TẠI SAO “DỰ LUẬT TÔN GIÁO CỦA VIỆT NAM GÂY QUAN NGẠI”

Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Không có cái tự do nào lại nằm ngoài khuôn khổ cả, tất cả đều phải dưới sự điều chỉnh của pháp luật và các quy định khác của đất nước trên cơ sở đảm bảo quyền tự do, bình đẳng của con người. Chẳng lẽ bọn rận này lại muốn đất nước trở về cái thuở sơ khai của loài người hay sao.

  Trả lờiXóa
 2. Tất nhiên tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền lợi chính đáng của quần chúng nhân dân. Nhưng không phải tự do ở đây là muốn làm gì thì làm. Ở đất nước chúng ta có nhiều tôn giáo cùng hoạt động và có cả những người không theo tôn giáo nào cả. Do đó cần phải có sự điều chỉnh của pháp luật để đảm bảo công bằng cho mọi người, tránh các xung đột tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Online04:02 9 tháng 11, 2015

  Bọn rận chủ giỏi phát biểu những điều linh tinh bậy bạ nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Đâu có ở cái xứ nào mà hoạt động tôn giáo có thể tùy tiện, muốn làm gì thì làm. Dù là quyền tự do của con người nhưng cũng phải có những quy định rõ ràng, không phải mạnh ai nấy làm. Thế thì xã hội này loạn mất.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Thảo Trang04:25 9 tháng 11, 2015

  Không ai cấm cản mọi người theo tôn giáo nào, bản thân được tự do lựa chọn nhưng tôn giáo phải hướng thiện đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Các tổ chức hội nhóm liên quan đến hoạt động tôn giáo cần hoạt động trong sáng tuân thủ pháp luật là điều cần thiết. Không để lợi dụng tôn giáo để gây rối, kích động hằn thù chia rẽ mối quan hệ bền vững trong xã hội được.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận giờ quá đáng thật, được nước lấn tới. Nhà nước ta ra những chính sách tự do tôn giáo nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Hoạt động tôn giáo cũng phải theo quy định của pháp luật, không trái phát luật. Thực tế cũng thấy, nhiều tổ chức tôn giáo tà đạo hình thành trái pháp luật gây hậu xấu đối với đời sống xã hội, ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 6. Xã hội phát triển rồi, tôn giáo cũng phải theo đà phát triển của khoa học kỹ thuật. Tôn giáo có những mặt lợi nhưng nó cũng bộc lộ nhiều mặt xấu. Để hạn chế những mặt xấu của tôn giáo với quá trình phát triển đất nước, thì hoạt động tôn giáo phải theo quy định của pháp luật. Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của nhân dân, chính vì thế mà người dân cũng phải tôn trọng pháp luật. Bọn rận đừng có mà đòi hỏi những điều vô lý như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do tôn giáo mà không tuân thủ pháp luật thì các tôn giáo khó lòng có thể bình đẳng, công bằng với nhau. Khi thấy tôn giáo này được phép thế này , tôn giáo khác tất nhiên có sự so sánh, có sự ganh tị và cho rằng mình không được đảm bảo quyền tự do tôn giáo....VÌ vậy, muốn có tự do tôn giáo thì tất nhiên phải tuân thủ pháp luật. Và muốn có pháp luật công bằng thì cần dự luật. vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Điều này chính là điểu để có thể chứng minh được cái bản chất ngu dốt của bọn dân chủ này mà thôi. Chúng dường như muốn con người sống trong một các thế giới mà không có luật lệ gì hay sao mà chúng nói là không cần phải xin phép ở đây chứ
  Nếu không có sự quản lí thì liệu rằng tình hình xã hội có được ổn định không..các hình thức mê tín dị đoan sẽ hại đời sống người dân như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề này lai như kiểu là mấy ông dân chủ trước đây cũng nói là tự do ngôn luận là việc mọi người thích nói gì thì nói một cách vô pháp luật đây mà. Tương tự thì vấn đề tôn giáo được nhắc đến ở trên cũng thế thôi...mọi sự việc mà không được quản lí và thực hiện theo pháp luật thì xã hội liệu có công bằng và ổn định được không...các hình thức lợi dụng tôn giáo mê tín dị đoan sẽ lại tự do hoành hành khi đó các ông lại nói đó là tự do của con người hay sao

  Trả lờiXóa
 10. KHông xin phép mà cứ tự nhiên mà thành lập mà hoạt động thì thử hỏi là ai sẽ là người quản lí
  Khi mà xảy ra các sự việc mâu thuẫn, khi mà xảy ra các sự việc lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo thì khi đó chắc hẳn chúng lại đổ cho là sự quản lí của nhà nước không tốt đây mà

  Trả lờiXóa
 11. những luận điệu quen thuộc của đám tay sai cho ngoại bang là thế, chúng muốn biến xã hội Việt Nam thành một mớ hỗn độn, một sự tự do thái quá theo kiểu phương tây sẽ khiến cho đất nước ta náo loạn.Việc Nhà nước ta đưa ra dự luật tôn giáo nhằm hướng đến tạo dựng một bộ luật hoàn chỉnh về hoạt động tôn giáo và tín ngưỡng, tôn giáo. Đây không phải là sự kìm kẹp như luận điệu của các thế lực phản động hay tuyên truyền, nhất là mấy giáo sĩ cực đoan. Việc đưa ra một văn bản luật về tôn giáo nhằm mục đích đó là để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo không bị xâm hại, bên cạnh đó đề các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật sẽ tránh việc để các đối tượng xấu lọi dụng tôn giáo chống Nhà nước, để các tôn giáo hoạt động theo đúng tinh thần TỐT ĐỒI - ĐẸP ĐẠO. Hơn nữa, Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, việc có một văn bản chung nhất về luật tôn giáo sẽ giúp cho các tôn giáo được bình đẳng trước pháp luật, hòa quyện cùng nhau trong nền văn hóa chung của dân tộc, đó chính là TAM GIÁO ĐỒNG NGUYÊN, NGŨ CHI HỢP NHẤT đã trở thành nét đẹp trong hệ thống tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của một bô phận nhân dân đó là tín ngưỡng tôn giáo. Nắm bắt được đặc điểm này, kết hợp chặt chẽ với vấn đề “dân tộc” để kích động tâm lý mặc cảm, tư tưởng ly khai, tư tưởng chống đối trong cộng đồng đồng bào có đạo và đồng bào dân tộc thiểu số. Đây chính là chiêu bài của Mỹ và các nước Phương tây tiến hành chiến lược "diễn biến hòa bình". Thế thì hỏi sao mà mỗi vấn đề liên quan đến tôn giáo lại được quan ngại như vậy. Tất cả chỉ là vỏ bọc lừa dối, chỉ là thực hiện âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao các dự luật khác không quan ngại mà dự luật về tôn giáo lại quan ngại như thế? Tất nhiên là có nguyên do của nó. Nguyên do không phải từ những người theo tôn giáo mà lại là những kẻ không hề biết gì về tôn giáo. Vậy họ quan ngại để làm gì? Họ quan ngại để khiến tình hình tôn giáo ở VIệt Nam nóng hơn, nhiều vấn đề hơn, xong sau đó được gì? Họ được các chính khách nước ngoài gửi thư, can thiệp và tất nhiên Nhà nước VIệt Nam lại phức tạp hơn. Đó chính là mục đích cuối cùng của những kẻ đứng sau "can thiệp tôn giáo"

  Trả lờiXóa
 14. chẳng có cái giới hạn nào với việc làm của những cá nhân con người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình mà. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm gì vì mục đích cá nhân của mình cũng được cả và việc làm của Việt Nam là hoàn toán tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo mà.

  Trả lờiXóa
 15. những việc làm của những cá nhân con người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình thì sao có thể chấp nhận cho được. Việt Nam đang thực hiện có hiệu quả công việc của mình chứ không hề có gì là đàn áp tôn giáo cả đâu cho nên đừng có cố làm bất cứ cái trò gì nhé, chẳng có ích gì cho chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 16. vấn đề tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở việt Nam không có cái gì cả đâu, với những việc đã làm của mình thì Việt Nam đang thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo cho người dân có được những quyền lợi của mình chứ chẳng có cái gì cả đâu mà. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào thích làm gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 17. chẳng có cái gì cả đâu ở Việt Nam vấn đề tôn giáo luôn được đảm bảo chứ không thể nào như bất cứ cá nhân nào thích làm cái trò gì cũng được cả đâu. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể vì lý do cá nhân nào kích động một cách thái quá là không thể nào chấp nhận cho được đâu.

  Trả lờiXóa
 18. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu, nhưng cũng có thể nói rằng tôn giáo ở Việt Nam đang có xu hướng phụ thuộc vào nước ngoài cho nên cũng khó có thể nói lên được cái gì cả.. không có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng nhưng cũng không nên vì lý do nào thích làm cái gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 19. chỉ những việc làm của đám người chẳng hiểu cái gì về tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam thì chẳng tính tiền làm cái gì cả. vì chúng có thể làm được gì đâu mà ngoài những chiêu trò chửi bới và thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình chứ có cái gì hơn đâu chứ, không thể nào chấp nhận cho được đâu.

  Trả lờiXóa
 20. tại sao chúng có thể thực hiện mãi cái trò đó chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng và khách quan chứ không thể nào vì lý do cá nhân nào mà thích giở cái trò khỉ gió đó đâu nhé, chẳng có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn nếu chỉ làm cái trò đó chứ, cái gì mà chúng thích làm thì có thể dễ thực hiện đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 21. chả hiểu chúng nghĩ được cái gì và có thể làm được cái gì chứ, cái đó chẳng có lý nào cả đâu cho nên đừng có kiểu thích làm gì cũng được đâu nhé. Việt Nam đang làm tốt công việc của mình và đảm bảo cho người dân theo tôn giáo có thể thực hiện bất cứ cái gì thực hiện cho được quyền lợi cho người dân theo tôn giáo mà.

  Trả lờiXóa
 22. chỉ những gì mà chúng thực hiện chẳng có ích gì cả đâu mà, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì vì mục đích cá nhân của mình cũng được đâu. chẳng có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân của mình chứ. chúng đang nghĩ cái gì và có thể thực hiện thêm được cái gì với cái trò trẻ con đó.

  Trả lờiXóa
 23. tôn giáo ở Việt Nam thực sự đang tạo nhiều dư luận không mấy tốt đẹp đâu vì việc làm của những cá nhân tham gia là không thể nào chấp nhận cho được. cái gì họ cũng thực hiện vì mục đích cá nhân chứ chẳng có cái gì hơn được đâu mà, chẳng có hiểu họ có thể làm được cái trò nào hơn được chứ.

  Trả lờiXóa
 24. cái gì cũng có giới hạn của nó chứ không thể nào vì một số lý do nào đó của những cá nhân con người thực hiện cho được mục đích cũng như tham vọng của họ thích làm gì cũng được đâu. điều đó cưa chẳng óc cái gì lợi cho họ cả vì ở Việt Nam đang làm tốt việc đảm bảo quyền lợi cho người dân đi theo tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 25. Quan ngại là quan ngại đối với bọn rận thôi. Rận thì từ xưa đến nay vẫn muốn tự do theo kiểu mạnh ai nấy làm, thích gì làm nấy để chúng có thể tự do hoành hành. Nhưng làm gì có thứ tự do nào lại như thế. Thời đại này tất cả đều có chuẩn mực của nó mà mọi người phải tuân theo, mà pháp luật là một loại chuẩn mực. Không ai có quyền đứng trên các chuẩn mực đó.

  Trả lờiXóa
 26. Lại là thủ đoạn bấu víu vào bất cứ thứ gì, không loại trừ thủ đoạn nào để đòi hỏi "dân chủ". Toàn những thứ dân chủ quá trớn, sai lệch. Mỗi nhà nước đều có hoạt động quản lý nhà nước, bằng việc sử dụng pháp luật để đưa mọi việc vào khuôn khổ, để mọi việc hoạt động suôn sẻ, không bị sai lệch, được bình đẳng. Tôn giáo cũng vậy. Dự luật tôn giáo của Việt Nam là sự quản lý của nhà nước và cũng là quyền lợi cho tôn giáo ở Việt Nam. Nó giúp tôn giáo được bình đẳng với các mặt khác trong xã hội, đồng thời giúp cho các tôn giáo được bình đẳng. Chỉ có kẻ ngu dốt, ăn theo nói leo mới nghĩ đến cái sự tự do quá trớn, vô hình chung loại bỏ quyền lợi chính đáng của tôn giáo. Đồng thời, có sự quản lý của pháp luật, các tôn giáo sẽ tránh được các hoạt động lợi dụng từ tôn giáo như mê tín, lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây bất đồng trong xã hội. Đám rận chủ lên tiếng "quan ngại" này thật ra chỉ muốn có tiền, có quyền lợi cá nhân nên mới đưa ra những lý lẽ ngu xuẩn ấy

  Trả lờiXóa
 27. Đại hội XI của Đảng nêu rõ: “ tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân theo quy định của pháp luật”. Đồng thời, xác định chủ trương “ phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, động viên các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Vậy chúng ta có thêm Dự luật tôn giáo càng chứng tỏ sự cố gắng của chính quyền Việt NAM để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cũng như để quản lý nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo cho mọi người dân, chả hiểu chúng kêu ca cái nỗi gì nữa

  Trả lờiXóa
 28. Từ khi thành lập cho đến nay Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn luôn tạo mọi điều kiện để cho mọi người có thể tự do tín ngưỡng tôn giáo bởi vì đây là những quyền của mỗi người chúng ta. Và để có thể tạo ra một cộng đồng tôn giáo vững mạnh ổn định, một xã hội ngày càng văn minh tốt đẹp hơn thì việc thiết lập hệ thống pháp luật, quy định pháp luật như Dự luật tôn giáo là phù hợp, hợp lòng dân. Thế mà bọn ngắn não, thiếu suy nghĩ vẫn có thể châm chọc được, chán quá, làm tốt hay không cũng bị chúng chửi hết

  Trả lờiXóa
 29. Đám rận chủ vẫn như thường lệ, chúng đang đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc Việt Nam cũng như cố tình làm xáo trộn hay gây bức xúc, thù ghét trong một bộ phận nhỏ quần chúng tín đồ, gián tiếp gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân luôn được Nhà nước Việt Nam tôn trọng và đảm bảo. Và Dự luật tôn giáo như một lần nữa thể hiện tính nhất quán trong chính sách của Đảng và nhà nước về quản lý vấn đề tôn giáo, dự luật này sẽ đập tan mọi âm mưu của những kẻ xấu lợi dụng vỏ bọc tôn giáo để chống Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Có thể thấy cách nhìn nhận và quản lý của Nhà nước Việt Nam đối với hoạt động tôn giáo ngày càng được đổi mới theo hướng vừa đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho người dân, vừa phù hợp với luật pháp quốc tế. Nhiều dự thảo luật tôn giáo đã gắn kết việc cụ thể hóa các công ước và luật pháp quốc tế, phù hợp với thực tiễn tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Dự luật lần này là minh chứng rõ ràng nhất để đập tan mọi luận điệu xuyên tạc Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Quan ngại cái xư cha chúng nó ý, chả làm gì cho đất nước, dân tộc, mà chỉ phá hoại là nhanh thôi, bản chất xấu xa của rận thật khó ngửi

  Trả lờiXóa
 31. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền,do đó tất cả phải tuân thủ theo pháp luật. Hơn thế nữa,chỉ có thể nói tự do tín ngưỡng chứ nếu đã trở thành một tôn giáo thì đã trở thành một hoạt động xã hội,có giáo lý,giáo luật,giáo dân và có địa điểm sinh hoạt tôn giáo,và chính pháp luật quản lý những điều này. Vì thế việc quản lý hoạt động tôn giáo là hết sức đúng đắn,không có gì gọi là vi phạm tự do tôn giáo như mấy tên "rận chủ"kia xuyên tạc cả.

  Trả lờiXóa