HÀNH ĐỘNG NHƯ THỜI TRUNG CỔ CỦA TRUNG QUỐC

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. Về mặt pháp lý cần phải khẳng định, hành động trên của các tàu hải cảnh Trung Quốc là vi phạm pháp luật quốc tế cả trên phương diện ngoại giao. Thực tế rằng Trung Quốc vốn không có chủ quyền tại Bãi Subi, càng không có quyền thiết lập vùng lãnh hải 12 hải lý cạnh đó. Hành vi cản trở tàu Việt Nam ra cứu ngư dân ở Trường Sa thêm một lần nữa tố cáo Trung Quốc đã sai lại càng sai.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc hành động như thế đỏ là chủ quyền của chúng, nhiều lần chúng đã vô cớ tấn công tàu công vụ của nước ta. Trung QUốc chiến nhiều đảo một cách trái phép và cải tạo, xây dựng căn cứ trên đó với ý đồ biến nó thành các đảo và có quyền lãnh thổi 12 hải lý quanh đảo. Nhưng ai công nhận cho hành động này, nó hoàn toàn là trái phép. Cả thế giới đang vô cùng bức xúc, nhất là Mỹ, và chắc chắn sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn để Trung Quốc không quá ngang ngược trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 3. Những việc làm của TQ càng cho thấy ý đồ bành chướng của các nhà lãnh đạo. họ mị dân bằng những bản đồ, những lời tuyên truyền và hứa hẹn ngon ngọt để các tàu thuyền của TQ cũng mặc nhiên cho rằng vùng biển đó là của TQ và chỉ có TQ mới có quyên được đi lại và khai thác. Bản chất của TQ đã quá rõ ràng, họ đang âm thầm chờ thời cơ, ngấm ngầm xây dựng các cơ sở quân sự trên biển Đông, và đây là mối đe dọa to lớn đến khu vực và quốc tế nếu TQ xây dựng thành công, tạo ra một thế trận phòng thù kiên cố trên biển và điều đó sẽ bất chấp tất cả sự phản đối cũng như hành động quân sự của thế giới và khu vực hướng đến TQ

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc quá hung hăng và ngang ngược trên biển Đông, cậy mình là nước lớn, mạnh về quân sự, kinh tế nên sẵn sàng uy hiếp Việt Nam. Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Việc Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đang đe dọa nghiêm trong tới an ninh trong khu vực và Trung Quốc hoàn toàn có khả năng xây dựng 1 vùng nhận diện phòng không trên biển Đông. Tham vọng của TRung Quốc quá lớn.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Tiến Trung00:26 1 tháng 12, 2015

  Những hành động ngang ngược của Trung Quốc đang làm mất dần hình ảnh của một nước lớn trên thế giới, làm mất đi hình ảnh của một người anh cả trong hệ thống các nước đi theo con đường XHCN đối với Việt Nam. Và cần có những hành động can thiệp của Liên Hợp Quốc sớm hơn nữa để giải quyết mối quan hệ đang ngày càng căng thẳng giữa nước ta với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động ngang ngược của Trung Quốc đang làm Trung Quốc mất đi hình ảnh của mình trên trường quốc tế , chúng ngang nhiên xâm lược bành trướng xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam cậy thế mình là nước lớn để làm điều đó. Trung Quốc không xứng đáng với tư cách của nước thành viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

  Trả lờiXóa
 7. Hành động trên của Trung Quốc thật sự rất manh động và không thể chấp nhận được, chúng ta luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp là hành động đúng đắn, một hành động nóng nảy không kiềm chế được sẽ là cơ hội của cho những hành động lấn lướt tiếp theo của Trung Quốc, nên kiềm chế mềm dẻo kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế dựa trên luật biển quốc tế là quan điểm đúng đắn của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Người Trung Quốc nhìn ngoài thì phát triển, nhưng không bền vững, hành động của người trung quốc cũng không được văn minh và hiện đại. Lạc hậu với thời gian

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc vốn coi trời bằng vung, bất chấp đạo lý, luôn hung hăng ngạo mạn. Chúng ta nhún nhường không muốn làm phức tạp tình hình nhưng chúng luôn manh động sẵn sàng gây hấn và dùng vũ lực. Cần phải đưa những bằng chứng bẩn thỉu của chúng bắng nhiều kênh thông tin khác nhau để cho thế giới thấy bộ mặt của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Gieo nhân nào gặp quả nấy thôi, họ đã không coi ai ra gì thì sớm muộn thiên hạ cũng sẽ chẳng coi họ ra gì cả, mà thực tế là ngay lúc này đây vị thế của TQ chỉ còn là cái vỏ bề ngoài, chứ bên trong họ vốn không được thế giới xem trọng, nể phục.

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải lần đầu Trung Quốc dùng tàu Chiến để đe dọa sử dụng vũ lực đối với các tàu dân sự của Việt Nam. Hành vi trên diễn ra với mật độ càng ngày càng tăng dần kể từ khi họ ngang nhiên chiếm giữ trái phép các đảo, bãi đá ngầm và cải tạo thành các đảo nhân tạo với đường băng máy bay và các khí tài quân sự khác. Có lẽ Trung Quốc đang thật sự rất bố láo ăn cắp, chơi trò ngụy quân tử và chắc chắn Trung Quốc sẽ bị mất lòng tin của mình trên trường quốc tế và khu vực.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của Trung Quốc thật khiến người ta khinh bỉ, họ đã vi phạm luật pháp quốc tế rõ mười mươi, Việt Nam đã và đang tập hợp tất cả những bằng chứng để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, sự việc tỏ như ban ngày vậy mà Trung quốc vẫn cố gắng tỏ ra không hề hay biết, vẫn cố tình dùng tàu chiến của mình ngăn cản và chĩa súng đe dọa tàu tiếp tế của Việt Nam ngay chính trên vùng biển quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thật phí lý

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những việc làm của TQ trong thời gian vừa qua tại vùng biển của Việt Nam khẳng định sự bất tôn trọng chủ quyền lãnh thổ, luật biển quốc tế! cũng như những việc làm gây hấn và sử dụng những vũ lực để bao vây, chèn ép, xua đuổi và đe dọa tàu của Việt Nam làm nhiệm vụ càng làm tình hình trở nên căng thẳng. Liệu rằng Trung Quốc có nham hiểm đến mức bao vây, làm gián đoạn, tiến tới cắt đường tiếp tế cho các đảo của Việt Nam. Chúng ta cần bình tĩnh chờ đợi các nước đi tiếp theo của Đảng, Nhà nước, tin tưởng rằng cuối cùng công lý sẽ chiến thắng

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi cố gắng chen chân để chiếm và kiểm soát trên thực tế một số đảo của Việt Nam, rồi mở rộng, tôn tạo các bãi đá ngầm thành các đạo nhân tạo cực lớn đồng thời nhanh chóng dồn lực để "Quân sự hóa" các đảo này nhằm tạo lợi thế về quân sự, khống chế và uy hiếp các đảo khác còn lại của Việt Nam. Bề ngoài thì vẫn thể hiện sự mềm mỏng với các nước có tranh chấp nhưng thực tế thì Trung Quốc lại là một kẻ hung hăng, bất chấp để nhằm thực thi cái mục đích độc chiếm Biển Đông. Có lẽ chúng ta không thể ngồi đợi a bạn Tàu khựa này mang quân sang xâm chiếm vùng chủ quyền của chúng ta được, nhưng cũng cần hết sức bình tĩnh tránh mắc mưu ông bạn khỉ gió này

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động ngang ngược của Trung quốc về phía Việt Nam là quá rõ ràng và xuất hiện từ lâu rồi chứ không phải bây giờ mới có. Tuy nhiên càng ngày hành động của chúng càng hống hách, nguy hiểm hơn, đe dọa tính mạng cho những ngư dân Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam, điều đó là hết sức đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc luôn hành động ở một vị thế là một ông anh, một bậc đàn anh bẩn tính, cậy đông, cậy lớn, chèn ép và ngang ngược vô cùng. Chúng ta là nước nhỏ, thực sự đã lên tiếng đòi chủ quyền, rồi công lý quốc tế mà TQ vẫn tiếp tục gây hấn và nhất định chiếm đoạt. Khi mà chưa có các biện pháp mạnh, chưa có hy sinh, đổ máu thì..

  Trả lờiXóa