ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT NGOẠI GIAO VIỆT NAM LÀ ĐÂY!!!

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Trong lịch sử nước ta, không ít lần phương bắc gửi sứ thần sang ta mà phải quay về trong thất bại, tâm phục khẩu phục. Với chính sách ngoại giao mềm dẻo của mình, ta đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong những hành động ứng xử của ta thời gian qua. Vì vậy, trong chuyến thăm này có lẽ sẽ mở ra những hướng mới- kết quả của chính sách ngoại giao khôn khéo của ta, chứ không phải là kiểu " trải thảm rước địch về nhà" như một số thành phần vẫn xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 2. Sống gần ông hàng xóm xấu tình như Trung Quốc thì không thể làm liều, không thể không cần trọng và cân nhắc nhiều điều, nhiều mặt. Việt Nam là một nước nhỏ, không thể đấu với các nước lớn trực tiếp về các mặt kinh tế, quân sự, vì vậy , vấn đề ngoại giao càng phải khôn khéo, càng phải thận trọng. Chỉ cần một bước sai thôi có thể khiến cục diện thay đổi ngay tức khắc. Tuy nhiên điều đó cũng chứng tỏ Việt Nam rất anh hùng, có thể kiên cường trụ vững trước bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu sự dòm ngó của các nước đế quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu ở cạnh một người hàng xóm quá xấu tình, đến mức mà ta không thể chịu đựng được thì có thể chuyển ra chỗ khác, Thế nhưng, VIệt Nam và Trung Quốc thì không thể thay đổi vị trí là 2 nước láng giềng của nhau. Chính vì vậy, Việt Nam phải có kế sách lâu dài với ông hàng xóm xấu tính này. Ngoại giao khôn khéo chính là cách lâu dài để VIệt Nam có thể phát triển bênh cạnh ông hàng xóm này.

  Trả lờiXóa
 4. Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong quan hệ với Trung Quốc, với các nước lớn như Mỹ, Nga nói chung và chủ trương giải quyết tranh chấp vấn đề biển Đông nói riêng là rất hợp lý. Chúng ta luôn luôn hành động theo chiến lược đối ngoại, đàm phán trên cơ sở pháp luật quốc tế, trên lẽ phải. Phải ở cạnh một gã hàng xóm nhà giàu, xấu tính như Trung Quốc quả thật là rất khó chịu, phiền phức. Vì vậy chúng ta càng cần phải bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề trên phương diện hòa bình, khôn khéo, tránh xung đột vũ trang.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc không chỉ gây tranh chấp lãnh thổ với Việt Nam mà còn với nhiều quốc gia khác. Hiện nay chúng quốc đang càng ngày càng lớn mạnh và tham vọng về một giấc mơ Trung Hoa sẽ thành bá chủ đang được TQ dáo diết thực hiện. TQ không ngừng bành trướng lãnh thổ, xâm chiếm Biển Đông cũng chính là cách TQ mở rộng ảnh hưởng của mình ra toàn thế giới. Trước một quốc gia hung hăng và ngang ngược như vậy, chính sách của Đảng ta luôn không khéo, linh hoạt tận dụng mọi nguồn lực để chống Trung Quốc. Đó là cách tốt nhất để kìm hãm TQ và chúng ta có thời gian để chuẩn bị trước những tình huống xấu có thể xảy ra, cũng như giữ cho đà tăng trưởng kinh tế ổn định.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân duyên bởi tại ông trời nên đã ấn định cho Việt Nam của chúng ta phải làm bạn với Trung Quốc - một đất nước với tham vọng bá chủ thiên hạ. Với mấy nghìn năm lịch sử đất nước ta đã anh dũng chiến đấu đánh bại giặc ngoại xâm phương Bắc. Mặc dù là nước nhỏ nhưng chúng ta chưa bao giờ thua TQ trên mặt trận quân sự, làm nên tên tuổi lẫy lừng của Việt Nam anh hùng. Nhưng một thành công lớn của Việt Nam đó chính là chiến thắng trên phương diện ngoại giao, một phương pháp đấu tranh trên mặt trận không tiếng súng. Thành công đó của ông cha ta cũng như chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay đã chứng minh điều đó, đưa đất nước ta từ một nước lạc hậu đến một nước đang có đà phát triển cao, được sự tin tưởng, ủng hộ của bạn bè quốc tế, góp phần giữ vững an ninh, quốc phong trong và ngoài khu vực.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tập cận Bình sang Việt Nam, như vậy chúng ta đang đứng với cương vị chủ nhà để tiếp khách. Vì thế mà không có lý do gì để hành xử với khách một cách lỗ mãng cả. Tôi khá đồng ý với ngoại giao Việt nam mấy ngày tiếp lãnh đạo Trung Hoa

  Trả lờiXóa
 8. Người việt ta luôn yêu hơn trung quốc vì ta chỉ bằng một tỉnh của họ..đó là điều mà chúng ta phải thừa nhận vì vậy chúng ta không thể dùng quốc xẻng để mà đánh nhau được...tuy nhiên người việt vẫn có thể giữ được bờ cõi qua hàng ngàn năm lịch sử là nhờ đâu...đó là do cái đấu....chính sự khôn khéo tài tình...vì vây mỗi người dân việt nam yêu nước cần sử dụng cái đầu nhiều hơn những cuộc biểu tình vô nghĩa..

  Trả lờiXóa
 9. Trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp, cộng với hợp tác liên kết vẫn là xu thế chủ đạo thì có thể thấy đường lối đối ngoại thông minh, nhưng cũng đầy khôn ngoan của Đảng, Nhà nước ta. Nhất là với những diễn biến tranh chấp chủ quyền trên biển Đông vừa qua, thì việc giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là việc làm hết sức cần thiết và là nguyên tắc ứng xử quan trọng bậc nhất của nước ta hiện nay để đảm bảo an ninh quốc gia cũng như với các nước bạn

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay bản chất vẫn rất hiền lành, nhân hậu, không bao giờ muốn chiến tranh, chỉ muốn yên ổn để sinh sống và làm việc. Việt Nam kiên định một quan điểm lập trường riêng biệt mang tính nguyên tắc, đó là: “Giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, trung lập, không thiên vị, không can thiệp vào công việc nội bộ các nước và phải được các bên liên quan chấp thuận”. Đây thể hiện đầy đủ bản chất, cũng như đường hướng ngoại giao khôn khéo và bản lĩnh khôn khéo của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề trọng tâm gây bức xúc từ dư luận làm phát sinh những suy nghĩ đa chiều xuất phát từ việc Trung Quốc có các động thái bành trướng trên Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế. Đã có nhiều cuộc biểu tình nổ ra để phản đối ông Tập ở các thành phố trong cả nước. Tuy nhiên dưới góc độ lợi ích quốc gia dân tộc, thì chuyến thăm của ông Tập sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Đón tiếp trọng thị nguyên thủ các quốc gia khác nói chung và nhất là ông Tập cận Bình nói riêng cũng là một cách để Việt Nam thể hiện truyền thống nhân văn, hiếu khách đối với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam là một quốc gia ưa chuộng hòa bình. Chúng ta luôn hành động theo quan điểm giữ vững các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, luôn tỏ ra quan ngại trước các vấn đề tranh chấp bằng biện pháp vũ trang. Chính quan điểm ngoại giao nhất quán này đã khiến Việt Nam ngày càng chiếm được cảm tình và khẳng định được uy tín quốc gia đối với các nước trên thế giới. Tình cảm thiêng liêng với chủ quyền biển đảo, điều đó thật đáng nâng niu, trân trọng. Nhưng biểu hiện sao cho đúng đắn trong bối cảnh hiện nay mới là vấn đề đáng quan tâm, đây chính là 1 sự thể hiện không thể tốt hơn khí phách, bản lĩnh người Việt trước anh bạn Tàu khựa

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận đầu óc ngu muội thì quan tâm gì tới nghệ thuật ngoại giao với chả chiến lược ngoại giao. Bọn chúng chỉ quan tâm đây là sự kiện có thể lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, kích động mọi người biểu tình. Nói với bọn này thì khác nào đàn gảy tai trâu.

  Trả lờiXóa