VỀ VỤ VIỆC SU 24 CỦA NGA BỊ BẮN RƠI TẠI SIRYA

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Đậu má các bác ạ, máy bay Nga dù chỉ mới bay qua không phận của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 17 giây là đã bị máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Không hiểu cái ông Thổ này định nắn gân Nga hay đơn thuần chỉ là chủ động bảo vệ không phận của mình mà thôi. Câu trả lời thì chắc chỉ những người trong cuộc mới hiểu được mất. Tuy nhiên việc làm của Thổ Nhĩ Kỳ không những đe dọa trực tiếp đến mối quan hệ Nga - NATO mà còn đe dọa đến an ninh khu vực biên giới với Syria . Xem ra đây là hành động có tính bước ngoặt đẩy tình hình trung tại khu vực này lên đến cao độ, biết đâu đó nguy cơ xung đột khu vực sẽ nổ ra tại Thổ Nhĩ Kỳ đó. Chúng ta hãy chờ xem phản ứng của các bên

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc chiến chống khủng bố, nhà nước Hồi giáo IS đang đứng trước diễn biến mới có thể thay đổi cả cục diện trên bàn cờ chính trị tại khu vực này. Trong khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo họ không biết máy bay bị bắn hạ gần biên giới Syria là của Nga và sẵn sàng "hợp tác dưới mọi hình thức" với phía Moscow. Thế nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/11 gọi vụ việc là một "cú đâm từ sau lưng do những kẻ đồng lõa với khủng bố thực hiện". Hy vọng tất kiềm chế, đi tìm tiếng nói chung, để không còn cảnh chiến tranh, đổ máu tại khu vực này nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Theo mình thì đây là một vấn đề lớn liên quan đến quan hệ hai nước và tình hình chính trị quốc tế. Vụ việc này trong thời gian gần đây gây xôn xao dư luận quốc tế. Vì vậy chúng ta nên cũng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như các bên nên ngồi lại với nhau để đàm pháp giải quyết bằng biện pháp ngoại giao không nên đẩy căng thẳng quan hệ hai nước lên, chúng ta phải vì mục tiêu chung đó là xây dựng và duy trì đảm bảo cho một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có một từ là dại dột dành cho hành động bắn rơi máy bay Nga của Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi vì thời điểm này là quá nhạy cảm, Nga đang thực hiện nhiệm vụ là chống khủng bố chứ không gây nguy hiểm với bất cứ quốc gia nào. Việc bắn máy bay Nga đang trên đường về sau khi làm nhiệm vụ chẳng khác nào Thổ Nhĩ Kỳ tát thẳng vào mặt tất cả những người muốn chống lại IS. Tuy nhiên mình nghĩ rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn không thể hành động một mình, có lẽ họ đã tấn công (máy bay ném bom Nga) với sự hậu thuẫn của Mỹ. Kịch đã đến hồi hay rồi đây

  Trả lờiXóa
 5. Sự kiện Su 24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ là hành động đi ngược lại với tinh thần chống khủng bố đang lên cao, là mất mát lớn cả người và của cho Nga khi họ đang dồn sức tấn công IS. Những toan tính chính trị và lợi ích quốc gia đã dẫn đến hành động cực đoan của Thổ Nhĩ Kỳ và kéo theo cả hệ lụy dẫn đến chiến tranh ngầm. Khủng bố sẽ không được tiêu diệt tận gốc khi thế giới không đoàn kết trong thời khắc khó khăn hiện tại.

  Trả lờiXóa
 6. Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng đã đi một nước cờ tồi trong sự việc lần này. Trong khi Nga đang tập trung cho cuộc chiến chống IS thì Thổ Nhĩ Kỳ lại có một hành động mà ông Putin gọi là "đâm sau lưng". Điều này khiến người ta nghĩ đến mối quan hệ nào đó giữa Thổ và IS. Thổ tưởng có thể dựa vào thế NATO để chống lưng hay sao.

  Trả lờiXóa
 7. Sự viêc này cho thấy thế giới hiện tại đang diễn ra phức tạp như thế nào. Nhiều người đặt câu hỏi "nước Nga sẽ lâm vào khó khăn hay liên minh Nato sẽ rạn nứt..". Chỉ chắc chắn một điều trước hết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nước chịu thiệt, bởi Nga sẽ không để yên vụ này đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những diễn biến về việc Su 24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi là đáng lo ngại có thể dẫn đến những hành động quan sự đáp trả và gây căng thẳng đến hai nước và ảnh hưởng đến tình hình chung trong khu vực. Thổ đã có hành động chẳng khác nào tiếp tay cho khủng bố và đang gián tiếp làm cuộc chông khủng bố của Nga đối với tiêu diệt IS bị phân tán và chưa thể phát huy tối đa sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. IS là vấn đề được giải quyết hàng đầu hiện nay, sau vụ khủng bố ở Pháp vừa qua, tinh thần ,quyết tâm diệt khủng bố càng được nâng cao. Thế nhưng hành động của THổ Nhĩ Kỳ lại là một hành động thật khó thể lí giải. Các nước bên phe chống khủng bố giờ lại bắn chính nhau. Vậy người có lợi ở đây là ai. IS hay Mỹ và rất có thể là cả hai? Vậy âm mưu sau vụ này là gì?

  Trả lờiXóa