RFA GIẢI THÍCH VỀ LÝ DO BUỘC THÔI VIỆC LÊ DIỄN ĐỨC: CÀNG NÓI CÀNG THẤY BẤT NHẤT

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Tự mình hại mình,sinh ra được ăn học,đáng lý mang những gì mình biết để cống hiến cho Tổ Quốc,mang về cho bản thân và gia đình niềm tự hào nhưng lại mang những gì mình học được có những lời lẽ xuyên tạc,để cho bọn rận chủ có cơ hội phản động.

  Trả lờiXóa
 2. Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Bản chất của RFA không chỉ dừng lại ở việc chống Việt Nam thôi. Mà RFA còn có mối quan hệ chặt chẽ với đám cờ vàng ba sọc. Làm báo mà cứ như bọn giả danh nhà báo, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm trò phản dân hại quốc, để đòi đứng trên pháp luật thì tốt nhất là nên nghỉ đi.

  Trả lờiXóa
 3. Với những người Việt xa xứ, xa quê hương thì những kênh thông tin tiếng Việt như là cầu nối với quê nhà. Nhưng RFA lại làm ngược lại điều đấy, mục đích của RFA là chia rẽ, là phản bác, là bôi nhọ quê hương. Ấy vậy mà còn già mồm kêu phổ biến thông tin chính xác, trung thực. Nghe mà ngứa cả tai. Qua sự việc đám nhà báo cắn xé nhau vừa qua, chúng ta thấy rõ bản chất ô hợp của tờ báo lá cải này. Chỉ khổ thân cho cái anh Đức "cống hiến" cho Á châu tự do lắm vào để bjo giờ bị cắt hợp đồng không tiếc tay.

  Trả lờiXóa
 4. RFA với những hành động gỡ bỏ tất cả các mục bài liên quan tới ông Lê Diễn Đức xuống khỏi trang của mình coi như họ đã cạn tàu ráo máng vs tên nhà báo có quan điểm chống chế độ này dù Lê Diễn Đức là một nhà báo ở hải ngoại và là một cộng tác viên rất đắc lực của RFA tiếng Việt. Chính Lê Diễn Đức cũng đã góp một phần không nhỏ vào tiếng tăm của đài RFA tiếng Việt. Việc hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của báo lá cải này chắc chắn cho thấy họ sợ đối mặt với sự thật thế nào, vì mục đích làm báo của họ chỉ là bẻ cong ngòi bút, làm sai sự thật mà thôi. Biết đâu đó đám Việt Tân chủ động cho tiền khiến RFA vội vàng ra quyết định như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Lê Diễn Đức quả là không biết người biết ta. Không biết là ngu thật hay giả vờ ngu đây, may thay ông vẫn còn 1 chút lương tâm của người trót mang nghiệp “làm báo” . Bọn Việt Tân chỉ sử dụng người nào có lợi cho nó thôi, chứ một tay nhà báo viết bài theo hướng không có lợi gì cho Việt Tân thì ai người ta thuê viết. ĐI nói xấu Hoàng Cơ Minh, nói không tốt về “chế độ Ngụy bán nước tồn tại ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975” thì chỉ có đường mất cần câu cơm mà thôi. Đúng là, RFA đã giúp người ta hiểu hơn thế nào về tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 6. RFA rõ ràng là muốn răn đe cho các rận chủ khác vì không muốn rận chủ khác cũng học theo Lê Diễn Đức lên tiếng nói ra ý kiến của họ về những người lính Việt Nam Cộng Hòa, mà ý kiến về những người lính VNCH thì chắc chắn cũng không khác lời của Lê Diễn Đức là mấy, chính vì thế RFA mới làm vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Diễn Đức viết nhận xét của mình trên trang facebook cá nhân của Đức, chứ không phải đăng bài trên RFA vậy lý do mà RFA đưa ra để đuổi ông này thực sự không hợp lý chút nào, đây rõ ràng là hành động muốn Diễn Đức trả giá về những nhận xét của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Làm việc thì nên chọn việc nào tốt, lương thiện mà làm sao lại đi làm rận chủ mà làm gì, để nhận sự khinh bỉ của xã hội vì đã phản bội đất nước, giờ đây vì viết nhận xét khách quan của bản thân về những người lính VNCH mà lại bị RFA cho thôi việc, đây chính là một bài học cho những kẻ định đi theo con đường rận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Quan điểm cá nhân không phù hợp, làm việc tốt mà không phù hợp, nói lẽ phải mà không phù hợp vậy thì cái thể loại RFA là thể loại gì, không phù hợp với lẽ phải, với cái đúng, vậy chỉ có thể là tôn chỉ của họ là cái sai, cái xấu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Cái mà RFA lấy làm lí do thôi hợp tác với Lê Diễn Đức chỉ là cái cớ, che đậy những mục đích, lí tưởng của RFA. Ai chả biết những câu chữ trên trang fb cá nhân của Lê Diễn Đức đã xúc phạm vào lý tưởng chống Cộng thiêng liêng của RFA , và đương nhiên sẽ bị nhận kết cục được báo trước. Có lẽ. Lê Diễn Đức cũng đã lường trước được, thế nhưng ông vẫn chấp nhận để sự thật được phanh phui , để cái kim trong bọc phải lòi ra.

  Trả lờiXóa
 11. vâng, họ là những người yêu dân chủ, yêu tự do đấy, việc họ bãi nhiệm một người dường như không có một cái gì có thể chống được, còn việt nam chúng ta bãi nhiệm ai thì bàn luận này nọ, thực không thể nào hiểu được

  Trả lờiXóa
 12. họ là những người dân chủ mà, họ có quyền đi nói người khác nhưng người khác không thể có quyền nói họ đâu đó là một trong những chuyện khong tưởng của những người này, bản thân tôi thấy thất vọng với họ vô cùng, thực là bỉ ôi

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ đăng tải những thông tin trên mạng xã hội xuyên tạc lịch sử Việt Nam, bôi nhọ các anh hùng dân tộc, nói xấu nhà nước Việt Nam thì được RFA tung hô, bảo vệ. Một kẻ khác cũng sử dụng mạng xã hội nói về Việt Nam cộng hòa, vạch trần bản chất xấu xa của Việt Nam cộng hòa thì lại bị RFA cho nghỉ việc mặc dù trước đó hắn còn là tay sai đắc lực cho RFA. Điều đó là đủ hiểu RFA là cái gì, và thứ tự do ngôn luận mà RFA luôn hô hào là như thế nào. Đúng là trò cười.

  Trả lờiXóa
 14. đúng như thế bạn à, những người này , đặc biệt là những tác giả trên trang mang rfa a, họ là những người có tâm địa thì thôi rồi, bản chất của họ chính là những kẻ chỉ nghĩ được cho mình cho nên những hành động của họ khi nào cũng lập trường cá nhân mà thoio

  Trả lờiXóa
 15. đúng thế bạn à, những kẻ như thế thì không chấp, mà thực tế là tôi khinh bỉ những kẻ đó đấy, nhưng kẻ đó thực sự là một cái gì đó thừa thải của xã hội này, tôi không coi những thông tin trên tràng này là những thông tin chính thống đâu

  Trả lờiXóa
 16. Đã là người của RFA là phải lươn lẹo xuyên tạc, ăn không nói có. Nên việc buộc thôi việc nhà báo Lê Diễn Đức vì quan điểm cá nhân của ông này không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng là cái cớ được đem ra khi có người giám vạch áo mình. Hành động đó cũng là cái tát thẳng vào mặt chúng, bộ mặt giả tạo, điêu ngoa, quỷ quyệt, sống bằng những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 17. Với một hãng mà suốt ngày luôn luôn dêu dao là tự do dân chủ, tự do ngôn luận như RFA mà cũng có cái gọi là tiêu chí của hãng. Thử hỏi như vậy với một hãng mà tự do ngôn luận như thế thì đó là những sự biện hộ vô lý và đúng như là có phần mâu thuẫn về phần lý giải của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Với những tiêu chí mà RFA đưa ra để thỏa mãn cái yêu cầu, cái tiêu chí tự do ngôn luận của họ như thế là quá vô lý. Nó giống như là tự do ảo tưởng, tự do hão mà RFA dựng nên để làm cái vỏ bọc của của họ. RFA đúng là một hãng truyền thông theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó thì đúng hơn là hãng với tiêu chí tự do ngôn luận, đảm bảo ý kiến khách quan mà họ vẫn đang tung hô.

  Trả lờiXóa
 19. Nào là tự do ngôn luận, mọi người có thể tự do phát biểu, viết bài, đưa ra ý kiến của mình nhưng RFA hãy nhìn lại mình xem, khi mà Lê Diễn Đức có nhận định khách quan của mình về những người lính VNCH thì ngay lập tức những tiêu chí của Lê Diễn Đức mà từ trước đến nay vẫn hợp tác với RFA đã bị loại bỏ, gạt ngay sang một bên. Có thể thấy sự vô lý mà RFA đã đưa ra là ở điểm đấy.

  Trả lờiXóa
 20. RFA thôi việc hay nói đúng hơn là thôi hợp tác với Lê Diễn Đức có lẽ một đứa trẻ biết đọc báo mạng cũng có thể hiểu được! RFA thì lúc nào chả thích chống phá Đảng và nhà nước ta, còn ông Lê Diễn Đức kia thì lại có một vài bài đăng trong thời gian gần đây phản đối lại việc đấy!

  Trả lờiXóa
 21. buộc thôi việc là phải rồi, giờ cái gì đi ngược lại với lợi ích của bọn rận chủ ngu dốt ấy, đặc biệt là mấy cái báo đài lá cà lá cải như RFA ấy thì chắc chắn là chúng sẽ không để cho yên được rồi! có thể ông Lê Diễn Đức đã có những bài viết chống lại cái tư tưởng ngu dốt của bọn rận chủ nên chắc là bị đá đi thôi!

  Trả lờiXóa
 22. giải thích cái gì nữa, không đi theo đúng tôn chỉ hoạt động hay chống phá này nọ của mấy cái trang lá cà lá cải ấy thì chắc chắn là sẽ bị thôi việc thôi! đằng này thì ông Lê Diễn Đức còn công khai có những bài viết chống lại những tư tưởng ấy ngu dốt của bọn rận ấy nữa thì bảo sao chả có kết cục như thế!

  Trả lờiXóa
 23. lí do cụ thể nhất ở đây là không làm theo đúng với những gì mà bọn rận chủ ngu dốt trên cái trang báo lá cà lá cải ấy đặt ra thôi! còn lại với những cái mục đích kia thì chắc chắn chả phải nói gì mọi người cũng thừa hiểu đấy chỉ là cái cớ để làm cho dư luận không chĩa vào chúng nữa thôi!

  Trả lờiXóa
 24. trước kia thấy người ta nổi tiếng thì cố gắng tìm mọi cách để mời chào họ vào cái đài lá cà lá cải ấy! nhưng rồi tới khi người ta vào làm việc, tự do ngôn luận, tự do báo chí đúng kiểu các ông RFA nói, ấy thế mà lại đuổi việc người ta rồi giờ lại còn bày đặt lí do, giải thích này nọ nữa!

  Trả lờiXóa
 25. đuổi thì cứ đuổi thôi, lại còn bày đặt giải thích lí do này nọ nữa! giờ sự việc thế nào thì không chỉ người trong cuộc mà chắc chắn những người hay theo dõi báo trên mạng hay dư luận cũng có thể biết được cái lí do chính ở trong việc này là gì rồi! người ta cũng tự do ngôn luận đấy, sao lại đuổi việc người ta!

  Trả lờiXóa