KHÔNG THỂ ĐÙA VỚI PHÁP LUẬT

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Tâm lý chung của nhiều chủ đầu tư là lòng tham. Muốn tận dụng tối đa quỹ có thể để khai thác được nhiều, thu được nhiều lợi nhuận nhất. Nhưng không vì lòng tham mà làm trái pháp luật nha

  Trả lờiXóa
 2. Càng có địa vị hiểu biết pháp luật thì phải tuân thủ pháp luật không điều kiện. Sai ở đâu sửa ở đấy, đừng có tiếc của mà điều trước tiên hãy biết khắc phục hậu quả, giải quyết thấu đáo mọi việc trả lại hiện trạng vốn có của nó. Phải biết đặt lợi ích an ninh xã hội lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ đầu tư hình như không muốn giải quyết hậu quả do sai phạm của mình mà đang cố ngụy biện, tìm cách chống chế để không phải cắt gọt phần vi phạm. Có lẽ chính chủ đầu tư cũng chưa nhận thức được hết những vi phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi nghĩ sự việc này cũng liên quan một phần đến trách nhiệm của những người giám sát, bảo vệ xung quanh lăng khu vực Hồ Chủ tịch và những người cho phép công trình này được thi công, đáng lý nó sẽ phải được tính toán hết sức chi li vì đây là vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, tòa nhà này có thể được sử dụng vì bất kỳ mục đích nào. Giờ có trách cũng chẳng có ích gì nữa. Việc cần làm bây giờ là phải tháo dỡ ngay công trình đang còn dang dở này đi trước khi nó trở thành mối đe dọa.

  Trả lờiXóa
 5. Từ một sự việc vi phạm pháp luật mà chủ đầu tư lại muốn biến nó trở thành việc phúc lợi xã hội, làm vì cộng đồng, chẳng có ai cho không ai một cái gì hết, đằng này ông chủ đầu tư sẽ không thể nào không hiểu biết được rằng vi phạm thì sẽ bị xử lý cho nên cố tình cãi chày cãi cối để có thể cho qua chuyện, biến cóc ghẻ thành thiên nga đó à?

  Trả lờiXóa
 6. Đùa đâu mà, khi bị yêu cầu dỡ bỏ phần xây dựng ngoài phép,GĐ Ban quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đã đưa ra đề xuất đầy cám dỗ rằng, muốn hiến phần sai phạm tại tòa nhà cho Nhà nước để phục vụ mục đích khác có lợi cho cộng đồng, thay vì phá nó đi. Không biết hắn ta quyền cao chức trọng thế nào mà lại coi thường pháp luật ghê gớm như vậy. Hoan hô ông Phạm Quang Nghị khi đã đảm bả tính nghiêm minh của pháp luật, tránh những sai phạm kiểu như vậy xảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 7. Hy vọng rằng, sau phát biểu cứng rắn, thể hiện thái độ cương quyết của người đứng đầu TP.Hà Nội ông Phạm Quang Nghị, các cơ quan chức năng sẽ giám sát nghiêm túc quá trình cắt bỏ sai phạm của chủ đầu tư tại dự án tòa nhà 8B Lê Trực, để trả lại những gì vốn có của nó. Đó là việc cần làm và nên làm vào lúc này để củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Trước những sai sót tại công trình số 8b Lê Trực cách làm việc và xử lý của lãnh đạo TP. Hà Nội là điều rất đáng khen ngợi. Nếu cứ để lâu thêm, dai dẳng mãi thì chắc chắn có nhiều ý kiến rằng các vị lãnh đạo đang tiếp tay cho chủ đầu tư công trình , từ đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào hệ thống chính quyền. Có lẽ đây sẽ là bài học chung cho những ai đang cố tình coi nhẹ quy định về xây dựng của nhà nước như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Nếu như giám đốc Ban Quản lý dự án tòa nhà 8B Lê Trực ngay từ đầu ý thức được sai phạm của mình và sẽ phải chịu búa rìu của dư luận thì đã không phải đau đầu khi xử lý như thế này. Sự cứng rắn của thành phố Hà Nội thật sự là cần thiết trong trường hợp này. Chúng ta cần cứng rắn trong việc xử lý các sai phạm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật răn đe những hành động tương tự xảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 10. chủ đầu tư này cũng khôn ngoan thật nhưng làm sao qua mặt được các Bác lãnh đạo nhà mình. Đúng như lời phát biểu của ông Phạm Quang Nghị, nếu chúng ta không làm cương quyết vấn đề này sẽ tạo tiền lệ xấu, và sau này nếu có công trình nào có sai phạm tương tự thì họ lại lấy chủ đề Tòa nhà số 8B để làm khó với các cơ quan chức năng. Hơn nữa, nếu chúng ta đồng ý với phương án đó thì có ai dám đảm bảo an ninh tối đa 100% các tầng mà họ hiến cho Nhà nước.
  Đúng là không ngoan không lại với giời. Tất nhiên, việc dỡ bỏ các tầng vi phạm sẽ gây tốn kém về tài chính nhưng cũng vẫn phải thực hiện để đó như là bài học cho các chủ đầu tư khác cũng như cho thấy sự cương quyết trong vấn đề quy hoạch đô thị của Thành phố.

  Trả lờiXóa
 11. nếu cứ để tòa nhà 8B như thế , vừa làm xấu đi hình ảnh của 1 biểu tượng của quốc gia , lại vừa tạo ra nguy cơ tấn công mục tiêu lăng Bác từ vị trí đó , các đối tượng có thể lợi dụng tòa nhà đó để thực hiện các hành vi tấn công mục tiêu quan trọng đó , thế nên việc xử lí nghiêm khắc sai phạm này là cần thiết

  Trả lờiXóa
 12. Hoan hô quyết định sáng suốt của đồng chí Bí thư Thành ủy, Hà Nội rất cần những người lãnh đạo như ông. Tuy nhiên, đây cũng là bài học lớn cho các cơ quan quản chức năng trong việc quản lý và phát triển đô thị. Vì sự việc khi đã xảy ra sẽ gây sự bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tính chính trị quanh các khu vực trọng yếu của Thủ đô cũng như gây ra sự lãng phí, tổn thất về tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 13. đúng thế , nó đã làm xấu đi nghiêm trọng hình ảnh của 1 biểu tượng quan trọng của thủ đô Hà Nội , thế nên việc xử lí , bắt tháo dỡ đi là cần thiết , cũng là để bảo đảm an toàn cho lăng Bác nữa , nếu để như thế khác gì tạo chỗ cho những phần tử xấu lên kế hoạch tấn công lăng Bác

  Trả lờiXóa
 14. Kiên quyết không chấp nhận hiến tặng phần sai phạm của giám đốc Giám đốc Ban Quản lý dự án tòa nhà 8B Lê Trực là thể hiện thái độ không dung túng cho sai phạm, không vì một lợi ích nào đó mà bỏ đi tính nghiêm minh của pháp luật. Một quốc gia pháp quyền không thể dung túng cho những hành động trái pháp luật, không thể tạo tiền lệ xấu cho những vi phạm tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 15. qua đây mới thấy nhiều khi những sai phạm tưởng chừng như bình thường lại có thể gây ra hậu quả rất lớn , cũng là do công tác quản lí và phát triển đô thị còn nhiều sai sót , bất cập cho nên mới để những vụ việc như vừa rồi xảy ra và cũng không thể không xử lí

  Trả lờiXóa
 16. đúng thế , vì tính chất của vi phạm và hậu quả của việc vi phạm này quá rõ ràng , ảnh hưởng tới hình ảnh của thủ đô , biểu tượng của quốc gia , do đó không thể không xử lý nghiêm khắc được, dù phải dỡ xuống cũng phải làm vì nó còn liên quan đến tình hình an toàn của mục tiêu quan trọng nữa

  Trả lờiXóa
 17. Ý thức tuân thủ pháp luật cần phải được đặt lên hàng đầu đối với các danh nghiệp, đừng để những toan tính lợi ích che mờ mắt để xảy ra những vụ việc đáng tiếc gây thất thoát lảng phí cho doanh nghiệp và xã hội. Không thể coi thường pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào đó là nhận thức, là văn minh.

  Trả lờiXóa
 18. Việc sai phạm tại tòa nhà 8B phố Lê Trực là rõ ràng và phương án xử lý của chính quyền cũng là hợp tình hợp lý. Tất nhiên sẽ có những ý kiến cho rằng xử lý như thế là không tiết kiệm, gây lãng phí, nhưng nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và có tính răn đe chúng. Không thể để những trường hợp như thế tái diễn trong tương lai.

  Trả lờiXóa