AI MỚI THỰC SỰ LÀ CHA ĐẺ CỦA CÁC TỔ CHỨC KHỦNG BỐ

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Cái tên Baghdadi là nỗi ám ảnh đối với thế giới yêu chuộng hòa bình khi đứng đầu IS một Nhà nước tự xưng tàn bạo. Hắn là tàn dư của tổ chức bố khét tiếng trước đây và giờ nâng tầm xây dựng một tổ chức khủng bố mới lên thành một Nhà nước cực đoan càng cho thấy mối nguy hiểm hơn. Sự can thiệp quá mức của phương tây về quân sự, chính trị trong quá khứ đối với các nước Hôi giáo là mầm mống khai sinh ra các tổ chức cực đoan khác.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ tham lam muốn độc chiếm nguồn tài nguyên giàu mỏ quý giá ở Trung Đông, nhưng làm sao để can thiệp vào nội bộ nước họ để lấy giàu, khi mà họ tuyên bố thằng thừng là nếu mỹ can thiệp vào họ sẽ đốt cháy hết các mỏ dầu. Mỹ xây dựng lên các nhóm khủng bố, lợi dụng đạo hồi để tấn công các nước này, gây ra tình trạng bất ổn chính trị nghiêm trọng. Nhưng thế liệu đã đủ để can thiệp vào những nước này. Cho tới khi vụ khủng bố nghiêm trọng xảy ra, Mỹ đã thể hiện sự mất cảnh giác của mình, quá dễ bị tổn thương. Rồi với cái cớ là tiêu diệt khủng bố để trả thù, Mỹ gây ra biết bao đau thương cho những nước này. Tội ác của đế quốc tới bao giờ mới chấm dứt đây.

  Trả lờiXóa
 3. Mưu đồ của những người đứng đầu các nước tư bản thật đáng sợ. Họ sẵn sàng chấp nhận để người dân thành quân xanh để tiến hành các kế hoạch tấn công chính trinh các nước mà họ xem đó là miếng mồi ngon để tìm kiếm lợi nhuận. Việc ai là cha đẻ của các tổ chức khủng bố thì cũng không có gì là dễ hiểu. Hãy xem như các vụ không kích IS của Mỹ và Nato xem, họ có khi nào đánh trúng một cách quyết liệt các cơ sở quân sự và kinh tế của IS như Nga đã làm hay không..., điều này cho thấy rõ ràng có sự nương tay bởi lẽ nếu tiêu dệt tận cùng những cỗ máy giết người này thì rất lâu và rất khó họ mới có thể gây dựng được một tổ chức khủng bố tương tự như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây Mỹ đã xây dựng và nuôi dưỡng đứa con khuyết tật VNCH để thay Mỹ thống trị miền Nam Việt Nam. VNCH đã bị đánh cho tan tành nhưng số lưu vong của chế độ này vẫn đang bợ đít nước ngoài để tìm mọi cách lật đổ chế độ XHCN ở nước ta hiện nay. Về bản chất, số tàn dư của VNCH hay còn gọi là bọn phản động Việt Tân không khác gì các tổ chức khủng bố mà nước này đã gây dựng lên. Mục đích của chúng đó là tạo dựng một lực chính trị đối lập với Đảng cộng sản Việt Nam. Âm thầm chờ thời cơ để lật đổ chế độ ta. Tạo dựng một chế độ thân Mỹ như VNCH trước đây. Tất cả sẽ nằm dưới sự chỉ đạo của Mỹ trên mọi phương diện đối nội và đối ngoại.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh thì vẫn còn tồn tại nhưng nó không phải là mối lo lớn nhất, khủng bố đang là mối lo lắng hàng đầu của mỗi quốc gia. Không biết khi nào khủng bố tấn công, như nước Pháp vậy, quá bất ngờ và bàng hoàng trước những cuộc tấn công liên tiếp. Đúng như Các nhà triết học XHCN đã nhận định về tôn giáo, thì nó chính là thuốc độc của Xã hội, nó đi ngược lại tiến trình phát triển của loài người. Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS đang làm chấn động cả thế giới. Chúng lớn mạnh quá nhanh, mặc dù các nước vẫn ra sức tiêu diệt. Nhưng tự hỏi tại sao lại vậy? Đó một phần là do nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài, một phần là do chiến tranh leo thang, khủng bố và cực khổ khiến con người dân họ chán nản, chán ghét bọn đế quốc và những người này họ muốn tập hợp lại để đứng lên chống trả lại chính nhưng kẻ gây ra đau thương, nghèo khổ cho đất nước họ. Các nước tư bản sẽ còn phải chịu nhiều hành động trả đũa nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Tội ác của những cỗ máy giết người như các tổ chức khủng bố thật không thể tha thứ và chúng ta càng không thể tha thứ cho những người đã tạo ra chúng. Chỉ vì lòi ích của cá nhân, quốc gia của họ mà sẵn sàng đưa con người lấn sâu vào bùn lầy của tội ác.
  Đúng là xưa nay người ta vẫn nhìn nhận theo một cái đường ra đã định sẵn, và trong mắt thế giới Mỹ và liên minh châu Âu chính là những người anh hùng, là cứu nhân của thế giới khi có công tiêu diệt các tổ chức khủng bố kia. Cả thế giới đã trầm trồ thán phục khi Mỹ đưa đoạn video về việc tiêu diệt tên trùm khủng bố Alquaida, nhưng có ai biết rằng, thế lực đứng đằng sau Alquaida là ai?. Hãy nhìn nhận đúng mức về khủng bố và tội ác của chúng. Chúng ta tiếp tục lên án tội ác của bọn khủng bố nhưng chúng ta cũng cần làm rõ những thế lực đã tạo ra và nuôi dưỡng chúng. Có như vậy, mới nhổ được tận gốc rễ của những xưởng sản xuất khủng bố.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn lại 1 năm vừa qua, đã có biết bao nhiêu vụ khủng bố xảy ra trên thế giới mà mục tiêu chủ yếu là những nước khu vực Trung Đông, đặc biệt là các nước mà tổ chức khủng bố coi như là kẻ thù của mình. Gần đây nhất là vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp và vụ bắn rơi máy bay của Nga mà tổ chức IS đã đứng ra nhận trách nhiệm.
  Một khung cảnh tang thương và đẫm máu đang là nỗi ám ảnh của thế giới. Nhiều người đang lo sợ có một thế chiến thứ 3 sẽ xảy ra trên thế giới. Những cuộc xung đột vì lợi ích kinh tế, tôn giáo, sắc tộc đang biến thế giới loài người trở nên nhuốm máu bởi những sự ích kỷ cá nhân. Liệu mai kia thế giới sẽ ra sao khi con người vẫn đang cho thấy sự tham vọng và sự ích kỷ của mình để bất chấp tất cả trong đó có cả tính mạng của con người là điều quý giá nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ khủng bố 11/9 chỉ là một chiêu bài kiểu "thả con săn săt, bắt con cá to " của Mỹ mà thôi. Mỹ đã cố tình lờ đi việc điều tra vụ khủng bố 11/9 cho phép một máy bay chở họ hàng Binladen đi đến vùng đất mới -những người có thể cung cấp thông tin nhiều nhất cho nhà điều tra lại được phép rời khỏi nước Mỹ. THế nên, nhìn lại vụ khủng bố 11/9 và những vụ, tổ chức khủng bố hiện nay thì nhìn thấy một điểm chung: Mỹ không phải là nước chống khủng bố mà là nước tạo ra, nuôi dưỡng khủng bố- nuôi dưỡng những nỗi kinh hoàng của thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Khi Mỹ anh hùng với cả thế giới sẽ chịu trách nhiệm về tổ chức khủng bố IS thì càng chống, tổ chức khủng bố càng mạnh hơn. CHỉ khi Nga vào cuộc thì mới có khởi sắc, kết quả. Thế nhưng đột nhiên Su 24 của Nga bị bắn rơi. Chắc chắc không phải tự nhiên Thổ Nhĩ Kì lại có thể to gan lớn mật làm điều động trời như thế. Và không ai khác, đó là Mỹ đứng sau vụ này. Bởi lực lượng chống IS đã tự đánh nhau thì IS càng có cửa thoát. và như thế thì Mỹ lại giữ được con bài đen của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ khủng bố được đánh giá kinh hoàng nhất thế giới hiện nay là vụ 11.9 ở Mỹ. Điều đáng tiếc là Mỹ lại là quốc gia sinh ra những tổ chức khủng bố giết người này

  Trả lờiXóa
 11. Nuôi một tổ chức khủng bố để láy cớ can thiệp, gửi quân đội,xây dựng căn cứ quân khắp nơi là mục tiêu ban đầu của Mỹ và các nước phương Tây, nhưng giờ đây thì chúng đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của MỸ và đồng minh, với hoàn cảnh đó cuộc chiến khủng bố lại bắt đầu sau khi chúng đã gây ra biết bao nhiêu đau thương mất mát cho nhân loại thì MỸ lại là anh hùng trong mắt cộng đồng thế giới. Nực cười thật.

  Trả lờiXóa
 12. Có rất nhiều điều nghi vẫn xung quanh vụ khủng bố ngày 11.9. Và hàng năm người dân Mỹ có nhiều hoạt động nhằm tưởng niệm những người không may mắn đã chết trong vụ khủng bố đó mà không chút nghi ngờ rằng, tội ác đó là của người con khuyết tật vệ đạo đức con người trả thù những người cha đã sản sinh ra nó.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói thủ lĩnh IS, Abu-Bakr al-Baghdadi, một giáo sĩ Hồi giáo có đầu óc tổ chức và tầm nhìn. Tuy nhiên chỉ vậy thôi chưa đủ, quan trọng là ai chống lưng và để cho làm những vấn đề gì. Vì thế các cụ có câu "trong chăn mới biết chăn có rận", không cần đầu đuôi thế nào nhưng qua những phỏng đoán cá nhân của mình IS thưc sự là con đẻ của ý thức hệ, và chiêu bài MỸ lợi dụng, tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, xem ra bài học về giải quyết tổ chức Alqaeda Mỹ vẫn chưa học thuộc thì phải

  Trả lờiXóa
 14. Những vụ khủng bố đẫm máu gần đây như một hồi chuông gióng lên cho cộng đồng quốc tế ngăn chặn tệ nạn khủng bố đang có chiều hướng gia tăng và manh động, máu lạnh hơn, rằng IS đang ngang nhiên thách thức cả thế giới với các màn chặt đầu và xử tử hàng loạt những người không cùng ý thức hệ với chúng, không chịu cải theo đạo Hồi. Khó có thể tin tưởng được Mỹ trong chuyện họ có dựng lên IS để làm cái cớ tiến vào trung ĐÔng hay không. Nhưng phần lớn các cường quốc đều vì lợi ích của mình để trục lợi mà thôi, điều này rõ như quy luật, định lý vậy

  Trả lờiXóa
 15. Luật pháp Mỹ nghiêm cấm những hành động lật đổ chính quyền bằng bạo lực. và cái hay trong tư duy của nhà cầm quyền Washington D.C là họ đã lách luật khi muốn động tay vào 1 cái gì đó nhưng phải dựng kịch thật khéo để trong nội tại đất nước nổi loạn có vũ trang để lật đổ chính quyền, hiện tại là tại Syria của tổng thống Assad. Bên cạnh đó, Mỹ cũng can thiệp thông qua con đường dân chủ nhân quyền, chính sự 2 mặt song song này mà Mỹ đã tạo ra, nuôi dưỡng IS như ngày hôm nay. Âm mưu của mỹ thật thâm độc, nham hiểm. Xem ra cuộc chiến chống IS do Mỹ đứng đầu sẽ còn nhiều vấn đề còn phải bàn.

  Trả lờiXóa
 16. Sự hình thành và phát triển của“Nhà nước Hồi giáo” (IS) nó một cách khách quan nhất là một sản phẩm của nước Mỹ như bài viết đã phân tích khá sâu. Nhưng khổ nỗi người tính không bằng trời tính. IS thì đang ngày một lớn mạnh và nguy hiểm, gây nguy cơ khủng bố toàn nhân loại, Mỹ đã bị sa lầy tại chiến trường Trung Đông. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, IS là cái cớ để Mỹ can thiệp mạnh hơn vào các quốc gia này. Thiết nghĩ, Mỹ phải tìm mọi cách để ngăn chặn tổ chức này càng sớm càng tốt, không thể để ảnh hưởng đến hòa bình của cả thế giới cũng như người dân bị đe dọa được.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ và Phương tây có vẻ như đang được chính những đứa con cưng của mình đẻ ra cắn lại. Chúng dựng lên những cỗ máy hủy diệt ở khắp nơi. Âm mưu chiếm đoạt, bá chủ thế giới. Những đứa con cưng chỉ đang trả thù lại cho những tội ác mà mỹ và phương tây reo giắc.

  Trả lờiXóa