TRANG MỚI MANG TÊN VIỆT NAM-PHILIPPINE

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Tình hình biển Đông ngày càng trở lên căng thẳng khi Trung Quốc không dừng lại những hoạt động cải tạo và xây dựng trái phép trên các đảo. Trung Quốc có thể xây dựng những căn cứ quân sự và xây dựng được một vùng nhận diện phòng không trên biển Đông. Nó đang đe dọa rất lớn tới an ninh trong khu vực. Cần có những sự hợp tác mật thiệt hơn giữa các nước có quyền lợi trên biển Đông để tạo ra nguồn lực đủ mạnh chống lại TQ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc thiết lập mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippine có ý nghĩa rất quan trọng trong tình hình tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông hiện nay khi mà Việt Nam và Philippine đều là những nước có liên quan, thậm chí là những nước đang gặp phải những thua thiệt từ sự bành trướng của Trung Quốc. Chúng ta cần phải cùng càng nước đang bị xâm hại tới lãnh thổ hợp tác lại phản đối Trung Quốc, có những biện pháp xử lý hợp lý!

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian gần đây tình hình Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp, vì những hành động ngày càng leo thang và ngang ngược từ phía Trung Quốc. Đứng trước tình hình đó, Việt Nam luôn kiên định và nhất quán trong chiến lược, chủ trương giải quyết là thúc đẩy đối thoại và thực hiện mọi nỗ lực, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhằm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không và cùng hợp tác phát triển ở Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.... Vì vậy việc chúng ta chủ động hợp tác với những nước có quyền lợi trực tiếp như Philippin là nước đi đúng đắn trong quan hệ, chính sách ngoại giao của chúng ta. Hy vọng, Trung Quốc không nên bất chấp tất cả, họ sẵn sàng chà đạp lên dư luận, lên phản ứng của thế giới mà hãy suy nghĩ lại để đảm bảo hòa bình, ổn định cho khu vực

  Trả lờiXóa
 4. Việc Philipin hoàn tất hồ sơ gửi đến tòa án quốc tế La Hay chính là động thái mạnh mẽ khẳng định sự phi pháp trong tuyên bố đường lưỡi bò 9 đoạn mà Trung Quốc nêu ra. Qua sự việc chúng ta thấy Philippin nước đầu tiên kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, chưa biết kết quả đến đâu những TQ có vẻ đang rất yếu lý trong vụ kiện này. Việc chúng ta chủ động gặp gỡ, thảo luận cùng phía bạn thể hiện tinh thần muốn hợp tác của ta khi giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển, rất có thể đây sẽ là trang mới trong quan hệ cuả 2 nước

  Trả lờiXóa
 5. Sự căng thẳng về tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Trung Quốc- Việt Nam, Trung Quốc-Philipin rất căng thẳng, nếu không xử lí khéo léo thì rất dễ xảy ra chiến tranh, từ chiến tranh tranh chấp chủ quyền có thể dẫn đến chiến tranh giữa các quốc gia tại khu vực. Vì vậy, ngoại giao theo con đường đàm phán hòa bình, hợp tác chiến lược với Philippịn là 1 bước đi rất thông minh, thể hiện sự mềm dẻo, linh hoạt nhưng cũng đầy ý thức hợp tác trên cơ sở độc lập, thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt nam. Và điều đó sẽ khiến cho những tham vọng của Trung Quốc trên biển Đông không dễ dàng thực hiện.

  Trả lờiXóa
 6. Với những diễn biến mới nhất giữa cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Aquino về việc tiến hành ký kết Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Chắc chắn Trung Quốc sẽ không dễ dàng để thực hiện tham vọng bá chủ, biến Biển Đông thành ao nhà của mình. Bởi vậy, từ này chính quyền Trung Quốc sẽ phải suy nghĩ, tính toán thật kỹ lưỡng trước khi hành động, những bước đi để cụ thể hóa mưu đồ độc chiếm Biển Đông . Chúng ta phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo trong cuộc chiến hiện đại này, để giữ vững chủ quyền quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Đã đến lúc Trung Quốc phải đối mặt với những gì mình đã gây ra. Pháp luật quốc tế có lẽ là cách duy nhất để giải quyết một cách hòa bình vấn đề Biển Đông. Bất kỳ phán quyết nào có lợi cho Manila sẽ giáng một đòn mạnh vào uy tín của nước này, đồng thời có thể thúc đẩy những nước khác có tuyên bố chủ quyền ở biển Đông hành động tương tự, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bắt tay của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Philippine đã đưa hai nước xích lại gần nhau hơn, đoàn kết cùng hướng về những mối quan tâm trung mà hai nước cần tìm tiếng nói chung giải quyết vần đề trên biển đông với trung quốc. Sức mạnh của nhiều nước có cùng tranh chấp hợp lại sẽ là tiền đề quan trọng để gây sức ép với trung quốc thay vì một đối một.

  Trả lờiXóa
 9. đây là một đấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại gao của Việt Nam. Đặc biệt trong tình hình hiện nay khi vấn đề biển Đông đang trở nên phức tạp hơn khi TQ có nhiều hoạt động bành chướng thể hiện tham vọng bá quyền. Việc các nước trong khu vực, nhất là những nước có chung lợi ích trên biển Đông cần thống nhất một quan điểm chung, tuân thủ luật pháp quốc tế, hợp tác toàn diện đôi bên cùng có lợi là điều vô cùng cần thiết. Việc tạo thêm sự ủng hộ của các nước trong khu vực cũng như tạo sự đồng thuận của các nước đó sẽ tạo nền tàng vững chắc và hành lang pháp lý đủ mạnh để đảm bảo an ninh trên vùng biền màu mỡ như biển Đông.

  Trả lờiXóa
 10. Với chính sách ngoại giao đúng đắn, Đảng và Nhà nước ta đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ sâu sắc của bạn bè quốc tế trong việc giải quyết vấn đề biển Đông trên tinh thần hòa bình, đối thoại và tuân thủ luật pháp quốc tế. Thông qua việc này sẽ càng làm cho mối quan hệ Việt Nam và Philippin càng trở nên gắn bó sâu sắc hơn và toàn diện hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Sự kiện này mang đến tín hiệu khả quan cho những bước phát triển tiếp theo giữa hai nước về quan điểm và đường lối đấu tranh chung phù hợp. Trong bối cảnh tình hình biển Đông đang có những diễn biến phức tạp và vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm thì đây là sự kiện quốc tế đáng chú ý mang ý nghĩa đến tương lai.

  Trả lờiXóa