao đúng đắn, hợp tình, hợp lý, thể hiện tính ưu việt của CNXH và tính nhân văn của con người đất Việt. Hoan hô ngài Chủ tịch nước

  Trả lờiXóa
 15. Trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp, cộng với hợp tác liên kết vẫn là xu thế chủ đạo thì có thể thấy đường lối đối ngoại thông minh, nhưng cũng đầy khôn ngoan của Đảng, Nhà nước ta. Nhất là với những diễn biến tranh chấp chủ quyền trên biển Đông vừa qua, thì việc giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là việc làm hết sức cần thiết và là nguyên tắc ứng xử quan trọng bậc nhất của nước ta hiện nay để đảm bảo an ninh quốc gia cũng như với các nước bạn

  Trả lờiXóa
 16. Quả đúng như tác giả viết, bài phát biểu của Chủ tịch nước là một bài phát biểu có chiều sâu, chặt chẽ và hợp tình hợp lý. Ta thấy ở đây quan điểm nhất quán về vấn đề tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ trên biển đã khiến Việt Nam ngày càng chiếm được cảm tình và khẳng định được uy tín quốc gia đối với các nước trên thế giới. Và một lần nữa như những lời khẳng định bản lĩnh Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. việt nam đã gặt hái nhiều thành công trên con đường chính trị của mình, nhưng tất cả thành công đều do cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng làm, với vai trò của cơ quan ngoại giao thì đều phục vụ lợi ích cốt lõi của chính trị. cho nên thành công của ngoại giao chính là thành công của tư duy chiến lược.

  Trả lờiXóa
 18. Người Việt Online03:36 5 tháng 10, 2015

  Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay bản chất vẫn rất hiền lành, không bao giờ muốn chiến tranh, chỉ muốn yên ổn để sinh sống và làm việc. Việt Nam kiên định một quan điểm lập trường riêng biệt mang tính nguyên tắc, đó là: “Giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, trung lập, không thiên vị, không can thiệp vào công việc nội bộ các nước và phải được các bên liên quan chấp thuận”. Nhưng nếu một nước nào đó muốn gây hấn với Việt Nam thì cũng nên dè chừng, hãy đọc lại lịch sử trước khi định làm gì đó.

  Trả lờiXóa
 19. chủ trương của Việt Nam chúng ta từ trước tới nay có lẽ toàn thế giới cũng đều biết cả rồi! chúng ta luôn yêu hòa bình và không hề muốn có bất cứ cuộc chiến tranh vô nghĩa nào cả! Việt Nam chúng ta luôn ủng hộ mọi hoạt động nhằm duy trì hòa bình và ổn định khu vực, cũng như trên toàn thế giới!

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam chúng ta luôn muốn giải quyết bất cứ một vấn đề gì với bất cứ một nước nào bằng biện pháp ngoại giao vì biện pháp này là tối ưu nhất! ngoại giao khôn khéo có thể giúp giải quyết nhiều mâu thuẫn một cách tốt nhất có thể! những phát biểu của chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có thể cho chúng ta thấy chủ trương hòa bình của đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 21. một chủ trương ngoại giao tốt thì chắc chắn sẽ giúp cho đất nước thu được nhiều thành công và thắng lợi trên lĩnh vực chính trị! Việt Nam luôn luôn là một nước coi trọng việc quan hệ ngoại giao để giải quyết vấn đề hơn là phát sinh những hoạt động không đáng có! chúng ta yêu hòa bình và làm tất cả để bảo vệ nó!

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam chúng ta đã phải trải qua biết bao những cuộc chiến tranh và tất cả đều là vô nghĩa cho những hậu quả để lại! chính vì thế mà từ khi giành được độc lập đất nước ta luôn mong muốn giải quyết mọi chuyện bằng con đường ngoại giao và thực tế cũng cho thấy, biện pháp này cũng mang lại nhiều kết quả tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 23. với những diễn biến phức tạp trong nhiều vấn đề ở khu vực cũng như trên toàn thế giới thì tốt nhất biện pháp ngoại giao cần phải được đề cao! đặc biệt là trong thời gian gần đây là vấn đề Biển Đông, có rất nhiều những mâu thuẫn nảy sinh nhưng Việt Nam chúng ta có thể khôn khéo mà giải quyết được bằng con đường ngoại giao là điều rất tốt!

  Trả lờiXóa
 24. chính sách ngoại giao luôn được Đảng và nhà nước ta quan tâm tuyệt đối và đương nhiên nước Việt Nam chúng ta cũng luôn coi trọng biện pháp này! thực tế cũng thấy những tác dụng to lớn biện pháp ngoại giao này và qua những phát biểu của những lãnh đạo cấp cao nước ta thì chúng ta vẫn đang hết sức coi trọng biện pháp này và luôn dùng nó để gìn giữ hòa bình!

  Trả lờiXóa