SẼ CÓ CHIẾN TRANH NẾU CNRP THẮNG CỬ

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. CNRP mà lên nắm quyền thì chiến tranh xảy ra sẽ là câu chuyện ngày hôm nay hay ngày mai, đó là điều nguy hiểm vô cùng. Vì thế điều đó càng cần không được xảy ra trong tương lai

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc bầu cử Campuchia vào năm 2018 sẽ hứa hẹn nhiều thách thức cho đảng cầm quyền CPP. Thực tiễn bài học ở Libya, Syria, Iraq đã chứng minh sự thay đổi thế chế chính trị dưới bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch bên ngoài không như lời hứa trước đây của các đối tượng. Cho nên chúng ta cần phải chờ những bước đi tiếp theo của nhà cầm quyền CPC nhằm ổn định tình hình nước bạn cũng như đảm bảo an ninh biên giới Tây Nam của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Chưa lên làm lãnh đạo mà trong đầu Sam Rainsy – thủ lĩnh đảng đối lập CNRP đã đầy tư tưởng chiến tranh bạo lực. Người ta đang chuộng hòa bình, thế giới hoà bình còn chưa ăn ai. Giờ chơi trội vậy. Chả hiểu ông này lên thì sẽ như thế nào nhỉ. Những kẻ ảo tưởng sức mạnh, kích động chiến tranh như Sam Rainsy sẽ chỉ kéo lùi lịch sử của Campuchia mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Sam Rainsy đã từng tuyên bố sẽ đuổi hết người Việt ở Campuchia về nước nếu đảng này lên nắm quyền, vu cáo Việt Nam chiếm đất của Campuchia. Lấy chuyện quá khứ của dân tộc ra để đưa ra làm lời hứa trước người dân trong cuộc bầu cử Đảng, cố tình chia rẽ quan hệ Việt Nam - Campuchia, chia rẽ nội bộ các tầng lớp trong xã hội. Nếu lên cầm quyền thi CNRP chắc sẽ hủy hoại đất nước CPC mất, cộng với việc khăng khăng gây hấn với VN. Đau đầu ghê các bác ak

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề nội tại Campuchia đang ngày càng phức tạp và trở nên khó dự đoán hơn. Sau một thời gian dài phát triển ổn định, đến nay tình hình chính trị tại quốc gia này đang đứng trước những thách thức mới đòi hỏi chính đảng cầm quyền cần hành động cứng rắn và sáng suốt Campuchia phát triển vững mạnh. Có lẽ CNRP chưa từng có và cũng khôg bao giừo có những quyết sách nào giúp ích cho sự phát triển của đất nước này. Và thực sự, nếu lên nắm quyền bằng những lời ba hoa không giới hạn, CNRP sẽ chỉ đưa Campuchia rơi vào rối loạn bởi sự cạnh tranh quyền lực và kinh nghiệm quản lý non kém của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu phe đối lập CNRP giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc gia năm 2018 thì chiến tranh sẽ là việc xảy ra một sớm một chiều thôi! Chưa lên nắm quyền mà đã có tư tưởng chiến tranh, tranh chấp rồi. Nếu phe đối lập CNRP lên cầm quyền thì tình hình biên giới Tây Nam sẽ rất căng thẳng vì Sam Rainsy cho rằng Việt Nam chiếm đất của CPC. Nhưng sự thật thì tấm bản đồ tại Liên hợp quốc đã rõ. Không hề có chuyện VN tranh chấp, chiếm đất của CPC, VN luôn luôn tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của các nước khác, nhất lại là CPC - 1 trong 3 nước láng giềng trên bán đảo Đông Dương với Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi Yêu Việt Nam02:35 3 tháng 10, 2015

  Trong giai đoạn hiện nay, nếu coi tầng lớp. quốc gia nào đó là kẻ thù thì sớm hay muộn thì chiến tranh cũng sẽ xảy ra. Nếu như những người giàu là kẻ thù thứ nhất, những nước láng giềng là kẻ thù thứ hai của phe đối lập CNRP thì sẽ đến một ngày nào đó, phe đối lập sẽ mâu thuẫn lợi ích với họ và khi giành lợi ích về tay mình thì tất nhiên sẽ có xung đột xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề của Campuchia, của đảng đối lập CNRP không còn là vấn đề của riêng Campuchia nữa. Bởi lâu nay, CNRP có không ít những hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam hòng chia cắt mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa Việt Nam và Campuchia bấy lâu nay. Nếu như Samrainsy lên nắm quyền thì không biết ông sẽ có những đối sách gì với Việt Nam, không biết thì sau bao lâu chiến tranh sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 9. Qua những việc từ trước đến nay có thể dễ dàng nhận ra sự hiếu chiến và bất chấp thủ đoạn của đảng đối lập CNRP. Với sự hậu thuẫn của Trung Quốc, đảng đối lập CNRP khi lên cầm quyền sẽ là một sự đau đầu với Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt Online03:43 5 tháng 10, 2015

  Nếu đảng đối lập CNRP lên cầm quyền thì với tư tưởng dân tộc hẹp hòi, chỉ biết đến mình, cùng với đó là nhận được sự hậu thuẫn của kẻ có tư tưởng bành trướng Trung Quốc, sẽ làm cho đất nước Campuchia trở nên hỗn loạn, đồng thời sẽ ảnh hưởng tới các nước khác trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Đây thật sự là một lời khẳng định hoàn toàn đúng đắn của thủ tướng HunSen.trong thời gian qua chúng ta đã chứng kiến được sự ngang ngược và những hành động mang tính chống phá của các phần tử trong đảng đối lập CNRP.chính vì vậy người dân Campuchia cần phải cảnh giác và cần có cách bầu cử đúng đắn nhất để không cho đảng CNRP dành chiến thắng trong đợt bầu cử sắp tới.

  Trả lờiXóa
 12. trước tiên thì cứ phải nói rằng có nhiều đảng cùng tồn tại trong một đất nước đã là một điều không hay rồi! ngay tới cả Mỹ, một đất nước lớn như vậy mà còn không thể kiểm soát nổi hoạt động của các Đảng cùng một lúc! Campuchia cũng vậy thôi, sẽ rất nguy hiểm nếu đất nước rơi vào tay của đảng đối lập!

  Trả lờiXóa
 13. một đảng đối lập luôn luôn có tư tưởng không đồng lòng với đảng lâm thời và chắc chắn khi đảng đối lập mà được lên nắm quyền thì đất nước sẽ có rất nhiều những thay đổi và trước mắt thì người dân chính là những người đầu tiên phải chịu khổ đã! nhiều điều đáng lo ngại ngay chỉ khi đất nước có nhiều hơn một đảng!

  Trả lờiXóa
 14. ai cũng biết đảng cnrp của Campuchia nó độc đoán và tư tưởng tới mức nào rồi! giờ mà để nó lên nắm quyền thì chưa biết đất nước phải có những thay đổi như thế nào và nó có tiến bộ hay không nhưng chắc chắn người dân sẽ phải khổ với những cái mới mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả rồi!

  Trả lờiXóa
 15. sam rainsy là một phần tử hết sức cực đoan và một điều đáng lo ngại hơn nữa là hiện nay hắn còn đang đứng đầu một đảng đối lập ở Campuchia- Đảng cnrp! với một lãnh đạo như thế nếu hắn lên nắm quyền thì chắc chắn đất nước sẽ có nhiều biến đổi tiêu cực thôi, người dân sẽ là những người khổ đầu tiên!

  Trả lờiXóa
 16. chưa biết là có chiến tranh hay không nhưng cứ chắc chắn là đất nước ấy sẽ loạn! một kẻ bệnh hoạn như Sam Rainsy, đứng đầu một đảng đối lập đã từng có rất nhiều những hoạt động gây hấn đối với đảng lâm thời thì có lẽ sẽ là một thảm cảnh nếu cái đảng cnrp trở thành đảng lâm thời!

  Trả lờiXóa
 17. đa nguyên đa đảng là người dân đã phải tự đặt cược số phận của mình vào hệ thống chính quyền rồi! còn nếu giờ mà thể chế chính trị của Campuchia mà thay đổi theo cái đảng cnrp của Sam Rainsy thì đúng là như tác giả nói, chắc chắn đất nước Campuchia sẽ loạn thôi!

  Trả lờiXóa