LÀM RÕ VỀ NGUỒN TÀI CHÍNH NUÔI SỐNG IS

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Is có điều kiện để phát triển mạnh mẽ như vậy chắc chắn có sự tiếp tay của Phương Tây. Một sự thật là vì sao IS bị Mỹ và các nước Tây Âu tấn công mạnh mẽ đến như vạy mà chúng chẳng hề suy yếu, lại còn lớn mạnh hơn. Mỹ tổ chức nhiều cuộc càn quét, tấn công, đưa binh lính của mình vào các nước được cho là IS hoạt động nhưng hiệu quả chẳng được là bao. Nga trong chiến dịch tiêu diệt IS đã nhanh chóng tiêu diệt rất nhiều lực lượng của chúng. CHúng ta cần đặt câu hỏi vì sao lại như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Cái này nên điều tra và làm rõ xem tổ chức, cá nhân nào đứng sau IS và nuôi nó sống mạnh khỏe cho tới ngày nay. Không thể không có những ông chùm tài chính ở đây được. Đó là điều cần được biết

  Trả lờiXóa
 3. Khủng bố IS đã trở thành mối lo của toàn thế giới. Sau vụ khủng bố tại Pháp và vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập, Mỹ và Nga đều nhận thấy sự cấp bách phải hợp tác cùng nhau nhằm giải quyết nhanh vấn đề Syria. Hai bên có đồng quan điểm về yêu cầu chuyển tiếp chính trị tại Syria trong khuôn khổ cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập với sự trung gian hòa giải của Liên Hợp Quốc. Và cắt nguồn tài trợ cho IS là vấn đề cần thiết. Hãy chờ xem Ngà và Mỹ sẽ bắt tay như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là muốn tiêu diệt tận gốc IS thì cần phải cắt đứt nguồn tiền nuôi dưỡng chúng, cung cấp vũ khí cho chúng, làm cho chúng kiệt quệ về kinh tế mà phải đầu hàng. Nhưng mà điều này sẽ khó làm được nếu như các nước hiện đang có liên quan với IS không dứt khoát ngừng mọi hoạt động có liên quan đến kinh tế với IS.

  Trả lờiXóa
 5. Câu hỏi phải đặt ra là tại sao Mỹ và phương Tây mạnh miệng sẽ tiêu diệt khủng bố nhưng lại không quyết liệt,ráo riết trong cuộc chiến tiêu diệt thực tế đó,hay còn một âm mưu,ý đồ nào khác. Và cho dù có gì đi nữa thì châu âu cũng đang phải chịu hậu quả do mình gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. IS đã tuyên bố việc thành lập một nhà nước Hồi giáo trải dài trên khắp lãnh thổ nhóm này đã chiếm đóng. Họ muốn biến tổ chức của mình thành một đế chế Hồi giáo, có đủ tiềm năng về kinh tế, quân sự cùng sự liều lĩnh, manh động của mình họ có thể đe dọa bất kỳ quốc gia nào mà họ cho là thù địch với mình. Với đường hướng hoạt động như vậy IS đã tổ chức đánh bom, nã súng giết người trên đất châu Âu nhưng các nước phương Tây vẫn chưa thực lòng hợp tác với Nga trong cuộc chiến với IS.

  Trả lờiXóa
 7. Không phải cứ bạo lực thì sẽ khắc chế được nhà nước Hồi giáo IS hiện nay! và gần như là ngược lại, chính bạo lực đang làm cho bọn IS ngày càng trở nên manh động hơn với nhiều hoạt động chống phá quyết liệt hơn. Không biết vô tình hay cố ý ông Putin lại nói ra sự thật động trời này, có lẽ trong cuộc chiến chống khủng bố Moscow hy vọng Washington thay đổi quan điểm cũng như bắt tay hợp tác, chứ đừng vì những lọi ích chính trị nhỏ bé mà làm cho cuộc sống của nhiều người lâm vào hoàn cảnh bi thương

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là các cụ ta có câu "cháy nhà mới ra mặt chuột", không có sai bao giờ. Một tổ chức khủng bố hùng mạnh và hoạt động manh động thì chắc chắn có sự hậu thuẫn về kinh phí, phương tiện không nhỏ từ các cá nhân,tổ chức đứng sau, thế lực chính trị đứng sau. Bộ mặt thật sự của các nước tư bản phương Tây, đi đầu là Mỹ thật khó lường trước được, ngoài miệng thì tuyên truyền, tuyên chiến chống khủng bố này nọ nhưng thật chất nhiều quốc gia đã và đang có những hành vi tài trợ bí mật cho tổ chức khủng bố này. Thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là những căng thẳng chính trị giữa các cường quốc trên thế giới đẩy diễn biến tình hình các khu vực lên cao điểm của bầu không khí lên tới ngột ngạt. Vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11 vừa qua là hậu quả trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ và Phương tây. Nếu như IS được dựng lên bởi bàn tay của Mỹ thì có vẻ nó đang là con dao hai lưỡi. Nuôi dưỡng IS để gây rối loạn tình hình Trung Đông, châu Phi nhưng giờ đứa con để đó lại quay lại chống những thế lực đã tạo ra nó. Thêm 1 lần nữa cho thấy bản chất 2 mặt của các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ trong quan hệ ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 10. Những mưu đồ chính tri đan xen nhau, cộng đồng đạo hồi rộng lớn với nguồn dầu mỏ mang lại nhiều Đôla và ở cả các nước phương tây nữa không thiếu những tổ chức đứng đằng sau tài trợ. Không cắt được nguồn máu này thì IS vẫn sống và khó kiểm soát khi lãnh thổ của chúng càng được mở rộng.

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay, nguyên nhiên liệu là vấn đề sống còn , quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những cuộc chiến tranh, những tranh chấp mâu thuẫn trên thế giới, và bây giờ chúng trở thành nguồn tài chính nuôi tổ chức khủng bố Hồi giáo IS. Tuy nhiên, số tiền này lại đến từ 40 nước, trong đó có một số thành viên G20 thì quả là một vấn đề nan giải.

  Trả lờiXóa
 12. IS đã trở thành một trong những nhóm khủng bố giàu nhất thế giới vì chúng thường xuyên có nguồn tiền bất chính từ việc bán dầu thô trên thị trường chợ đen qua cửa ngõ Thổ Nhĩ Kỳ. Triệt nguồn tài chính của IS là con đường nhanh nhất làm tổ chức khủng bố suy yếu và tan rã. Những dấu hiệu hợp tác giữa Mỹ và Nga trong việc triệt tiêu nguồn tài chính của IS là một bước tiến trong đấu tranh chống IS.

  Trả lờiXóa
 13. Liệu rằng có phải trung quốc, vì trung quốc là người dc lợi trong vấn đề này

  Trả lờiXóa
 14. Bằng nhiều hình thức khác nhau, có không ít các nước đang tài trợ cho IS để biến IS thành con bài chính trị phục vụ cho lợi ích của quốc gia mình. Đó là nguyên nhân vì sao mà tổ chức khủng bố IS lại lớn mạnh đến thế.

  Trả lờiXóa