THAY ĐỔI THẾ CỜ

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Việc Nga tiến hành không kích các mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” (IS) tại Syria khiến nhiều quốc gia, nhất là liên quân Mỹ, phương Tây cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên thực tế thì Syria là một quốc gia có vị trí chiến lược tại Trung Đông, nằm phía Đông Địa Trung Hải gần kênh đào Sue của Ai Cập, là đồng minh còn lại và cuối cùng của Nga ở Trung Đông. Vì thế, Nga quyết giữ Syria cũng như chính quyền của Tổng thống Bashar al - Assad bằng mọi giá.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ thì tuyên bố không hợp tác với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Al Assad. Tuy nhiên, Mỹ cũng nhắm tới việc tiến hành tấn công vào khu vực lãnh thổ Syria có lực lượng Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng. Điều này thể hiện rõ bản chất xấu xa của MỸ khi muốn lật đổ chính phủ Bashar al-Assad. Còn Nga với những “nước cờ khá khôn khéo và dứt khoát”, Nga đang dần dần khôi phục vị thế của mình trên trường quốc tế, kể cả khi nước này phải hứng chịu “cơn mưa” trừng phạt trong vấn đề Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói trong cuộc chiến không tiếng súng này người Mỹ tỏ ra có sức mạnh không kém những cuộc chiến bằng bom đạn trước đó. Họ đã nhìn thấy một thứ nguy cơ đến với nước Nga trong lần tham chiến tại Syria này. Hy vọng rằng tình hình ở Syria sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa. Các nước lớn nên cùng nhau ngồi lại để tìm ra những giải pháp chung nhất chứ đừng coi đó như một con bài chính trị để thể hiện quan điểm của mình nếu cứ duy trì sự căng thẳng như thế này giữa Mỹ và Nga thì Syria còn lâu mới được yên bình

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ chính những mưu toan thay đổi chế độ trước đây tại Irak và Libya đã cho phép nhóm nhóm Nhà nước Hồi giáo trở thành một tổ chức tai ác mà ngày nay ai cũng biết đến. Ý thức được điều này, Nga đưa quân vào Syria là cuộc hiện diện quân sự nhằm khẳng định sự tiếp tục “ủng hộ” của quốc gia này với chính quyền của tổng thống Bashar al-Assad cũng như đặt lại trật tự khi nhà nước Hồi giáo tự xưng vẫn đang lộng hành tại khu vực này. Quan trọng hơn là vấn đề Syria đang nóng lên không phải vì cuộc nội chiến hay vì vấn đề IS mà giờ nó trở thành vấn đề của Nga với Mỹ, mối quan hệ này có thể nói là lợi dụng lẫn nhau, tìm đến một điểm lợi chung khi cần hợp tác, cũng như đối lập nhau

  Trả lờiXóa
 5. chẳng cần nói nhiều mà chỉ cần nhìn vào hiệu quả công kích , thực tế trên chiến trường là nhận ra ngay ai là người chiến thắng , ai là kẻ dối trá chỉ biết nói mồm , thế nên người mỹ hay thôi ba hoa nói phét đi

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước Syria đang là nơi mà các nước thử sức mình bởi những vũ khí mà họ chế tạo ra. Từ khi đất nước Nga can thiệp vào thì không những vấn đề khủng bố IS được giải thích mà mình còn thấy người dân Syria ủng hộ điều này hơn. Họ yên tâm vào một đất nước Nga hứa hẹn mang đến cho họ nhiều điều tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Mình thấy tác giả đang nói rất đúng, đất nước Nga đã qua mặt nước Mỹ ở Ukraina và giờ có thể là tới đây là Syria với những quyết định mang tính chiến lược của mình. Chính vì thế sự trưởng thành của người Nga cùng với những hành động mang tính chất quyết đoán thì điều này đầy thách thức với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ muốn dùng IS để chống phá Trung Đông, Mỹ muốn IS làm điều gì đó để mượn tay Mỹ phá hoại nơi đây, biến nơi đây trở thành một nơi mà Mỹ muốn đến thì đến, chống phá thì chống phá. Chính vì thế những hành động can thiệp nhằm lật đổ chính phủ của tổng thống ASSAD của Mỹ đang bị Nga bóc mẽ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ đang càng ngày càng thất bại bởi Nga, bởi lòng tin của các nước dành cho mình. Chính vì thế mà giờ đây rất nhiều cái người Mỹ đang lo đến, một đất nước luôn muốn can thiệp vào nội bộ của các nước nhưng không có ở đâu trên thế giới chào đón bởi đất nước này chỉ mang đến chiến tranh cho họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Từ khi người Nga quyết định tham gia vào cuộc chiến tại Syria thì tình hình có nhiều diễn biến mới hơn, có vẻ như người Nga được rất nhiều người dân trên đất nước Syria chào đón. Chính vì thế điều này có thể một phần thấy rằng người Nga đang thắng Mỹ trên chiến trường ở đây.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ và đồng minh không làm được trong một thời gian dài khi không kích những mục tiêu quan trọng của IS mà đây phải nói là điều mà Mỹ cố tình không làm mới đúng.
  Mình thấy bây giờ người Nga càng có vị thế của mình trên trường quốc tế rồi, chính vì thế chắc hẳn người Nga lại thắng Mỹ trên chiến trường này.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của Nga là hành động được đánh giá cao với vai trò một quốc gia thân cận và thân thiết. Nga làm thế để khẳng định được vai trò uy tín của họ trên trường quốc tế, một điều đáng khen ngơi

  Trả lờiXóa