NHỮNG BỨC ẢNH BIẾT NÓI

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. 1.Theo số liệu thống kê, số liệt sỹ của chúng ta hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp , chống Mỹ và bảo vệ biên giới là hơn 1 triệu người.

  2. Hơn 1 triệu liệt sỹ hy sinh để lại sau lưng bằng ấy mẹ già, vợ dại, con thơ..

  3.Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp , Mỹ.

  4. Suốt 16 năm, chủ yếu là 12 năm chiến đấu, Bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh 22 nghìn người. Bị thương, bị bệnh, bị chất độc da cam hơn 30 nghìn người. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ.

  5. Chỉ tính trên chiến trường B3 Tây Nguyên đã có gần 50.00.000 liệt sỹ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo về biên giới Tây Nam. Sư đoàn Đồng Bằng và sư đoàn 320 của Quân đoàn 3, mỗi sư đoàn cũng đều có cũng có đến hơn 10.000 liệt sỹ nằm lại các chiến trường.


  6.Theo thống kê của Cục Người có công, Bộ LĐ-TB-XH, trong số hơn 1 triệu liệt sỹ hy sinh, hiện có mộ 318.953 liệt sĩ khuyết danh hoặc chưa đủ thông tin và 237.297 liệt sĩ chưa tìm được hài cốt. Tức là, hiện có 556,250 liệt sĩ (bằng ½ tổng số liệt sĩ hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc) còn chưa được an nghỉ tại các nghĩa trang liệt sỹ..

  7. Điều này cũng có nghĩa là, 556,250 gia đình đã cống hiến con em, chồng, cha của mình cho sự nghiệp độc lập của Tổ quốc, còn chưa được biết người thân của mình đã ngã xuống và nằm lại ở nơi đâu? Hơn thế nữa, rất nhiều trong số hơn nửa triệu gia đình đã biết nơi an nghỉ của liệt sĩ thân nhân, nhưng cũng chưa từng được biết liệt sĩ đã sống, chiến đấu và hi sinh vì Tổ quốc như thế nào?

  Trả lờiXóa
 2. Tội ác mà chế độ thực dân, đế quốc đã gây ra cho đất nước và dân tộc Việt Nam quá to lớn. Tham vọng của cuộc xâm chiếm thuộc địa đã gây ra cảnh nước mất nhà tan, cuộc sống của nhân dân ta như một địa ngục trần gian. Ất Dậu 1945 đã cướp đi hơn 2 triệu sinh mạng của người dân miền Bắc Việt Nam vì nạn đói, nạn dịch. Nhiều gia đình ly tan, bỏ quê hương đi tha hương cầu thực. Rồi cảnh các làng xã bị giặc Pháp, Mỹ càn quét đến cả con gà, con lợn chúng cũng giết sạch. Thành Cổ Quảng Trị, nơi ghi dấu ấn của cuộc chiến tranh khốc liệt giành đọc lập chủ quyền. Nơi đó là một ngôi mộ chung vì sự ác độc của lính \Mỹ với vũ khí tối tân, thân thể các liệt sĩ không còn được nguyên vẹn.
  sự mất mát to lớn đó để đánh đổi lại sự hòa bình, độc lập của dân tộc, của đất nước ngày hôm nay. Thế hệ chúng ta phải luôn ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các cựu chiến binh đã quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
  còn những kẻ được sống trong thời bình, được hưởng cuộc sống tự do mà lại có những tư tưởng lệch lệch, đi ca ngợi kẻ thù, hay các nhà rận chủ đang tiếp tay, truyền bá những kiến thức sai lệch, mị dân về lịch sử thì chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ. Vì đó là hành động vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đái bát của những con người vô liêm xỉ.

  Trả lờiXóa
 3. thật đáng xẩu hổ khi có những con người lại đi ca ngợi cho kẻ đich như vậy. Thì đúng là không phải lính Mỹ nào cũng độc ác, họ cũng có lòng yêu thương con người. Tuy nhiên vì nhiệm vụ mà họ phải xả súng, phải giết chóc. Tất cả đều là sự ác độc của thủ lĩnh của họ. Để che đậy cho sự thật đó thì những bức ảnh về sự hòa đồng của lính Mỹ với trẻ em Việt Nam như một liều thuốc an thần, trấn an, xoa dịu sự bức xúc của người dân Mỹ và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đó là điều dễ hiểu. Vậy mà có những kẻ dốt nát lại không hiểu được điều đó mà lại có những lời lẽ ngu ngốc như vậy. Những người này không xứng là công dân Việt Nam, họ phải chịu tội trước anh linh những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh đem lại sự hòa bình, độc lập, tự do như ngày nay

  Trả lờiXóa
 4. Năm 1966, Mỹ bắt đầu chiến dịch thả bom dài nhất trong lịch sử, nhắm vào miền Bắc Việt Nam. Sự thật về việc thả bom nhắm vào dân thường đã được một số nhà báo phương Tây ghi nhận. Rất nhiều tấn bom đã được thả xuống, với sức công phá còn lơn hơn cả quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima.
  Trong cuộc chiến này, Mỹ đã sử dụng hay có thể nói là thử nghiệm những loại vũ khí mới, trong đó có nhiều loại bom có sức công phá lớn, hết sức nguy hiểm. Bên cạnh bom Napan, bom bi….còn có một loại bom có khả năng bắn ra những mảnh nhỏ có kích cỡ của một cái đinh. Những mảnh bom đó găm vào cơ thể người trúng bom, tiếp tục di chuyển trong cơ thể nạn nhân trong vài ngày và gây ra cái chết đau đớn. Chúng được tạo ra bởi một loại vật liệu tổng hợp rất khó để dò tìm ra ngay cả dưới tia X quang. Chúng đã được sử dụng trong chiến tranh ở Trung Đông và đã được thử nghiệm tại chiến trường Việt Nam.
  Không chỉ có bom, Mỹ còn rải xuống Việt Nam chất độc hóa học Dioxin - một chất độc mạnh gấp mười lần chuẩn quy định của châu Âu, tồn tại trong lòng đất đến 50 năm sau và để lại di chứng cho con người. Hàng nghìn đứa trẻ Việt Nam sau này sinh ra bị khuyết tật do ảnh hưởng của chất độc Dioxin. Việc Mỹ rải chất độc Dioxin xuống Việt Nam nhằm hủy hoại các cánh rừng – nơi mà các chiến sĩ cộng sản ẩn náu và hình thành nên các căn cứ địa cách mạng ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng những người lính Mỹ cũng là người,nếu có những hành động trên cũng là điều dễ hiểu,chứ chưa nói đến là việc dàn dựng. Tuy nhiên đi ca ngợi hết mực rồi mang đi chửi chế độ,chửi chính quyền thì lại là điều ngu xuẩn bởi suy cho cùng đấy chính là những kẻ đà mang chiến tranh đến cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta không được phép quên lịch sử và chúng ta không chấp nhận những lời lẽ từ miệng lưỡi không xương khi xuyên tạc lịch sử như vậy. Sự thực vẫn là sự thực, Mỹ với dã tâm mở rộng thuộc địa nhằm khai thác tài nguyên, khoáng sản ở nước ta, vắt kiệt sức lao động của người dân để làm giầu cho nước Mỹ. Dân ta sống cảnh lầm than, lam lũ, sống chung với mưa bom bão đạn mà kẻ thù đã gây ra. Vậy mà giờ đây, những kẻ đang được sống trong thời bình là bị che mắt bởi phù phiếm, bởi đồng tiền mà quên đi mình đang mong trong người dòng máu Việt. Càng không thể tha thứ cho những kẻ tôn vinh kẻ thù, hơn nữa là những người đang tiếp tay cho Mỹ, Phương tây, Việt Tân để thục hiện âm mưu chi phối Việt Nam, biến VN trở thành một nước phụ thuộc vào Mỹ và phương tây.

  Trả lờiXóa
 7. Đã có một thời gian Mỹ sử dụng chính sách mị dân đối với nhân dân Việt Nam. Nhưng cuối cùng chính họ đã làm kế hoạch thất bại và rồi sự trở mặt đã vô cùng tàn nhận và độc ác

  Trả lờiXóa
 8. Mình cũng không hiểu chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng 40 năm rồi mà những kẻ ở hải ngoại ngày nay vẫn còn mù quáng, theo đuổi, cổ vũ cho Việt Nam Cộng Hòa, thậm chí tôn thờ chủ nghĩa man dợ, giết người không ghê tay thì thực sự sẽ kéo tiến trình phát triển của lịch sử xã hội loài người xuống cơ cực. Cũng may nhờ ánh sáng lãnh đạo của Đảng, của chủ tịch Hồ Chí Minh và sự ưu việt của Chủ nghĩa xã hội nên chúng ta mới có cuộc sống như hôm nay, chúng ta thật biết ơn các ông cha đã hy sinh ngã xuống vì độc lập của ngày nay

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử vẫn mãi là lịch sử. Những con người mông muội trong quá khứ đã rước thế lực ngoại bang vào để giày xéo đất nước,dân tộc mình, thật sự nếu phải quay lại quãng thời gian dân tộc phải gồng mình đấu tranh với chủ nghĩa đế quốc , thực dân. Để đến tận bây giờ, khi mà những nỗi đau chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên nét mặt của từng bà mẹ tiến con ra trận không trở về, những đứa trẻ bị di chứng chất độc màu da cam... Hy vọng nước Mỹ và người Mỹ yêu hòa bình cũng như đám người Việt bám đít ngoại bang ra nước ngoài nên có trách nhiệm với những gì họ đã gây ra, chứ đừng có suốt ngày kêu gọi dân chủ này , dân chủ nọ

  Trả lờiXóa
 10. Người Mỹ có lẽ là mất nhân tính nhất trong số các quân đội tham gia các cuộc chiến tranh, hơn cả phát xít Đức của Hít le trong thế chiến thế giới thứ 2. Để đạt được mục đích của mình trong cuộc chiến tại chiến trường VIệt Nam, Mỹ đã không từ một thủ đọan nào kể cả những tội ác chiến tranh đó có trải qua 10 năm, 20 năm hay 50 năm cũng không thể khắc phục ngày một ngày hai được. Nhìn những hình ảnh này mà nghĩ ớn lạnh cả gáy, quá kinh khủng, hy vọng sẽ không còn những cuộc chiến tranh phi nghĩa như thế này xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi khi nhìn lại những bức ảnh , như bức ảnh em bé Palm - hình ảnh một cuộc ném bom của quân đội Mỹ và Việt Nam cộng hòa ném bom tại một ngôi làng nhỏ, hay như những bức ảnh tàn sát những người Việt Nam là Cộng sản ở miền Nam, đưa họ trở thành những người ngoài vòng pháp luật, giao quyền cho việc giết không cần qua tòa án hoặc xét xử, rất thương tâm nhưng cũng lột tả hết được sự man rợ của chiến tranh , hay nói chính xác hơn là của chế độ VNCH. Nhưng thôi quá khứ là quá khứ, để những nỗi đau chiến tranh dịu đi, đừng nói đến nỗi đau nữa, Xin các ông rận chủ hãy biết quý trọng giá trị của cuộc sống hòa bình hôm nay, đừng ảo tưởng vào chế độ cũ thối nát nữa.

  Trả lờiXóa
 12. những bức ảnh phản ánh tội ác không thể giải thích được của lính mỹ và tay sai đối với miền Nam VIệt Nam , chính vì thế , người mỹ đã không thể chối cái được tính chất phi nghĩa của cuộc chiến mà họ đang mang đến VIệt Nam , và đương nhiên phe chính nghĩa đã chiến thắng

  Trả lờiXóa
 13. những tội ác của lính mỹ đối với nhân dân miền Nam là không thể chối cãi , điều đó không chỉ là chúng ta nói mà chính cả nhân dân mỹ cũng lên án tính chất phi nghĩa của cuộc chiến mà họ mang đến VIệt Nam, chứ không phải là hòa bình hay cứu giúp như họ tự nhận

  Trả lờiXóa
 14. người mỹ tự nhận đưa quân sang để khai sáng cho người dân Việt Nam, để bình ổn chính trị tại Việt Nam nhưng ai cũng có thể thấy được rằng cuộc chiến phi lý mà Mỹ tạo dựng là một tội ác của loài người , là nỗi xỉ nhục đối với nhân dân mỹ vì lãnh đạo của họ giả dối như vậy

  Trả lờiXóa
 15. đại đa số lính Mỹ đều không muốn tham chiến, việc họ phải đến chiến trường Việt Nam là điều bắt buộc, vì họ thấy rằng việc phải phục vụ cho cuộc chiến phi nghĩa là điều chẳng ai mong muốn, chính vì thế chiến thắng của chính nghĩa là điều tất yếu mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. đúng thế, đến chính lĩnh mỹ tham gia chiến tranh và người mỹ còn phải thừa nhận tính chất phi nghĩa của cuộc chiến mà họ đang tham gia tại VIệt Nam , thế nên những kẻ còn cố gắng mù quáng với cái ảo vọng đưa mỹ trở lại VIệt nam như đám Việt Tân chỉ có thể là đám bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa